Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake – P1

Uncharted: Drake’s Fortune là phần đầu tiên trong series Uncharted độc quyền trên hệ máy Playstation 3, game mở ra những chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm của nhân vật chính Nathan Drake.

Ra mắt vào năm 2007, Uncharted: Drake’s Fortune đã mở ra một series cực kỳ hấp dẫn và thu hút người hâm mộ. Gameplay đỉnh cao, cốt truyện có chiều sâu cùng đồ họa đẹp đã giúp cho Uncharted: Drake’s Fortune gặt hái được rất nhiều thành công. Nó cũng là lý do giúp cho doanh số của nền tảng Playstation tăng lên rất nhiều lần và khiến cho biết bao game thủ của PC phải thèm thuồng.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake (Phần 1)

Hãy cùng Mọt tôi tìm hiểu về cốt truyện đầy hấp dẫn của Uncharted: Drake’s Fortune để xem câu chuyện của kẻ khởi nguồn một series huyền thoại có gì hấp dẫn nhé!

Nhật ký của Sir Francis Drake

Trên một chiếc thuyền ngoài khơi biển Panama, Nathan Drake (Nate), một thợ săn kho báu chuyên nghiệp đang ở cùng với Elena Fisher, một người dẫn chương trình truyền hình. Họ vừa tìm ra được quan tài của một trong những tên tuổi huyền thoại của những nhà thám hiểm, Sir Francis Drake, và ông cũng được coi là tổ tiên của Nathan Drake. Chiếc quan tài này được đồn rằng đã bị chôn vùi dưới đáy biển từ 400 năm trước cùng lời gợi ý của ông tới một kho báu khổng lồ.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake (Phần 1)

Tuy nhiên, khi mở ra, chiếc quan tài trống rỗng, ngoại trừ một cuốn nhật ký của Sir Francis Drake. Elena đang háo hức quay đoạn phim ghi lại cảnh này nhưng Nathan đã ngăn cô lại. Cuộc tranh luận nổ ra giữa 2 người về cuốn nhật ký này. Bỗng nhiên, một vài chiếc thuyền của lũ cướp biển bắt đầu tiến đến thuyền của Nathan để cướp lại thông tin từ Sir Francis. Bọn chúng cũng biết về nguồn kho báu khổng lồ mà nhà thám hiểm đại tài để lại.

Cốt truyện RAGE: Thiên thạch hủy diệt và người thức giấc muộn màng - P1
Cốt truyện RAGE lấy bối cảnh thời kì hậu tận thế sau tác động kinh khủng của thiên thạch, nhân vật chính tỉnh giấc sau nhiều năm ngủ đông và bước vào một hành trình hoàn toàn mới. 

Nate gọi cho Victor “Sully” Sullivan, một người thầy, một người cha và cũng là trợ thủ tới giải cứu anh và Elena. Trong khi đó, Elena và Nate phải chống lại những đợt tấn công của cướp biển trong khi chờ Sully tới. Trong khoảnh khắc nguy hiểm như vậy, Elena và Nathan vẫn cãi nhau vì cô muốn được xem cuốn nhật ký đó. Ngay khoảnh khắc cận kề cái chết, Sully đã kịp thời lái thủy phi cơ tới đón 2 người và trở về đất liền.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake (Phần 1)

El Dorado

Tại đất liền, Nate cho Sully xem cuốn nhật ký trong khi Elena đang gọi điện dàn xếp với đài truyền hình về chương trình đang quay. Nate giải thích rằng Sir Francis chắc chắn đã giấu kho báu cuối cùng này trước khi ông quay trở lại yên nghỉ tại nước Anh. Nate cho Sully xem một trang nhật ký có tên “El Dorado”, nhiều người tin rằng đây là một thành phố vàng huyền thoại bị mất tích. Tuy nhiên, trang cuối cùng được ghi chép những điều quan trọng nhất thì đã bị xé bỏ và mất tích. Nhưng cả 2 người vẫn háo hức về chuyến đi tìm kho báu này.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake (Phần 1)

Một vấn đề khác nữa chính là Elena. Sully đề nghị cắt đuôi cô vì nhiều khả năng cô sẽ gây chú ý cho những kẻ khác về sự tồn tại của kho báu này. Ông không hề muốn có bất cứ sai lầm nào về cuộc đi săn kho báu lần này. Cuối cùng, Nate và Sully nhân lúc Elena vẫn đang nói chuyện điện thoại đã lẩn lên một con thuyền khác và bỏ mặc cô lại. Elena thấy vậy liền chạy đuổi theo nhưng đã không kịp.

Nathan và Sully hướng tới cuộc truy tìm thành phố El Dorado, nơi được cho là đang tồn tại kho báu khổng lồ cuối cùng của nhà thám hiểm lẫy lừng Francis Drake.

Theo chỉ dẫn từ những trang nhật ký, Nate và Sully tới Amazon, khu vực của những cánh rừng nhiệt đới tại Trung Mỹ. Tuy nhiên, theo những manh mối mà Nathan thu thập được từ những tàn tích tại đây, anh hiểu ra rằng El Dorado thực chất không phải là một thành phố vàng như lời đồn, mà đó là một bức tượng bằng vàng. Và nó đã bị đưa đi tới một nơi nào đó. Khi nghe thấy điều đó, Sully gần như tức điên lên vì ông cũng rất cần tìm ra kho báu này để có thể trả được số nợ đang ngày một lớn dần của mình.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake (Phần 1)

Những kẻ bám đuôi

Tiếp tục tìm hiểu, họ tìm thấy một con tàu bị bỏ hoang trên dòng sông Amazon. Nathan đưa cho Sullivan cuốn nhật ký và tự mình leo vào trong khám phá. Trong con tàu, Nate đã tìm thấy trang cuối cùng còn thiếu của cuốn nhật ký, cũng như một phi hành đoàn đã chết, một tấn bản đồ với khu vực hòn đảo nhiệt đới phía Nam được đánh dấu đỏ, nơi nhiều khả năng đang chứa bức tượng vàng đó.

Tuy nhiên, khi vẫn đang tìm kiếm bên trong con tàu, Nathan nhận thấy liên lạc với Sully ở bên ngoài bị cắt đứt. Nghi ngờ có chuyện gì đó không hay, anh đã kích hoạt quả ngư lôi bên trong boong tàu đề phòng bất trắc. Và đúng như dự đoán, khi bước ra ngoài, Sully đang bị Gabriel Roman, Atoq Navarro cùng đoàn lính đánh thuê của chúng bắt giữ. Đây chính là những kẻ mà Sully đang nợ tiền và cũng muốn theo đuôi 2 người để tìm ra kho báu khổng lồ.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake (Phần 1)

Để cứu Sullivan, Nathan đành giao cho chúng một tấm bản đồ, nhưng anh đã bí mật giữ lại mảnh thứ hai có gợi ý tới nơi cất giấu El Dorado. Dù đã có được tấm bản đồ nhưng Roman vẫn “gửi tặng” Sully một viên đạn vào ngực. Quả ngư lôi trong con tàu phát nổ, toàn bộ nhóm lính đánh thuê đã bị mất cảnh giác và Nathan nhanh chóng lẩn ngay vào cánh rừng để chạy trốn.

Đang cố gắng cắt đuôi lũ đánh thuê, Nate vô tình gặp lại Elena, người đã bị anh và Sully bỏ lại bến tàu. Elena “chào thân ái” Nate bằng một cú đấm vào mặt. Sau đó cả 2 buộc phải chiến đấu để thoát khỏi lũ lính đánh thuê của Navarro. Nate cùng Elena chạy tới chiếc xe Jeep mà cô để ở gần đó và đi tới địa điểm hòn đảo được đánh dấu trên tấm bản đồ. Một hòn đảo chưa được thám hiểm tại Nam Thái Bình Dương.

Hành trình của Nathan và Elena trong cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune lại tiếp tục với cuộc săn tìm bức tượng El Dorado và bí mật khủng khiếp đằng sau của nó. cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune phần 2

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận