Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – El Dorado, được và mất của Nathan – P3

Mời các bạn tới với phần cuối của cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune. Đây sẽ là những diễn biến cuối cùng của Nathan trên hòn đảo Nam Thái Bình Dương, đối đầu với Roman, Navarro cũng như giải cứu Elena.

Mục đích thật sự của Navarro

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.3: Kết thúc cuộc hành trình

Sau khi kích hoạt được nguồn điện, Nate quay trở lại nơi Elena đang chờ thì cô đã bị Roman và Navarro bắt giữ ở căn phòng điều khiển đối diện. Roman nói qua mic với Nate, cảm ơn anh vì đã giúp lão ta tới với kho báu khổng lồ và đưa Elena đi để đảm bảo Nathan và Sully không làm điều gì ảnh hưởng tới lão ta. Sau đó, tất cả lính đánh thuê được trang bị vũ khí cũng như quần áo bảo hộ xông vào để hạ gục Nathan nhưng mau chóng phải chiến đấu với cả đám đột biến nữa.

Nate buộc phải đấu lại cả 2 đội quân tinh nhuệ để tới được cầu thang, quay lên trên tu viện để tìm Sully. Anh kể toàn bộ bí mật liên quan tới El Dorado cho Sully nghe và họ cùng nhau tìm cách xuống lăng mộ nơi cất giấu bức tượng El Dorado, phục kích đám Roman để cứu cô nàng đi cùng. Không may là họ bị quân của Roman phát hiện và buộc phải hạ vũ khí nếu muốn Elena được an toàn.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.3: Kết thúc cuộc hành trình

Lúc này, về phía Roman, hắn ta đang ở chỗ bức tượng El Dorado, bên cạnh là Navarro đang bắt giữ Elena. Navarro đã lừa Roman mở bức tượng ra, lão đã dính phải virus và biến đổi thành một tên đột biến hung bạo. Roman quay sang tấn công Navarro, nhưng đã bị gã tặng một viên đạn vào đầu rồi ra lệnh cho toàn bộ quân của hắn đưa bức tượng ra khỏi đảo bằng một chiếc trực thăng đang chờ sẵn. Hóa ra Navarro đã biết được toàn bộ sự thật về El Dorado. Mục đích của hắn vẫn chỉ là tiền, gã dự định sẽ bán virus độc cho kẻ nào trả giá cao nhất mà không quan tâm tới bất cứ điều gì khác.

Giải cứu Elena

Khi Navarro chuẩn bị chuyển bức tượng đi, xung quanh đã bị bao vây bởi một lượng lớn những kẻ đột biến, gã đã nhanh chóng lẩn trốn cùng với Elena. Nhất quyết không thể để cho gã tuồn đống virus kia ra thế giới bên ngoài, Nathan đuổi theo và bên cạnh là Sully sẵn sàng hỗ trợ anh trong việc bắn những kẻ đột biến. Anh nhảy lên và bám vào bức tượng đang bị trực thăng kéo lên.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.3: Kết thúc cuộc hành trình

Trên trực thăng, Navarro phát hiện Nate vẫn đang bám đuôi nên một tay sai của hắn xả súng xuống. Elena liền đạp kẻ đó ra khỏi trực thăng. Không may là cú đạp của cô đã khiến cho hắn bị lạc đạn và bắn trúng viên phi công. Trực thăng bị mất tay lái, rơi xuống đúng con thuyền của Navarro đang đậu sẵn ngoài biển.

Cú va chạm đã khiến cho cả Elena lẫn Navarro bị thương, nhưng hắn ta vẫn đủ sức đứng dậy cùng với quân đội của mình cản Nathan bằng vũ lực. Lúc này Elena vẫn còn đang bất tỉnh và nhiều khả năng nguy hiểm tới tính mạng. Nathan cố gắng giải quyết lũ tay chân của Navarro thật nhanh để chạy tới chỗ trực thăng.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.3: Kết thúc cuộc hành trình

Kết thúc một sự khởi đầu của thợ săn kho báu bậc nhất thế giới

Lúc này Navarro đã đứng ở đó chờ sẵn và Nathan buộc phải tận dụng chút sức còn lại để đấu với hắn. Hoặc là Navarro hạ gục Nate và đưa được bức tượng ra bên ngoài, hoặc là Nate giết Navarro để cứu Elena cũng như thế giới khỏi virus.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.3: Kết thúc cuộc hành trình

Phải vất vả lắm Nathan mới đánh ngất được Navarro và chạy tới cứu Elena khỏi chiếc trực thăng. Tuy nhiên, Navarro đã đứng dậy với cây súng trên tay. Nhận thấy chân của hắn đang mắc vào sợi dây nối trực thăng với bức tượng, Nate đã dùng hết sức đẩy chiếc trực thăng và kéo luôn cả Navarro lẫn bức tượng xuống đáy biển Nam Thái Bình Dương. Vậy là cuối cùng kế hoạch của Navarro đã bị phá sản, hắn ta sẽ cùng bức tượng mãi mãi ngủ sâu dưới đáy biển.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.3: Kết thúc cuộc hành trình

Lúc này, Sully đã quay trở lại bằng một chiếc cano. Elena trao trả chiếc nhẫn của Sir Francis Drake cho Nathan và giữa họ đã bắt đầu nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, lúc này Sully đã chen ngang và cho họ xem một phần kho báu vàng đã được ông lấy từ dưới tu viện.

Cuộc hành trình của Nathan Drake trong công cuộc đi tìm kho báu của Sir Francis Drake đã kết thúc một cách êm đẹp, anh mất El Dorado nhưng được nhiều thứ bù lại. Anh và Elena cũng đã nảy sinh tình cảm và bắt đầu một trong những cuộc tình có thể nói là đẹp nhất trong các video game. Đây cũng là khởi nguồn cho những cuộc hành trình thậm chí còn nguy hiểm nhưng thú vị hơn nhiều của Nathan Drake, Elena Fisher và Victor Sullivan.

Cảm ơn các bạn đã cùng mọt tui đi hết cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune để xem câu chuyện của kẻ khởi nguồn một series huyền thoại đầy hấp dẫn !

Hết

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận