Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception – P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception tiếp tục với việc Nathan Drake cùng các bạn của mình đi theo manh mối của thành phố cổ, đối đầu với một tổ chức bí mật cực lớn.

Trong phần trước, Nate đã tìm được tung tích những manh mối về vị trí của thành phố bị mất tích, nơi mà tổ tiên anh Sir Francis Drake cũng đã từng tìm và đặt chân tới. Và liệu Talbot, Marlowe có tiếp tục gây trở ngại cho nhóm của Nate hay không? Trong Uncharted 3: Drake’s Deception, chúng ta sẽ còn tiếp tục được gặp Elena Fisher cũng như biết thêm một chút về sự phát triển mối quan hệ của Elena – Nate kể từ Among Thieves.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Hỏng việc tại Pháp

Do 2 manh mối về thành phố mất tích nằm ở 2 nơi khác nhau nên Nathan Drake và Sully tới nước Pháp, còn Chloe và Cutter sẽ tìm manh mối ở Syria. Tại miền Đông nước Pháp, Nate và Sully đi sâu vào trong rừng, họ đã tìm thấy một tòa lâu đài cổ. Nó được xây dựng vào thế kỷ 11 nhưng sau này người ta mới thêm vào lối kiến thúc thời Phục hưng nên nhìn tổng thể tòa lâu đài không có vẻ gì là cổ xưa cả.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P1: Thành phố mất tích dưới lòng đất
Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P1: Thành phố mất tích dưới lòng đất
Cốt truyện mà Uncharted 3 đem lại vẫn rất cuốn hút, đậm chất điện ảnh. Nathan Drake và những chuyến phiêu lưu của anh vẫn đem lại cảm giác hào hứng

Sully và Nate tìm cách trèo vào bên trong tòa lâu đài, cố gắng lần theo những chỉ dẫn, gợi ý từ bản ghi chép của T.E. Lawrence để tìm tới một ngôi mộ cổ nằm bên dưới tòa lâu đài. Tuy nhiên họ không biết rằng mình đã bị Talbot theo sau từ lâu. Ở bên dưới ngôi mộ cổ, Nate đã tìm thấy nửa đầu tiên của một lá bùa hộ mệnh. Có vẻ như lá bùa này sẽ là chìa khóa dẫn tới thành phố bị mất tích. Khi cả 2 chuẩn bị thoát ra, Talbot đã ở đằng sau, tay cầm vũ khí hăm dọa.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Lẽ dĩ nhiên, Nate buộc lòng phải bất lực đứng nhìn Talbot cướp đi manh mối đầu tiên này. Nhưng mảnh bùa đó bị lấy đi cũng là lúc hàng loạt những con bọ độc bắt đầu bò ra từ trong hang động. Chỉ có duy nhất ánh sáng mới có thể đuổi được chúng. Nate và Sully phải tận dụng ánh sáng yếu ớt từ ngọn đuốc để tìm đường thoát thân. Lên đến phía trên của lâu đài, Talbot đã hạ lệnh đốt cháy toàn bộ lâu đài nhằm hạ sát Nate và Sully sau đó bỏ đi tới Syria. Tuy hiểm nguy cận kề cái chết, Nate và Sully vẫn thoát được và họ biết rằng nhóm Chloe và Cutter sẽ gặp nguy hiểm ở Syria.

Cuộc giành giật mảnh bùa thứ 2

Trong khu thành cổ tại Syria, nhóm của Nate và nhóm của Cutter đã hội ngộ. Những gì mà Cutter tìm hiểu được cũng vô cùng đáng giá. Anh cho biết thực chất Katherine Marlowe là người đứng đầu một giáo phái đã có niên đại 400 năm trước, người tiền nhiệm của bà ta trước đây chính là Nữ hoàng Elizabeth, thậm chí tổ tiên của Nathan Drake cũng góp mặt trong hội này. Mục tiêu giáo phái này là tìm kiếm quyền lực để kiểm soát toàn bộ kẻ thù thông qua những hoạt động tình báo, những trò lừa bịp dựa trên nỗi sợ hãi,…

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Trong cuốn sách của Cutter đang sử hữu còn có biểu tượng có thể dẫn cả nhóm tới với manh mối là nửa kia của mảnh bùa đang nằm đâu đó trong khu thành cổ này. Việc khó bây giờ là phải vượt qua được đội quân của Talbot, chúng thậm chí còn được trang bị cả RPG để phá hủy toàn bộ nơi này nếu cần thiết.

Khi nhóm của Nate tới được với nơi được gợi ý từ ký tự. Talbot nhân cơ hội Cutter tách nhóm đã bắn vào cổ anh một loại thuốc mê khiến cho đầu óc lú lẫn. Bị dính thuốc, Cutter đã nghe theo toàn bộ lời của Talbot nói, anh giao cho hắn tất cả những thông tin và tài liệu, gợi ý mình tìm được. Khi Nate phát hiện thì hắn ta đã trốn thoát.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Sự ảnh hưởng của loại thuốc khiến cho thần kinh của Cutter không được ổn định. Bước vào trong ngôi mộ bí mật nằm ở trên vị trí cao nhất của tòa thành cổ, Cutter đã lầm tưởng Nate là kẻ thù và cố giết anh bằng mọi giá. Thật may là Sully, Chloe đã tới kịp thời để trấn tĩnh lại anh. Nhưng sự việc vừa rồi khiến cho tình cảm nội bộ trong nhóm đã có phần sứt mẻ.

Tuy nhiên, dù gì cuối cùng nhóm Nate cũng đã tìm được mảnh bùa thứ 2. Nhưng mảnh bùa đầu tiên của Nate đã bị Talbot cướp đi khi ở Pháp, họ buộc phải đuổi theo hắn ta để lấy lại. Và một điều lạ nữa là khi Nate so sánh với hình ảnh các mảnh ghép có trong cuốn sổ tay của mình, nó dường như vẫn bị khuyết một mảnh đâu đó nữa. Và cuối cùng họ nhận ra một phần manh mối về thành phố mất tích khác nằm ở Yemen thuộc bán đảo Ả Rập.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Sau khi tìm thấy mảnh bùa thứ 2, nhóm của Nate chạy thoát ra ngoài khu thành cổ nhưng đội quân của Talbot đã xuất hiện. Sự ảnh hưởng thần kinh của Cutter từ loại thuốc của Talbot vẫn còn khiến anh vẫn phải chịu sự sai bảo của Talbot. Mảnh bùa thứ 2 đã bị Talbot và Marlowe cướp lấy, và chúng tính thiêu sống Cutter. Để có thể bảo toàn mạng sống, Cutter buộc phải nhảy từ trên cao xuống khiến chân anh bị gãy. Nhóm của Nate phải vừa chiến đấu với đám lính tay sai, vừa mở đường đưa Cutter lên xe ô tô đi tới trạm xá.

Trong tình huống này, dù không muốn nhưng để có thể tới và hành động tại Yemen, Nate chỉ có thể gọi cho một người duy nhất, đó là Elena Fisher.

Hành trình tại Yemen

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Về phần Elena và Nathan, từ sau phần Among Thieves, tình cảm của họ đã phát triển tới mức hoàn toàn khác. Dù ở phần thứ 3 này không nói rõ nhưng Elena và Nate đã thực sự làm đám cưới, trở thành vợ chồng. Cứ ngỡ họ có một cái kết đẹp nhưng vì lý do nào đó mà đã tạm thời ly dị hoặc ly thân. Vậy nên ngay từ ban đầu khi đề cập tới việc gọi cho Elena, Nate đã vô cùng chần chừ.

Việc nhập cảnh vào Yemen vẫn cần phải có sự trợ giúp của Elena dù cho cuộc gặp gỡ có không thoải mái tới mấy. Một phần nữa mối quan hệ giữa Sully và Elena vẫn đang rất tốt đẹp. Nate và Sully sẽ xin nhập cảnh trong vai trò nhà báo dưới sự quản lý của Elena Fisher.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Ngay từ khi gặp mặt sau một thời gian dài, Elena và Nate đã có những tranh cãi. Đầu tiên là về việc dù đã ly dị nhưng Elena vẫn đang đeo chiếc nhẫn cưới. Còn cô cũng cho rằng Nate đang bị ám ảnh bởi những nhiệm vụ, và việc này có thể sẽ lôi kéo Sully vào con đường quá nguy hiểm so với độ tuổi của ông ấy.

Tuy không ngừng tranh cãi nhưng cô vẫn giúp 2 người bọn họ đi vào thành phố để truy tìm tung tích manh mối về sự thật trong chuyến đi của Sir Francis Drake và thành phố bị mất tích.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Trong thành phố, Nate vô tình bắt gặp Talbot đang lang thang, anh liền bám theo sát hắn ta nhằm mục đích lấy lại cuốn sổ của Cutter. Nhưng hắn ta đã phát hiện ra và chờ sẵn Nate ở trong một khách sạn cùng với một vài tay sai của hắn. Elena và Sully đã tới ứng cứu kịp thời và cả 3 người chạy tới một căn phòng có một chiếc giếng to ở giữa. Có vẻ như đây manh mối cuối cùng về thành phố mất tích đang nằm ở sâu dưới lòng giếng này.

Nate đối mặt với Marlowe

Sau khi Nate, Elena và Sully đã có được vị trí của thành phố bị mất tích từ lòng giếng, họ bị một nhóm lính của Marlowe phục kích trong khi đang thoát ra ngoài. Lên tới mặt đất, Nate bị bắn lén thuốc gây mê từ phía sau khiến anh gặp ảo giác giống như Cutter lúc còn ở Syria. Sau khi tỉnh dậy, trước mặt anh là Marlowe cùng Talbot và đội vệ sĩ của bà ta. Trong cơn mê, Nate đã vô tình khai rằng chính Sully là người có được tọa độ của thành phố và Marlowe bắt đầu công kích, chia rẽ Nate và Sully nhằm mục đích có được tọa độ đó.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Tuy nhiên, khi đội quân của bà ta phát hiện Sully ở phía bên kia thành phố, Marlowe lập tức trở mặt muốn khử anh. Nhưng Nate cũng không phải dạng vừa, anh nhanh chân chạy thoát và đuổi theo Talbot cũng đang tháo chạy. Cuộc rượt đuổi quanh thành phố cũng đã đánh động tới lực lượng an ninh tại Yemen khiến Nate vừa phải đuổi bắt Talbot, vừa phải chạy trốn khỏi luồng đạn của cảnh sát. Cuối cùng Nate cũng tóm được Talbot và tẩn hắn một trận ra trò. Nhưng khi chuẩn bị hạ gục được Talbot, Nate bị đánh lén phía sau tới mức anh bị bất tỉnh.

Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang ở trong một con tàu đang ngoài biển. Hóa ra kẻ đánh lén Nate chính là Rameses, một tên cướp biển hoạt động ở vùng biển Ấn Độ Dương. Hắn là người được Marlowe thuê để trừ khử Nate cũng như Sully, nhưng lòng tham trỗi dậy khi hắn nghe thấy cuộc trò chuyện của anh với Marlowe. Rameses cho Nate một cơ hội sống và sẽ tha cho Sully đang bị bắt giam, nếu anh cho hắn biết vị trí của thành phố mất tích.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Không đầu hàng Rameses, Nate đánh trả lại đội quân của hắn và chạy đi tìm cứu Sully để cả 2 cùng thoát khỏi con tàu này. Tuy nhiên, Rameses đã lừa Nate, hắn ta chưa hề tìm thấy Sully, Nate bị bao vây hoàn toàn bởi đội quân cướp biển. Cực chẳng đã, anh liền lấy một quả lựu đạn và cho chiếc thuyền thủng một lỗ lớn, khiến nó bị chìm và giết chết gần như toàn bộ quân của Rameses. Nate buộc phải nhảy ra khỏi thuyền khi nó chìm, và cố gắng bơi để giữ lại mạng sống và thật may là anh đã bơi được vào bờ.

Sully mất tích

Về tới căn hộ của Elena, Nate mới biết được Sully đã bị Marlowe bắt cóc 2 ngày hôm nay và đã hướng tới sa mạc, vị trí của thành phố mất tích. Anh đòi đuổi theo nhưng đã quá mệt, Elena đã nghĩ ra một kế hoạch rằng vào ban đêm sẽ có một chuyến bay vận chuyển hàng hóa tiếp tế tới sa mạc, họ có thể nhân cơ hội để tới đó, cô khuyên anh nên nghỉ ngơi một vài tiếng trước khi xuất phát. Nate có vẻ an tâm hơn và ngả vào lòng Elena ngủ một cách ngon lành.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Có lẽ đây là thời điểm chúng ta có thể thấy rằng tình cảm giữa Elena và Nate vẫn chưa hề phai nhạt. Họ vẫn rất tâm đầu ý hợp, hiểu nhau trong cả cách suy nghĩ, vẫn rất quan tâm và lo lắng cho nhau. Việc chia tay có lẽ chỉ là gặp một chút trở ngại mà thôi.

Tới ban đêm, Nate và Elena tới sân bay, do Nate là nhập cư bất hợp pháp tại Yemen nên 2 người chỉ có thể vào bằng cách đột nhập bí mật. Nate khuyên Elena nên về nhà bằng một chiếc xe jeep gần đó, còn anh một mình cố gắng đuổi theo để lẻn vào máy bay. Tuy nhiên, khi anh gần như không thể đuổi kịp vì máy bay đang tăng tốc trên đường băng, Elena bất ngờ xuất hiện với chiếc xe jeep đó và chở anh lên phía bánh trước, nhảy lên nó để có thể vào được máy bay.

Cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception - P2: Nathan Drake và manh mối về thành phố mất tích

Nate hướng thẳng tới sa mạc, vị trí của thành phố mất tích và là nơi Sully đang bị bắt cóc.

Đến đây thì chúng ta đã tiếp cận những diễn biến cuối cùng của cốt truyện Uncharted 3: Drake’s Deception, mời các bạn đón đọc phần cuối cùng trong kỳ tới nhé!

(Còn tiếp)

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận