Cốt truyện Tormented Souls: Bí ẩn ngôi nhà cổ – P.Cuối

Tương tự Silent Hill, bi kịch trong Tormented Souls đều liên quan đến sự cuồng tín bất chấp luân thường đạo lý của những kẻ tôn thờ tà giáo.

Tiếp nối phần đầu của cốt truyện Tormented Souls, sau khi Maria hồi tỉnh thì lại bị phát điên, bà ta tấn công tất cả mọi người và không còn nhận ra ai nữa. Một chứng bệnh lạ bắt đầu phát tác trên cơ thể bà ta khiến da bị nổi mụn nước và bắt đầu biến dạng giống như nhiễm một loại phóng xạ cực mạnh. William đã làm mọi cách để nghiên cứu thuốc chữa bệnh này. Ông ta lợi dụng bệnh viện để thử nghiệm thuốc trên các bệnh nhân rồi che đậy cái chết của họ bằng những nguyên nhân bệnh lý. Sau 14 năm, phương thuốc cuối cùng cũng tìm ra, ông cần tìm một người thử cuối cùng để xác định hiệu quả. Tuy nhiên bệnh viện dời vị trí nên không còn bệnh nhân để thử nữa. 

Vận may đến với ông khi phát hiện một cô gái trẻ lẻn vào trong nhà vài hôm trước. Ông đã đánh ngất cô gái, nối cô vào máy thở rồi tiêm lần lượt máu nhiễm bệnh của Maria rồi đến mẫu thuốc giải để theo dõi kết quả. Từ những thử nghiệm trước ông biết rằng một người đã nhiễm nặng sau khi được chữ vẫn sẽ qua đời do cơ thể bị tàn phá quá nhiều. Tuy vậy ông vẫn hy vọng sẽ gặp lại vợ trong tình trạng tỉnh táo chỉ vài giây cuối trước khi chết cũng được. Đến đây thì Caroline đã nhận ra người đánh gục cô rồi bỏ vào bồn tắm chính là William, tuy nhiên nhật ký của ông ta không hề nhắc việc lấy 1 mắt của cô.

Văn phòng của William có một cửa hầm dẫn xuống trạm bơm và từ đó ra cống ngầm. Dưới cống ngầm có một cửa sắt lớn có vẻ như cửa của một boongke từ thời chiến tranh hoặc kho bảo mật của một ngân hàng. Tại đây, Caroline tìm được những trang nhật ký tiếp theo của Anna. Theo đó, trong cốt truyện Tormented Souls sau khi trốn khỏi trại giam, Anna nhanh chóng bị Noah bắt được và giam giữ tại một căn phòng ở cống ngầm này. Cô bé phải ở trong bóng tối suốt từ năm 1980 chỉ với 1 chiếc TV cũ làm bạn.

Căn bệnh lạ do nhiễm xạ đã bắt đầu xuất hiện với triệu chứng là những mụn nước trên da và Anna cũng có một cảm giác mơ hồ về một cô gái lạ mặt đến như trong giấc mơ qua những ngày bị nhốt trong hầm tối. Caroline tìm được phòng giam đã từng giữ Anna và từ tấm gương lớn trong phòng cô tìm thấy chính căn phòng của mình ở nhà tại thành phố Campbell River. Trang nhật ký ghi vào tháng 1/1994 cho thấy sau 14 năm giam cầm, Noah quay lại mở phòng giam và bất ngờ khi thấy Anna vẫn còn sống. Ông ta mừng rỡ vì đã tìm thấy thông tin về đứa trẻ còn lại, nghi thức hiến tế ngày xưa vẫn có thể tiếp tục.

Anna tiếp tục bị giam để chờ mang Emma về nhưng nỗi uất hận khiến cô trở nên liều lĩnh. Biết được cửa hầm chỉ có thể mở bằng cách quét mống mắt của cặp song sinh (mắt giống nhau) ở 2 vị trí xa nhau. Một người không thể làm được điều đó bởi khoảng cách 2 máy quét. Chính vì vậy để bảo vệ Emma và làm thất bại kế hoạch của Noah, Anna đã dùng dao chọc mù 2 mắt của mình. Từ chìa khóa tìm được trong cống ngầm Anna mở được căn phòng có những biểu tượng kỳ lạ ở hành lang nối 2 cánh Đông – Tây của tầng hầm trong nhà.

Tormented Souls

Đây có vẻ là nơi hoạt động của hội kín và là một căn hầm từ rất xa xưa. Trong phòng làm việc của hầm, Caroline tìm được ống thuốc giải mà William chế tạo thành công. Trở lại văn phòng của William, Caroline mở được cửa bí mật trong phòng của 2 đứa trẻ bên cạnh. Bên trong là một chiếc hộp nhạc mà khi vặn lên, giai điệu làm cơn đau đầu kéo đến với Caroline. Cô đã nhớ lại toàn bộ ký ức bị giấu kín sau khi ngã xuống sông 14 năm trước, cô chính là Emma Wildberger bị lưu lạc và được nhận nuôi ở một nơi khác.

Tin rằng Anna đang bị giam phía sau cánh cửa hầm dày kia, Caroline quyết tâm giải cứu chị em song sinh của mình. Sau từng ấy đau khổ trong Tormented Souls, cô ta cần phải được giải thoát bằng mọi giá. Caroline tìm được một ngăn tủ bí mật trong phòng làm việc của William và trong đó có một cuốn băng quay cảnh phòng nha sĩ vào vài ngày trước. Chiếu cuốn băng này trong máy ở phòng họp giúp Caroline tìm được chính mình đang bị hôn mê trong bồn tắm vài ngày trước. Cô đã tìm ra giải pháp để mở cửa hầm, đó chính là móc lấy tròng mắt của mình và treo nó ở máy quét trong khi mình sẽ đứng quét mắt còn lại ở máy kia.

Tuy nhiên, sau khi cửa hầm mở, trước mắt là một căn phòng nhỏ trống rỗng. Caroline gục xuống thất vọng vì nghĩ mình đã đến quá trễ. Đúng lúc này vị linh mục bước lên từ phía sau cô và ấn một mảng gạch đặc biệt. Một cánh cửa bí mật mở ra dẫn tới một hành lang đen tối ở phía sau. Caroline lúc này mới gọi đúng tên vị linh mục: Ông ngoại Noah. Noah biết Caroline đã tìm lại được trí nhớ, ông ta cho rằng Caroline cũng nhớ về nghĩa vụ làm vật hiến tế của mình.

Với giọng điệu của một tín đồ cực đoan, Noah cho rằng chị em nhà Wildberger nên nhìn nhận rõ bổn phận làm vật tế thần của mình. Maria muốn phá rối nên lãnh một cái chết xứng đáng. Riêng William và Bertran đã làm xong vai trò của mình rồi nên cũng chết đi là vừa. Phương thuốc của William có thể dùng cho các tín đồ của giáo phái giúp họ chống lại phóng xạ do thần linh của họ phát ra. Noah nói rằng Caroline muốn giải thoát cho Anna thì cứ bước vào trong. Cô biết nó đồng nghĩa với việc mình có thể thành vật hiến tế nếu bị Noah bắt giữ, ông ta đang có sẵn Anna trong tay.

Caroline đuổi theo Noah vào cánh cửa. Đây là một hệ thống hầm kiên cố được xây từ rất lâu. Tại đây, cô cũng tìm thấy các tài liệu cuối cùng của ông nội Bertran Wildberger. Câu chuyện của Tormented Souls bắt đầu vào năm 1927 khi chàng trai trẻ Bertran Wildberger trong lúc lạc lối trong cuộc sống đã đọc được quyển sách về một hội kín tên là Pollux Sect. Khi tìm vào căn phòng thiêng dưới hầm của hội, ông ta tìm ra một vật đặc biệt. Đó là một quả trứng sống của một sinh vật gì đó.

Bertran liền tin vào giáo lý của Pollux Sect rằng đó là đấng cứu thế của thế giới, khi trứng nở thì đấng sẽ giáng phàm và giúp nhân loại tiến hóa thành hoàn hảo. Quả trứng phát ra phóng xạ đặc biệt khiến người phàm “chưa hoàn hảo” sẽ bị bệnh và cơ thể hủy hoại dần. Đến năm 1946, Bertran đã phục hồi được Pollux Sect với nhiều thành viên tham gia. Họ liên tục tìm những cặp song sinh trong vùng để hiến tế nuôi cái trứng này. Tuy nhiên đến những năm 1967, các cặp song sinh ngày càng khó tìm đồng thời phóng xạ bắt đầu làm các thành viên xuất hiện triệu chứng phơi nhiễm.

Tormented Souls

Bertran lo lắng những điều này sẽ khiến các tín đồ mất niềm tin. Ông ta sẽ khó giữ ghế trưởng lão của hội và lo sợ những thành viên có tư tưởng cực đoan sẽ lên thay sau đó làm chuyện dại dột khiến hội bị lộ. Bertran liên tục thí nghiệm tìm cách tìm thuốc chữa bệnh cũng như cách để có thêm các cặp song sinh. Đến năm 1971 ông ta vui mừng khi thí nghiệm của mình thành công, một cặp song sinh hoàn hảo đã ra đời hứa hẹn khi hiến tế sẽ làm trứng nở và đấng tối cao của Tormented Souls sẽ giáng thế. Ông ta chỉ cần chờ đến khi 2 đứa trẻ lên 10 tuổi để “thu hoạch”.

Tuy nhiên đến ngày hiến tế năm 1980, Bertran không đành lòng nhìn 2 đứa cháu nội bị mang đi tế. Ông ta mặc sẵn đồ bảo hộ và chờ lúc Noah mang chúng đến khu vực làm lễ chuẩn bị ra tay giải cứu. Sau khi giúp Maria mang 2 con chạy trốn ông đã chốn cửa hầm tử thủ ngăn cản các tín đồ đuổi theo. Trong những dòng nhật ký cuối cùng, Bertran nói rằng ông chỉ còn một vài viên đạn. Ông biết rằng mình không xứng đáng được tha thứ nhưng nếu những dòng chữ của ông có thể lọt ra ngoài, ông vẫn muốn xin lỗi con trai William vì tất cả những sai lầm mình gây ra. 

Trở lại nội dung chính của Tormented Souls với Caroline, sau khi lần mò qua hệ thống hầm ngầm, cô bước vào một căn hầm có những điêu khắc rất cổ xưa. Noah đứng đợi sẵn với 2 bàn trói mà 1 trong số đó đang giữ con quái vật to mập da chảy xệ từng gặp trong căn nhà. Noah nói rằng đó chính là Anna và bàn trói bên kia tất nhiên dành cho Caroline. Noah thét những tín đồ mặc giáp lao vào bắt giữa Caroline còn mình đi trước vào căn phòng thiêng để chuẩn bị. Caroline dùng các vũ khí của mình thu thập đánh trả và tiêu diệt những kẻ tấn công.

Một bản đồ dán trên tường

Cô tiêm thuốc giải cho Anna và đỡ người chị em song sinh của mình xuống. Anna lấy lại hình dáng ban đầu và chết trên tay Caroline. Kẻ địch cuối cùng chỉ còn mỗi Noah, Caroline nhặt cây kềm cắt sắt giấu trong bàn trói Anna mang theo người rồi vào thang máy đi xuống tầng sâu nhất của căn hầm cổ. Noah đứng đợi sẵn bên một khối thịt khổng lồ treo giữa phòng trên cây thập giá. Ông ta dùng dao cắt tay lấy máu truyền cho khối thịt rồi gục chết. 

Do không phải máu của các cặp song sinh nên thay vì nở thành “đấng cứu thế” của Tormented Souls, khối thịt nở thành một con quái vật gớm ghiếc. Caroline chú ý phía trên khối thịt có một máy khoan công nghiệp khổng lồ chuyên dùng để đào hang, cô chạy lòng vòng tháo gỡ các xúc tu của khối thịt để lắp các trục điều khiển chiếc máy khoan. Khi mũi khoan vào đúng vị trí, Caroline bắn gãy trục treo khiến cả mũi khoan khổng lồ bằng kim loại rơi thẳng xuống đầu con quái vật. Con quái vật bị chọc thẳng từ đỉnh đầu xuống nên chết ngay sau đó.

Tất cả kẻ địch đã chết hết, Caroline cũng tìm được chìa khóa mở cửa chính của bệnh viện để thoát ra ngoài. Tuy vậy cô vẫn còn một việc nữa để làm. Caroline trở về phòng họp, dùng cuốn băng năm 1980 để trở về phòng giam có Anna đang đợi. Ổ khóa lúc này vẫn chưa bị ăn mòn hết nhưng cô đã có kìm cắt sắt để cắt khóa ngay lập tức. Caroline dẫn Anna đi qua màn chiếu trở về thực tại rồi mở cổng chính tòa nhà dắt Anna ra ngoài.

Tormented Souls

Mặc dù biết việc này là sai nhưng Caroline vẫn quyết tâm làm để cứu lấy Anna khỏi những đau khổ phía trước nếu ở lại phòng giam đó. Hai chị em bước khỏi sảnh chính ra ánh nắng chói chang bên ngoài. Caroline quyết định nhận nuôi Anna và hy vọng nếu một ngày chẳng may cô bé phát hiện ra sự thật thì cũng sẽ tha thứ cho cô. Đó là cái kết hoàn hảo của Tormented Souls với tên gọi Adoption Ending. Tuy nhiên người chơi có thể gặp phải hai cái kết tệ hơn nếu làm khác đi một số hành động như sau:

Forgetfulness Ending: Giết chết Anna bằng con dao mổ thay vì dùng thuốc chữa trước khi đấu trùm cuối. Caroline sẽ bước ra sân và quay lại với vẻ nuối tiếc. Cô nói rằng quá khứ là không thể thay đổi được và xin lỗi bố mẹ.

Remorse Ending: Bỏ mặc Anna bị trói trên bàn rồi đi thẳng vào đấu trùm cuối trong Tormented Souls. Caroline sẽ bước ra sân rồi quay lại nhìn căn nhà lần cuối. Nhưng cô bỗng trở nên thảng thốt vì trông thấy thứ gì đó đang đuổi theo. Đó chính là Anna lao từ trong nhà ra tấn công Caroline.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Tormented Souls

Tormented Souls

9.0 trên 10 / 7 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   07-09

   FIST: Forged in Shadow Torch

   Dung lượng: 20 GB

   Chơi
   Top