Cốt truyện theo dòng thời gian của series Hitman – P.1

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hitman 3 sẽ chính thức ra mắt, chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của series sát thủ này nhé!

Hitman là một series game sát thủ chuyên nghiệp được IO Interactive (IOI) phát triển và xuất bản bởi Eidos Interactive và Square Enix. Theo Mọt được biết IOI vẫn là công ty con của Square Enix cho đến năm 2017. Sau đó NSX IOI đã quyết định mua lại cổ phần của chính mình để được giữ quyền quản lý (management buyout/MBO) đồng thời giữ quyền sở hữu cho thương hiệu Hitman.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Tất cả các phần game từ trước đến nay đều xoay quanh Đặc vụ 47, một sát thủ nhân bản vô tính cực kỳ hoàn hảo và hoàn toàn vô cảm. Anh được tổ chức International Contract Agency (hay còn gọi là ICA hoặc The Agency) chiêu mộ để làm một tên sát thủ làm việc theo hợp đồng.

47 được cử đi khắp nơi trên thế giới để thủ tiêu vô số mục tiêu một cách thầm lặng. Với thành tích vô cùng hoàn hảo của mình, giới thượng lưu và các quan chức thường tìm đến anh để ‘nhờ vả’ hoặc ‘giải quyết’ những vấn đề mà họ đang gặp phải.

 • Sơ lược về lối chơi của game Hitman

Series Hitman chủ yếu được chơi ở góc nhìn thứ ba. Nhiệm vụ chính của hầu hết tất cả các phần là tiêu diệt một hoặc nhiều mục tiêu được chỉ định.

Không chỉ dừng lại ở đó, đa số nhiệm vụ đều không gò bó người chơi vào một khuôn khổ nhất định. Game thủ có thể chọn cách lén lút và chỉ ‘xử’ đúng mục tiêu cần thiết, hoặc nhào ‘dzô’ thẳng sào huyệt của địch và tàn sát tất cả mọi thứ.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Hai tính năng đặc trưng nhất là Disguise (Cải Trang) và ‘Suspicion Meter’ (Mức độ nghi ngờ). Anh trọc của chúng ta có thể nói là trùm halloween, có thể hoá trang thành bất cứ ai từ thợ sửa ống nước cho đến bồi bàn, từ cảnh sát cho đến những tên tay sai của kẻ thù.

Lợi thế này giúp anh có thể xâm nhập vào bất cứ khu vực nào mà mình muốn, cho dù đó là gian bếp của một nhà hàng sang trọng hay là một khu quân sự được canh gác chặt chẽ.

Hitman 3 hé lộ địa điểm cho những nhiệm vụ cuối cùng
Hitman 3 hé lộ địa điểm cho những nhiệm vụ cuối cùng
Nhà phát triển IO Interactive vừa tiết lộ danh sách các địa điểm mà tất cả các nhiệm vụ của Hitman 3 sẽ được diễn ra. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

Nhưng cũng nên để ý thanh ‘Suspicion Meter’, đây là thứ giúp cho game thủ biết được có ai đang nghi ngờ hay chú ý lốt cải trang hoặc hành vi của 47 hay không. Ví dụ như mặc một bồ đồ lính và cầm một khẩu súng tiêu chuẩn quân đội, sẽ ít bị chú ý hơn là sử dụng một con dao bếp.

Dòng sự kiện Hitman từ năm 2000 đến 2012

Theo Mọt thấy thì mỗi phần game đều có từng dòng cốt truyện gián tiếp liên kết với nhau và đều xảy ra theo trình tự thời gian liền mạch và khá dễ theo dõi. Trong phần này, Mọt xin phép được tóm tắt sơ lược ngắn gọn nhất có thể từ phần đầu tiên của series Hitman là Codename 47 đến phần Absolution nhé!

 • Hitman: Codename 47 (2000)

Đến với phần game khởi đầu cho cả series Hitman. Đặc vụ 47 trốn thoát khỏi viện nghiên cứu đã giam cầm mình kể từ khi sinh ra, sau đó anh bắt đầu đầu quân cho The Agency và làm việc với Diana Burnwood (quản lý của 47).

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Diana là người đã giao cho anh ta nhiệm vụ thủ tiêu bốn tên trùm tội phạm khét tiếng và mục tiêu thứ năm là tiến sĩ Kovacs tại chính viện nghiên cứu mà anh đã lớn lên. Bí mật dần được hé lộ, 47 biết rằng mình là một nhân bản được đào tạo để trở thành một kẻ giết người hoàn hảo.

Bốn tên trùm tội phạm mà anh đã giết và tiến sĩ Wolfgang Ort-Meyer là 5 thành viên của The Five Fathers (Năm Người Cha), tất cả đều đứng sau toàn bộ các thí nghiệm nhân bản vô tính.

Diana Burnwood, quản lý của Đặc vụ 47

Ort-Meyer trước đó đã tìm cách cho 47 trốn thoát khỏi viện nghiên cứu và bày ra âm mưu để cho 47 sau này có thể giết sạch 4 người ‘anh em’ của mình, sau đó hắn sẽ sử dụng anh trọc cho những mục đích bất chính riêng.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman - P.1
Tiến sĩ Wolfgang Ort-Meyer, ‘cha đẻ’ và cũng là kẻ đứng sau những thí nghiệp nhân bản

Cùng với sự giúp đỡ của Carlton Smith (một đặc vụ của CIA), Đặc vụ 47 đã trở lại viện nghiên cứu và lên kế hoạch ‘giải quyết’ người đã tạo ra mình. Tuy nhiên, Ort-Meyer đã chuẩn bị tinh thần cho sự trở lại của 47 và hắn bắt đầu ra lệnh cho nhóm nhân bản của mình trừ khử anh. Đặc vụ 47 tàn sát tất cả kẻ thù, không chừa một ai bao gồm cả tên tiến sĩ Ort-Meyer.

 • Hitman 2: Silent Assassin (2002)

Sau khi kết liễu tên tiến sĩ Ort-Meyer, Đặc vụ 47 đã quyết định tạo ra cái chết giả cho mình, nhằm mục đích chính thức rời bỏ tổ chức ICA và ‘rửa tay gác… súng’ khỏi cuộc đời sát thủ.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Anh tìm đến chốn bình yên tại một nhà thờ ở Sicily và bắt đầu sống một cuộc sống lương thiện với nghề làm vườn cho cha xứ Vittorio (người vừa là thầy vừa là bạn với 47). Tại đây anh đã xưng tội với Chúa vì quá khứ tội lỗi của mình nhưng cha xứ vẫn tin 47 là người có trái tim thiện lành.

Bỗng một ngày, khi 47 đang làm vườn thì Vittorio bị bắt cóc bởi mafia Ý và chúng để lại một mẩu giấy tống tiền anh. Thế là anh trọc quyết định ‘tái xuất giang hồ’ để truy tìm và giải cứu vị cha xứ đáng kính.

Anh liên hệ với Diana và thực hiện một giao kèo rằng anh sẽ sẵn sàng trở lại vị trí của mình với tư cách là một sát thủ cho ICA, nếu tổ chức có thể giúp anh truy ra được tung tích của cha Vittorio. Không chần chừ, họ chấp nhận ngay với thỏa thuận đó. Diana cho biết vị Vittorio đã bị Giuseppe Giuliano – một tên trùm khét tiếng của băng đảng mafia Sicilia, bắt cóc và giam cầm trong phòng giam dưới dinh thự Villa Borghese.

Cha xứ Vittorio

Đặc vụ 47 bắt đầu lên kế hoạch thâm nhập và giết tên trùm mafia Giuliano nhưng lại không tìm thấy Vittorio. Sau đó anh được Diana cho biết rằng vệ tinh đã nhìn thấy vị ông bị ‘những người mặc quân phục giống đặc vụ Nga’ bắt đi.

Anh tiếp tục làm việc với ICA để trả ơn cho những nỗ lực của họ trong việc truy tìm và giải cứu cha xứ Vittorio. Nhưng sau khi nhận ra rằng mình không thể tìm được cảm giác bình yên cho tâm hồn, anh liền vứt áo ra đi và quay trở lại cuộc sống sát thủ của mình.

 • Hitman: Contracts (2004)

Với tiếng tăm lừng lẫy của mình, anh đã trở thành sát thủ ‘đắt-sô’ nhất trong giới thượng lưu. Vài năm sau đó, anh suýt mất mạng vì một nhiệm vụ ‘khó nhằn’ ở Paris. Sau khi ám sát thành công mục tiêu của mình, 47 trở về phòng khách sạn và ngất đi bởi những vết thương khá nặng. Trong cơn hôn mê, anh đã hồi tưởng lại những nhiệm vụ mà mình đã từng thực hiện trong quá khứ.

Trong lúc 47 đang vật lộn với từ thần, một bác sĩ của tổ chức ICA đã đến và tiến hành thực hiện phẫu thuật khẩn cấp cho anh. Cùng lúc đó, các sĩ quan cảnh sát GIGN của Pháp bất ngờ ập vào khách sạn với mục đích truy lùng và bắt giam Đặc vụ 47.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Tay bác sĩ này buộc phải chạy trốn mà không kịp băng bó được vết thương tuy nhiên anh ‘trọc’ của chúng ta đã bắt đầu hồi sức và ‘giải quyết’ sự việc này trước khi nhớ lại nhiệm vụ hiện tại của mình là gì.

Cụ thể hơn, anh được cử đi ‘tính sổ’ ba mục tiêu liên quan đến các hoạt động môi giới mại dâm trẻ em ở Đông Âu. Hai trong ba mục tiêu đó đã bị anh trừ khử và tên cuối cùng là Albert Fournier, tay sĩ quan thối nát của đơn vị cảnh sát GIGN, hắn cũng là người đã khiến anh bị thương nặng trước đó.

Trước khi GIGN ập vào phòng của 47, anh đã bắt đầu trốn khỏi khách sạn và quyết định hoàn tất hợp đồng của mình. Sau khi giết được Fournier và trốn khỏi hiện trường, anh đến sân bay Charles de Gaulle và rời khỏi nước Pháp.

Đặc vụ 47 sau đó gặp lại Diana, cô nghi ngờ rằng có sự nhúng tay của một tổ chức khác mang tên The Franchise. Bằng cách nào đó chúng đã tìm hiểu được về hợp đồng của anh và ICA hiện đang là mục tiêu mà chúng ngắm đến. Được biết The Franchise là kẻ thù ‘không đội trời chung’ với ICA, luôn âm mưu phá hoại và độc chiếm quyền kiểm soát các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới.

 • Hitman: Blood Money (2006)

Trong phần Blood Money, lúc này tổ chức ICA đang bị tấn công bởi The Franchise. Không những thế chúng còn toan tính tạo chứng cứ giả để buộc tội Đặc vụ 47 bằng cách sử dụng một trong những tên đặc vụ khét tiếng của mình là Alexander Leland Cayne.

Tất cả các thành viên của ICA dần bị thủ tiêu, đến mức chỉ còn lại hai người duy nhất là Diana và Đặc vụ 47. Trước khi quyết định giải thể toàn bộ tổ chức, Diana đã giao cho anh trọc nhiệm vụ cuối cùng, đó là đánh sập The Franchise.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Chẳng bao lâu sau đó, một ‘người quen cũ’ của 47 là cựu nhân viên tình báo CIA, Carlton Smith tiết lộ rằng The Franchise chỉ là đám bù nhìn được tạo ra bởi Alpha Xerox, tổ chức chính trị ngầm với âm mưu muốn độc quyền các kỹ thuật nhân bản vô tính đã tạo ra 47 và thủ tiêu tổng thống Mỹ.

Đặc vụ 47 đã ngăn cản vụ ám sát thành công nhưng anh buộc phải chạy trốn cả The Franchise lẫn lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên, anh lại bị Diana phản bội và đầu độc tại chính nơi ẩn náu của mình. The Franchise sau đó chuẩn bị hỏa táng 47 với mục đích xóa bỏ và không cho tái sử dụng bộ DNA của anh cho thí nghiệm nhân bản tiếp theo.

Đặc Vụ 47 ‘tính sổ’ với tất cả thành viên của The Franchise

Thế nhưng sự thật là anh và Diana đã thông đồng tạo ra cái chết giả cho chính mình. Việc này cho phép anh có cơ hội ‘xúc’ hết tất cả các quan chức cấp cao của The Franchise đến tham dự đám tang của mình.

Không để cho bất cứ nhân chứng nào còn sống, danh tính của Đặc vụ 47 đã được an toàn và anh bắt đầu lại với cuộc sống ‘quy ẩn giang hồ’. Về phần Diana Burnwood, cô bắt đầu sử dụng tài nguyên còn sót lại của The Franchise để hồi sinh tổ chức International Contract Agency.

 • Hitman: Absolution (2012)

Nhiều năm sau, trong phần Hitman: Absolution, vì một lí do gì đó mà Diana đã phản bội ICA (phụ nữ thật là khó hiểu) và bắt đầu không khai danh tính thành viên trong tổ chức trước công chúng. Khi biết được điều này, họ đã cử các đơn vị đặc nhiệm để truy tìm và ‘khử’ cô ấy.

Trong khi đang thực hiện dở nhiệm vụ, Diana buộc phải cắt liên lạc với Đặc vụ 47 khi biết được mình đang bị tấn công bởi đám tay sai của ICA và điều này khiến cho anh chàng sát thủ của chúng ta suýt bỏ mạng. Ngay sau đó anh trọc đã quyết định chấm dứt mọi quan hệ với tổ chức. Benjamin Travis, cấp trên của Diana trong ICA, đã cử 47 đi giết cô và mang về bé gái tên Victoria đang được cô chăm sóc.

Cốt truyện theo dòng thời gian của series game Hitman

Cô bé này thật ra là một người nhân bản, cũng giống như 47 và được tạo ra bởi Travis một cách bí mật để trở thành sát thủ hoàn hảo đời hai (đời thứ nhất chính là Đặc vụ 47). Chính vì biết được điều này, Diana đã phản bội tổ chức và cố gắng giữ an toàn cho Victoria, không cho cô bé bước vào con đường tội lỗi như Đặc vụ 47.

Sau khi ‘giải quyết’ Diana, 47 đã hứa với cô sẽ giữ Victoria an toàn khỏi nanh vuốt của ICA. Anh hiểu ra rằng không chỉ riêng ICA mà còn có cả Dexter Industries (dẫn đầu bởi Blake Dexter, một tên trùm tội phạm thế giới ngầm) cũng muốn bắt cóc và bán cô bé cho những kẻ ra giá cao hơn.

Đặc vụ 47 giải cứu cô bé Victoria khỏi kẻ thù

Cuối cùng, 47 đã giết Dexter cùng lũ đồng lõa của hắn bao gồm cả Travis để cứu Victoria. Absolution kết thúc với lời nhắn từ Diana gửi đến Đặc vụ 47 (hóa ra 47 đã tha mạng cho Diana), cô chào mừng anh trở lại với ICA và cảm ơn sự giúp đỡ của anh ta.

Đồng thời cũng tiết lộ cho game thủ biết rằng tất cả những nhiệm vụ mà 47 đã thực hiện (tính từ giai đoạn cuối của Blood Money cho đến thời điểm hiện tại của Absolution), đều nằm trong kế hoạch thanh trừng cực kỳ công phu của Diana. Mục đích là để  giải quyết triệt để những thành phần ‘sâu bọ’ của ICA và loại bỏ mọi nỗ lực của Travis trong việc tạo ra những sát thủ nhân bản vô tính.

Còn tiếp…

Cốt truyện theo dòng thời gian của series Hitman – P.1

Hitman 3

Hitman 3

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hitman 3 sẽ chính thức ra mắt, chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của series sát thủ này nhé!

http://i0.wp.com/upload.motgame.vn/photos/motgame-vn/2021/01/Thumb_Hitman_1.jpg?resize=200%2C200&quality=100&strip=all
IO Interactive

Notice: Undefined variable: category_name in /home/new/domains/motgame.vn/public_html/wp-content/themes/motgame/inc/game.php on line 198
1.0
0 http://schema.org/InStock https://motgame.vn/game/hitman-3 VND 2030-12-31
9.8 10 0 Mọt Gamer
9.8 trên 10 / 24 bình chọn
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tuyết Ưng VNG
   • Blood Chaos M
   • Linh Giới 3D
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • Tân Minh Chủ
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Giang Hồ Truyền Kỳ
   • Cross Gate: Return
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Oh Đại Hiệp H5
   • Thần Ma Tam Quốc
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • 3Q AFK
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Genshin Impact
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   11-02

   Little Nightmares II

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   03-02

   Tân Minh Chủ

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   28-01

   Tam Quốc Liên Minh

   Dung lượng: 730MB

   Chơi
   27-01

   Ngạo Kiếm Thanh Vân

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   20-01

   Blood Chaos M

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   20-01

   Hitman 3

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   15-01

   Mỹ Nữ Truyện

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   14-01

   Cross Gate: Return

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   14-01

   Tuyết Ưng VNG

   Dung lượng: 2.4GB

   Chơi
   12-01

   Giang Hồ Truyền Kỳ

   Dung lượng: 900MB

   Chơi
   12-01

   Shot in the Dark

   Dung lượng: 205 MB

   Chơi
   07-01

   AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ

   Dung lượng: 500MB

   Chơi