Cốt truyện The Walking Dead: A New Frontier – P.1: Hành trình của nhà Garcia

Cốt truyện The Walking Dead: A New Frontier mở ra một góc nhìn khác về ngày tận thế nơi Javi Garcia và gia đình của anh phải tím cách sinh tồn.

Những thây ma sống vô hồn chỉ biết vồ lấy con người để thõa mãn cơn đói vốn không phải đề tài xa lạ với game thủ qua những dòng game như Resident Evil, Dying Light, Dead Island… Tuy nhiên để khắc họa rõ nét và trần trụi bản ngã của con người khi cả thế giới đã đến hồi kết với từng đàn xác sống thì The Walking Dead mới là bức họa chân thật nhất. Tiếp nối cuộc phiêu lưu của Clementine sau hai phần trước, cốt truyện The Walking Dead: A New Frontier chủ yếu xoay quanh Javier Garcia (Javi) và hành trình đi tìm đường sống của từng thành viên trong gia đình anh ta khi cơn đại dịch bắt đầu bùng nổ.

Chương 1: Ties That Bind Part 1

Javi vốn là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp trước khi cơn đại dịch xác sống bùng phát, câu chuyện của Javi bắt đầu bằng hồi tưởng của anh chàng khi bỏ cả xe chạy thẳng về nhà sau khi nhận được điện thoại cho biết ông Salvador, bố của cả hai đang hấp hối và anh cần về nhà ngay lập tức để nhìn mặt lần cuối. Ngay lập tức Javi bỏ lại mọi thứ chạy thẳng về nhà ở Baltimore, một thành phố thuộc bang Maryland, Hoa Kỳ và gặp anh cả David đang ngồi uống bia trước hiên nhà với vẻ mặt đầy tâm sự. Vừa nhìn thấy mặt cậu em thay vì tay bắt mặt mừng, ông anh cả vốn công tác trong quân ngũ (David mang hàm trung sỹ trước khi đại dịch bùng phát) dùng hết sức mạnh giã cậu em ra trò vì cái tội bỏ rơi gia đình đi theo tiếng gọi tự do và không trở về kịp để nhìn mặt bố lần cuối.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Anh cả David Garcia

Đang bị anh trai “dạy” cho bài học, thì may sao Gabriel (Gabe) con trai David xuất hiện Javi nhanh trí nói với cô bé rằng hai anh em đang đùa với nhau mà thôi. David sau đó bình tĩnh lại cũng tạm thời bỏ qua và đưa cho cậu em một lon bia để làm dịu không khí. Bước vào nhà Javi gặp lại mẹ, anh trai Hector, vợ và con của David là Kate, Gabe và Mariana (Mari), giữa lúc tất cả đều đang than khóc trước cái chết của bố Javi thì bất ngờ cô bé Mari báo cho cả nhà biết ông nội đã tỉnh và đang ngồi trong phòng. Thấy lạ 3 anh em bước vào phòng thì nhận ra bố của họ Salvador Garcia thật sự đã sống lại, chưa kịp vui mừng thì ông lao vào tấn công Hector và David sau đó cắn nát mặt vợ mình. Cảm thấy tình hình vượt quá khả năng kiểm soát khi bố mất hoàn toàn nhân tính, Javi sử dụng khúc chân giường đập vỡ đầu bố mình để ngăn ông lại và cứu thoát David.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Sau thảm kịch gia đình, mọi hệ thống liên lạc cứu nạn ở Baltimore đều không sử dụng được, David đành sử dụng xe riêng đưa mẹ đi cấp cứu còn Javi lái xe van đưa Hector, Kate, Gab và Mariana đi sau. Lúc này Hector mới phát hiện ra trong lúc giằng co, anh đã bị bố cắn vào tay. Mạch hồi tưởng của Javi tạm dừng và quay lại thực tại 4 năm sau với khung cảnh ngày tận thế xác sống vật vờ khắp mọi nẻo đường, Javi giờ đây sống cùng với Kate, Gabe và Mari trên chiếc xe van của nhà Garcia. Hector đã không qua khỏi trước đó còn Kate vốn là bạn gái cũ của Javi trước khi trở thành mẹ kế của Gab và Mari, trong bối cảnh tận thế mạng sống mong manh này, cuộc tình của họ được hàn gắn thuận lợi hơn. Ngang qua một bãi phế liệu, Javi quyết định dừng chân tại đây để tìm kiếm thêm xăng và nhu yếu phẩm trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Mặc dù gặp phải vài con muertos (xác sống hay walker theo tiếng La Tinh) nhưng cả nhà Garcia vẫn tìm được đủ xăng dầu và một ngôi nhà an toàn với chăn ấm nệm êm trước khi tiếp tục cuộc hành trình.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Tuy nhiên số phận lại không mỉm cười với cả gia đình, Javi bị một nhóm lạ mặt bắt khi vừa ra ngoài. Anh bị ép đưa về nơi cả nhà đang trú ẩn, nhưng may mắn thay Kate đã nhanh chóng tẩu thoát cùng Gabe và Mari khi trốn xuống hầm. Để bảo vệ an toàn cho cả gia đình, Javi tấn công một tên trong bọn đạo tặc và bị đánh ngất sau đó chúng áp giải anh về căn cứ trên xe tải. Một tai nạn bất ngờ xảy ra trên đường đi khi một gốc cây ngã ngang và cả chiếc xe lật nhào, chớp lấy thời cơ Javi cướp được súng của tay tài xế và đuổi theo hắn (game thủ có thể chọn giết hoặc tha). Ngay sau lựa chọn của game thủ, Clementine xuất hiện tước súng của Javi và thu gom nhu yếu phẩm từ xác xe tải. Javi muốn quay lại bãi rác để cứu gia đình mình nhưng trước mắt anh không thể trông chờ vào ai khác ngoài Clementine, một cô gái nhỏ bé nhưng sở hữu kỹ năng diệt xác sống vô cùng điêu luyện, do đó anh đã thỏa thuận nếu cô nàng chịu giúp anh, anh sẽ hậu tạ bằng chiếc van của gia đình Garcia. Clementine đồng ý, cả hai sau đó tìm đến Prescott, một thị trấn nhỏ vẫn rất hữu hảo với những người chạy trốn xác sống.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Do lũ xác sống đã bao vây khu vực Prescott nên Javi và Clementine phải dọn dẹp một phần để Tripp có thời gian mở cổng đón họ an toàn. Vào đến bên trong cả hai tìm đến một quán rượu, Javi nhanh chóng làm quen với chủ quán là Conrad khi ông này nhận ra anh chính là Javier Garcia, cầu thủ bóng chày nổi tiếng trước đại dịch. Tuy nhiên cuộc trò chuyện vui vẻ nhanh chóng bị phá vỡ khi Javi nghe tiếng cãi vã giữa Clementine và Eli, do lúc phòng thủ zombie trước cửa Prescott, Clementine đã suýt chết vì những viên đạn rởm Eli bán cho cô không nổ. Javi nhanh chóng đứng về phe Clementine để dọa nạt gã, Clementine chủ yếu chỉ muốn hù dọa nhưng trong số những viên đạn dỏm vẫn có hàng xịn lẫn trong đó và Eli lại quá đỗi may mắn khi viên đạn hù dọa thứ hai lại là hàng thật đủ sức đóng một lỗ to xuyên đầu gã gian thương. Sau khi vô ý giết người, Javi và Clementine bị Tripp bắt giam tuy nhiên nhờ việc làm chứng Clementine chỉ tự vệ nên hai người tạm thoát án tử hình ở Prescott.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Trong khi nằm sau cũi sắt để suy ngẫm sự đời thì Tripp báo tin vui cho Javi là sáng mai anh sẽ đưa Javi quay lại bãi phế liệu để tìm lại gia đình mình, tuy nhiên sau đó một nữ bác sỹ ở Prescott tên Eleanor sau khi vào chăm sóc vết thương của Javi đã xui anh chàng này cùng bỏ trốn khỏi Prescott trong đêm (đến đây game thủ sẽ có hai lựa chọn đi theo tiếng gọi của gái xinh Eleanor hoặc tin tưởng anh chàng cao to cơ bắp Tripp). Lúc này Mọt chọn anh chàng to con (tận thế mà gặp ông to con thì vẫn đáng tin cậy hơn chứ tôi không có thích chơi gay nhé). Cũng trong đêm bị tạm giam Clementine nhớ lại hồi ức cũ khi được Kenny chăm sóc, Kenny không chỉ là người bảo vệ cho cô bé và cậu em A.J mà còn tận tình chỉ dạy cô nàng cách lái xe với mục đích đưa 2 chị em đến Florida lánh nạn zombie. Tuy nhiên trong quá trình học lái, chiếc xe của Clementine bất ngờ gặp tai nạn và ném Kenny văng ra đường. Mặc dù lúc đó Kenny vẫn còn sống nhưng hai chân ông đã gãy và hoàn toàn mất cảm giác do đó ông tình nguyện hy sinh trở thành mồi sống dụ lũ zombie khát máu lao tới để tranh thủ thời gian cho Clementine bế A.J chạy thoát.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Javi và Clementine tiến vào Prescott

Sáng hôm sau Tripp đưa Javi và Clementine đến bãi phế liệu, khác với những gì Javi vẫn nhớ, bãi phế liệu giờ đây ngổn ngang sau khi bị một bầy thây ma lướt qua, họ nhanh chóng tìm được Mari khi cô bé đã nhanh trí trốn thoát bằng cách ẩn nấp bên trong những chiếc xe ven đường. Ở gần đó Javi phát hiện Kate đang bị kẹt trong một chiếc xe ủi với một bầy thây ma xung quanh, cả 3 nhanh chóng hạ gục bầy xác sống bằng kỹ năng cận chiến và cứu được Kate cùng Gabe. Sau một đêm bị truy đuổi cuối cùng Javi cũng tìm ra cách tặng 2 cục pin cho Mari để cô nàng có thể sử dụng được chiếc máy nghe nhạc, tuy nhiên niềm vui sum họp lại chẳng bền lâu khi một âm thanh chát chúa vang lên và Mari đổ gục xuống. Đó là tác phẩm của đám đạo tặc đã bắt Javi, chúng vẫn chưa buông tha cho anh và đang xả đạn liên tục vào gia đình nhỏ cùng những người bạn mới của Javi.

Cốt truyện The Walking Dead season 3 - P.1: Hành trình sinh tồn nhà Garcia

Trước tình hình ngặt nghèo khi Mari đã chết, Kate bị trúng đạn ở bụng Javi không còn cách nào khác ngoài việc nhờ Tripp bảo vệ và đưa họ về Prescott trong khi anh và Clementine sẽ ở lại đoạn hậu. Lúc Tripp đưa những người bị thương rời đi, quân địch ném lựu đạn vào Javi và Clementine, áp lực nổ đẩy văng anh và cô bé ra xa đồng thời cũng kết thúc chương đầu tiên của The Walking Dead: A New Frontier.

Còn tiếp…

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Ronin

Tác giả

Cô đơn, cô đơn nỗi đau. Cõi đời lạc lõng như vô tình. Sao quên đi những tháng năm. Êm đềm hạnh phúc trong tầm tay. Tha phương xa trông cố hương. Tiếng còi tàu xé tan cõi lòng. Xót xa khi mảnh đời về đâu đêm tối. Ta là Mọt Lang Thang!!!

    1 Comment Added

    1. Nguyên Tháng Tám 15, 2020 | Trả lời

      Ủa ủa, phần trước là Clem bắn chết Kenny nhưng bây giờ lại hồi ức về Kenny?

    Bình Luận