Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider – Lara và bí mật Divine Source – Phần cuối

Những diễn biến cuối cùng trong cuộc hành trình của Lara Croft. Càng đến gần Divine Source càng nhiều bí ẩn được hé lộ vô cùng bất ngờ.

Giấc mơ yên bình ấy cũng không thể xóa nhòa đi thực tại phía trước: Jonah bị bắt và cô cần anh. Càng tiến đến gần nơi giam giữ anh, cô càng nghe thấy những cuộc nói chuyện về việc Konstantin đang dần mất kiên nhẫn với tên tù nhân cứng đầu này. Dù tra tấn bằng nhiều cách nhưng hắn chả chịu hé môi lấy một lời về tung tích của Lara và Divine Source. Biết ngay đó chính là Jonah, Lara không dám chậm trễ thêm một giây phút nào nữa.

Lara
Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P.3
Đặt chân đến ngôi làng của Jacob, Lara lại tiến gần thêm một bước nữa đến với Divine Source, nhưng lúc đó Trinity cũng đang sát sao.

Khi hạ hết bọn lính canh gác ở ngoài và tìm thấy phòng hỏi cung, Lara tìm thấy Jonah đang bị trói chặt trên ghế, mặt thì sưng lên sau khị chịu mọi loại đấm đá khác nhau. Konstantin cũng ở đó, và hắn chĩa súng về phía Jonah. Vì quá nóng vội cứu bạn, Lara đã bắn Konstantin mà không để ý rằng hắn đã trang bị kính chống đạn nên tất cả những gì cô làm chỉ làm hắn giật mình đôi chút. Ngay thời khắc hắn bất ngờ đó, Jonah đã vô hiệu hóa hắn và cướp được súng. Thế nhưng, anh lại do dự khi không ngay lập tức kết thúc Konstantin mà ngược lại còn bị hắn đâm một nhát chí mạng. Lara gần như phát điên lên, còn Konstantin thì lẳng lặng bỏ đi, không quên ra lệnh giết sạch tất cả những ai đang ở trong tòa nhà này. Một mình Lara thì không thể vừa cứu Jonah, vừa đột kích vòng vây được cả. May mắn sao, một vài dân làng được cô giúp đỡ trốn thoát khỏi nhà lao đã giúp đỡ cô. Khi tất cả cùng thoát khỏi doanh trại của Trinity, Jonah thật sự đã quá yếu rồi, anh rơi vào trạng thái hôn mê. Cách duy nhất mà cô có thể làm lúc này chính là đưa anh về cho Jacob, vì theo dân làng chỉ có Jacob mới có thể giúp được anh mà thôi.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - Phần cuối

Về đến làng, cô ngay lập tức chạy đến Đài Quan Sát, Jacob và mọi người đang đợi cô. Jacob nghe tin liền ngay lập tức chạy đến chỗ Jonah. Sau khi xem qua vết thương, Jacob liền dùng một thứ bột gì đó bôi lên vết thương, trong khi tay thì giữ chặt lấy rồi bắt đầu thì thầm vài câu như là thần chú ấy. Kỳ lạ thay, khi Jacob gỡ tay ra thì trên người của Jonah chả còn chút dấu tích gì của việc bị đâm, thậm chí là anh có thể thở lại một cách dễ dàng. Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà Lara kinh ngạc, người dân ở đây thậm chí còn chả có chút phản ứng bất ngờ trước những việc mà Jacob làm, như kiểu đó là chuyện rất bình thường trên huyện rồi, họ không có chút nghi ngờ gì về thân phận hay sức mạnh phi thường của vị trưởng làng mình. Lara thì không dễ dàng cho qua như thế. Như những nghiên cứu của cha cô về sức mạnh của Divine Source về quyền năng trao cho người sở hữu sự bất tử, Lara trực tiếp hỏi Jacob rằng anh chính là Nhà Hiền Triết năm xưa. Và không ngoài dự đoán, anh không hề phủ nhận việc đó. Jacob đã giấu tất cả, giấu cả dân làng biết bao nhiêu thế hệ nay về Nhà Hiền Triết đáng kính của họ hàng ngày vẫn ở đây, vẫn sống, vẫn làm việc, vẫn chia sẻ một bầu trời chung với họ.

Cô bắt đầu chất vấn Jacob vì sao anh lại lừa dối dân làng, vì sao lại che dấu đi sự bất tử của mình. Jacob chỉ nhẹ nhàng trả lời dù anh có bất tử, anh vẫn là con người. Anh vẫn chảy máu, vẫn cảm nhận được đớn đau và cũng nặng lòng khi một người thân giã biệt cõi đời. Đối với người khác, sự bất tử như một món quà, còn đối với ông thì nó chả khác gì một lời nguyền đeo bám ông cả đời. Bảo vệ quyền năng của Divine Source trước những kẻ thèm khát nó là những gì ông có thể làm được vào lúc này. Giờ đây, đã không còn có thể giấu diếm Lara được nữa, ông đành mở cổng dẫn đến Kitezh, nơi cất giấu Divine Source cho Lara còn ông và Sofia sẽ ở đây cùng dân làng cầm chân bọn Trinity. Trải qua nhiều chuyện, ông tin rằng những con người kiệt xuất như cô sẽ không sử dụng quyền năng đó vào mục đích cá nhân nào đó. Có lẽ, Jacob đã hoàn toàn tin tưởng vào Lara.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - Phần cuối

Đường tìm đến với Kitezh chẳng hề dễ đi. Dù Sofia và dân làng đang cố cầm chân bọn Trinity ở bên ngoài, thì vẫn còn một vấn đề nữa vô cùng nan giải: những kẻ bất tử. Những kẻ này cũng là nạn nhân của “lời nguyền” Divine Source. Họ sống mãi, sống mãi để bảo vệ sức mạnh bất tử khỏi tay những kẻ thèm muốn và Trinity chỉ là một trong số đó. Lara cũng phải chạm trán với họ không ít lần trước khi có thể đến được ngôi đền chứa sức mạnh ấy. Để rồi cô có một cuộc chạm trán không thể tránh khỏi với Konstantin. Quả là một đối thủ không dễ chơi khi Konstantin vừa có hỏa lực, vừa giáp phòng đầy đủ trong khi Lara thì bị tước mất vũ khí của mình. Nhưng Lara phải chiến thắng, vì Ana đã chiếm được Divine Source và đang tìm cách rời đi. Cuộc chiến không cân sức này cuối cùng cũng kết thúc với cái chết của Konstantin. Nhưng đó chưa phải là kết thúc, hắn trước lúc chết đã tiết lộ một bí mật động trời: Richard Croft không phải tự sát mà chết, mà là bị ám sát và thủ phạm không ai khác chính là Trinity. Lara đương nhiên bị sốc với thông tin này, từ lúc 9 tuổi tới giờ, cô phải nghe nhiều điều tiếng không hay về cha cô. Người cha được xem là bất bình thường, là kẻ “phát điên” vì nghiên cứu của mình. Cái chết của cha Lara không chỉ hủy hoại sự nghiệp cả đời ông, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của Lara mãi mãi. Dù thế, cô vẫn phải tìm cách ngăn chặn Trinity có được Divine Source.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - Phần cuối

Bước chân vào ngôi đền, nơi Ana đang ôm khư khư món bảo vật như thể đó là hy vọng cuối cùng của bà. Nhìn Ana xanh xao hơn nhiều so với lần trước gặp mặt, có lẽ sức khỏe của bà đã không còn bao nhiêu nữa. Lara đề nghị bà đưa Divine Source cho cô để phá hủy nó mãi mãi. Ana vặn lại rằng liệu cô không muốn chứng minh sự trong sạch của cha mình hay sao. Tình thế càng lúc càng gấp gáp hơn khi đoàn quân bất tử tìm đến và Jacob cũng có mặt. Jacob bị Ana bắn trọng thương còn Lara thì giằng co với bà và lấy được Divine Source. Đoàn quân càng lúc càng tiến tới gần hơn, Ana bắn hết đạn vẫn không ngăn được chúng và đành phải dùng Divine Source nhận lấy sự bất tử hòng thoát được. Lara nhặt được khối tinh thể Divine Source rơi ra từ tay Ana và đã quyết định phá hủy nó, giải thoát hết tất cả quyền năng bất tử của tất cả mọi người. Kể từ giờ, sẽ không có thứ gì gọi là Divine Source, cũng không còn gì được gọi là bất tử nữa, đoàn quân bất tử cháy thành tro, sự bất tử vừa nhận được của Ana cũng bị thu hồi. Chỉ có một thứ làm Lara tiếc nuối: Jacob hay đúng hơn Nhà Hiền Triết đã sống đủ lâu rồi, giờ ông có thể yên tâm mà an nghỉ…

Đích đến của cuộc hành trình đã hoàn thành. Tuy không có gì để khôi phục thanh danh của người cha quá cô, nhưng giờ đây Lara đã biết mình sẽ phải đối đầu với ai, với thứ gì trên con đường phía trước. Đây không phải là kết thúc, đây chỉ mới là điểm bắt đầu của cuộc hành trình của Lara Croft, nữ thám hiểm nôi tiếng nhất thế giới game.

Sau khi kết thúc game, có một đoạn phim thêm được trình chiếu.

Lara và Ana đối mặt trên một vùng băng tuyết của Siberia, Lara vặn hỏi về cái chết của ông Richard. Ana nói rằng Trinity ra lệnh sát hại cha của Lara nhưng bà không thể ra tay, cuối cùng một người khác đã làm nhiệm vụ đó nhưng chưa kịp nói ra là ai thì một phát bắn tỉa giết Ana ngay lập tức. Kẻ bắn tỉa hỏi trung tâm có xử luôn Lara không thì kẻ chỉ huy giấu mặt nói rằng lúc này chưa cần. Điều này tiếp tục hé lộ ra một cuộc hành trình mới kế tiếp của Lara, kẻ để cô sống tiếp có vẻ đang muốn lợi dụng tài năng của cô để tìm kiếm một cổ vật nào khác nữa trước khi thực sự ra lệnh hạ sát cô.

Mike741

Tác giả

    Đánh giá bài viết: