Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider – Lara và bí mật Divine Source – P.3

Đặt chân đến ngôi làng của Jacob, Lara lại tiến gần thêm một bước nữa đến với Divine Source, nhưng lúc đó Trinity cũng đang sát sao.

Ngôi làng của Jacob, nơi mà những người được gọi với cái tên Tàn Dư sinh sống. Họ sống ở dây, hòa mình với thiên nhiên hoang dã và bảo vệ bí mật về Divine Source khỏi tay những kẻ tham lam đến đây. Cuộc chiến của họ kèo dài hàng ngàn năm nay và ngay bây giờ họ đang gặp khó. Trinity áp đảo họ hoàn toàn về số lượng lẫn công nghệ, khi mà cung tên thô sơ khó mà bì kịp với súng đạn vũ trang, với máy bay chiến đấu. Dù đã nhận lời giúp đỡ, nhưng một mình Lara thì có thể làm gì được để thay đổi tình hình?

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source (P1)
Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P.2
Sau khi phát hiện được chút manh mối về Divine Source, Lara không ngại ngần Trinity mà tiếp tục dấn thân vào sâu hơn, bất chấp sự đáng sự của Konstantin

Trong khi Lara còn chưa định hình được mình sẽ làm gì để giúp các đồng minh mới thì Trinity đã có câu trả lời bằng một cuộc tấn công chớp nhoáng. Sau khi nhóm lửa báo hiệu, Lara phát hiện tiếng trực thăng phần phật trên đầu và tiếng Jacob la hét trong radio kêu gọi mọi người ẩn nấp trước cuộc tấn công này. Rõ ràng họ không hề kịp chuẩn bị và sự chênh lệch của hai phe rất rõ rệt. Rất nhiều người vô tội đã ngã xuống để ngăn chặn cuộc tân công này, nhưng chính bản thân họ cũng không biết còn có thể cầm cự được đến lúc nào nữa.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P3

Quay lại với Konstantin và Ana, hắn ta dường như đang mất dần kiên nhẫn vì sự phá bĩnh của Lara. Lẽ ra hắn nên giết cô chứ đừng vì phút yếu lòng của chị gái Ana mà làm cho mọi chuyện trở nên rắc rối như thế này. Ana cũng không còn quá nhiều thời gian, Trinity chắc chắn chả có chút hứng thú gì về việc sống chết của Ana, nên bà ta cần quyền năng của Divine Source càng nhanh càng tốt.

Quay trở lại với làng Tàn Dư, cuộc tấn công khốc liệt hơn so với quy mô mà họ dự trù. Dù đẩy lui được chiếc trực thăng kia, nhưng có một cơ số người tại khu vực Lost City vẫn chưa được thông báo trước. Jacob nhờ Lara giúp đỡ thông báo cho những người ở đấy vì hiện tại người bị thương rất nhiều và Jacob thì không thể bỏ đi. Đến nơi, Lara còn biết được Sofia và người của cô đang bị bao vây bởi Trinity. Nhận được sự giúp đỡ hết lòng và cảm phục sự dũng cảm của Lara, Sofia đã mở lòng hơn và cảnh báo cô rằng người dân sẽ tìm đủ mọi cách để bảo vệ Divine Source bằng mọi thứ họ có kể cả kẻ thù có là Lara hay Trinity. Nhưng Sofia rất vui khi có cô đứng về phía họ vào thời khắc khó khăn này. Jacob sau đó cũng đến hội quân và họ lại có một cuộc nói chuyện với nhau. Jacob nói rằng bản đồ dẫn đến Divine Source đã bị bọn Trinity đưa quân đến lấy, nhưng ông ngăn cản Lara đi cướp lại vì ông tin rằng bọn chúng chẳng thế nào mà lấy được. Jacob cũng cảnh báo rằng nếu cô cứ theo đuổi mục tiêu của cha mình, dù không có ý đồ xấu xa như Trinity, nhưng người dân của ông sẽ làm hết sức mình để bảo vệ nó. Duy chỉ có Sofia là muốn giúp đỡ cô. Sofia chỉ cho Lara chỗ cô phải đến, nhưng lại không thể đi cùng. Cha cô tin rằng một đạo quân bất tử ngày đêm canh giữ nơi đó có thể chặn đứng Trinity tiếp cận bản đồ. Bọn họ cực kỳ đáng sợ, đến mức cả làng Tàn Dư và bản thân của Sofia cũng không dám lại gần khu vực được họ canh giữ. Nhưng với bản tính cứng đầu của mình, Lara nghĩ rằng đến cả những con người đáng sợ ấy cũng không thể cầm cự nổi với sức tấn công đông đảo của Trinity.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P3

Nơi ấy bây giờ đang bị bao vây bởi Trinity, tiến sâu hơn vào trong, cô nghe tiếng Ana đang huy động lực lượng ráng sức đào bới. Bọn chúng cũng đang rất hoang mang khi những người gửi đi tiền trạm lại chẳng có một tín hiệu trả lời nào gửi về. Và mặc cho bọn lính đang than trời vì mất đi quân số, Ana vẫn ép chúng phải làm cho thật nhanh theo ý bà ta. Tứ bề thọ địch, trong một tình thế tiến thoái lưỡng nan khi quân địch xuất hiện tứ phía, Lara đã bắt lấy Ana để đe dọa hòng tìm đường thoát. Tuy nhiên, đây là một người đàn bà rất bản lĩnh khi bà ta không hề nao núng trước họng súng của Lara, làm cô phải phá sập cả một khu đất hòng thoát thân. Trước khi rời đi, Ana lại một lần nữa đề nghị cô hãy làm việc cho bà ta để cùng nhau tìm ra Divine Source, nhưng viên đạn găm vào tay Ana thay cho câu trả lời của cô.

Lazada Ads

“Lửa Hy Lạp”! Cho những ai chưa biết thì đây chính là một loại vũ khí được sáng tạo ra vào thế kỷ thứ 7, một trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất mà con người từng nghĩ ra. Một loại dung dịch đặc biết được đốt cháy và phun trực tiếp lên quân thù trong các cuộc chiến. Điều đáng sợ không chỉ đến bởi sức nóng của lửa, mà còn là khả năng tạo ra những đám cháy day dẳng mà không có cách gì dập nổi, kể cả bằng nước. Đó chính là loại vũ khí mà những kẻ đang canh giữ nơi này sử dụng. Tiến sâu vào trong, khung cảnh thực sự không thể tin nổi, mùi thịt người cháy bốc lên nghi ngút, tất cả lính lác được phái đi của Trinity đều bị nướng chín, thịt máu trộn lẫn vào nhau càng làm không khí thêm ghê người. Có lẽ bọn họ đã bị mai phục bởi hàng đống chất lỏng kinh dị của “Lửa Hy Lạp” và đành bỏ mạng tại đây. Nhưng từng này thứ vẫn chưa đủ để làm Lara Croft chùn bước.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P3

Cầm trên tay Bản đồ, cô thật sự rất vui mừng vì đã tìm được thứ gì đó chứng minh được những nghiên cứu của cha cô. Thế nhưng, tìm ra được là một chuyện, còn chạy thoát khỏi nơi đây trong vòng vây của Trinity và những kẻ canh giữ quả thật không phải chuyện đơn giản. Hết súng đạn rồi tới cung tên thuốc nổ, Lara có một pha “chạy bo” kinh điển để thoát khỏi chỗ đó. Cô cũng có cơ hội chạm mặt những kẻ canh giữ (dù đứng cách nhau hơi xa và cũng không có tí gì gọi là muốn kết bạn cho lắm). Bỗng tiếng Jonah vang lên từ bộ đàm, ồm ồm và hào sảng như thường lệ. Kể từ vụ lở tuyết đó, cô không gặp lại anh lần nào và cứ ngỡ anh đã quay về nhà an toàn rồi. Jonah cũng nói nhờ sự giúp đỡ của Jacob nên anh mới có thể đến được tới đây. Cả hai gặp lại nhau, mừng mừng tủi tủi. Lara khoe với anh đã tìm được thứ mà cha cô đang tìm kiếm, anh cũng nói rằng cha cô chắc chắn sẽ rất tự hào về cô. Sofia đến cắt ngang cuộc đoàn tụ ngắn ngủi của họ và nói rằng Jacob đang đợi hai người tại đài quan sát.

Đài quan sát là một công trình của tiền nhân, với mục đích duy nhất là để quan sát bản đồ do Nhà Tiên Tri tạo ra, manh mối duy nhất dẫn đến Divine Source. Khi phân tích ra, cô nhận ra ngay đường đến Kitez chính ngay ở Đài Quan Sát. Jacob đã biết ngay từ lúc bắt đầu, nhưng lại giữ im lặng với cô mãi cho đến giờ. Bỗng tiếng trực thăng xuất hiện, Trinity bất ngờ tập kích và bắt lấy được Jonah khi anh đang cố gắng giữ lại Bản đồ. Jacob cũng bị bắn trọng thương nhưng may mắn sao vẫn giữ được mạng. Đến lúc này Jacob mới đề nghị Lara hãy đi trước và tìm Divine Source trước khi bọn Trinity tới. Nhưng cô quyết định sẽ đi giải cứu Jonah, anh đã liều mạng để đến đây tìm cô, cô không thể đánh mất người bạn thân của mình thêm lần nào nữa.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P3

Bão, bình thường vốn cũng chả phải là dấu hiệu tốt lành, thế mà một cơn bão tuyết lại kéo đến khi Lara đang trên đường giải thoát người bạn thân của mình. Biết rằng Trinity sẽ đóng quân tại các doanh trại cũ bỏ hoang như thường lệ, cô mau chóng tìm đến nhưng cơn bão đã ngăn cản bước chân cô. Lạnh và mệt, cô tạm trú trong một hang động rồi thiếp đi với giấc mơ chập chờn. Giấc mơ về cha, về Ana, và về cả Jonah…

Mike741

Tác giả

    Đánh giá bài viết: