Mọt Game

PC/CONSOLE

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P.2

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source - P.2

Hạ hết đám lính ở trong nhà kho bằng một mồi lửa, Lara thật lòng rất tò mò muốn biết người có manh mối về Divine Source và điều đó lại càng thúc đẩy cô tìm cách ngăn chặn Konstantin. Hắn quả thât là một kẻ quá tàn ác để có thể sử dụng thứ này vì một mục đích tốt đẹp nào đó. Động lực đó khiến cô quyết định tiếp tục hành trình này.

Vượt qua bên kia vách núi, cô chạm mặt với người có cùng cách ăn mặc giống với Sofia. Ngay khi chạm mặt, anh đã nói rằng anh không phải là kẻ thù của Lara và đang cần cô giúp. Lara lập tức nhận lời vì cô biết rằng nếu muốn hại cô thì Sofia với lực lượng người trong tay đã có thể "xử lý" cô gọn nhẹ ngay từ đầu rồi. Anh chàng nhờ cô giúp anh vô hiệu hóa tháp radio đang phát tín hiệu kia, bù lại anh sẽ cho cô biết họ là ai và trở thành đồng minh của cô trong cuộc chiến này. Lẽ ra là tự bản thân nhóm người của anh ta có thể làm được nhưng bây giờ một số người đang bị thương sau cuộc đụng độ với Trinity, nên nếu cô có thể giúp họ thì họ sẽ tin tưởng cô.

Khi đến gần tháp Radio, Lara nghe hai tên lính đang bàn về tù nhân bị bắt giữ. Cô nghe được cái tên Tàn Dư, có lẽ là nơi mà tù nhân này xuất thân và bọn Trinity đang tìm mọi biện pháp để moi chút thông tin của người ấy. Sau khi phá hoại hết tất cả các tháp Radio của Trinity, Lara phát hiện ra một doanh trại cũ từ thời Liên Xô – nay đã bị Trinity chiếm đóng – cùng với Konstantin. Hắn đang tranh cãi với một kẻ khác qua điện thoại với giọng điệu khá gay gắt. Hắn đang thuyết phục kẻ kia đừng nhúng tay vào việc hắn đang làm, chứng tỏ kẻ trên radio là một kẻ quyền lực hơn hẳn Konstantin nhiều. Người có tàn nhẫn và dã tâm lớn như hắn suy cho cùng chỉ là một quân cờ trên một bàn cờ lớn hơn mà thôi. Xui xẻo làm sao, khi đang “hóng chuyện” say mê thì Lara bị phát hiện. Chưa kịp phản ứng, cô đã ăn trọn cái báng súng vô đầu và ngất đi.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source (P2)

Lờ mờ tỉnh dậy vì choáng váng, Lara nghe văng vẳng tiếng một người phụ nữ gọi tên mình với chất giọng vô cùng thân thuộc. Ana cũng bị Trinity bắt đi, và đang bị trói chặt ngay trước mặt cô. Cô bàng hoàng vì không nghĩ rằng Trinity lại có thể bắt Ana, một người không chút liên quan tới chuyện này. Ana dường như chả biết có chuyện gì xảy ra còn Lara thì dằn vặt vì sự kiên định của cô đang làm hại những người xung quanh. Khi đang loay hoay tìm cách thoát, tiếng cánh cửa sắt nặng nề vang lên. Konstantin bước vào, tay lăm lăm một cọng dây thép. Không cần nói cũng biết hắn đang dự tính siết chặt cọng dây quanh cổ Ana hòng bắt Lara tiết lộ những thông tin về Divine Source. Dù rất muốn cứu Ana, nhưng thật lòng là cô không biết một chút thông tin gì cả. Tất cả chỉ có tiếng kêu gào dừng lại, Lara không muốn người phụ nữ kia chết vì mình...

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source (P2)

Và... Konstantin dừng lại thật, trước sự ngỡ ngàng của Lara. Và còn bất ngờ hơn khi Ana chính là người kêu Konstantin dừng tay. Lara ngớ người. Cô không thể tin được người phụ nữ mà cha cô hết lòng yêu thương lại là người của Trinity. Lara như vỡ òa vì sự phản bội quá lớn này, bao nhiêu sự tin tưởng, kính trọng mà cô dành cho người phụ nữ này thoáng chốc đã biến đi hết, chỉ còn lại nỗi tức giận vì bị phản bội, bị lợi dụng như một món đồ chơi. Một người thân thuộc đến thế còn có thể thay lòng đổi dạ được, liệu Lara còn có thể tin ai được nữa đây.

Konstantin khi thấy Lara không có chút giá trị gì toan ra tay trừ khử cô, nhưng Ana ngăn lại. Bà ta coi trọng tài năng của cô, nên muốn chiêu mộ về làm việc cho Trinity. Konstantin tống cô vào ngục trong khi Ana đợi câu trả lời. Có lẽ, trong thâm tâm bà ta thật sự yêu Richard, và không muốn đứa con gái thân yêu của ông vong mạng một cách oan uổng như vậy.

Bị tống vào tù, ngay lập tức Lara đã lên kế hoạch thoát thân. Đây cũng là lần đầu tiên cô chạm mặt Jacob, một người lạ mặt có vẻ bí hiểm đang bị nhốt ở phòng bên. Jacob bắt chuyện với cô và đề nghị cô giúp cả hai rời khỏi đây với lý do không có anh thì cô cũng không thể đi xa được. Lara gắt gỏng với anh nhưng ngay lập tức xin lỗi vì hành động của mình. Đương nhiên sau khi trải qua một sự phản bội lớn đến thế, Lara có lý do để không đặt niềm tin một cách mù quáng vào ai cả. Nhưng cô cuối cùng cũng đồng ý giúp vì suy cho cùng cả 2 đều có cùng 1 mục tiêu và cô thì cũng chẳng có gì để mất trong tình cảnh này.

Trên đường thoát ra ngoài, cả hai đã nghe lỏm được cuộc nói chuyện của Konstantin và Ana. Hóa ra hai người đó là chị em ruột thịt, và lý do Konstantin quyết tìm thấy Divine Source không chỉ vì dã tâm thống trị thế giới của Trinity mà còn vì căn bệnh quái ác đang dần dần hủy hoại Ana. Tại đây, Lara cũng tiếp cận được một văn bản ghi lại lời Sấm Truyền của Nhà Tiên Tri về thứ mà cả cô và Trinity đều ráo riết tìm kiếm. Sau đó cả chia nhau ra mỗi người một hướng nhằm thoát ra khỏi đây và hẹn gặp lại tại đường xe lửa cũ. Khi Lara đến nơi, vừa gặp mặt Jacob thì đám Trinity xuất hiện với một chiếc trực thăng vũ trang đầy đủ. Cả hai phải chạy trối chết trước sự truy đuổi gắt gao của súng máy trên chiếc trực thăng kia. Trong khi cố gắng đu qua một dòng sông, Lara bị rơi xuống làn nước lạnh như băng.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source (P2)

Tỉnh dậy, cô đang nằm khô ráo trong một hang động, Jacob đang ở bên chăm sóc cô. Cả hai cùng ngồi xuống trò chuyện về tất cả, lý do tại sao cô ở đây và liệu Jacob giúp cô. Sau khi nghe hết tâm sự của Lara, Jacob đề nghị cô tham gia với người của anh để chống lại Trinity và mọi thứ sẽ yên bình trở lại. Cô từ chối, cô vẫn sẽ giúp anh chiến đấu, chỉ là cô sẽ tiếp tục việc mình đang làm dang dở chứ không thể như ý anh mà dừng lại được. Jacob biết khó mà xoay chuyển được cô nên yêu cầu cô nghỉ ngơi còn anh sẽ đi tìm người giúp. Nhưng Jacob đã đi quá lâu mà không thể liên lạc được. Lara đành phải lên đường tìm kiếm anh. Cô bắt gặp một đám người đang bị thương, vài người đã không qua khỏi nữa. Họ nói với cô rằng Jacob kêu họ đợi cô tại đây, nhưng do bọn Trinity tấn công bất ngờ quá, họ không thế chống trả với lực lượng ít ỏi này.

Tiếp tục cuộc hành trình, cô gặp lại Jacob và lại chia cắt nhau lần nữa trong đường hầm thông qua núi đã bị bọn Trinity đào bới cả lên. Trước khi vòm hầm sụp xuống, Jacob kêu cô hãy báo với Sofia là Trinity đã đến rồi. Tiếp tục tiến lên phía trước, vượt qua vài nhóm tay sai của Trinity, nhảy qua vài sườn núi cùng những dấu tích kỳ lạ, Lara khám phá một ngôi đền, trong đó có một bức tượng khổng lồ được xem là Nhà Tiên Tri. Một cảnh quan quả thực hùng vĩ vẫn còn tồn tại trong một khu vực hỗn loạn thế này thật sự là hiếm có. Ở đây, Lara phát hiện một manh mối đủ sức làm cho cuộc tìm kiếm này trở nên rõ ràng hơn: Có một bản đồ dẫn thẳng đến nơi cất giấu Divine Source. Và nhiệm vụ Lara bây giờ chính là tìm ra tấm bản đồ đó trước bọn Trinity.

Cốt truyện The Rise of the Tomb Rider - Lara và bí mật Divine Source (P2)

Đi sâu thêm vào một chút nữa, Lara lọt vào một khu vực tàn tích của một thị trấn cổ với những ngôi nhà đã cũ. Chưa kịp định thần, cô nhận ra ngay bản thân mình đang bị bao vây bởi nhóm người của Sofia. Họ đương nhiên không có chút thiện cảm cho một kẻ ngoại lai như vậy. Dù Lara đã nói cô biết về Jacob, Sofia vẫn không bỏ sự phòng vệ của mình đối với cô. Chỉ đến khi Jacob xuất hiện và trực tiếp xác nhận Lara là "người phe ta" thì Sofia mới chạy đến ôm chầm lấy cha mình.

Đến bước này thì Lara không còn đơn độc nữa, cô đã có một đồng minh hùng hậu để chống lại Trinity. Mặc dù vậy, liên minh giữa cô và phe Jacob cũng không thực sự vững chắc khi mà Jacob có sứ mệnh lãnh đạo người của mình bảo vệ bí mật Divine Source trước bất kỳ ai còn Lara lại muốn lấy nó đi để Trinity không cướp được. Đó cũng là câu hỏi mà Jacob đã đặt ra cho Lara: "Lấy được nó rồi cô sẽ làm gì với nó?"

Lara không tham lam cũng chẳng muốn bất tử, cô đoạt lấy Divine Source chỉ để chứng minh nó tồn tại. Nhưng chứng minh một vật có khả năng làm con người ta bất tử thực sự tồn tại chẳng khác nào mở đường cho những kẻ như Trinity khác, muốn đoạt lấy nó để dùng cho mục đích ác độc của mình. Lara không sẵn sàng trả lời cho câu hỏi đó, cô chỉ muốn minh oan cho cha mà thôi.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Cốt truyện Creepy Tale có đen tối hơn chuyện cổ tích?
PC/CONSOLE

Cốt truyện Creepy Tale có đen tối hơn chuyện cổ tích?

h huongtran123

31/03/2023

Chúng ta đều biết Creepy Tale là series game được tạo ra từ những câu chuyện cổ tích, nhưng bạn có nhận ra bên trong gồm những câu chuyện nào không?

Cốt truyện Resident Evil 4 Remake: Ashley mãi đỉnh!!!
PC/CONSOLE

Cốt truyện Resident Evil 4 Remake: Ashley mãi đỉnh!!!

h huongtran123

31/03/2023

Cốt truyện của Resident Evil 4 Remake có nhiều thay đổi hơn hẳn bản gốc, vậy chuyện gì đã xảy ra với Leon?

Cốt truyện Creepy Tale 3: Hành trình chuộc tội
PC/CONSOLE

Cốt truyện Creepy Tale 3: Hành trình chuộc tội

h huongtran123

26/03/2023

Là câu chuyện cổ tích kể về hành trình chuộc lỗi của cô bé Ingrid tự mãn, vậy chuyện gì sẽ xảy ra trong Creepy Tale 3 đây?

Top những lần game phá vỡ bức tường thứ 4
PC/CONSOLE

Top những lần game phá vỡ bức tường thứ 4

h huongtran123

25/03/2023

Phá vỡ bức tường thứ 4 là một thuật ngữ vô cùng thú vị, vậy bạn có biết những tựa game nào đã từng phá vỡ bức tường thứ 4 chưa?

Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse - Phần cuối
PC/CONSOLE

Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse - Phần cuối

h huongtran123

24/03/2023

Sau khi Madoka qua đời, còn Misaki sống chết không rõ, nhóm bạn bây giờ chỉ còn lại mỗi Ruka, liệu lời nguyền có được phá giải không?

Counter-Strike 2 (CS:GO 2) là gì? Thông tin về tựa game CS:GO 2
eSports

Counter-Strike 2 (CS:GO 2) là gì? Thông tin về tựa game CS:GO 2

k khanhhang

23/03/2023

Những thông tin đầu tiên về Counter-Strike 2 đã được Mọt Game tổng hợp trong bài viết này, anh em xem ngay nhé!

Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse - Phần 1
PC/CONSOLE

Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse - Phần 1

h huongtran123

23/03/2023

Là bản làm lại của tựa game Fatal Frame 4, liệu lời nguyền ánh trăng bao phủ trên hòn đảo Rogetsu có thay đổi so với lúc trước không?

Báo Mọt #6: Bleak Faith chày cối không đạo nhái Elden Ring
PC/CONSOLE

Báo Mọt #6: Bleak Faith chày cối không đạo nhái Elden Ring

h huongtran123

21/03/2023

Trong tuần qua, làng game lại đón được thêm những thông tin mới, chẳng hạn một mod trong Hogwarts Legacy cho phép game thủ cưỡi Shrek...

Thời điểm vàng để ngành game Việt Nam tiến xa cùng nhau
PC/CONSOLE

Thời điểm vàng để ngành game Việt Nam tiến xa cùng nhau

B Blueee

20/03/2023

Những chuyên gia hàng đầu về game của Việt Nam nhận định đây chính là cơ hội để kết nối và phát triển hơn nữa thị trường game trong nước.

Tóm tắt cốt truyện: Sons of the Forest
PC/CONSOLE

Tóm tắt cốt truyện: Sons of the Forest

h huongtran123

19/03/2023

Cốt truyện trong Sons of the Forest bắt nguồn từ lòng tham, và chính lòng tham đó là bi kịch dẫn đến những nỗi đau sau này