Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Quay trở lại với Joel, khi biết được Ellie bỏ đi, anh và Tommy lần theo dấu chân ngựa để vào rừng tìm Ellie. Tại sao con bé lại làm điều ngu ngốc đến thế, bỏ ra ngoài một mình trong khi đám cướp vẫn còn ở quanh đây, điều anh quan tâm hiện giờ không phải là sự an nguy của bản thân mà là sự an toàn của Ellie. Anh đã mất đi Sarah và Tess, anh không muốn mất đi Ellie, người đã sưởi ấm trái tim lạnh lùng của anh bằng sự ngây thơ và sự quan tâm của một đứa con gái dành cho cha của nó.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Joel quyết định để cho Ellie đi cùng Tommy vì anh tin rằng cậu ta biết rõ vùng đất này cũng như chỗ cần đến, Tommy có đủ kỹ năng để bảo vệ Ellie hơn mình. Một điều khác nữa là anh sợ phải chứng kiến cảnh chia tay và cô độc một mình trở về nhà. Dù gì đi nữa, Joel cũng vẫn là một con người, vẫn có cảm xúc, chỉ là anh rất giỏi khi che giấu sự yếu đuối đó đi thôi…

Cuối cùng thì Joel cũng tìm thấy con ngựa của Ellie ở một trang trại bị bỏ hoang, anh nhanh chóng tìm đến nơi cô bé lẩn trốn. Cảm giác nhẹ nhõm lan tỏa đến các giác quan, khi thấy con bé vẫn bình an vô sự.

Đúng lúc đó, Tommy cảnh báo rằng có một toán cướp đang đột kích vào căn nhà. Có lẽ chúng đã theo dấu của cả hai lúc đi trên đường. Không còn lối thoát, bắt buộc Joel và Tommy phải chống trả lại kẻ thù. Giết người dường như là một điểm mạnh của Joel, không run sợ, không chùn bước. Joel luôn bình tĩnh theo cái cách của một gã đồ tể ở các trại tập trung thời đức quốc xã. Với sự giúp sức của Tommy, từng tên trong số chúng bị hạ gục cho đến khi chẳng còn một ai.

Trên đường về, cả ba người dường như chìm vào nỗi ưu tư của riêng họ. Ellie buồn bã về lời nói cay nghiệt của Joel lúc ban nãy. Bản thân Joel thì hối hận vì đã hành xử quá đáng với con bé. Chỉ là anh không muốn nhắc về Sarah, trong 20 năm qua Joel luôn muốn chôn giấu những thứ liên quan đến đứa con gái khốn khổ của anh, cho đến khi Ellie xuất hiện và làm đảo lộn mọi thứ trong cuộc sống của anh. Sự xuất hiện của con bé đã đánh thức bản năng của một người cha trong anh, anh cảm thấy sợ hãi, sợ rằng mình sẽ không thể bảo vệ cho con bé, và rồi một lần nữa phải chứng kiến cái chết của Ellie, chắc chắn nỗi đau đó sẽ là một đòn chí tử đủ để hạ gục Joel, nó còn khủng khiếp hơn một vết thương gây ra bởi Clicker.

Tuy nhiên, nếu rời xa Ellie và con bé không may gặp chuyện, thì điều đó lại khiến cho anh càng hối hận hơn với quyết định rời bỏ Ellie. Anh đã không thể cứu Sarah, nhưng anh sẽ bảo vệ Ellie bằng mọi giá đó chính là sự an ủi nỗi đau trong quá khứ mà anh có thể làm cho hiện tại. Sau khi đã suy xét mọi thứ. Joel quyết định sẽ tiếp tục cuộc hành trình với Ellie, dù gì thì anh cũng không muốn làm cô vợ của Tommy phật lòng, Maria sẽ truy đuổi Joel đến tận cùng thế giới nếu có chuyện gì xảy ra với em trai của anh.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Tommy cũng khá bất ngờ với việc thay đổi quyết định đột ngột của Joel, nhưng anh hiểu tính anh trai của mình hơn ai hết, một khi đã quyết định thì không thể thay đổi được nữa. Vì thế anh cung cấp cho Joel những thông tin cần thiết về địa điểm phải đến. Theo như Tommy biết thì hiện Fireflies đang đồn trú tại trường Đại Học Đông Colorado và sử dụng phòng thí nghiệm của đại học để nghiên cứu phương thuốc chữa bệnh.

Mất nhiều ngày sau, cả hai đến được trường đại học, nhưng dường như đây là một khu hoang phế. không có lính canh bảo vệ như Joel dự đoán. Anh quyết định đi vào sâu hơn để tìm kiếm. Qua những thông tin mà Joel tìm hiểu được thì, khi sự kiện bùng phát bệnh dịch xảy ra, trường đại học Đông Colorado cũng là một điểm nóng. Những sinh viên và giáo viên đã lập một hàng phòng ngự để chặn những kẻ nhiễm bệnh tấn công vào ngôi trường, đồng thời họ cũng nhốt những kẻ bị biến đổi ở dưới tầng hầm.

Trong gần mười một tháng, những người sống sót đã cầm cự bằng số lương thực dự trữ ít ỏi trong căn tin nhà trường. Họ vẫn luôn theo dõi tin tức từ chiếc radio sử dụng bằng pin vào mỗi tối, với hy vọng sẽ nhận được một tin tốt lành hoặc sự cứu trợ từ chính phủ. Nhưng thời gian trôi qua mà không có sự biến chuyển nào, lượng lương thực ngày càng cạn kiệt. Tinh thần những con người ở đó ngày càng tồi tệ, họ từ bỏ mọi hy vọng mà trước kia nó chính là niềm tin giúp họ tiếp tục sống. Một số người đã chọn cách giải thoát, một số khác đã rời khỏi nơi chốn an toàn tìm đến thành phố Boulder gần đó để tìm kiếm thêm nhu yếu phẩm, nhưng rồi chẳng ai trở về nữa, có thể các sinh viên đã bị phục kích bởi đám thợ săn, hoặc cũng có thể họ cũng đã trở thành một trong số bọn chúng.

Vài năm sau, Firefly thành lập cơ sở hoạt động của họ trong khu nhà nghiên cứu khoa học của trường. Họ đã chuyển đến đây rất nhiều thiết bị để hỗ trợ cho việc nghiên cứu từ bệnh viện ở Salt Lake. Tuy nhiên một sự cố đã xảy ra, khi một trong những con khỉ bị nhiễm bệnh, đã cắn một nhà khoa học khiến cho bệnh dịch bị lây lan không thể kiểm soát, do có quá nhiều người bị nhiễm bệnh và không thể cứu vãn được tình hình, do đó Firefly đã rút quân và bỏ lại tất cả những trang thiết bị, dữ liệu nghiên cứu hàng năm trời của họ lại phía sau trong sự tiếc nuối. Qua đám quái vật dưới tầng hầm đã trở thành Clicker, và trong số đó có cả một con Bloater, điều đó cho thấy sự kiện bùng phát CBI lần thứ hai cũng đã xảy ra một thời gian khá lâu rồi.

Lúc ở khuôn viên ngôi trường họ có thấy một bầy khỉ, có lẽ chúng đã bị nhiễm bệnh. Vì hầu hết nấm CBI không hề có tác dụng lên động vật, cho đến thời điểm này Joel mới biết rằng khỉ có khả năng ủ bệnh và lây nhiễm qua việc tiếp xúc trực tiếp từ vết cắn. Trong chiếc máy ghi âm được tìm thấy bên cạnh xác một chiến binh thì Joel và Ellie nhận ra rằng hành trình của họ vẫn chưa kết thúc, khi địa điểm tập kết mới của Firefly hiện tại là bệnh viện Saint Mary ở thành phố Salt Lake cách đó vài ngàn cây số, có thể mất cả tháng trên lưng ngựa để đến được đó.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Trong lúc vẫn còn hoang mang trước thông tin nhận được thì Joel nhận ra họ đã bị phục kích bởi một nhóm cướp khác, phải có đến chục tên trang bị vũ khí đến tận răng. Không lãng phí thời gian, cả hai nhanh chóng tìm đường thoát thân trước khi bị bao vây, khi chạy xuống tầng một, gã cướp bất ngờ tấn công Joel từ phía bên kia cánh cửa, hắn cố đẩy anh xuống bên dưới, Joel đã kịp thời phản kháng lại, tuy nhiên do thành lan can quá yếu đã khiến cho cả hai rơi xuống dưới. Anh bị đâm xuyên qua bụng bởi một thanh sắt, may mắn thay cú ngã vừa rồi lại khiến cho gã cướp kia chết vì gãy cổ. (Gửi Editor: Cho chạy cảnh Ellie leo xuống bên cạnh Joel và Joel đẩy con bé sang 1 bên để bắn hai tên lính, cứ cho cảnh game chạy cho đến khi kết thúc chapter)

Chiếc cọc sắt khiến Joel không thể tự mình đứng dậy, không còn cách nào khác Ellie phải kéo người đàn ông khốn khổ lên trong tiếng thét đau đớn. Vết thương khốn khiếp tệ hơn anh nghĩ, không còn thời gian để cầm máu, cả hai cố gắng tìm lối thoát trước khi đám còn lại kéo đến và kết liễu họ. Joel quá yếu để có thể tự bảo vệ cho bản thân cũng như Ellie, mọi thứ mờ dần trước mắt anh, Joel không cho phép bản thân gục ngã vào lúc này, vẫn chưa phải lúc, tâm nguyện của anh vẫn chưa được thực hiện. Anh vẫn cố gắng lê bước trong cơn đau tê dại, kẻ thù vẫn tiếp tục tấn công, tất cả chỉ còn biết trông cậy vào Ellie. Con bé đã đủ khả năng tự bảo vệ cho bản thân mình và cho cả anh ở trong tình trạng như thế này. Cuối cùng họ cũng đã thoát, nhưng Joel chẳng còn cảm nhận được gì cả, mọi thứ chìm vào trong bóng tối khi anh đổ gục xuống từ yên ngựa, tất cả chỉ còn là một màu đen thẳm như đáy vực sâu…

MÙA ĐÔNG

Mùa đông đến mang theo hơi thở lạnh lẽo của bà chúa tuyết. Tuyết phủ trắng khắp núi đồi. Cô bé giờ đã trưởng thành hơn và phải tự mình sinh tồn ngoài thiên nhiên hoang dã. Sau cả buổi sáng lần theo dấu vết và tìm đến hang, Ellie cũng đã săn được một con thỏ, trong lúc chuẩn bị trở về thì cô thấy hẳn cả một con nai, ở thời điểm này nếu săn được nó thì cô có cả một gia tài thực sự, cô có thể tự thưởng cho mình một bữa no nê, trước khi hun khói số còn lại để đem theo dự trữ. Không hề do dự, Ellie lần theo dấu chân con mồi.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Hy vọng rằng Joel vẫn ổn, chính bản thân Ellie cũng không thể tin được rằng cô bé có thể làm những điều mà trước đây chưa từng thử. Cô đã tìm cách di chuyển người đàn ông nặng tầm 80kg lên cái cáng tự chế buộc vào con ngựa để kéo đi. Cuối cùng cô chọn một khu mua sắm bị bỏ hoang làm nơi trú ẩn tạm thời cho cả hai. Joel rất yếu, ông ấy chìm vào hôn mê, vết thương thì vẫn tiếp tục chảy máu. Sau khi tìm được một cuộn băng keo, cô đã tạm thời băng bó vết thương lại cho Joel trước khi có thể tìm được một bộ dụng cụ y tế để khâu lại lỗ thủng trên bụng của ông. Khu trung tâm khá rộng lớn,không biết bắt đầu từ đâu, cho nên cô bé quyết định lên tầng một trước.

Phát hiện ra cửa hàng dược phẩm, Ellie liền vào trong để tìm kiếm, hầu như mọi thứ đều đã bị vét sạch, chỉ còn lại chai lọ rỗng. Chỉ duy nhất căn phòng kho vẫn bị khoá là còn một chiếc hộp sơ cứu. Ellie cần phải tìm ra chìa khoá để vào trong. Joel sẽ không thể chịu đựng nổi qua đêm nay nếu vết thương vẫn chưa đc sát trùng và khâu lại. Ông đã mất quá nhiều máu. Cơn sốt nóng như thiêu đốt bao trùm lấy Joel. Cô bé sẽ không thể bỏ mặc ông được, nếu vẫn còn thời gian thì Ellie sẽ không từ bỏ hy vọng.

Một mảnh giấy được để lại tại góc quầy cho manh mối rằng người giữ chiếc chìa khoá đã bị nhiễm nấm CBI nên người bạn đã nhốt anh ta ở quầy bán đồ chơi American Princess. Ellie di chuyển sang quầy bên cạnh để tìm kiếm, bên trong chứa đầy bụi phấn nấm, chứng tỏ vật chủ nhiễm bệnh đã đạt tới giai đoạn gần cuối của nó. Nấm mọc dày đặc xung quanh gian hàng, ở trong góc phòng là một con Clicker đang trong giai đoạn làm kén. Ellie tìm thấy chiếc chìa khóa trong túi chiếc áo Blue của vật chủ.

Ở bên ngoài một con Clicker đơn độc đang lảng vảng, mặc dù miễn nhiễm với nấm màng não, nhưng một vật chủ mang mầm bệnh vẫn có thể giết Ellie bằng rất nhiều cách, nhất là bọn Clicker, vết cắn của nó luôn nhằm vào cổ và xé đứt động mạch nạn nhân. Không muốn đánh liều với nó, Ellie tìm cách lén qua sinh vật kia để mở cánh cửa kho thuốc. Nỗi thất vọng ngập tràn khi cô bé nhận ra rằng chẳng có gì bên trong hộp cứu thương, ai đó đã lấy hết tất cả mọi thứ bên trong.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Tuy nhiên nỗi thất vọng nhanh chóng chuyển thành phấn khích khi Ellie nhìn thấy chiếc trực thăng cứu hộ của quân đội bị hỏng ở phía bên kia hành lang. Đường đi lên tầng trên bị chặn lại bởi cánh cổng được khóa bằng điện, nếu muốn tìm đến chiếc trực thăng thì cần phải khởi động nguồn điện để mở cánh cổng. Nhớ theo lời dặn của Joel rằng cứ lần tìm theo dây điện sẽ tìm được máy phát, con đường dẫn Ellie đến khu vực chuyển hàng ngập đầy nước, sau khi kiểm tra máy phát điện, Ellie cần phải tìm thêm xăng để giúp nó hoạt động, mong rằng hai chiếc xe tải kia vẫn còn xăng.

Lúc này cô bé nhận ra rằng cô không hề đơn độc ở đây, có khoảng tầm 6 đứa nhiễm bệnh ở bên dưới này, Ellie quên mất rằng ở giai đoạn hai bọn Stalker luôn tìm những chỗ ẩm thấp và nhiều nước để trú ẩn. Tận dụng tất cả những gì đã được học từ Joel trong thời gian vừa qua, cùng với con dao bấm. Đám Infected rất dễ bị choáng nếu tấn công vào vùng đầu, Ellie đã dùng những viên gạch để ném chúng, sau đó con dao sẽ phát huy tác dụng của nó bằng cách đâm xuyên qua mắt đi thẳng đến bộ não bị các sợi nấm quấn chặt, phá hủy nguồn sống của chúng. Khi đã xử lý hết đám quái vật, cô bé nhanh chóng tìm được số lượng xăng cần thiết để khởi động lại hệ thống điện. Xung quanh khu mua sắm bỏ hoang này có nhiều kẻ bị nhiễm hơn cô bé nghĩ, bọn chúng lảng vảng từ mọi phía, đợi cho chúng đi xa Ellie nhanh chóng mở cổng và tìm cách nhảy lên chiếc máy bay bằng cách nhảy qua đó. Nếu chiếc trực thăng mà rớt xuống thì khó mà có thể sống sót được, nhưng may mắn thay nỗ lực của cô bé ít ra cũng được đền đáp, một chiếc hộp sơ cứu vẫn còn nguyên vẹn với thuốc sát trùng, Morphine và kim khâu.

Ellie ôm chặt chiếc hộp như sợ nó sẽ tan biến mất trong bàn tay nhỏ bé của mình. Nhanh chóng Ellie tìm đường quay trở về Joel. Hy vọng rằng cô sẽ tìm được một chút thức ăn cho cả hai, hầu hết các gian hàng thực phẩm cũng chẳng còn sót lại gì, tất cả gần như bị vơ vét sạch. Nếu muốn có cái ăn, bắt buộc phải đi săn thú bên ngoài. Trong lúc tìm kiếm xung quanh Ellie tình cờ biết được câu chuyện về một nhóm người lính cứu trợ đã sống sót tại khu mua sắm này một thời gian sau khi chiếc máy bay của họ bị rơi.

Một chiếc trực thăng quân sự được điều khiển bởi một sư đoàn quân y đang vận chuyển bệnh nhân từ khu kiểm dịch Denver. Trên máy bay gồm có 5 người là Chuẩn Úy Larry, Phi Công Sean, nữ Đại Úy Regan, Binh Nhì Ellis và còn một bệnh nhân tên Max đang nằm ở băng ca bị trói tay chân. Bệnh nhân này không hề có vết cắn, tuy nhiên dấu hiệu cho thấy có biểu hiện hoảng loạn, đồng tử co giãn bất thường, vùng mắt đỏ tấy, dịch trong miệng chảy ra không ngớt. Triệu chứng trên cho thấy Max đã nhiễm bệnh, có lẽ đã hít phải bào tử nấm CBI. Mục đích của chuyến đi này là đưa một đối tượng đang ở giai đoạn zero về trung tâm nghiên cứu, họ tin rằng mẫu mô ở giai đoạn đầu lúc chưa biến đổi thành Runner có thể là chìa khoá để tạo ra liều Vaccine chấm dứt dịch bệnh.

Sư đoàn bốn đã thực hiện nhiệm vụ tương tự này được vài lần, mỗi khi bên phòng nghiên cứu cần đối tượng nghiên cứu, họ sẽ bay đến các khu vực kiểm dịch để đưa người nhiễm bệnh về. Trong lần này cũng thế, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi chiếc trực thăng bị làm cho chao đảo bởi cơn gió bắc trên ngọn núi Colorado thổi xuống, đó là lúc mà dây buộc trên tay gã bệnh nhân bị giật đứt. Đột nhiên Max trở nên mất kiểm soát, gã vùng dậy và chồm lấy phi công Sean, khiến cho chiếc máy bay mất lái đâm thẳng vào Colorado Mountain Plaza, Sean thiệt mạng ngay sau đó vì cú va chạm. Gã bệnh nhân thì vẫn còn sống, hắn bám lấy vai của Larry và cố xé đứt động mạnh cổ của anh. Một tay của Larry nhanh chóng chặn hắn lại trong khi tay kia với lấy khẩu súng và bóp cò, thổi tung cái đầu gớm ghiếc của Max.

Tưởng chừng mọi việc đã tạm thời chấm dứt, thì Larry cảm thấy nhói đau ở vùng cổ, anh đã bị cắn trong lúc vật lộn với gã bệnh nhân. Hoảng sợ và tuyệt vọng anh gọi Đại Uý vẫn đang choáng váng vì cú va chạm lúc nãy. Ngay lập tức nữ Đại Úy Regan đã ra lệnh cho binh nhì Ellis giữ Larry xuống để cô có thể ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh dịch. Regan không có cách nào khác, quy trình của việc phòng chống bệnh dịch và xử tử ngay nếu thấy bất kỳ ai có dấu hiệu, chỉ trừ những lúc vận chuyển đối tượng thí nghiệm. Larry đã kêu gào van xin rằng anh vẫn còn thời gian, hãy cho anh ta một cơ hội. Nhưng Regan không thể làm vậy, giữ một người mang mầm bệnh ở bên cạnh chẳng khác nào tự sát. Chính Larry đã cứu cho cô và Ellis thoát khỏi tay tử thần, vậy mà cô lại ra tay bắn chết anh ta như một con chó. Điều đó đã ám ảnh cô suốt một thời gian dài, cô không thể nào quên được tiếng gào khóc van xin của Larry.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Mùa đông khắc nghiệt – P.5

Tại thời điểm đó chỉ còn hai người lính sống sót, họ cố trụ lại khu vực này để đợi cứu viện đến, ngày qua ngày lương thực cứ cạn kiệt dần mà chẳng hề có một sự cứu trợ nào từ phía lực lượng chính phủ. Trong lúc quá đói, Regan và Ellis đã lên kế hoạch đi đến khu vực nhập hàng để tìm thêm thực phẩm. Do tinh thần kiệt quệ và bị cái đói hành hạ, cả hai người đã mất đi sự cảnh giác, khi bị một bầy Stalker tấn công. Hai người lính đã chiến đấu ngoan cường hạ gục toàn bộ kẻ thù, nhưng cái giá phải trả là vết cắn ngay trên cánh tay của Bình Nhì Ellis.

Ngay lập tức chàng binh nhì rút súng định tự sát, nhưng Regan đã ngăn anh ta lại. Họ xảy ra một cuộc tranh cãi nảy lửa về việc ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Đáng lẽ ra cô phải làm theo đúng quy trình như lúc trước là kết liễu cấp dưới ngay khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, tuy nhiên Regan đã không làm vậy. Cô muốn đánh cược với tử thần, vì vậy sau khi buộc chặt cánh tay cách miệng miệng vết thương vài inch để tránh việc tế bào nấm lan rộng ra khắp cơ thể, Regan đã dùng chiếc cưa cắt lìa cánh tay của Ellis với hy vọng việc này sẽ ngăn cản sự biến đổi.

Vài ngày nữa trôi qua, có vẻ như binh nhì Ellis đã thoát khỏi tay tử thần, ngoại trừ việc anh ta bị cơn sốt hành hạ đến mê sảng, có lẽ là do nhiễm trùng. Mặc dù thế Regan cảm thấy sợ hãi, cô lo sợ rằng nếu trong một lúc mất cảnh giác không để ý Ellis, thì anh ta sẽ biến đổi và tấn công cô từ phía sau. Nỗi sợ đó cứ bám lấy Regan, khiến cho mối quan hệ của họ ngày càng xấu đi. Một buổi tối, trong lúc Regan cố đút cho Ellis ăn chút gì đó, anh ta đã tấn công cô vào đầu và buộc tội cô trộm thức ăn riêng cho mình. Lúc đó Regan đã tức giận và bỏ đi, mặc cho Ellis ở lại chết dần chết mòn trong cô độc, nhưng khi đó cô lại nhớ đến lời thề về việc sư đoàn chính là gia đình của cô, bỏ lại Ellis chính là quay lưng lại với gia đình của mình. Vì thế mà Regan đã quay trở lại và tiếp tục chăm sóc anh ta.

The Last of Us: Câu chuyện về sự thất bại đã tạo nên siêu phẩm game để đời
Phải trải qua biết bao thất bại, Neil Druckmann mới biến The Last of Us từ một ý tưởng bị từ chối trở thành một trong những tựa game kinh điển nhất ngành công nghiệp trò chơi.

Dường như Ellis bị cơn mê sảng làm cho hoang tưởng về việc Đại Úy sẽ làm theo quy trình của việc ngăn ngừa bệnh dịch là xử tử anh ta, Regan hay có phản ứng phòng thủ ngay khi Ellis tiến lại gần. Vì thế mà trong lúc hai người đang tranh cãi, chàng binh nhì đã phân trần rằng mình không hề bị nhiễm. Regan trấn an rằng cô cũng nghĩ thế, nhưng anh lại nhìn thấy ánh mắt của Regan ánh lên cái nhìn lạnh lùng sắc bén, cùng lúc này nữ Đại Úy đã đưa tay chụp khẩu súng trong đai bảo vệ, trong lúc sợ hãi Ellis đã ra tay trước và giết chết cô.

Giật mình hoảng hốt vì những tiếng thét sau lưng, lúc này Ellis mới nhận ra rằng Regan đã rút súng nhằm vào bọn quái vật đang lao đến chứ không hề có ý định nhằm vào anh. Lẽ ra anh phải nhận ra sớm hơn rằng cô đã cố giữ cho anh sống sót, chăm sóc cho anh thì không có lý do nào cô lại muốn giết anh trong khi anh không hề có dấu hiệu nhiễm bệnh, ngoại trừ việc bị cơn sốt cao hành hạ. Thay vì cùng nhau chống lại chúng thì Ellis lại bắn chết cô, cái xác còn ấm của Regan đã cho anh ta thêm chút thời gian để lẩn trốn. Chàng binh nhì đã trốn chạy điều anh ta vừa làm và trốn chạy những con quái vật đang bám theo phía sau.

Trong quá trình chạy trốn đã khiến vết thương trên cánh tay bị cắt cụt rách toạc, Ellis không thể tự mình khâu vết thương hoặc cầm máu với chỉ một cánh tay, máu chảy không ngừng, anh cảm thấy sự sống đang trôi khỏi cơ thể lạnh ngắt này, chàng binh nhì biết rằng cuộc đời anh sẽ chấm dứt tại đây, trong một đường ống dẫn khí lạnh lẽo. Ellis ngồi đó hối hận về những việc mình đã làm và chết trong cô độc. Điều cuối cùng anh thấy trước khi chìm vào giấc ngủ là cô con gái bé nhỏ cùng người vợ xinh đẹp đang mỉm cười nhìn anh, Binh Nhì Ellis với tay còn lại về phía họ trước khi mọi thứ tối đen lại xung quanh.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận