Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2

Tiếp nối cốt truyện The Last of Us, cặp đôi hành động Tess và Joel đã quyết định nhận kèo từ Fireflies để vận chuyển Ellie một đoạn vào thành phố trung tâm và giao ở tòa nhà quốc hội. Tess ngày càng gắn kết hơn với nhiệm vụ này khi cô ôm một quá khứ đau buồn và muốn một lần được cống hiến cho nhân loại. Ellie cũng từ chỗ coi hai người đồng hành như những kẻ xa lạ phải hợp tác tạm thời để xong việc đã trở nên gắn kết hơn, cảm thông hơn. Còn Joel, từ một kẻ chai sạn và bất cần đời nay đã dần mềm lòng và xem Ellie như một đứa trẻ đáng trân trọng.

Họ đã cùng nhau vượt qua chặng đường khó khăn để đến được điểm hẹn nhưng thật không may, nhóm nhận hàng của Firefiles đã bị quân đội tiêu diệt hoàn toàn và họ cũng có nguy cơ bị lộ vị trí. Tess trong nỗ lực cuối cùng đã thú nhận mình đã bị cắn trong chuyến hành trình trước đó và tự nguyện hy sinh ở lại cầm chân kẻ địch. Tess tha thiết yêu cầu Joel hãy đưa Ellie đến với Fireflies bằng mọi giá để thắp lên một hy vọng hồi sinh nhân loại và chấm dứt đại dịch bi kịch này. Joel đã chuyển từ một gã bất cần lạnh lùng sang một kẻ có nghĩa khí khi chấp nhận lời thỉnh cầu cuối cùng của người đồng hành lâu năm. Anh đành cắn răng chấp nhận nhìn thấy Tess bị bọn quân đội giết chết khi cố đánh lại hướng cho anh và Ellie chạy trốn.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Hành trình của lương tâm – P.2

Giờ đây, không có manh mối nào trong tay về tung tích của Fireflies, Joel quyết định tìm đến người bạn Bill của mình vì cho rằng rất có thể anh ta có quyen biết với Fireflies. Cốt truyện The Last of Us tiếp tục chuyển hướng với cuộc hành trình nhờ Bill giúp đỡ. Tuy nhiên gã đàn ông lập dị này cũng không mấy thân thiện khi nghi ngờ mọi thứ. Mặc dù cứu mạng cả 2 thầy trò Joel nhưng Bill cũng không quên có thái độ khá thù địch và không tin tưởng. Điều này khiến Ellie thể hiện tư chất của mình khi thoát khỏi còng tay và không ngần ngại dùng ống sắt nện thẳng cách vào Bill khiến Joel phải ngăn lại.


Đạt được lòng tin của Bill, hắn liền chỉ cách để Joel có được một chiếc xe và di chuyển tìm đến các trạm liên lạc của Fireflies ở cách xa thành phố. Tuy vậy họ phải vượt qua một thử thách khác là đi vào một khu vực đầy những kẻ nhiễm nấm để tìm phụ tùng sửa xe, Bill cũng đi cùng hỗ trợ. Hành trình của The Last of Us sẽ diễn biến tiếp ra sao? Mời bạn đón xem phần 3 của loạt video cốt truyện The Last of Us sắp tới nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận