Cốt truyện The Last of Us qua Video: Đối mặt với nỗi sợ – P.3

Cốt truyện The Last of Us đi vào phần gắn kết khi Ellie và Joel sau nhiều lần hợp tác tương trợ nhau đã dần dần đánh giá tốt hơn về nhau. Sự liên tưởng giữa 2 người đồng hành đã được nâng cao hơn khi Ellie xem Joel như một người thầy dẫn dắt mình qua khó khăn trong khi Joel xem Ellie như một hình bóng của đứa con gái đã mất.

Chia tay Bill, họ có chiếc xe và có thể di chuyển xa hơn, tuy nhiên chỉ đến Pittsburgh thì họ đã bị một nhóm phế tích xe cũ chận lại khiến phải đổi hướng và sau đó tệ hơn rơi vào ổ phục kích của bọn cướp đường khiến họ mất hẳn chiếc xe. Ellie lần đầu chứng kiến sự tàn nhẫn của những con người còn sống còn ghê rợn hơn bọn bị nhiễm bệnh.

Trong khi chiến đấu để vượt thoát khỏi lãnh địa của bọn cướp ở Pittsburgh, họ gặp một nhóm sống sót khác gồm 2 người da màu là Henry và Sam. Sau khi choảng nhau vì hiểu nhầm bên kia là cướp, họ bắt tay nhau để cùng chạy thoát khỏi khu này. Tuy nhiên họ bị số đông vây ráp và phải bõ chạy vào một đường cống ngầm, từ đây họ chứng kiến một câu chuyện bên lề đầy bi kịch.

Cốt truyện The Last of Us qua Video: Đối mặt với nỗi sợ - P.3

Qua những dấu vết và mảnh thư để lại rải rác trong khu cống ngầm cho thấy đây từng là nơi trú ẩn của một cộng đồng nhỏ tách biệt với bên ngoài. Họ cố gắng xây dựng một cộng đồng hòa thuật, thịnh vượng và an phận âm thầm bên dưới nơi hôi thối này. Tuy nhiên một bi kịch đã diễn ra khi từ một sơ suất họ đã để những kẻ lây nhiễm lọt được vào bên trong khu vực gia cố và chúng bắt đầu truy đuổi mọi người. Một nhóm trốn thoát thành công nhưng một nhóm trẻ em cùng một người lớn đã bị kẹt lại, trong cơn tuyệt vọng người lớn này đã quyết định giết chết hết bọn trẻ và tự sát để tất cả không bị biến thành những kẻ nhiễm bệnh sống một cuộc đời nửa chết nửa sống như những kẻ ngoài kia.

Nguồn gốc của game kinh dị: Hành trình nỗi sợ hãi xâm chiếm ngành công nghiệp trò chơi (Phần 1)
Làng game đã bị "dọa chết khiếp" như thế nào - P.1
Game kinh dị là một trong những thể loại được phát triển sớm nhất trong ngành công nghiệp trò chơi. Hành trình bắt đầu và phát triển của thể loại game này cũng nhiều điều thú vị.

Hành trình của cả nhóm 4 người lại tiếp tục hướng về trạm radio, liệu họ có an toàn thoát đi hay cạm bẫy nào đang chờ đợi họ? Hãy cùng theo dõi phần sau của cốt truyện The Last of Us qua video nhé!

Bạn có thể đăng ký theo dõi kênh Youtube của Mọt game để xem thêm nhiều video hấp dẫn về thế giới game nhé.

Kênh Youtube chính thức của Motgame: http://bit.ly/2BLUpqI

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận