Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Cốt truyện The Last of Us Part II xoay theo góc nhìn của hai nhân vật chính, với các tình tiết và bi kịch trải dài đan xen lẫn nhau theo cách rất khó ngờ.

Tiếp theo cốt truyện The Last of Us Part II, sau khi Abby quyết định sẽ chống lệnh để lên đường đi tìm Owen, cô ta đã nhờ Manny giúp mình ra khỏi doanh trại cũng như yêu cầu bạn bè giữ kín chuyện này còn bản thân sẽ cố quay về nhanh nhất có thể. Quay ngược lại thời gian vào khoảng 3 năm trước khi Abby cùng với Owen gia nhập WLF, lúc này bọn họ vẫn đang là người yêu của nhau.

Trong một lần đi tuần tra thì cặp đôi này đã tìm ra khu vui chơi bị bỏ hoang với thủy cung và một cái đu quay đứng, Owen nổi hứng rủ bạn gái mình leo lên bất chấp việc Abby bị chứng sợ độ cao, thành ra trong lúc anh chàng đứng nhún nhảy phía trên thì cô nàng lại ngồi rúm ró sợ hãi ở ghế ngồi. Sau một hồi rung lắc Owen bất ngờ đu người nhảy thẳng xuống mặt nước bên dưới khiến Abby sợ hết hồn, cuối cùng cô ta cũng đành phải gạt bỏ sợ hãi để nhảy theo và xỉ vả bạn trai mình một trận ra trò.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Owen và Abby trong quá khứ

Owen dẫn Abby đi sâu vào bên trong thủy cung bên dưới, tại đây bọn họ tìm ra dấu vết của con người và một chiếc du thuyền bị hỏng với các bức vẽ của con nít, cho thấy nơi đây đã từng có một gia đình sinh sống.Tìm kiếm thêm một hồi lại phát hiện ra thêm các manh mối khác, cho thấy rằng gia đình này có sự bất hòa, khi người cha muốn dẫn con trai của ông ta đi chu du khắp thế giới nhưng ông nội thằng bé thì không.

Đến cuối cùng thì hai người kia đã gia nhập Scars, còn ông già thì tiếp tục ngồi lại thủy cung trên chiếc ghế dựa, lúc Abby và Owen tìm đến nơi thì ông lão này đã chết khô queo trong tư thế ngồi cô đơn một mình như vậy, trên tay là bức thư của con trai. Tại đây hai người tìm được một nơi ngắm thủy cung trực tiếp với con hải cẩu rất dễ thương đang tạo dáng, tình cảnh này dễ khiến con người ta có những tư tưởng vận động lành mạnh nhưng đang vô khúc cao trào thì Abby lại đẩy Owen ra.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Ông già bất hạnh chết đơn độc tại thủy cung khi con trai và cháu nội gia nhập Scars

Owen chưng hửng hỏi lý do thì Abby đột ngột nhắc tới việc trả thù, ám chỉ rằng Joel có thể vẫn đang ở ngoài kia, cũng như bảo rằng bọn họ nên trở về cho kịp giờ huấn luyện. Owen tới đây thì hoàn toàn chán hẳn vì bản thân anh chàng này có vẻ không muốn mạo hiểm đi tìm kiếm Joel ở ngoài kia cho lắm. Sau đó, Owen nói rằng Abby cứ về trước còn mình sẽ ở lại ngắm con hải cẩu kia một lúc.

Trở về với thực tại sau khi chia tay với Manny, Abby đã quyết định đi cắt qua khu phố Tàu theo đường chim bay nhằm tới chỗ của Owen (cô đoán là người yêu cũ mình kiểu gì cũng đang trốn ở thủy cung). Khu vực này xui xẻo lại là lãnh địa của đám Scars, thành ra Abby phải vừa đi vừa trốn nhằm không bị phát hiện. Trong quá trình di chuyển Abby đã tìm thấy một ban thờ di động nhà tiên tri của đám Scars, trên đó chứa đầy các tờ giấy cầu chúc phúc lành và xin ban ơn.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.4
Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.4
Cốt truyện The Last of Us Part II có các trường đoạn rất tàn nhẫn, khi nó miêu tả những cái chết mà đáng lý không bao giờ được xảy ra.

Nếu đọc các tờ giấy này thì người chơi sẽ thấy là hầu hết chúng đều có giọng điệu rất nhã nhặn, chủ yếu nhằm cầu xin sức khỏe, bình an hay may mắn cho gia đình. Một số khác lại hi vọng rằng đức tin của nhà tiên tri sẽ cảm hóa được phe Sói (tên mà Scars gọi WLF), nhằm mang lại hòa bình cho thế giới. Nói chung lý thuyết thì nghe rất nhân ái, chỉ có điều chẳng hiểu tại sao đám lính Scars thì hung hăng tới bến lại có sở thích tra tấn dã man tù nhân. Một điều quái gở nữa là nhà tiên tri được nhóm Scars đặt hình mẫu như một phụ nữ trung niên có gương mặt phúc hậu, nhưng tất cả các thành viên WLF thì tuyệt nhiên chưa thấy nhân dạng thật của người phụ nữ này bao giờ.

Cũng không rõ nhà tiên tri là một nhân vật có thật không hay chỉ là hình ảnh huyễn hóa hư cấu của giáo phái Seraphites. Đi theo hướng mặt trời lặn Abby đã rời xa khỏi khu phố người Hoa, đồng thời băng qua những khu chung cư đổ nát tràn ngập lính Scars. Đúng lúc này thì hành tung của cô bại lộ, dẫn tới một trận đuổi giết điên cuồng từ đối thủ. Abby bị bao vây và một người lính Scars đô con ghì cô ta xuống đất, dù cố chống lại và suýt chạy thoát nhưng đối thủ đông như kiến đã đánh gục Abby ngay sau đó. Đoạn này khá là hư cấu về sức mạnh thể chất của Abby khi cô bị táng một búa vào mặt mà chỉ bất tỉnh nhân sự, không biết anh Neil Druckmann có buff Abby lên quá hay không nữa.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Abby bị lính Scars phát hiện

Trong lúc mê man, Abby nhớ lại quá khứ trong một lần tới thăm Owen ở thủy cung vào ngày đông lạnh giá vào thời điểm vài tháng trước. Sau lần vô tình tìm ra nơi này, Owen đã bị nghiện nó luôn và bắt đầu xây dựng lại thành một cái ổ riêng cho bản thân. Anh sơn lại tường, trồng cây và đem đủ thứ đồ chơi vào cũng như liên tục trốn tập luyện và nghĩa vụ đi tuần để tới đây chơi. Khi Abby tới cũng vừa đúng lúc Owen đang trang trí cho Giáng sinh, với nguyên một cây thông, lửa trại cùng rất nhiều thứ linh tinh khác như bia tập bắn cung hay chỗ ngồi để nhấm nháp tí rượu vang.

Ở thời điểm này không hiểu vì lý do gì mà Owen và Abby đã chia tay, anh ta hiện đang cặp với Mel và điều này khiến Abby không vui cho lắm. Abby tình cờ thấy một tấm bảng ghi điểm có tên Owen và Mel khi hai người chơi bắn cung với nhau, cô nói rằng nếu như mình đạt điểm cao hơn thì Owen cũng phải ghi tên mình vào nhưng anh ta hơi ngần ngừ. Điều này khiến cho Abby hơi bực mình và nói rằng có phải Owen không muốn cho Mel biết có người khác đến chỗ này, cuốn cùng Owen cũng phải chấp nhận.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.1
Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.1
Không có chính nghĩa hay công lý trong cốt truyện The Last of Us Part II, tất cả chỉ là hành trình trả thù vô định của các nhân vật chính.

Căn phòng gia đình lúc trước đã được Owen cải tạo lại thành nơi sinh hoạt chung, anh ta để khá nhiều tất cùng đồ trẻ con và nói rằng đó là ý của Mel (lúc này Abby chưa biết Mel đang có thai). Trong lúc hai người nói chuyện thì Abby cố tình trách móc về việc Owen chia tay mình, khi anh ta cố gắng chuyển chủ đề thì cô lại đột ngột nói rằng đã tìm ra manh mối của em trai Joel (là Tommy) và biết chính xác Tommy đang ở tại khu vực Wyoming, cũng như những người còn lại đều đã đồng ý đi trả thù kể cả Mel.

Owen khá ngạc nhiên vì thông tin mà Abby biết được, cô chia sẻ với Owen là có một người đồng đội cũ của Tommy hồi còn ở Fireflies nói cho cô biết tin tức. Owen gạt bỏ ý kiến này vì thông tin có thể không chính xác cũng như cảnh báo Isaac sẽ không đời nào cho phép nhiều lính rời khỏi căn cứ như vậy, nhưng Abby lại nói rằng đây là một manh mối lớn và mình đã được sự đồng ý của Isaac, nhóm bọn họ sẽ rời đi vào tuần sau. Cuối cùng Owen cũng đồng ý vì anh ta đã hứa từ trước sẽ giúp Abby trong bất kì hoàn cảnh nào, đặc biệt là chuyện trả thù.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Căn phòng giáng sinh của Owen

Trở về với hiện tại thì Abby đang bị một đám lính Scars lôi đi, cô ta tỉnh lại và thấy mình sắp bị treo cổ, thậm chí xung quanh còn rất nhiều xác của lính WLF bị chết trước đó còn lủng lẳng trên không. Scars hay Seraphites trong cốt truyện The Last of Us Part II tin rằng những kẻ dị giáo (không theo đức tin của nhà tiên tri) đều có tội, cách để thanh tẩy bọn chúng chính là mổ bụng và moi ruột sau đó treo cổ để linh hồn được lên thiên đường.

Abby bị trói quặt tay ra sau, cổ tròng dây thừng còn chân thì cố định trên chiếc ghế nhỏ thành ra chẳng làm gì được, cô ta bất lực nhìn kẻ thù chuẩn bị moi ruột của mình ra. Đúng lúc đó thì lính Scars bỗng dắt một người khác tới, đây là một cô gái còn rất trẻ có tên là Yara có vẻ như là Yara cũng là thành viên của Seraphites nhưng bị bắt vì lý do phản bội lại tổ chức, đám Scars tạm thời bỏ qua Abby và quay sang tra hỏi cô ta về chỗ những kẻ phản bội khác nhưng không thành công

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Hai chị em Lev và Yara trong cốt truyện The Last of Us Part II

Cuối cùng ả cầm đầu đã ra lệnh “chặt đứt cánh” của kẻ phản bội – thực tế là đánh gãy tay của nạn nhân để tra tấn. Đúng lúc này thì bỗng nhiên có một mũi tên từ trong rừng bay ra bắn chết tên Scars đứng gần nhất, điều khiến này đám còn lại hỗn loạn và Abby tranh thủ dùng chân khóa chặt kẻ đứng kế bên trong khi Yara thì phối hợp dùng rìu đập chết kẻ địch. Sau khi đám Scars đều bị hạ thì một cậu bé từ trong rừng chạy ra, đây là Lev – em trai của Yara.

Yara bị thương khá nặng ở tay nhưng cảnh báo rằng tiếng động lớn thế này sẽ kéo đám Quỷ dữ (Demon) xung quanh tới, khác với người thường thì Seraphites gọi lũ Infected là Quỷ dữ, cô ta bảo Lev cắt dây cho Abby xuống đất vì tạm thời bọn họ sẽ phải giúp đỡ lẫn nhau nếu không muốn chết. Abby cũng không có ý kiến gì, cô ta nhặt lấy cây rìu gần đó rồi bảo hai chị em đứng phía sau vì mình sẽ là người đi đầu mở đường.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Abby vật lộn với kẻ địch khi trốn chạy

Cả ba chạy băng qua cánh rừng và chiến đấu với hàng đàn Infected đuổi theo điên cuồng, Abby là người chịu trách nhiệm chính chiến đấu với chúng còn Yara thì chỉ đường. Trong lúc chạy trốn thì Abby gặp lại ả Scars to con lúc trước đang cầm vũ khí của mình, cô ta vật lộn rồi tiêu diệt kẻ địch để lấy lại trang bị. Khi đã có trang bị, súng ống và thuốc men, thì quá trình chạy trốn khỏi khu rừng của họ dễ thở hơn nhiều. Trong quá trình chạy rất nhiều lần Abby nhặt những món đồ để chế tạo trên đường đi, cũng như muốn ném bớt vũ khí của mình sang cho Yara và Lev nhưng bọn họ đều từ chối, chủ yếu vì giáo điều của Seraphites không muốn thành viên của mình dính dáng tới các đồ vật hiện đại của thế giới cũ, vì nó mang lại điều xui xẻo.

Abby, Leve cùng Yara chạy vào một căn nhà hoang đổ nát, nhưng bọn họ nhanh chóng nhận ra chỗ này có đầy Infected – kể cả những con cấp cao như Stalker hay Shamblers. Abby nhanh chóng nhận ra bọn họ không thể chiến đấu được mà phải tìm đường trốn, bởi càng chiến đấu và gây ra nhiều tiếng động chỉ lôi kéo thêm Infected tới đây. Xui xẻo cho họ là cánh cửa duy nhất dẫn ra ngoài đã bị khóa, hơn nữa do kích thước của mình nên Abby cũng không thể chui qua được, thành ra cô đã đẩy Lev và Yara ra ngoài trước để họ tìm đường khác.

Cốt truyện The Last of Us Part II: Khi hận thù vượt qua thiện ác – P.5

Abby nẹp tay lại cho Yara

Mặc dù Abby đã chờ đợi rất lâu nhưng hai chị em kia vẫn không thấy quay lại còn đám Infected thì cứ cuồn cuộn kéo tới không dứt. Cô ta tức tối chửi thề và cho rằng đáng lý mình không bao giờ nên tin tưởng đám Scars, đúng lúc đó thì Lev xuất hiện để giải cứu. Cả ba chạy khỏi khu nhà hoang tới gần bến cảng nơi có những thùng hàng cũ đã được cải tạo lại thành chỗ ở, Abby đỡ Yara vào bên trong và nhận ra cánh tay bị đập gãy lúc nãy đã bắt đầu có dấu hiệu hoại tử, còn bản thân Yara cũng đang lên cơn sốt cao.

Abby cố gắng nẹp lại tay cho Yara nhưng cô ta cũng không thể ở lại lâu vì còn phải tìm tới chỗ Owen, do đó chỉ có thể nhờ Lev trông chừng chị của mình, cô cũng không quên nhắc nhở bọn họ nên rời đi vào ngày mai bất kể tình hình của Yara ra sao vì nơi đây là khu vực tranh chấp giữa WLF lẫn Scars, do đó sẽ có rất nhiều người qua lại.

Còn tiếp…

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận