Cốt truyện The Count Lucanor – Giấc mơ đổi đời hóa ra là ác mộng – P.Cuối

Hans vẫn quyết tâm theo đuổi cơ hội lấy gia tài của The Count Lucanor, liệu cậu có vượt qua thử thách? Hay đây chỉ là một cơn ác mộng?

Trong một căn phòng, Hans gặp lại Giulia và cô gái này rõ ràng là có vấn đề về chứng giật mình. Mỗi lần Hans gọi là cô ta hét toáng lên khiến cả Hans cũng giật mình theo. Giulia nhắc về các ghi chép của một người tên là J.F. để lại cung cấp những thông tin quan trọng về nơi này.

Sân lâu đài xuất hiện thêm một người mới, đúng hơn là cái đầu của người chăn dê. Anh ta đưa cho Hans chiếc chìa khóa màu đỏ bằng cách ngậm trong miệng. Hans thắc mắc rằng chỉ còn cái đầu làm sao anh sống và đi lại được thì anh chàng trả lời hài hước rằng mất đi cơ thể anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Đám dê sẽ đưa anh đi bất cứ đâu. Khi Hans hỏi làm sao hướng dẫn bọn dê đi đúng hướng thì anh trả lời một cách bí ẩn rằng lũ dê biết tự lo cho mình. 

Hans sử dụng chìa khóa màu vàng mua được từ người lái buôn mở cửa dãy phòng màu vàng ở tầng trên của lâu đài. Khi vào một căn phòng thì Hans nhận ra giọng của tên hề, dường như hắn đang thay quần áo. Cậu bé liền nấp phía sau rèm và nghe lén bài hát giải trí của tên hề. Nội dung bài hát chính là về cái tên của hắn, cuối cùng tự hắn cũng để lộ tên thật là Patronio.

Mối quan hệ của bà cụ với Eisbein cũng dần hé lộ khi bà tỏ ra rất nghiêm khác hay đánh đập thằng con. Bà còn cho rằng nó vốn là kẻ ngu ngốc như heo ngay cả trước khi hóa thành heo và nó nhận kết cục như vậy là xứng đáng. Còn Eisbein thì muốn chạy trốn và hận bà lão chỉ muốn bà chết quách cho rồi. 

Trong một hành lang lâu đài, Hans nhận ra những cây nến lạ không phải do cậu đặt. Bước vào trong thì hóa ra đó là Giulia. Cô ta đã tập hợp được các tư liệu về Lucrezia, con gái của bá tước Lucanor. Cô ta thường mang theo một quyển sách bên người và giờ nó đang cất ở thư viện của lâu đài. Giulia không thể đến đó lấy được vì đám gia nhân rất đông ở bên trong. 

Hans liền xung phong đi lấy sách, cậu khéo léo sử dụng thể hình nhỏ bé của mình để lẩn trốn luồn lách qua đám gia nhân quái vật rồi lấy quyển sách mang về. Giulia phát hiện có một tờ giấy ghi mã số kẹp trong sách nên đưa nó cho Hans, cô chỉ cần tư liệu mà thôi. Hans sử dụng mã số để mở chiếc rương trong sân lâu đài thì nhặt được một vợt bắt côn trùng. Có lẽ đây là vậy rất yêu quý của Lucrezia vì cô rất thích bướm. 

Giulia sau khi thấy Hans xử lý mọi thứ quá thuận lợi liền than rằng có lẽ cô nên bỏ nghề săn kho báu vì nhận ra mình chỉ thích hợp với việc đọc sách và điều tra tư liệu. Hans an ủi rằng cậu có thể xử lý mọi thứ tốt như vậy là nhờ nguồn tin mà Giulia cung cấp. Cậu hứa rằng nếu may mắn tìm được kho báu của bá tước Lucanor, cậu sẽ chia một nửa cho Giulia. 

Có được thứ mình tìm là tên thật của Patronio, Hans tìm gặp hắn để hoàn thành thử thách. Gã hề tỏ ra bất ngờ vì Hans đoán ra đúng tên hắn ngay cả khi chưa tìm được đủ các chữ cái gợi ý. Patronio liền mở cửa cho Hans đi vào khu vực phòng riêng của bá tước. Tuy nhiên khi đi qua chiếc cầu đến gần cửa thì mặt đất sụp xuống khiến Hans rơi xuống vực tối đen phía dưới. Trong khi cậu bé đang rơi, Patronio nói rằng hắn đã điều tra và biết cậu là một thằng nhóc nghèo kiết xác lại mồ côi cha. Cậu sẽ chẳng bao giờ đủ tư cách để kế vị bá tước. 

Hans nhắm mắt lại và nhận thấy mình đang ở cánh đồng cỏ gần nhà, cậu đang được mẹ bế trên tay cùng tiếng chim hót yên bình. Tuy nhiên trên mặt mẹ cậu bỗng xuất hiện một con bướm vàng rồi bắt đầu những hình ảnh giòi bọ lúc nhúc. Con bướm chuyển thành màu đỏ cùng với máu chảy từ mắt mẹ cậu.

Hans choàng tỉnh nhận ra mình đang kẹt ở hầm ngục của lâu đài. Tất cả những nạn nhân đều được vứt xác xuống nơi này và biến căn hầm ngục thành một nơi toàn máu, xương và giòi. Lang thang trong hầm ngục, cậu gặp một chiến binh đang bị thương nặng, máu tuôn xối xả từ 2 bàn chân bị cắt cụt của ông ta. Ông ta nói rằng mình bị kẹt ở đây quá lâu nên gần như không nhớ gì nữa trừ cái tên mình là J.F.

Người đàn ông nói rằng ông muốn vượt thử thách để lấy con gái bá tước nhưng không may rơi xuống đây. J.F. đã tìm ra cách thoát khỏi đây và tìm được 2 miếng mề đay vàng gắn lên cửa. Vẫn còn một miếng nữa nhưng đồng thời cũng có những miếng giả rải rác trong hầm ngục. Chỉ có thể mang về gắn thử mới biết cái nào là giả. 

Hans liền đi tìm các miếng mề đay để thoát ra, cậu gặp nhiều con quái khổng lồ nhưng bị mù mắt lang thang trong hầm ngục chực chờ con mồi đến gần. Cậu tìm được một vài mề đây và sau khi thử thì một trong số đó là thật, cánh cửa mở ra dẫn vào một căn phòng với một bồn đất kỳ lạ. Hans quay lại tả căn phòng cho J.F. nghe thì ông ta đưa ra một hạt cây màu đỏ rồi nói rằng hãy trồng cái hạt này vào bồn đất đó rồi tưới nó. Cây sẽ mọc lên cao và đưa họ thoát khỏi hầm ngục. 

Hans đi tìm nước tưới cây và lạc vào một căn phòng rộng ở đó tái hiện chính xác ngôi nhà của cậu. Kỳ lạ hơn là bên trong có cả mẹ cậu đang nấu ăn như không có chuyện gì xảy ra. Cửa nhà thì đã bị khóa mặc cho gõ hay kêu gào thì mẹ cậu ở bên trong cũng không nghe. 

Chợt nhớ ở nhà có một cái giếng nước, Hans lần theo vị trí đó thì múc được một xô nhưng thay vì nước thì đó là máu. Cậu cũng nhặt được một con sâu, nó than đói và bám riết lấy cậu đòi ăn đồ ngọt. Cậu bé đành cất nó vào ba lô mang theo. 

Sau khi gieo hạt rồi tưới xô máu lên, hạt giống mọc thành một cái cây to màu đỏ chọc thẳng lên trần của hầm ngục. Hans quay lại tìm J.F. để mang ông ta theo nhưng ông đã chết vì mất nhiều máu. Trên người ông ta là một chiếc chìa khóa cũ, trông nó rất giống chìa khóa nhà của cậu. Hans liền mang chìa khóa đến mở cửa ngôi nhà kỳ lạ kia.

Bên trong, mẹ cậu đang ngủ còn trên bàn là bánh sinh nhật của cậu. Hans liền lấy con sâu ra và cho nó ăn bánh. Con sâu ăn no liền lột xác thành một chú bướm vàng bay ra ngoài. Hans đuổi theo nhưng khi bắt được bướm thì nó biến thành một con bướm bằng ngọc lấp lánh. Không còn gì để làm ở đây, Hans đành một mình trèo lên trên tìm Patronio. 

Patronio đứng chờ sẵn ở bên trên, sau khi nghe Hans mắng chửi vì lừa mình suýt chết thì hắn nhẹ nhàng giải thích. Tất cả những diễn biến trên đều do bá tước Lucanor ra lệnh, Patronio chỉ có thể làm theo mà không thể hé lộ gì với cậu bé. Tên hề nói rằng lần này thì cậu thực sự đã vượt qua thử thách và đạt được phần thưởng.

Hans được dẫn vào trong phòng tiệc lớn, các gia nhân của bá tước cùng nhiều nhà quý tộc đều tề tựu tại đây. Bá tước Lucanor bước ra chào và nói rằng Hans chính là đứa cháu ngoại thất lạc của mình. Ngày xưa, mẹ cậu là Lucrazia đã yêu và lấy một người dân nghèo, ông đã phản đối và đuổi con gái đi. Chàng rể sau khi từ chiến trường trở về đã xin được trải qua thử thách để chứng minh mình xứng đáng lấy con gái bá tước. Tuy nhiên cuối cùng chỉ có Hans là qua được thử thách để kế vị ông mà thôi. 

Ông nói rằng chỉ cần ngồi lên chiếc ngai ở giữa phòng là cậu xem như có được tất cả tài sản của bá tước Lucanor và trở thành bá tước đời kế tiếp. 

Từ đây sẽ bắt đầu 5 kết thúc khác nhau của game.

Mắc lừa Patronio

Hans ngồi vào ngai vàng, sử dụng tài sản của bá tước Lucanor sống một cuộc đời cao sang quyền quý. Sau nhiều năm ăn chơi cậu dần dần quên hết mọi thứ, đắm chìm trong hư ảo. Patronio xuất hiện và nói rằng suýt nữa thì bị lộ nhưng cuối cùng cũng lừa được thằng nhóc này.

Giúp đỡ Patronio

Hans mạnh dạn chỉ vào mặt bá tước và nói ông ta là đồ giả. Chiếc nhẫn của bà cụ đã phát tín hiệu cho thấy người xưng bá tước đang nói láo. Lúc này bá tước giả ngã ra đất lộ nguyên hình là người nộm. Patronio liền xin lỗi và thừa nhận rằng tất cả đều là lời nguyền.

Bá tước Lucanor thật đã qua đời rất lâu rồi nhưng ông ta không tìm được người kế thừa. Ông liền nhờ một mụ phù thủy quyền năng áp lời nguyền lên toàn lâu đài và Patronio. Chỉ khi nào hắn tìm ra người xứng đáng kế vị ngồi lên ngai vàng kia thì lời nguyền mới được giải. Các nhân vật mà Hans gặp là giả vì Patronio đã dùng phép thuật để vặn vẹo trí nhớ của Hans tạo ra những nhân vật ấy. Hoàn toàn không có chuyện cậu là cháu của bá tước.

Hans nghe xong sự thật liền quyết định ngồi lên ngai vàng để giải thoát cho Patronio và hy sinh mình làm kẻ bị giam cầm thay thế. Patronio sau khi trở lại thành người đã theo lời Hans mang của cải của bá tước Lucanor kèm bức thư đến cho mẹ của cậu. Mẹ của Hans thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ nhưng hai mẹ con không bao giờ gặp nhau nữa.

Nghèo mà hạnh phúc

Hans lật tẩy bá tước Lucanor nhờ sự giúp đỡ của chiếc nhẫn. Patronio đành thú nhận tất cả và tiết lộ rằng nếu cậu không muốn ngồi lên ngai vàng hắn cũng không ép, chỉ cần đẩy ngai vàng ra một bên rồi dùng lối bí mật ấy thoát khỏi lâu đài. Hans quyết định rời đi, sau đó cậu tỉnh lại ở nghĩa trang đúng chỗ con quạ tấn công lúc đầu. 

Trên đường về cậu gặp người chăn dê đang ngủ sau tảng đá, gần đó là mấy người lính đang đi bắt quân dịch chuẩn bị cho chiến tranh. Họ hỏi người chăn mấy con dê này đâu rồi và Hans muốn cứu anh bạn chăn dê liền khéo léo dùng chính câu của anh ta: “Mấy con dê tự lo cho mình”. Người lái buôn thì bị treo cổ lên cây táo kèm dòng chữ “trộm cắp”, có vẻ ông ta đã đánh cắp xe hàng nhưng trên đường tháo chạy thì gặp tai nạn. Hans gặp lại cụ già và nó nhắc cụ hãy nhẹ tay với con heo hơn. Có thể con heo của cụ trở nên bất trị vì cụ đánh nó quá nhiều. Cụ già nghe xong liền nói rằng cụ sẽ suy nghĩ về ý kiến này.

Cậu quay về nhà, mang tất cả những gì thu nhặt được trong hành trình đưa cho mẹ. Mặc dù không nhiều nhưng họ có thể không lo bị đói trong vài ngày tới. Hans sống cùng mẹ trong cảnh nghèo nhưng cậu đã hiểu ra được nhiều điều qua chuyến đi của mình. Cậu cũng nhận ra tấm bia mộ mang tên Joseph Frei lúc đầu chính là của cha mình. Cha cậu hy sinh trong chiến tranh lúc cậu còn nhỏ nhưng mẹ cậu không dám nói sự thật. Nhưng giờ thì cậu bé đã hiểu.

Giàu sang phú quý

Hans dùng chiếc nhẫn lật tẩy trò lừa của Patronio. Sau khi nghe hắn giải thích, cậu quyết định rời đi. Hans trở lại bức tường mà Giulia vẽ con bướm lúc đầu thì phát hiện tấm sắt che ống cống bị mở ra. Cậu chui theo lối này vào trong thì gặp một căn phòng khóa kín trên cửa có một dấu hình bướm. Hans lấy mảnh ngọc hình con bướm ra ấn vào thì cửa mở. Đây chính là phòng chứa châu báu cũng là hầm mộ của bá tước Lucanor. Cậu bé vội gom thật nhiều châu báu có trong phòng rồi bước ra ngoài.

Bên ngoài cậu gặp Giulia cũng đang lần tìm tới. Hans bảo rằng cậu đã tìm ra kho báu và như đã hứa cậu nhường hết phần còn lại bên trong cho Giulia. Cô gái cảm động liền tặng cậu mảnh huy hiệu thợ săn kho báu và nói rằng cậu xứng đáng với danh hiệu này hơn. Còn cô sẽ dùng số tiền này theo đuổi ước mơ đọc sách và khám phá tư liệu của mình, có thể sẽ mở một hiệu sách. Trên đường chui trở ra, Hans gặp một mảnh dây nơ màu đỏ rơi lại. Như vậy cô chuột đeo nơ đỏ đã giữ đúng lời hứa của mình. 

Hans trở về nhà gặp mẹ, cậu lấy hết các thứ mình góp nhặt được trong chuyến phiêu lưu ra đưa cho mẹ. Cuối cùng cậu đổ ra tất cả châu báu mà mình lấy từ kho báu của bá tước khiến mẹ cậu bất ngờ. Mẹ cậu cũng định nói ra sự thật về người cha vắng nhà nhưng Hans nói cậu đã biết điều đó trong chuyến đi rồi. Từ đó hai mẹ con họ sống cùng nhau trong cảnh giàu sang sung túc. 

Tin đồn về kho báu của bá tước Lucanor lan truyền mạnh mẽ, hàng đoàn người từ khắp nơi đổ về để tìm cơ hội đổi đời nhưng người tiến vào thì nhiều, còn người trở ra thì không có một ai.

Cái kết thực

Đây là phiên bản hoàn hảo lấy từ cái kết giàu sang phú quý. Sau khi có được kho báu của bá tước Lucanor, hai mẹ con Hans dùng tiền thuê một phù thủy nổi tiếng gỡ bỏ lời nguyền cho lâu đài Tenebre. Sau khi lời nguyền được xóa, họ dùng tiền mua lại tòa lâu đài rồi sống hạnh phúc ở đó mãi mãi về sau. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top