Cốt truyện Suikoden IV – Khi huynh đệ chí cốt trở mặt thành thù

Suikoden IV là sản phẩm thứ tư thuộc dòng Suikoden, ra mắt công chúng lần đầu vào tháng 8 năm 2004 tại Nhật Bản và đầu năm 2005 tại trị trường Bắc Mỹ.

Đây cũng là phần đầu tiên trong loạt game Suikoden không có sự tham gia của cha đẻ Yoshitaka Murayama, thay vào đó nhiệm vụ thổi hồn cho sản phẩm được giao cho người hợp tác lâu năm của Murayama, ông Junko Kawano. Suikoden IV cũng đánh dấu việc lần đầu tiên, các nhân vật trong game được lồng tiếng hoàn chỉnh chứ không đơn thuần chỉ là những dòng text vô hồn – dĩ nhiên là ngoại trừ nhân vật chính.

Cốt truyện chính của Suikoden IV diễn ra khoảng 150 năm trước khi các sự kiện trong Suikoden I bắt đầu. Tương tự các phần trước, lần này thế lực nổi dậy chống lại sự bất công có tên gọi Island Nations – Liên minh các quốc đảo, và người anh hùng lãnh đạo cuộc khởi nghĩa của chúng ta có thân phận tương đối quý’s tộc hơn nhân vật chính của các phần trước khá nhiều.

Cốt truyện Suikoden IV, khi huynh đệ chí cốt trở mặt thành thù

Sinh ra vào năm SY thứ 288 tại đảo quốc Obel, Lazlo En Kuldes là một hoàng tử chánh hiệu chứ không phải là đơn giản chỉ là con của một vị tướng như Tir McDohl hay thanh niên nhà nghèo mà biết phấn đấu Riou Genkaku.

Có xuất thân cao quý là thế tuy nhiên cuộc đời của Lazlo, cũng giống như những người được True Rune chọn lựa, luôn lận đận và thường là bị cuốn vào rắc rối theo kiểu dòng đời xô đẩy. Vui mừng khi thấy đứa con của mình ra đời không được vài năm, mẫu hậu của anh đã phải sử dụng sức mạnh của Rune of Punishment để đẩy lùi cuộc tấn công của hải tặc vào đảo Obel. Đổi lại mạng sống của bà bị viên Rune quỷ quái hút cạn và Lazlo lúc này mới 4 tuổi, bị lạc mất trên biển.

Cũng trong khoảng thời gian này, Lazlo được Vincent tìm thấy và nhận nuôi, trở thành gia nhân trong nhà Vingerhut và làm bạn với Snowe. Trong Suikoden Tactic, cuốn nhật kí của Andarc Bergman có ghi lại một sự cố xảy ra vào 7 năm trước cuộc chiến Island Liberation War bắt đầu, chính là việc mẹ của Lazlo En Kuldes dùng sức mạnh của của Rune of Punishment và vụ nổ kinh hoàng khi viên Rune phát huy sức mạnh của nó.

Cốt truyện Suikoden III – Huyền thoại về người anh hùng Flame Champion
Cốt truyện Suikoden III – Huyền thoại về người anh hùng Flame Champion
Trong toàn bộ sê-ri Suikoden, Suikoden III cũng là tựa game đầu tiên sở hữu nền tảng đồ họa 3D cũng như có những thay đổi đáng kể trong lối chơi và cách dẫn dắt cốt truyện chính. Trong năm 2002 dù gặp phải nhiều sự cạnh tranh từ các tựa game khủng như Kingdom...

Lại nói về của Rune of Punishment, khác với 27 viên True Rune còn lại, nó không những không giúp chủ nhân bất tử mà còn hút đi sinh mệnh của chủ nhân mỗi khi được sử dụng. Mang danh nghĩa của sự trừng phạt và tha thứ thế nhưng cho đến thời điểm chọn Lazlo làm chủ sở hữu, viên Rune này chỉ thể hiện sự trừng phạt (Punishment) và chưa có người chủ nào có thể kích hoạt tính chất tha thứ trong viên Rune ma quái này.

Rune of Punishment còn thể hiện sự tà ác cực độ mà không có bất kỳ viên True Rune có thể sánh được, cho dù là viên Soul Eater có khả năng lấy cái chết những người thân yêu để gia tăng sức mạnh của Tir McDohl hay viên Sun Rune khiến cả gia tộc Falenas điên loạn cũng không tà ác bằng. Hơn tất cả Rune of Punishment còn tỏ ra khá “phản chủ”, một khi người chủ trước vừa chết, ngay lập tức nó sẽ chọn một chủ nhân mới ở gần đó mà không quan tâm gì đến sự ủy thác của ông chủ cũ.

Cốt truyện chính của Suikoden IV

Suikoden IV bắt đầu bằng một ngày bình thường tại học viện quân sự Razril, nhân vật chính Lazlo En Kuldes cùng người anh em kết nghĩa Snowe Vingerhut đang đau đầu để đối phó cùng hai vị Tư lệnh Glen cùng Phó Tư lệnh Katarina trong bài thi tốt nghiệp của mình. Cuối cùng họ cũng vượt qua bài kiểm tra và cùng các bạn học thu dọn hành lý trở về Razril, nơi các tân binh sẽ được phong danh hiệu hiệp sĩ Gaien.

Tại Razril, khi chuẩn bị cho lễ chúc mừng Kindling vào ban đêm, Lazlo có gặp một chút rắc rối với bọn quái vật ở ngoài thành nhưng cậu cùng Snowe nhanh chóng giải quyết và vui vẻ tham gia buổi lễ cùng mọi người.

Sáng hôm sau, Lazlo nhận nhiệm vụ đầu tiên trong vai trò của một kỵ sĩ, nhiệm vụ yêu cầu hộ tống một người tên là Ramada đến vùng đảo Iluya lân cận. Trong chuyến hành trình, họ bị tấn công bởi băng cướp biển của Brandeau, lần đầu đối mặt với hải tặc, Snowe đã hèn nhát bỏ chạy sau khi tàu của họ bị tấn công bởi khẩu Gun Rune của băng hải tặc.

Trong khi người anh em thân thiết Snowe chọn bỏ chạy, Lazlo vẫn dũng cảm ở lại để chiến đấu, hành động này khiến cho nội tâm mong manh dễ vỡ của Snowe bắt đầu xuất hiện cảm giác ganh ghét với nhân vật chính. Bất ngờ với sức chống trả của vị kỵ sĩ trẻ tuổi cùng đồng bạn, Brandeau đã thách đấu tay đôi cùng Lazlo và bất ngờ thua cuộc vì khinh địch. Trong nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng, hắn sử dụng quyền năng của viên Rune of Punishment nhằm lật ngược thế cờ và tiêu diệt mọi người.

Cốt truyện Suikoden IV, khi huynh đệ chí cốt trở mặt thành thù

Không rõ vì sao viên Rune không có tác dụng, cùng lúc đó Tư lệnh Glen sau khi nhận được tin báo đã kịp thời xuất hiện để cứu nhóm của Lazlo, trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Rune of Punishment bất ngờ phản chủ, chuyển từ Brandeau qua Glen và khiến cho Brandeau bốc hơi thành tro bụi.

Trong quá trình trở về Razril, nhóm kỵ sĩ nhận thấy nhiều hạm đội hải tặc đang hợp sức tấn công thành trì. Cuối cùng vì bảo vệ quê hương của mình, Glen buộc phải dùng đến sức mạnh của Rune of Punishment để đẩy lùi cuộc tấn công của bọn hải tặc. Tương tự mẹ của Lazlo, Tư lệnh Glen đã phải trả giá bằng cả sinh mệnh sau khi vận dụng tối đa sức mạnh của viên True Rune.

Nhận ra liên minh hải tặc bị đẩy lùi, Lazlo En Kuldes muốn tìm vị tư lệnh của mình để chia sẻ niềm vui sướng, tuy nhiên đón chờ anh lại là hình ảnh Glen bị thiêu cháy và bốc hơi như chưa từng tồn tại và Rune of Punishment đã chọn Lazlo làm chủ nhân kế tiếp của mình. Lúc này, Snowe Vingerhut vô tình thấy cảnh tượng trên và đổ lỗi cho Lazlo đã giết Glen vì hắn đang ganh tỵ sâu sắc với sự dũng cảm cũng như danh tiếng của nhân vật chính.

Phó tư lệnh Katarina, người tạm thời nắm quyền chỉ huy sau cái chết của Glen, tin vào câu chuyện của Snowe và ra lệnh trục xuất Lazlo ra khỏi Razril vĩnh viễn. Thực ra Lazlo đáng lý phải bị xử tử ngay lập tức vì tội giết chỉ huy thế nhưng sau khi chiến chiến thắng băng hải tặc khét tiếng Brandeau, nhân vật chính đang được xem như một người anh hùng và Katarina cho rằng anh hùng nên chết theo cách truyền thống của dân vùng biển từ xưa, đó là sinh ra từ đâu thì trở về nơi ấy. Cuối cùng án trục xuất được đưa ra và Lazlo cùng vài người bạn bị bỏ lại trên một con thuyền nhỏ giữa đại dương bao la để tự sinh tự diệt.

Cốt truyện Suikoden IV, khi huynh đệ chí cốt trở mặt thành thù

Trong quá trình trôi dạt vô vọng, họ gặp một chiếc tàu buôn của Kooluk và được cứu lên, tuy nhiên cuối cùng Lazlo phát hiện đây là tàu chiến ngụy trang thành tàu buôn, được chỉ huy bởi đội trưởng khét tiếng Troy và vị thương khách Ramada mà cả nhóm hộ tống đầu game chính là một tên gián điệp đến từ Kooluk. Vừa được lên tàu lớn chưa bao lâu, cả nhóm lại bị đuổi đánh và trôi dạt đến một hoang đảo không người. May mắn thay, lần này họ gặp được tàu đến từ Obel, một quốc gia thân thiện và được chào đón như khách quý.

Trong chuyến hành trình, thủy thủ đoàn Obel phát hiện hình xăm của Rune of Punishment trên tay của Lazlo nên quyết định dẫn vị kỵ sĩ trẻ tuổi đến diện kiến Lino En Kuldes, vua của Obel đồng thời ông cũng chính là cha ruột của Lazlo thế nhưng bi kịch thay đến tận lúc kết thúc trò chơi, người anh hùng dường như vẫn không phát hiện ra được thân thế thật sự của mình. Sau cuộc gặp mặt Lino quyết định thuê Lazlo làm việc cho mình, và nhiệm vụ chính của anh là đi chu du khắp nơi để thuyết phục những kỳ nhân dị sĩ đến giúp đỡ Obel trong trường hợp đảo quốc này bị Kooluk xâm lăng.

Nhiệm vụ đầu tiên của người anh hùng chính là truy tìm và tuyển dụng nhà phát minh nổi tiếng Oleg. Khi gặp nhóm Lazlo, Oleg đã cho cả nhóm xem đoạn phim ghi lại cảnh các Kooluk’s Rune Cannon tấn công và san bằng hơn 2/3 diện tích lãnh thổ đảo Illuya. Tin tức này khiến quốc vương Obel cảm thấy vô cùng lo ngại và ra lệnh tăng cường lực lượng đề phòng nhưng họ chẳng thể làm gì hữu ích trước sức phá hoại khủng khiếp của các Kooluk’s Rune Cannon.

Lino cùng Lazlo En Kuldes buộc phải bỏ trốn bằng Dauntless – chiếc tàu ngầm bí mật của Obel, về sau Dauntless cũng là căn chứ chính của quân khởi nghĩa Island Nations. Lực lượng quân đội Kooluk, với sự hậu thuẫn từ thương gia vũ khí Graham Cray, chinh phục Obel một cách dễ dàng, thiết lập căn cứ cho kế hoạch mở rộng cuộc chiến về phía Nam của họ.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan
Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan
Suikoden II được phát hành lần đầu ở Nhật Bản vào cuối năm 1998, sau đó là Bắc Mỹ vào năm 1999 và năm 2000 tại khu vực châu Âu. Tương tự như phần đầu tiên, Suikoden II tiếp tục trung thành với cốt truyện kiểu Thủy Hử, qua đó mang đến cho người chơi dàn...

Trong quá trình lưu vong, Lazlo nhận thấy chỉ với sức mạnh quân sự của Obel là không đủ đến chống lại Kooluk. Anh quyết định chấp nhận sự giúp đỡ từ nữ hoàng hải tặc Kika, người gợi ý cho việc chiêu mộ Elenor Silverber, một thành viên kiệt xuất đến từ gia tộc Silverber. Bạn còn nhớ Mathieu Silverberg trong Suikoden I hay Leon Silverberg trong Suikoden II chứ? Gia tộc này chuyên trị đảm nhiệm vị trí quân sư trong tất cả các bản Suikoden.

Ban đầu Elenor Silverber có vẻ rất miễn cưỡng khi được mời tham gia lực lượng nghĩa quân, thế nhưng khi nghe tin Graham Cray ủng hộ quân đội Kooluk, Elenor liền thay đổi thái độ ngay lập tức. Bà nhanh chóng lập kế hoạch yêu cầu Lazlo tập hợp lực lượng để giải phóng những quốc đảo riêng lẻ đang bị Kooluk chiếm đóng, sau đó đưa họ lại với nhau để đối mặt với Kooluk như một mặt trận thống nhất với tên gọi Island Nations và thế là Island Liberation Warcuộc đại chiến đầu tiên trong thế giới Suikoden được bắt đầu.

Với sự lãnh đạo của Lazlo En Kuldes, lực lượng nổi dậy tiến hành giải phóng lần lượt những hòn đảo từng bị quân đội Kooluk chiếm đóng, quân khởi nghĩa cũng ngày càng phát triển lớn mạnh khi liên tục có nhiều kỳ nhân dị sĩ nhận ra bản chất xâm lược hung tàn của đế chế Kooluk và đến tham gia góp sức. Sau nhiều chiến dịch cùng Island Nations, đến một ngày Lazlo cũng đã chân chính quay trở lại Razril, nơi đây bị kẻ hèn nhát Snowe và cha của hắn bán đứng, nhằm đổi lại sự bình an cho cả hai. Sau cuộc chiến giải phóng Razril, Suikoden IV cho phép người chơi lựa chọn tha thứ hoặc trừng phạt Snowe, tùy lựa chọn của bạn mà Snowe sẽ xuất hiện trở lại hoặc biến mất hoàn hoàn.

Cốt truyện Suikoden IV, khi huynh đệ chí cốt trở mặt thành thù

Lực lượng Island Nations tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vị vua lưu vong Lino En Kuldes cũng thành công giành lại quê hương Obel. Trước thất bại năng nề đó, quân Kooluk tập trung toàn bộ lực lượng trở về bảo vệ thủ phủ El Eal, nơi có đặt những khẩu Rune Canon khổng lồ, thứ từng phá hủy gần như toàn bộ đảo quốc Iluya.

Đối mặt với sự phòng thủ như đồng tường thiết bích của Kooluk, Elenor mạo hiểm vạch ra kế hoạch tấn cùng lúc với hai đạo quân và một nhánh quân chắc chắn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn nhằm tạo cơ hội cho đội quân thứ hai phá vỡ thế trận phòng ngự tại thủ đô El Eal. Đêm trước khi bắt đầu cuộc tấn công quyết tử, Lino En Kuldes đã kể cho Lazlo nghe câu chuyện về vợ của ông, người đã qua đời vì sử dụng Rune of Punishment trong lúc chống lại cướp biển để cứu hai đứa con của cô ấy.

Kế hoạch của Elenor cuối cùng cũng thành công và bà cùng Lazlo có cơ hội mặt đối mặt cùng Graham Cray. Cray triệu hồi một sinh vật khổng lồ có hình dạng như cây ăn thịt và cả 3 quyết chiến với nhau, sau khi đánh bại Cray và phá hủy những Rune Canon khổng lồ, pháo đài El Eal cũng chuẩn bị sụp đổ. Khi nhóm người Lazlo bỏ chạy ra khỏi pháo đài, Elenor nhận ra Cray vẫn còn sống, bà đã quyết định ở lại để đối đầu cùng cựu học sinh của mình, một lần và mãi mãi.

Ngay khi nhóm người vừa thoát khỏi pháo đài, Troy lại xuất hiện và thách thức Lazlo trong một trận đấu tay đôi cuối cùng. Sau khi chiến thắng Troy, Lazlo quyết định tha thứ cho hắn thế nhưng với lòng kiêu hãnh của một chiến binh Troy đã lựa chọn cái chết vinh quang cho bản thân. Trong khi bị Troy cầm chân, nhóm người đã không đủ thời gian tránh xa khi El Eal bùng nổ, Lazlo quyết định hy sinh bản thân và sử dụng tối đa sức mạnh của kích hoạt Rune of Punishment để hóa giải sức công phá từ vụ nổ.

Cốt truyện Suikoden, các trận chiến quan trọng từng diễn ra trong lịch sử

Trong những cảnh cuối cùng của trò chơi, Lino En Kuldes đang tổ chức một cuộc họp với sự tham gia của tất cả lãnh đạo của nhiều đảo quốc tại Obel, ông đề xuất thành lập một Liên minh Quốc gia Đảo mới. Các nhà lãnh đạo nhất trí đồng ý với sự ra đời của nó, và Lino trở thành chủ tịch đầu tiên. Trong khi đó người anh hùng Lazlo En Kuldes, nằm nằm bất động trên một chiếc xuồng nhỏ trôi nổi giữa đại dương bao la, trong cơn hấp hối, tiềm thức của Lazlo dường như đã nhìn thấy hình ảnh mơ hồ của mẹ mình và vợ của Lino En Kuldes dần dung hợp với nhau.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  Top