Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Suikoden II hay Genso Suikoden II, là tựa game nhập vai của Konami cho hệ máy Play Station, đây là phiên bản thứ hai của series JRPG Suikoden.

Suikoden II được phát hành lần đầu ở Nhật Bản vào cuối năm 1998, sau đó là Bắc Mỹ vào năm 1999 và năm 2000 tại khu vực châu Âu. Tương tự như phần đầu tiên, Suikoden II tiếp tục trung thành với cốt truyện kiểu Thủy Hử, qua đó mang đến cho người chơi dàn nhân vật vô cùng phong phú, với hơn 100 nhân vật có thể sử dụng cho chiến đấu và còn nhiều nhân vật khác hỗ trợ trực tiếp cho nội dung và lối chơi.

Suikoden II lấy mốc thời gian vài năm sau sự kiện cuối cùng trong phiên bản đầu tiên, trò chơi tập trung vào việc khắc họa cuộc xâm lăng của vương quốc Highland đối với City-States thuộc Jowston. Nhân vật chính là một thiếu niên ít nói và mang hoài bão to lớn tên Riou Genkaku. Nhân vật này là con nuôi của Genkaku – một vị anh hùng đã có công cứu thoát City-State khỏi bờ vực bị xâm lăng từ Highland nhiều năm về trước.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Nhân vật chính cùng huynh đệ kết nghĩa – Jowy Areides, mỗi người đều mang một nửa của viên Rune of the Beginning. Rune of the Beginning là một trong 27 viên True Rune đã cấu thành thế giới trong series Suikoden. Tương tự những chủ nhân khác của 27 viên True Rune, Riou Genkaku lẫn Jowy Areides đều phải trải qua cuộc đời nhiều bi kịch bởi số phận bị nguyền rủa. Không chỉ vậy cả hai còn bị cuốn vào những mưu đồ chính trị đầy đen tối và đỉnh điểm chính là sự bùng phát của Dunan Unification War.

Tiểu sử nhân vật Riou Genkaku

Riou Genkaku là nhân vật chính trong Suikoden II dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Shinjiro Hori. Là cựu thành viên của Highland’s Unicorn Youth Brigade, vốn trung thành với Highland và có ý định phục vụ quân đội trọn đời thế nhưng Riou bị cuốn vào âm mưu gây chiến giữa New State Army và Highland do hoàng tử Luca Blight giật dây. Bị vu oan phản quốc và phán tội tử hình, sau khi được cứu ra, Riou quyết định gia nhập Tân Liên Minh và dẫn dắt 108 người anh hùng tham gia vào cuộc chiến thống nhất Dunan.

Cốt truyện Suikoden I, sơ lược về cuộc đời của anh hùng Tir McDohl
Cốt truyện Suikoden I, sơ lược về cuộc đời của anh hùng Tir McDohl
Xuất thân từ gia đình nhiều đời làm quân nhân của Scarlet Moon, Tir McDohl là con trai độc nhất của tướng Teo McDohl, một trong Lục đại tướng quân của Đế chế Scarlet Moon. Teo McDohl cùng gia đình sống tại thủ đô Gregminster của đế chế. Vì Teo là đại tướng nên có...

Mồ côi từ nhỏ, Riou cùng Nanami được anh hùng Genkaku đem về nuôi nấng, dạy dỗ. Cả ba người sống ở một thị trấn nhỏ Đông Highland tên gọi là Kyaro. Tại đây, Riou kết bạn với Jowy Atreides. Riou, Jowy và Nanami được Genkaku huấn luyện võ công cho đến ngày ông mất. Đến tuổi quân dịch, Riou và Jowy phải gia nhập quân đội Highland theo lời triệu tập của triều đình.

Khi đội Unicorn Brigade bị Luca Blight thảm sát, Riou và Jowy lạc mất nhau trong lúc thoát hiểm. Khi tỉnh dậy, Riou được Viktor và Flik cứu sống và đem về trại lính đánh thuê gần đó. Jowy, sau vài lần thất bại trong việc giúp Riou trốn khỏi trại, cuối cùng cũng đã mang được Riou lẻn ra ngoài và chạy về Kyaro. Tại đây, Riou gặp lại Nanami nhưng ngay lúc đó họ đã bị Rowd bắt sống, Jowy cũng chịu chung số phận. Những tưởng cả hai sẽ bị hành hình thì đúng lúc đó, Viktor và Flik xuất hiện giải cứu nhóm bạn. Sau đó, Riou cùng Jowy gia nhập đội quân đánh thuê của Viktor.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Lúc đầu, trong cuộc chiến thống nhất Dunan, Riou và Jowy được sự hỗ trợ của nữ quân sư Apple – người lúc đó muốn tìm gặp Viktor để thông báo tình hình chính sự. Sau khi thuyết phục được Tsai gia nhập, cũng như chứng kiến sự điên loạn tàn bạo của Luca, Riou và Jowy quyết định gia nhập quân đội Dunan. Sau đó, Riou trở thành thủ lĩnh quân đội New State Army sau khi chiến thắng Solon Jhee. Tiếp đó, Riou nhận ra mình phải chiến đấu chống lại người bạn Jowy năm nào vì lúc này, Jowy đã trở thành Tổng Tư Lệnh Highland sau khi cưới công chúa Julia Blight. Cả hai trở thành người sở hữu hai nửa của Rune of the Beginning. Họ nhận ra rằng phải kết thúc chiến tranh sớm trước khi tình bạn của họ vĩnh viễn nhạt phai.

Nội dung cốt truyện Suikoden II

Toàn bộ nội dung cốt truyện của Suikoden II bắt đầu với cảnh người anh hùng và cậu bạn thời thơ ấu của mình – Jowy Atreides đang làm phần việc được giao của quân đoàn Highland. Vào lúc này, Luca Blight, hoàng tử của vương quốc Highland và Rowd viên chỉ huy của trung đoàn mà vị anh hùng nhập ngũ đã tổ chức một cuộc thảm sát vào đơn vị của nhân vật chính để chúng có cớ đổ tội cho nước láng giềng City-States thuộc Jowstone. Cả 2 đã may mắn sống sót khỏi cuộc thảm sát nhờ liều lĩnh nhảy xuống con thác lớn ở mỏm núi phía sau doanh trại.

Nhân vật chính may mắn thoát chết nhờ được cứu bởi một đội lính đánh thuê – dẫn đầu bởi 2 nhân vật kỳ cựu của phiên bản Suikoden I là Flik và Viktor còn Jowy được một cô bé đến từ Toto tên Pilika cứu thoát khỏi chết đuối. Vị anh hùng bị bắt phải làm việc cho đội lính đánh thuê đến khi Jowy tự động tìm thấy anh. Cả 2 trốn khỏi doanh trại và tìm cách trở về quê hương mình ở Kyaro – một thị trấn nhỏ trực thuộc Highland. Vị anh hùng và Jowy đã đoàn tụ với chị gái nuôi Nanami nhưng không may thay họ bị buộc tội là gián điệp và kết át tử hình. Nhưng Flik và Viktor đã xuất hiện và cướp pháp trường đưa anh và 2 người bạn của mình trốn khỏi Kyaro an toàn.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Sau khi tạm trú ở trại lính đánh thuê, vị anh hùng du hành tới Toto để gặp gỡ Pilika và gia đình của cô bé. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn toàn bộ quê nhà của Pilika đã bị quân đội Highland cướp phá và tàn sát dã man. Chứng kiến hành động bạo ngược của vương tử Luca, nhân vật chính và Jowy quyết định gia nhập vào đội lính đánh thuê để chiến đấu chống lại vương quốc Highland. Nhưng chỉ một thời gian sau, doanh trại của Viktor đã bị thất thủ và cả 3 buộc phải chu du tới Muse – thủ đô City-State để hội quân với những tàn binh còn lại của quân đánh thuê.

Trên đường du hành tới Muse, Jowy và vị anh hùng ghé qua Toto. Pilika đột nhiên chạy vào trong một điện thờ nằm sâu trong hang động của ngôi làng. Điện thờ này được cha cô bé giao nhiệm vụ bảo tồn suốt hàng năm trôi qua. Mặc dù trước đó điện thờ này đã bị đóng cửa, nhóm người vẫn quyết định thâm nhập vào. Jowy và nhân vật chính bị một luồng ma pháp dịch chuyển vào sâu trong điện thờ và gặp gỡ nhà tiên tri Leknaat, người nắm giữ viên Gate Rune một trong 27 viên True Rune. Mỗi người đi vào 2 hướng khác nhau của điện thờ và họ đều nhận được 2 nửa của viên Rune of the Beginning. Nhân vật chính nắm giữ viên Bright Shield Rune còn Jowy giữ viên Black Sword Rune. Sau đó họ được Leknaat dịch chuyển ra ngoài và tiếp tục cuộc hành trình đến Muse.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Sau một khoảng thời gian khó khăn để được cho phép vào Muse, nhóm bạn cuối cùng cũng hội ngộ với Viktor và các thành viên còn sống sót sau cuộc tấn công vào doanh trại của quân Highland. Viktor giới thiệu người anh hùng và Jowy cho Annabelle – thị trưởng đương nhiệm của Muse – người nắm giữ sự thật về Genkaku, cha nuôi của Riou và Nanami, đồng thời là anh hùng đối với toàn thể cư dân ở City-States. Để tìm hiểu thêm về tình hình quân địch, vị anh hùng và Jowy bị yêu cầu tham gia thâm nhập vào doanh trại của quân Highland ở biên giới phía Bắc, trong khi cố gắng chạy trốn, Jowy đã bị quân địch bắt giữ. Tuy nhiên cậu hứa sẽ đuổi kịp nhân vật chính và Nanami sau, và tự động hội ngộ với 2 người ở cổng thành Muse.

Cốt truyện Suikoden I – Khởi đầu của dòng game 108 anh hùng Lương Sơn
Cốt truyện Suikoden I – Khởi đầu của dòng game 108 anh hùng Lương Sơn
Bối cảnh của Suikoden I được xây dựng ở một thế giới giả tưởng và có nhiều điểm tương đồng Trung Hoa cổ đại bất chấp một vài yếu tố có vẻ hơi tân thời. 15 năm sau cuộc nội chiến, Đế quốc Scarlet Moon đang trải qua những ngày hòa bình, nhưng mọi điều...

Thời gian dần trôi cho đến ngày nọ, vị anh hùng thức dậy vào một buổi sáng sớm. Anh, Jowy và Nanami tham dự vào một buổi hội thảo được tổ chức trên đỉnh đồi Hill Top, buổi hội thảo này triệu mời mọi nguyên thủ lãnh đạo trên khắp City-State bao gồm Muse, Tinto, Two River, South Window, Greenhill và Matilda. Tất cả các bên tham dự hội nghị đều được Annabelle chia sẻ thông tin về cuộc tấn công sắp xảy ra của quân đội Highland. Mọi nguyên thủ City-State đều được phân chia các nhiệm vụ cần thực hiện để đối phó với quân đội Highland, còn quân Highland thì bủa vây bên ngoài Muse.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Sau khi thủ đô phòng ngự thành công, vị anh hùng và Nanami dự định gặp gỡ thị trưởng Annabelle để lắng nghe các thông tin mà cô sắp kể về Genkaku. Tuy nhiên khi họ vừa đến nơi thì đã phát hiện Jowy vừa ám sát Anabelle, rồi chạy thoát trước khi bị phát hiện bởi Jess và binh lính trong tòa thị chính. Anabelle xin lỗi vị anh hùng và Nanami về cách mà City-State đã đối xử với Genkaku trước đây, dù không nhận biết được chuyện gì đã xảy ra, chỉ sau khi Anabelle vừa trăn trối họ đã bị Jess buộc tội sát hại thị trưởng và gọi người đến giúp đỡ. Trong khi đó, Jowy mở cổng thành cho binh lính Highland tràn vào và thế là Muse đã hoàn toàn thất thủ trước Highland. Rất may nhân vật chính và những người khác đã kịp thời trốn thoát tới South Window.

Tại South Window, thị trưởng Gran Mayer yêu cầu vị anh hùng và nhóm của cậu du hành tới North Window (quê hương của Viktor) để tìm hiểu về những vụ mất tích bí ẩn của các cô gái khi đi ngang qua đây. Họ khám phá ra rằng tất cả những điều này là do Neclord – một con ma cà rồng độc ác từng xuất hiện ở Suikoden, nhóm bạn đã lấy lại thanh gươm báu Zodiac hay còn gọi là Star Dragon Sword và đuổi Neclord ra khỏi lâu đài. Khi nhân vật chính và những người bạn đồng hành vừa định rời khỏi North Window thì Flick và những người còn sống sót ở Muse xuất hiện và báo hung tinh rằng South Window đã thất thủ còn Gran Mayer thì bị xử trảm để đổi lấy mạng sống cho muôn dân. Thủ cấp của ông còn bị Solon Jhee – một trong các bộ tướng của Luca treo lên cổng thành để thị uy.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Nhóm tàn binh quyết định chọn North Window là căn cứ mới, nhân vật chính đã chiêu mộ quân sư thiên tài Shu để đem lại chiến thắng đầu tiên cho City-State trước Highland. Sau đó Shu đưa anh lên làm thủ lĩnh của một tổ chức mới thành lập nhằm chống lại sự xâm lăng của Highland mang tên New State Army. Viktor cũng bộc bạch cho nhân vật chính rằng cha nuôi anh – Genkaku, là một vị anh hùng đã từng mang trên tay biểu tượng của viên Rune Bright Shield giống như anh và đưa City-State thoát khỏi bờ vực xâm lăng của Highland từ nhiều năm về trước. Ông đã bị thị trưởng đương thời của Muse và cũng là phụ thân của Anabelle – Darrel vu oan và trục xuất vĩnh viễn viễn khỏi City-States.

Nguyên nhân chính vì City-State và High Land đã tổ chức một cuộc giao đấu tay đôi giữa Genkaku và đại tướng Han Cunningham. Han là đại tướng Highland và đồng thời cũng là người bạn chí cốt của Genkaku. Để đảm bảo chiến thắng kèm theo việc tạo cớ để có thể đổ tội nhằm tiện tay trừ khử luôn Genkaku sau này. Darrel đã cho người tẩm độc vào thanh gươm của Genkaku. Không thể nào xuống tay hãm hại bạn mình, Genkaku đứng yên trong suốt thời gian quyết đấu và bị Han hạ gục. Phần thưởng cho người chiến thắng chính là việc Kyaro bị sát nhập vào lãnh thổ của Highland. Cái tên Genkaku đã trở thành một nổi sỉ nhục của City-State đến nhiều năm về sau, khi mọi người đều biết được sự hèn hạ bỉ ổi của Darrel. Danh tiếng của cha nuôi cộng thêm đức hạnh của bản thân đã giúp vị anh hùng chiêu mộ được rất nhiều nhân tài cho sự nghiệp tìm kiếm hòa bình của mình.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Vị anh hùng và các Stars of Destiny còn lại đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân trên khắp vùng lãnh thổ Dunan. Họ gần như đã có thể giao chiến với Highland. Trong khi đó, Luca đã hiến tế hầu hết cư dân của Muse cho con quỷ khát máu Beast Rune sau khi hắn thẳng tay tàn sát những người tị nạn cố chạy thoát khỏi thành phố. Jowy được Luca thăng tiến và tin dùng tuyệt đối khi anh đánh chiếm Green Hill mà không mất đi một quân sĩ nào, anh còn hỏi cưới công chúa Jillia và hiến kế cho Luca sát hại chính cha đẻ mình – đức vua Agares Blight. Bằng cách sử dụng một ly rượu độc có pha máu của cả hắn và Jowy. Luca chính thức trở thành đức vua của Highland và đề ra một cuộc tổng tấn công vào đại bản doanh của New State. Chịu ảnh hưởng từ Black Sword Rune, Jowy bắt đầu thay đổi tâm tính và trở nên tham lam quyền lực.

Cậu đã yêu cầu Leon Sliverberg – chú của nhà chiến lược quân sự lừng danh Mathiu Sliverberg mà chúng ta có dịp biết tại Suikoden I, bí mật thông báo nơi đóng quân của Luca. Đêm đó New State thực hiện một cuộc tấn công tổng lực vào doanh trại của Highland, và đó là đêm cuối cùng mà nụ cười của con quỷ đội lốt người này còn hiện hữu. Jowy lên làm vua của Highland, đến đây tất cả mọi người đều hiểu về kế hoạch vĩ đại mà Jowy vạch ra, từ ám sát Anabelle đến trở thành vua và kết thúc chiến tranh nhưng anh không ngờ người bạn thân Riou của mình có thể tiến xa đến chừng này… Cuộc chiến mà Jowy nghĩ có thể dừng lại khi mình trở thành vua của Highland đã không thể dừng lại một cách đơn phương theo ý nguyện của anh mà chỉ có thể kết thúc khi xác định được thắng bại giữa 2 lực lương quân đội Highland và New State Army.

Cốt truyện Suikoden II – Tình huynh đệ và cuộc chiến thống nhất Dunan

Kết thúc dĩ nhiên không khó đoán, sau bao khó khăn vất vả để đoàn kết City-State lại làm một đã thành công mỹ mãn, Riou Genkaku và nghĩa binh của anh đã đánh bại Highland và xóa sổ hoàn toàn quốc gia này khỏi bản đồ. Jowy đại bại và buộc phải chạy trốn khỏi L’renouille. Thế nhưng cuộc chiến đã gần như lấy đi sinh mạng của Nanami bởi loạt tên từ các hiệp sĩ ở thành Rockaxe khi tên vua Gorudo quyết định “tọa sơn quan hổ đấu” rồi tiêu diệt cả Jowy và người anh hùng nhằm thâu tóm cả Highland và lãnh thổ Dunan về tay hắn. Sau khi công thành danh toại, nhân vật chính trở về ngọn đồi mà cả 2 đã thề nguyện lúc đầu game. Jowy đã bộc bạch những gì thực sự diễn ra trong thân tâm mình khi cả 2 chấp nhận làm chủ 2 nửa viên Rune of The Beginning ở Toto. Cả 2 giao đấu lần cuối cùng, số phận của Riou và người anh em Jowy, thậm chí là đại tỷ Nanami cũng như kết thúc của trò chơi là tùy vào lựa chọn của người chơi ở cuối game cũng như việc có thu phục đầy đủ 108 anh hùng hay không.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
   16-11 Hư Linh Tam Quốc

   Hư Linh Tam Quốc

   NPH: Sohagame

   Chơi
   09-11 Ma Thần Lữ Bố

   Ma Thần Lữ Bố

   NPH: Soha Game

   Chơi
   Top