Cốt truyện Stray Cat Crossing: Ký ức tuổi thơ trong căn nhà tội lỗi – P.Cuối

Câu chuyện của Stray Cat Crossing tiếp tục với những bí ẩn mới và một sự thật đau lòng được hé lộ từ những gì từng diễn ra trong quá khứ.

Trở lại với phần trước, những thử thách trong khu rừng với cô gái tóc đỏ đã sắp kết thúc nhưng câu chuyện tổng thể về ngôi nhà bí ẩn vẫn rất mơ hồ. Vẫn chưa thể chắc chắn về việc liệu cô gái tóc đỏ có tìm được bí mật mà Cat đang gợi ý và những gì đã xảy ra trong căn nhà u ám này? Hãy xem thêm video để biết thêm chi tiết.

Cô gái tóc đỏ quay lại với nhộng mẹ thì thấy cái kén đã mở và trống rỗng chỉ còn lại một chiếc chìa khóa có lẽ là để mở cửa quay lại căn nhà. Khi đến cửa, một phụ nữ mặc kimono với cái đầu côn trùng xuất hiện. Bà ta nói với cô như nói với Cat và hỏi một câu khó hiểu rằng cô có phải là Cat không? Khi cô gái trả lời bừa rằng đúng cô là Cat thì bà ta bảo cô nói dối, Cat sẽ không bao giờ bỏ đi. Thế rồi bà ta đi tiếp vào bụi cây lẩm bẩm rằng bà rất yêu thương Cat và muốn ôm Cat vào lòng. 

Cô gái trở vào hành lang trong nhà thì gặp Cat. Cô bé nói rằng đừng làm mất cái khăn vì nó có ý nghĩa rất quan trọng. Cô bé bắt đầu hỏi tên của cô gái nhưng cô gái tóc đỏ tỏ ra bối rối, dường như cô cũng không nhớ mình tên gì. Sau một hồi gặng hỏi thì cô cũng trả lời rằng tên của mình là Cat. Cô bé Cat liền nói với cô gái tóc đỏ một câu quen thuộc “để tôi đưa em về nhà”. Đó là câu mà cô gái nói với cô bé Cat lúc đầu.

Cô gái tóc đỏ lại nhận ra mình bị đưa ra lề đường phía trước căn nhà. Cô tiếp tục trở vào nhà và lần này dấu chân của Cat dẫn cô lên tầng trên, người đàn ông mang mặt nạ không còn ở đó nữa và đây là dãy phòng ngủ của gia đình chủ nhà. Ngoài hành lang treo 2 bức tranh chủ nhà cùng với cô con gái nhưng một bức thì đứa con gái không hề cười, bức thứ 2 hình đứa con gái bị bôi đen. 

Có 2 căn phòng ngủ, một phòng có nôi và đồ chơi giống như dành cho trẻ con, có một con búp bê cũ hình chú hề giống như gã hề lùn dưới hầm. Khi cô gái rới khỏi phòng thì con búp bê cũ khẽ quay đầu nhìn theo. Căn phòng thứ 2 là phòng ngủ của bố mẹ với 2 chiếc giường lớn và cô gái ngửi thấy một mùi hương quen thuộc. Cánh cửa còn lại trên hành lang dẫn lên gác mái, trên đó để một dãy quan tài và người đàn ông mang mặt nạ tiếp tục chặn đường. 

Ông ta trả lại chiếc khăn choàng cổ cho cô gái, xưng tên là Benjamin và nói rằng đó là chiếc khăn phép thuật. Nó sẽ giữ ấm và bảo vệ cô an toàn. Người đàn ông quay lưng bỏ đi. Cô gái nhận ra các quan tài có ghi tên từng người trong gia đình và chúng đều đóng kín trừ 3 cái là Penny, Crystal và Rose. Penny có một đồng xu bên trong, Crystal có một con thiên nga bằng pha lê rất đẹp và Rose có một hoa hồng. Cô gái nhặt hết chúng lại và tiếp tục đi về phía trước.

Phía sau cửa là một rạp hát, những người cô từng gặp trong nhà đều tụ tập tại đây. Cô gái tóc đỏ dùng hoa hồng tặng anh lính chì và được tặng lại một vé vào rạp, cô tặng tên hề lùn con thiên nga bằng pha lê và được hắn tặng lại một chiếc chìa khóa. Đúng lúc này buổi diễn bắt đầu, cô gái cũng dùng chiếc vé được tặng để vào rạp.

Điều bất ngờ là Benjamin gọi cô là diễn viên và quát cô nhanh chóng lên sân khấu chuẩn bị vào vai diễn. Vở kịch bắt đầu với hồi 1 là câu chuyện xảy ra cách đây 20 năm và cô gái đóng vai cô bé Cat 5 tuổi. Cô bé Cat được mẹ do Sphinx thủ vai đưa lên giường ngủ và đọc cho một câu chuyện cổ tích. Đó là câu chuyện mẹ con nhà cừu, cừu con bị bầy sói ăn thịt làm cừu mẹ rất buồn. Nhưng cùng lúc đó cừu mẹ cũng cảm thấy nhẹ nhõm. 

Hồi 1 kết thúc và mọi người giải lao. Cô gái đi ra hậu trường gặp tất cả mọi người và trò chuyện nhưng cô vẫn chưa hiểu gì về ý nghĩa của vở kịch này. Cô đi ra phía trước rạp dùng chìa khóa được tặng mở cửa phòng vé. Bên trong là một chiếc đồng hồ cổ bị thiếu 1 bánh răng nên nó đã dừng hoạt động. Benjamin xuất hiện và nói rằng cô vẫn chưa nhớ ra điều gì, ông ta liền biến cô trở về căn phòng xếp quan tài và mọi thứ được quay ngược thời gian lại từ thời điểm đó. 

Cô gái tiếp tục lặp lại việc mở quan tài lấy các vật rồi đổi lấy vé và chìa khóa vào phòng đồng hồ. Cô thay đổi các câu trả lời trong vở kịch và dùng các món quà tặng đổi lấy những thứ có giá trị hơn để tặng tiếp cho những người khác. Dần dần câu chuyện quá khứ được hé lộ qua nhiều lần lặp của vở kịch.

Cat vốn là con gái trong một gia đình khá giả ở ngôi nhà này. Mẹ cô tiếp tục mang thai song sinh nhưng bà bị một chứng bệnh nên phải mời bác sĩ về chữa trị. Cat cho rằng khi 2 đứa trẻ kia ra đời cũng sẽ là lúc cô bị ra rìa trở thành người thừa trong nhà. Mẹ cô dần dần không còn đọc truyện cho cô ngủ nữa, bố Benjamin cũng không còn thường xuyên tặng quà cho cô nữa. Đặc biệt là phòng của cô bé cũng sắp được dọn dẹp làm nơi đặt nôi cho 2 đứa em sắp ra đời, cô không còn phòng riêng nữa.

Bố mẹ cô cũng không còn vui vẻ nữa khi bố muốn cả nhà dọn vào thành phố sống trong khi mẹ lại muốn ở lại đây để hưởng bầu không khí thiên nhiên với 4 mùa tươi đẹp. Cat cảm thấy chán nản với gia đình hiện tại nên quyết định bỏ nhà ra đi. Khi phát hiện con gái bỏ đi, Benjamin cùng mẹ cô lên xe ô tô chạy đi tìm. 

Cô bé lang thang trên đường trong buổi tối muộn thì gặp cậu bé cầm máy ảnh, cậu bị mù và dẫn theo chú chó dẫn đường cho người mù tên Sebastian. Cậu cầm theo một chiếc máy ảnh vì cậu thích chụp lại những khoảnh khắc mà mình muốn ngắm nhìn để khi cậu sáng mắt lại có thể nhìn lại chúng.

Cậu bé cho biết mình đang đi tìm một chú mèo đen bị lạc, nhưng khi đưa tấm ảnh ra thì Cat nhận ra máy bị chỉnh sai dẫn đến ảnh bị mờ. Cô bé liền giúp cậu bé mù chỉnh lại máy ảnh để chụp rõ nét. Lúc này thì bên kia đường có một chú mèo trông giống như hình của cậu bé kia đưa ra lúc nãy. Cat liền chạy sang đường để tiếp cận chú mèo.

Đúng lúc này xe của Benjamin chạy tới, do ông ta quá lo lắng cho con nên chạy nhanh và đến khi thấy Cat ông đánh lái vào lề rồi tông ngay vào cậu bé mù. Tai nạn đó đã giết chết Benjamin, mẹ của Cat, 2 đứa trẻ chưa sinh trong bụng, cậu bé mù và chú chó Sebastian. 

Vở kịch lúc này hạ màn, mọi người đều ra về hết. Cô gái quay lại căn phòng đồng hồ và dùng chiếc bánh răng mình vừa đổi được trong lần lặp lại mới nhất gắn vào. Chiếc đồng hồ bắt đầu đếm giờ trở lại.

Benjamin xuất hiện và nói rằng Cat đừng buồn nữa, mọi người đều không trách gì cô, đó không phải lỗi của cô. Ông cũng giải thích rằng có hàng triệu người cha trên thế giới và cũng có hàng triệu đứa con gái nhận tình thương của cha. Nhưng tình thương của Benjamin với Cat là duy nhất. Cô gái đã nhớ lại và cất tiếng gọi Benjamin là cha. Sau khi nghe, Benjamin dần biến mất.

Cô gái tóc đỏ quay trở ra khỏi phòng thì gặp một dãy các ảo ảnh của Cat đang khóc. Cô liền dùng các câu nói mà mọi người nói với mình từ trước đến giờ để an ủi Cat. Cuối cùng, Cat đã dừng khóc và tất cả biến mất. Cô gái trở ra trước cửa rạp hát thì gặp cậu bé mù. Cậu ta nói rằng chiếc đồng hồ đã chạy, thời gian không còn đóng băng nữa. Cả toà nhà này là một ký ức và nó sẽ dần biến mất. Cô gái phải nhanh chóng thoát khỏi đây.

Cậu bé dẫn đường cho cô gái chạy ra ngoài, dọc đường cô thấy cuộc sống của ngôi nhà đang tiếp diễn, 2 đứa trẻ sinh đôi ra đời và sống vui vẻ với cha mẹ. Khi ra bên ngoài, cậu bé nói rằng mình cũng là một phần của ký ức như căn nhà và cũng sẽ biến mất. Cậu muốn cô gái hứa rằng không bao giờ quên cậu nữa. Cô gái ngoéo tay hứa và hỏi tên cậu bé mù nhưng cậu chưa kịp nói đã bị biến mất cùng với ngôi nhà. 

Cô gái tóc đỏ quay trở lại con đường cũ để trở về nơi cô gặp Cat lúc đầu, lúc này cô gặp một chiếc xe bị tai nạn đang cháy rừng rực phía trước. 

Những bí ẩn thú vị trong game

Cô gái tóc đỏ chính là Cat. Điều này chắc mọi người đều đoán ra vì vở kịch xảy ra 20 năm trước và cô gái tóc đỏ lúc này là một cô gái trưởng thành ngoài 20 tuổi. Việc cô tự nhớ ra tên mình là Cat cũng bổ sung thêm cho điều này. Đặc biệt chiếc khăn choàng cổ kỷ niệm đặc biệt kia cũng chính là vật Benjamin tặng cho cô, kỷ vật cuối cùng mà người cha tặng trước khi tai nạn xảy ra. 

Hai gã hề chính là 2 đứa em song sinh chưa ra đời. Tầng hầm nơi 2 gã hề đứng được thiết kế theo hình tử cung của người mẹ và trang trí màu đỏ. Hai căn phòng trái phải chính là 2 vòi trứng và cô gái còn được đứa trẻ tặng cho một quả trứng trong phòng này. Hai gã hề đã nói rằng cô gái chưa hề gặp chúng bao giờ vì chúng chết trong bụng mẹ khi tai nạn xảy ra. Hình ảnh đứa trẻ đuổi theo cô gái tóc đỏ dọc hành lang chính dẫn ra bên ngoài chính là đường mà một đứa bé được sinh ra và cũng chính là nỗi sợ của Cat khi 2 đứa trẻ ra đời. 

Khu vườn chính là nội tâm của người mẹ. Mẹ của Cat mắc bệnh khi mang thai nên bà vừa thương con gái lại vừa bị đè nặng tâm lý khi mang thai. Con nhộng mẹ là nội tâm khi mang thai trong khi Sphinx là lý trí của người mẹ. Con nhộng đỏ chính là thuốc chữa bệnh, tiếng anh viên thuốc con nhộng là Capsule theo nghĩa dược phẩm nó là viên thuốc dạng bao nang mềm còn theo nghĩa động vật học thì nó là kén nhộng hoặc dạng bao nang của bào tử. Đó cũng chính là lý do nó được dịch sang tiếng Việt là “viên con nhộng” hay “viên nang”. Chi tiết Sphinx nuốt con nhộng đỏ chính là uống thuốc và sau đó bà trở ra gặp cô gái với tâm trạng ổn định, bình tĩnh hơn. 

Mê cung nhốt con nhộng chính là nỗi sợ thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Chi tiết bác sĩ Faust xuất hiện trong tầng hầm dưới dạng một con chó mặt người ở chung với 2 tên hề cũng chính là ẩn dụ cho việc uống thuốc được kê bởi bác sĩ Faust có tác động đến bào thai. 

Benjamin thực ra rất yêu thương Cat. Ông ta thường xuyên tặng quà cho Cat. Việc ông chủ trương dời nhà vào thành phố là để tìm một căn nhà rộng hơn để Cat không bị mất căn phòng riêng khi 2 đứa trẻ sinh đôi ra đời. Khi Cat bỏ nhà ra đi ông cũng rất lo lắng mà phóng xe nhanh mong tìm ra được đứa con gái yêu thật sớm.

Các quan tài xếp trên gác ngoài những cái tên được xác định bao gồm Benjamin, chú chó Sebastian và 3 cái chứa đồ vật là Penny (đồng xu), Crystal (con thiên nga bằng pha lê) và Rose (hoa hồng) thì những người còn lại chưa được xác định. Những cái tên còn lại là Kendall, Riley, Logan, Sydney, Milton nếu áp vào 4 nhân vật còn thiếu là 2 đứa trẻ sinh đôi, cậu bé mù và người mẹ thì vẫn dư ra 1. Đó là bí ẩn mà chưa ai nghĩ ra được. Nhiều người cho rằng cậu bé mù tên là Milton vì quan tài của cậu đặt cạnh chú chó Sebastian, nhưng giả định này không vững lắm vì không có bằng chứng. Ngược lại Benjamin lại xếp cạnh Rose trong khi cái tên nữ duy nhất là Sydney có thể là người mẹ thì lại nằm lệch. 

Chi tiết cô gái tóc đỏ gặp chiếc xe cháy ở cuối game cho thấy sau khi cô nhớ tất cả mọi thứ thì cái còn lại phải đối mặt chính là ám ảnh về tai nạn năm xưa. Tình trạng của Cat vẫn chưa rõ ràng lắm vì đúng là cô đã trưởng thành trở thành cô gái tóc đỏ nhưng cô ta liệu có còn sống không cũng là một điểm chưa rõ. Nhiều người chơi cho rằng Cat đã chết vì lý do nào đó và cả hành trình này chính là quá trình linh hồn cô lục lại quá khứ để đi tìm sự siêu thoát. Nhưng game kết thúc ở cảnh xe cháy có thể báo hiệu một vòng lặp khác và Cat mãi mãi kẹt trong vòng xoáy này. 

Nếu Cat còn sống thì sự việc diễn ra chính là một bước đột phá nội tâm khi Cat chuyển từ trạng thái quên đi quá khứ đau buồn trở thành nhớ lại mọi chuyện và chấp nhận sự thật như một phần của ký ức. Mọi người trong nhà đều ở lại để chờ cô quay lại. Tất cả chỉ để nói rằng cô được tha thứ, cô không hề có lỗi, hãy sống tiếp và đừng dằn vặt trốn tránh nữa. Thay vì cố quên đi mọi người thì hãy nhớ họ như một kỷ niệm. 

Và cuối cùng, Stray Cat Crossing kinh dị ở chỗ nào? Đó chính là sai lầm ngây ngô của tuổi trẻ đã làm tổn thương chính những người mình thương yêu nhất. Ai trong chúng ta chắc cũng từng một lần cảm thấy như vậy. Nhưng điều kinh dị ở trường hợp của Cat đó là hậu quả quá nghiêm trọng, Cat không thể nào sửa chữa lỗi lầm của mình được nữa, sự dằn vặt này là cực lớn và nó theo cô bé cả cuộc đời. 

Đó chính là ý nghĩa của việc chiếc đồng hồ ngưng hoạt động trong căn nhà. Mọi người đều muốn dừng lại, họ chờ đợi Cat quay về chỉ để nói rằng đó không phải lỗi của cô, hãy biết rằng mọi người đều tha thứ và hãy thoát khỏi nỗi ám ảnh đó mà sống tiếp. Chỉ khi Cat thoát được ám ảnh họ mới an tâm tiếp tục cho đồng hồ chạy và đi tiếp hành trình của riêng mình. Cả căn nhà chỉ là một ảo cảnh và nó biến mất khi hoàn thành nhiệm vụ giải thoát Cat khỏi ám ảnh tội lỗi của mình. 

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-07 Stray

   Stray

   Dung lượng: 10 GB

   Chơi
   06-07 Thái Hư Tam Quốc

   Thái Hư Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-06 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

   Học Viện Bá Vương Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-06 Tân Ô Long Viện

   Tân Ô Long Viện

   Dung lượng: 459 Mb

   Chơi
   14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Dung lượng: 483 Mb

   Chơi
   Top