PC/CONSOLE

Cốt truyện State of Decay – Sống sót là vận may và cũng là lời nguyền

Cốt truyện State of Decay – Sống sót là vận may và cũng là lời nguyền

Có một sự thật là nhiều game thủ luôn háo hức mong chờ một đại dịch zombie diễn ra để mình có cơ hội thể hiện như trong phim hay game. Tuy nhiên sự thật là bạn sẽ không bao giờ sống sót nổi nếu một đại dịch thực sự xuất hiện. State of Decay đã thể hiện điều đó rất rõ với người chơi xuyên suốt cuộc hành trình của tựa game này.

Tất nhiên Motgame sẽ không làm thêm bài review cho tựa game này nữa, nếu bạn bỏ lỡ bài viết trước thì có thể xem lại theo link bên trên. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng trải nghiệm cốt truyện của State of Decay để thấy rằng đại dịch zombie không giống như những gì mà bạn tưởng tượng. Vì game cho phép người chơi thay đổi nhân vật điều khiển tự do trong nhóm bạn bè nên Mọt tui mặc định nhân vật chính là nhân vật đầu tiên, Marcus Campbell, cho dễ dẫn dắt cốt truyện.

Đi chơi về thì... gặp zombie

Marcus Campbell, một nhân viên bán hàng trong siêu thị đã có một kỳ nghỉ đi câu thú vị cùng người bạn thân Ed Jones. Khi họ trở về nhà tại Trumbull Valley, cả hai bất ngờ bị tấn công bởi một đàn zombie. Sau khi thoát khỏi đợt mai phục, họ chạy về phía trụ sở kiểm lâm trên núi gần đó và gặp gỡ những người còn sống sót đang cố thủ tại đây. Nhóm người này đang nỗ lực vừa giữ toà nhà này không bị zombie tấn công vừa đi tìm thêm những người sống sót khác và thu gom những nhu yếu phẩm ở những nơi gần đấy để dự trữ.

State of Decay

Ban đầu hai người bạn tưởng đám người này bị điên nên mới vô cớ tấn công họ

Marcus và Ed nghe thấy tiếng súng vang lên phía bờ suối và họ quyết định đi tìm hiểu xem có cơ may cón ai đó sống sót và cần giúp đỡ hay không. Đến bờ sông họ gặp một phụ nữ trẻ đang chống lại bầy zombie bằng súng trường, sau khi giải vây cô gái có tên gọi Maya Torres, vốn là cựu chiến binh Afganistan, gia nhập nhóm. Cả 3 trở về thì phát hiện tòa nhà đã thất thủ, tất cả đều bị zombie giết hại.

State of Decay

Ed bị thương trước vụ tấn công quá bất ngờ

Trong khi Ed cố lục tìm trên xác một người đàn ông tìm chiếc ví chứa thẻ căn cước để biết tên họ nạn nhân thì ông ta bất ngờ sống dậy và tấn công. Marcus và Maya lao vào giải vây cứu được Ed nhưng anh ta đã bị thương lúc giằng co với con zombie mới bị biến đổi này. Cả 3 biết chẳng thể cứu vãn gì nữa nên quyết định tiến về thị trấn nhỏ phía dưới chân núi.

Một mái nhà che nắng mưa

Trong thị trấn, họ tìm thấy một nhóm sống sót khác đang cố thủ trong nhà thờ Church of the Ascension qua radio cầm tay. Cả 3 tìm đến nhà thờ xin gia nhập, mặc dù một người trong nhóm là Alan tỏ ra phản đối nhưng trưởng nhóm Lily Ritter đã đón nhận họ. Thương tích của Ed khá nặng và có nguy cơ anh sẽ bị nhiễm bệnh Black Fever, căn bệnh tạo ra đại dịch zombie mà ai mắc phải sau khi chết sẽ biến đổi thành xác sống.

State of Decay

Alan tỏ vẻ không thích đón tiếp người lạ

Marcus thỏa thuận với nhóm ở nhà thờ, đổi lại việc cho nhóm anh một chỗ nương thân và chữa thương cho Ed, anh sẽ ra thị trấn thu gom những nhu yếu phẩm cần thiết về giúp cộng đồng này chống chọi lại với tình hình hiện nay. Sau khi để người bạn lại cho cha xứ William Mulroney, người quản lý nhà thờ, Marcus lên đường phiêu lưu với sự trợ giúp của Lily qua radio.

Sau khi cùng AlanSam Hoffman (một thiếu nữ da màu làm tình nguyện viên từ thiện ở nhà thờ) thu gom được một ít nhu yếu phẩm và thuốc men mang về, Lily cho biết thương tích của Ed cần một bác sĩ chuyên nghiệp mới có thể xử lý được. Cô cho biết bác sĩ của thị trấn là Doc Hanson đang đi đâu đó trong vùng, cô sẽ tìm cách liên lạc qua radio nếu bắt được liên lạc sẽ cho Marcus biết để đi đón về chữa cho Ed.

Cuộc sống mới sau thảm họa

Trong khi chờ đợi tìm bác sĩ, Marcus tiếp tục lang thang quanh vùng lùng sục các căn nhà bỏ hoang tìm các nhu yếu phẩm còn sót lại để mang về. Lily liên lạc cho biết có dấu hiệu của quân đội trong thị trấn, Marcus liền tìm đến vị trí quân đội để tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên khi đến nơi anh thấy quân đội phong tỏa một căn nhà và xua đuổi anh vì không có phận sự, họ cũng chẳng hề quan tâm đến việc giải cứu hay giúp đỡ những người sống sót.

State of Decay

Trong khi đi quanh quẩn trong thị trấn, Marcus cũng tìm thấy một số nhóm sống sót khác đang tập trung rải rác quanh vùng. Họ là những nhóm nhỏ vài ba người cố thủ trong một căn nhà nào đó và thường có trao đổi hàng hóa hoặc cầu cứu nhau khi có khó khăn.

Cùng lúc đó, đại diện quân đội là nữ chỉ huy Montressor liên tục thông báo qua radio yêu cầu tất cả người dân ở yên trong nhà, bất cứ ai lảng vảng bên ngoài với biểu hiện đáng ngờ đều có thể bị bắt và quân đội sẵn sàng bắn bỏ nếu chống cự. Một tín hiệu radio khác được một phụ nữ tự xưng là Judge Lawton, chánh thẩm phán của thành phố Marshall, thông báo tất cả dân thường phải giao nộp vũ khí cho chính quyền đổi lại sẽ được bảo vệ bởi cảnh sát.

Lily bắt liên lạc và nhờ Marcus đi tìm hộ anh trai Jacob Ritter đang phát tín hiệu cầu cứu trong một nông trại phía ngoài thị trấn. Khi đến nơi, Marcus gặp Jacob đang cùng một chàng trai trẻ khác là Eli bị bầy zombie bao vây. Sau khi giải vây cho 2 người, Eli nhờ Marcus đưa Jacob trở về còn mình sẽ tự thoát vòng vây. Marcus cố tình tạo một tình huống đánh lạc hướng bầy zombie ra xa để Eli có thời gian chạy thoát rồi cùng Jacob trở về nhà thờ.

State of Decay

Tạo âm thanh đánh lạc hướng cho Eli chạy thoát

Tại nhà thờ, Lily và Jacob đã tranh cãi cho thấy mối quan hệ gia đình này không mấy êm đẹp, Jacob có vẻ muốn nổi loạn và người đi cùng Jacob chính là Eli Wilkerson, đứa em trong gia đình Wilkerson khét tiếng. Mặt khác Lily cũng cho biết bác sĩ của thị trấn là Doc Hanson đã trở về nhà phía trên đồi, Marcus có thể đến đón ông ta về xem tình hình cho Ed.

Bi kịch nhà Wilkerson

Marcus đến nhà Doc Hanson nhưng ông ta cho biết phải chữa cho Eli trước đã. Cả 2 hướng đến nhà Wilkerson trên đỉnh đồi. Hai người anh của Eli là MickeyJob tỏ ra khá thù địch và gian tà nhưng họ đang cần thêm người giúp cố thủ trước đoàn zombie đang trèo lên từ chân đồi nên đồng ý cho Marcus ở lại. Tình cảnh của họ khá bi đát khi Eli trở về và mắc Black Fever trong khi zombie đang tràn lên đồi bao vây nhà của họ.

State of Decay

Mickey đòi treo Marcus lên cây làm mồi cho zombie

Sau khi đẩy lùi đợt tấn công đông đảo của zombie, Doc Hanson ngậm ngùi thông báo Eli không qua khỏi và phải có một ai đó kết liễu cậu ta để xác của Eli không biến thành zombie. Hai người anh không đủ dũng cảm để giết em mình nên Marcus tình nguyện làm thay. Sau khi kết thúc nỗi đau cho Eli, Marcus cùng Doc Hanson trở về nhà thờ để xem xét thương tích của Ed.

Trung sĩ Erik Tan và cơn sóng ngầm Black Fever

Sau khi thăm khám và cho thuốc cho Ed, Doc Hanson tiếp tục lên đường đi thăm các bệnh nhân khác. Cha William bắt đầu có những tràn ho như bị cảm cúm nhưng mọi việc vẫn diễn ra bình thường trong nhà thờ.

Lily bắt được một cuộc gọi từ một phụ nữ lạ nên nhờ Marcus đến vị trí phát tín hiệu để kiểm tra. Đến nơi, Marcus gặp nhóm quân đội hôm trước đang bắt giữ 2 người, buộc tội họ có hành vi hôi của và chống lại quân đội. Người dẫn đầu nhóm quân, cũng là người nói chuyện với Marcus lần trước là trung sĩ Erik Tan sắp ra lệnh bắn hạ những kẻ chống đối nhưng sau khi nghe họ trình bày hoàn cảnh anh đã quyết định thả họ đi. Mặc dù vẫn kết tội họ vi phạm pháp luật và cho họ chạy trong 30 giây nhưng sau khi họ chạy khỏi Erik Tan vẫn nói lại với Marcus hãy đi tìm và “làm bảo mẫu” cho bọn họ.

State of Decay

Marcus tìm thấy 2 người kia và dẫn họ về nhà thờ gia nhập nhóm. Cùng lúc đó ở phía quân đội, chỉ huy Montresso xuất hiện và ra lệnh cho nhóm Erik Tan thu dọn mọi thứ rồi lên đường rút khỏi ngôi nhà mà họ đang canh giữ. Điều này cho thấy Montresso là chỉ huy trưởng quân đội ở khu vực này và Erik Tan là cấp dưới của cô ta.

Ed sau một thời gian dưỡng thương cuối cùng đã khỏe lại và có thể giúp đỡ nhóm các công việc hàng ngày.

State of Decay

Ed khỏe lại và đùa cợt về việc nằm ngắm trần nhà

Lily liên hệ với Marcus qua radio và tâm sự rằng Jacob hiện đã về và giờ chỉ còn cha cô, ông Thomas Ritter, là chưa có tin tức. Marcus sau đó đã nói thật với Lily rằng anh đã gặp cha cô trong nhóm sống sót ở trụ sở kiểm lâm và ông là một trong những người đã chết sau đợt tấn công hôm đó. Lily thừa nhận cô linh cảm chẳng lành và lời xác nhận của Marcus khiến cô không còn ray rứt nữa.

State of Decay

Thomas Ritter chính là người biến thành zombie và làm Ed bị thương lúc trước

Marcus trở về nhà thờ và một bi kịch đã xảy ra, Alan cho rằng cha William đã mắc Black Fever và bắn chết vị cha xứ này. Sam, người có mối quan hệ thân thiết với cha William đã phản ứng rất gay gắt và cho rằng dẫu biết William đã mắc Black Fever đi nữa thì cũng phải hỏi ý kiến mọi người trước khi nổ súng chứ. Nhưng Alan cương quyết cho rằng đó là điều phải làm nhanh nếu không sẽ là mối họa chết người nếu William bất ngờ tấn công người trong nhà.

Kẻ xấu, người tốt và người… cõi trên

Sau một thời gian, trung sĩ Erik Tan bất ngờ liên lạc và nhờ Marcus trèo lên một điểm cao để chỉ điểm các bầy Horde Zombie cho đồng đội của anh pháo kích. Sau các đợt pháo kích chính xác, thị trấn sạch bóng các đàn zombie đông đúc chỉ còn lại những con nhỏ lẻ rải rác. Trung sĩ Erik Tan cũng “bỏ nhỏ” rằng Marcus có thể thỉnh thoảng yêu cầu pháo kích chi viện nếu cần, chỉ cần ném quả khói đánh dấu là được. Điều này cho thấy anh lính này đã có thiện cảm và tin tưởng Marcus cũng như những người dân sống sót trong thảm họa zombie mặc dù bên ngoài anh vẫn hành động theo tuyên bố của chỉ huy Montresso.

State of Decay

Erik Tan bắt đầu có thiện cảm với Marcus

Lily nhận được tin báo từ một số người sống sót lang thang đồn đãi về một nhóm chuyên cướp đồ đạc của họ. Mọi nghi ngờ đổ dồn về anh em nhà Wilkerson, Marcus quyết định đến hỏi thẳng mặt họ một chuyến. Tuy nhiên Mickey và Job đều phủ nhận họ cướp bóc của những người lang thang, cả hai bào chữa rằng họ chỉ trao đổi hàng hóa sòng phẳng còn nếu họ thực tâm muốn cướp thì chắng còn ai sống sót mà về kể lại. Chẳng thể làm gì hơn, Marcus quay đi thừa biết rằng 2 kẻ kia đang lườm mình với ánh mắt đầy ác cảm.

State of Decay

Marcus chất vấn anh em nhà Wilkerson

Alan có biểu hiện bệnh và bỏ đi để lại mảnh giấy cho biết mình sẽ đến tòa nhà Fork in the Road Diner. Marcus tìm đến nơi thì Alan cho biết ông đã mắc Black Fever nên không thể ở lại nhà thờ, ông yêu cầu được ở một mình. Khi Marcus vừa đi khỏi thì có tiếng súng vang lên bên trong nhà. Alan đã tự sát một cách dứt khoát như khi ông ra tay bắn cha William và cho thấy tính cách lạnh lùng thực dụng của ông che giấu một bản chất tốt bên trong.

State of Decay

Anh em Wilkerson vẫn làm những công việc mờ ám nhưng họ quá khéo không để lại bằng chứng gì

Anh em nhà Wilkerson mặc dù phủ nhận những việc làm mờ ám của mình nhưng sự thật đang ngày càng cho thấy bản chất của họ. Marcus được họ gọi đến nhờ chở một người bị thương trả về nhóm của anh ta và trên đường đi anh tiết lộ rằng mình không đủ tiền trả cho anh em nhà này nên bị họ đánh. Một người khác bị anh em Wilkerson bắt nợ nhưng không có gì để trả, Marcus đã quyết định dùng một số đạn dược của mình thu thập được để trả nợ thay, mặc dù có chút khó chịu khi biết Marcus trả thay con nợ nhưng họ vẫn nhận hàng và xóa nợ.

Hướng về thành phố Marshall

Trong khi đó Jacob tiếp tục tranh cãi với Lily về chuyện tìm nơi trú ẩn mới. Jacob cho rằng sau một thời gian những căn nhà xung quanh thị trấn đã không còn nhu yếu phẩm gì có thể thu thập được, mọi thứ đang cạn kiệt nên cần tìm một vị trí mới cho cả nhóm trú đóng. Lily thì kiên quyết phải đối việc di chuyển vì cho rằng Jacob chỉ muốn bỏ trốn trước khó khăn. Marcus đồng tình với Jacob khiến Lily miễn cưỡng phải chấp nhận nhưng bỏ ra ngoài với thái độ giận dữ.

State of Decay

Rời bỏ ngôi nhà thờ trên đồi ở thị trấn yên bình

Jacob khuyến cáo một địa điểm ở thành phố Marshall cách thị trấn một cánh đồng và một con sông. Trên đường lái xe đi tìm nơi đóng nhà mới, Jacob tiết lộ lý do anh và Lily không hòa thuận nhau. Theo đó, mẹ của cả 2 mất sớm và Lily bị phát hiện mắc bệnh Lupus năm 9 tuổi, người cha Thomas Ritter muốn Jacob phải có trách nhiệm lo cho em gái sau này. Chính vì vậy khi lên 18, Jacob ngỏ ý muốn rời nhà lên thành phố học cao học thì vấp phải sự phản đối của Thomas và họ giận nhau từ đó đến nay. Lily cũng vì thế mà ghét Jacob vì đã bỏ cô và ông bố để theo đuổi mục tiêu cá nhân của mình.

State of Decay

Lên đường tiền trạm tìm nhà mới

Hai người đến Marshall và dạo một vòng tìm được một vài chỗ lý tưởng như nhà kho lớn với đầy đủ không gian cho nhiều công trình nhỏ bên trong hay một căn biệt thự kín cổng cao tường vốn là nhà của cô bạn thời còn nhỏ của Jacob. Cuối cùng họ cũng chọn được một nơi và tiến hành di chuyển.

Như vậy, cốt truyện State of Decay kỳ này tạm dừng ở giai đoạn cả nhóm lên đường rời thị trấn nhỏ để ra định cư tại thành phố để có cuộc sống tốt hơn và nguồn nhu yếu phẩm dồi dào hơn. Hành trình của họ sẽ gặp thêm những diễn biến gì? Hãy cùng đón theo dõi cốt truyện State of Decay phần sau nhé!

(Còn tiếp)

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

X