Cốt truyện series Yakuza – P.5: Cuộc gặp gỡ định mệnh

Yakuza là dòng game nhập vai thuộc thể loại beat 'em up (1 chọi 100) được phát triển bởi Ryu Ga Gotoku Studio và phát hành bởi tập đoàn SEGA.

Cốt truyện series Yakuza lại được tiếp tục với việc Kiryu KazumaDaigo Dojima tìm đến trụ sở chính của Hội Omi tại quận Osaka. Tại đây, nam chính đụng mặt với Ryuji Goda, con trai nuôi của Jin Goda – Chủ tịch của Hội Omi. Linh tính mách bảo rằng tên này là một kẻ mưu mô xảo quyệt nhưng một điều nhịn chín điều lành, Kiryu đành bấm bụng đàm phán và đưa ra thoả thuận đình chiến giữa hai tổ chức tội phạm khét tiếng (Omi và Tojo).

Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, Ryuji không chỉ bác bỏ lời đề nghị hòa bình này, thậm chí hắn còn có âm mưu kích động hai phe đánh nhau càng sớm càng tốt để tận dụng hoàn cảnh rối loạn lúc hai bang phái tranh đấu nhằm khơi mào cho một cuộc đảo chính giành quyền lực. Lúc này các đơn vị cảnh sát thuộc quận Osaka, dẫn đầu bởi nữ thanh tra xinh đẹp Kaoru Sayama, bất ngờ ập đến vây bắt những tên yakuza nguy hiểm tuy nhiên, đáng tiếc Ryuji đã tẩu thoát thành công.

Yakuza

Kaoru hứa sẽ giúp Kiryu ngăn chặn những mối đe doạ tiềm ẩn đến từ phía Hội Omi nhưng chỉ khi nào anh đồng ý cung cấp cho cô những thông tin quan trọng có liên quan đến Bang Tojo. Bởi Kaoru tin rằng đây sẽ là những manh mối cực kỳ quan trọng, có thể giúp nữ thanh tra giải đáp những khuất tất đằng sau sự mất tích bí ẩn của cha mẹ cô suốt bao nhiêu năm qua. Tất nhiên Kiryu nhanh chóng đồng ý hợp tác với cô nàng thanh tra cảnh sát xinh đẹp.

Sau nhiều cuộc điều tra, Kiryu và Kaoru mới phát hiện ra rằng hai tên thủ lĩnh của Omi là Ryo Takashima Toranosuke Sengoku, đang muốn tìm họ để thanh toán và diệt trừ hậu hoạn về sau. Thấy vậy anh chàng yakuza cùng với cô nàng thanh tra liền lên đường đến thành phố Tokyo, mục đích để tìm và chiêu mộ thêm nhiều đồng minh đáng tin cậy. Tại thủ đô Nhật Bản, Kiryu gặp lại thám tử Makoto Date và diện kiến sự xuất hiện của một gương mặt mới, đó là thanh tra Jiro Kawara.

Được biết hai người này đang điều tra nhiều vụ khủng bố, đánh bom nhắm vào các chi nhánh, văn phòng của Nhà Kazama. Những cuộc tấn công này được thực hiện bởi một tổ chức tội phạm Hàn Quốc, tên là Jingweon Mafia. Điều khó hiểu nhất, theo hồ sơ cảnh sát thì tổ chức này đã bị Bang Tojo “xoá sổ” vào năm 1980, thế thì làm cách nào chúng lại “tái xuất giang hồ”? Hoá ra bằng một phép màu nào đó, 3 thành viên của băng Jingweon vẫn sống sót sau cuộc thảm sát.

Kể từ đó trở đi, chúng đã thề sẽ luôn tìm đủ mọi cách để bắt đám yakuza trả giá và sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi nào Bang Tojo hoàn toàn bị tiêu diệt thì mới thôi. Lo sợ về một cuộc tổng tấn công của Hội Omi và Băng Jingweon, Kiryu ngay lập tức liên lạc với Goro Majima The Florist of Sai (gọi tắt: The Florist), một gã chuyên khai thác và bán thông tin tội phạm cho các đơn vị cảnh sát với giá cắt cổ.

Kiryu và Kaoru truy ra được danh tính thật của một trong ba kẻ sống sót thuộc băng mafia Hàn Quốc tuy nhiên, chưa kịp đưa về nơi an toàn để tiến hành tra khảo, thì hắn đã bị ám sát. Vậy là còn hai mục tiêu cần phải được tìm thấy trước khi quá trễ. Cảm thấy có điều gì đó bất an, gã cựu yakuza của chúng ta liền quay lại tìm cô con gái nuôi Haruka nhưng đã quá trễ. Toranosuke đã bắt cóc cô bé với ý định sẽ gài bẫy để giết Kiryu nhưng vì nam chính là một tay anh chị với võ công cao cường, nên đã hạ gục tất cả đám tay sai của tên thủ lĩnh.

Đối mặt những tổn thất nặng nề, Toranosuke cố gắng bỏ chạy nhưng hắn lại bị sát hại bởi Ryuji. Trước khi rời khỏi hiện trường, hắn còn đe doạ sẽ thực hiện một cuộc tổng tấn công cùng với rất nhiều tay anh chị yakuza cộm cán trong vài ngày tới. Lúc này thám tử Makoto vừa phát hiện ra một tin động trời, Giám đốc Sở cảnh sát Thủ đô Tokyo – Wataru Kurahashi – chính là một trong ba kẻ sống sót trong vụ thảm sát Jingweon. Và trong suốt nhiều năm qua, hắn đã lợi dụng địa vị của mình để che giấu những hoạt động bất chính của tổ chức mafia Hàn Quốc.

Có vẻ như đã “đánh hơi” được mình đang bị anh chàng yakuza Kiryu theo dõi, hắn liền cử thuộc hạ đến tận nơi để bắt cóc tay thám tử và cả The Florist. Nam chính cùng với Kaoru và thanh tra Kawara, ngay lập tức lên đường giải cứu những chiến hữu của họ. Sau khi đánh bại Wataru, hắn mới tiết lộ rằng thanh tra Jiro KawaraJung Suyeon chính là cha mẹ ruột của cô nàng cảnh sát Kaoru Sayama. Cụ thể hơn, Suyeon từng là vợ của ông trùm băng đảng Jingweon và cả hai đã có với nhau một đứa con trai (lúc này chưa biết tên).

Mãi cho đến khi vụ thảm sát xảy ra, với sự giúp đỡ của Jiro, bà đã ôm con chạy đến quận Sotenbori và nhận được sự che chở từ Chủ tịch Hội Omi – Jin Goda. Jin nhận nuôi con trai của Suyeon và đặt tên cho cậu bé là Ryuji Goda. Sau đó không lâu, bà gặp lại Jiro và cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Thế là họ sinh ra một bé gái, đó chính là Kaoru Sayama. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại không phải là một trong ba người may mắn sống sót. Đây cũng là lúc băng Jingweon bắt đầu hồi sinh và muốn chiêu mộ Suyeon nhưng bà đã thẳng thừng từ chối.

Nghi ngờ bà đang có ý định tiết lộ bí mật của tổ chức cho những bang phái khác, chúng liền cử người để ám sát Suyeon. Trước khi chết, vì không muốn Kaoru phải chịu chung số phận, cũng như không muốn cô bé sau này lớn lên lại vướng vào cuộc sống tội phạm. Nên bà đã gửi Kaoru cho một người phụ nữ tên là Tamiyo Sayama để được nuôi nấng nên người. Qua những dữ kiện được nêu ở trên, ta có thể biết được tên yakuza Ryuji chính là anh trai cùng mẹ khác cha của cô thanh tra xinh đẹp Kaoru nhưng ngay tại thời điểm đó, các thành viên trong team của Kiryu vẫn chưa biết điều này.

Sau khi được giải cứu, The Florist mới bất ngờ thông báo cho mọi người biết rằng băng mafia Jingweon đã đặt bom ở khắp mọi nơi trong thành phố Tokyo và chúng sẽ kích nổ mọi thứ nhân ngày tưởng niệm vụ thảm sát. Đồng thời đây cũng là ngày Ryuji sẽ tiến hành cuộc xâm lược mà hắn đã nói tới cách đây không lâu. Kiryu cùng với các chiến hữu và những anh em chí cốt, đã đánh bại đám yakuza hung hãn. Ngay tại thời điểm này, Kaoru mới phát hiện ra Ryuji chính là anh trai cùng mẹ khác cha của mình, cô nàng liền cố gắng thuyết phục hắn rửa tay gác kiếm.

Yakuza

Mặc kệ cô em gái, Ryuji vẫn quyết một mất một còn với Kiryu nhưng lại bị nam chính đánh cho một trận tơi bời. Mọi chuyện lại càng trở nên điên rồ hơn khi Terada (Yukio Terada – Chủ tịch quá cố của Bang Tojo, đã bị ám sát cách đây không lâu) bất ngờ xuất hiện và tiết lộ rằng hắn chính là kẻ sống sót cuối cùng, đồng thời cũng là thủ lĩnh của băng mafia Hàn Quốc – Jingweon. Không những thế trong suốt thời gian qua, Terada còn cố gắng kích động, khơi mào cuộc chiến giữa hai thế lực mạnh nhất nhì Nhật Bản, với mục đích làm suy yếu quân lực của cả hai bang phái.

Chờ đến khi thời cơ đến, băng Jingweon sẽ tổng tấn công và chiếm lấy quyền lực kiểm soát toàn bộ Nhật Bản. Trong khi đang bận đánh nhau túi bụi với đám yakuza, Takashima đột nhiên xuất hiện và bắn Kiryu, khiến cho anh bị thương. Tưởng chừng hắn đến để giải cứu Terada nhưng không, hắn thẳng tay sát hại tên thủ lĩnh và Trưởng lão Jin Goda để chiếm đoạt cương vị Chủ tịch của cả Jingweon, lẫn Hội Omi.

Yakuza

Trước khi chết, Terada nói rằng hắn đã kích hoạt một trái bom hẹn giờ và nó chuẩn bị phát nổ, nghe thấy vậy Takashima liền vắt chân lên cổ bỏ chạy nhưng hắn đã bị Ryuji chặn lại và giết chết. Ngay tại thời điểm này cũng vì vết thương quá nặng từ những trận đánh đấm khốc liệt, Ryuji đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của cô em gái Kaoru. Kim đồng hồ đã điểm nhưng… vẫn không có chuyện gì xảy ra.

Hoá ra trái bom hẹn giờ là giả, được Terada đặt vào để đề phòng trường hợp tên Takashima giở trò hai mặt. Sau khi mọi chuyện bắt đầu lắng xuống, Kiryu quyết định sẽ phát triển tình cảm với với cô cảnh sát xinh đẹp Kaoru và cùng cô con gái nuôi Haruka quay trở về quận Osaka để sống tiếp cuộc đời bình yên mà anh luôn mong muốn.

Những cuộc phiêu lưu của Yakuza – Kazuma Kiryu sẽ còn được tiếp diễn…

Yakuza được đánh giá là dòng game nhập vai beat ’em up ấn tượng nhất của tập đoàn SEGA. Bằng cách đem đến những cái nhìn chân thật nhất về thế giới ngầm của Nhật Bản, trò chơi đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Không những thế, vào khoảng cuối tháng 9 năm 2020, series Yakuza còn trở thành một trong những nguồn cảm hứng để các nhà làm phim tạo ra những bộ phim chuyển thể tuyệt vời.

Bộ phim Yakuza được chuyển thể từ loạt game cùng tên, hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những mặt tối của cuộc đời các tay anh chị giang hồ khét tiếng. Tìm hiểu thêm về trò chơi tại đây.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   29-09 Stickman AFK

   Stickman AFK

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-09 Võ Lâm Truyền Kỳ MAX

   Võ Lâm Truyền Kỳ MAX

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   15-09 GunZ 2IT

   GunZ 2IT

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-09 Hành Trình Nhẫn Giả

   Hành Trình Nhẫn Giả

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   31-08 Thượng Cổ Chi Vương

   Thượng Cổ Chi Vương

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-08 Tam Quốc Chí – Chiến Lược

   Tam Quốc Chí – Chiến Lược

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top