Cốt truyện Saw: The Video Game, đỉnh cao trò chơi sinh tử – P.Cuối

Với quyết tâm tóm được tên sát nhân làm cả đời mình lao đao, Tapp tiếp tục trò chơi của Saw, vượt thử thách để đến giải thưởng cuối cùng.

Nạn nhân thứ 4 cần Tapp cứu là Oswald McGullicuty, một nhà báo. Đây là phóng viên rất tích cực viết bài về tên sát nhân Jigsaw cũng như quá trình phá án của cảnh sát. Hắn ta phân tích rất tốt động cơ cũng như ý nghĩa của việc giết người mà Jigsaw theo đuổi. Tuy nhiên về Tapp thì hắn công kích rất gay gắt, liên tục các bài báo phàn nàn về sự yếu kém của Tapp trong việc điều tra quá chậm chạp. Thật chí hắn còn đặt ra giả thuyết rằng chính Tapp chính là Jigsaw. Việc mắc nhiều sai lầm nóng vội dẫn đến người đồng sự mất mạng thực ra giống xóa dấu vết hơn.

Để mở cửa đến khu văn phòng nơi Oswald bị giam giữ thì Tapp phải lang thang trong 2 khu vực rộng lớn của bệnh viện tìm 2 mảnh ghép hình rồi mang nó về cửa để hoàn tất trò chơi xếp hình. Sau khi xếp xong hình chân dung của con búp bê Jigsaw thì cửa được mở vào chỗ Oswald. Jigsaw kết tội Oswald đã truyền tải thông điệp của mình nhưng với một động cơ vụ lợi riêng, hắn chỉ muốn tìm danh vọng từ việc khai thác vụ án mà thôi. Oswald cũng thừa nhận việc công kích Tapp nặng nề vì anh ta không cho hắn tiếp cận hồ sơ vụ án khiến hắn không thể có nguồn tin để khai thác viết bài.

Gã phóng viên bị trói vào một cái ghế đặc biệt với 2 tay và phần lưng có thể uốn cong. Nếu Tapp không kịp giải các câu đố đấu nối 4 hộp điện trước thời hạn thì 2 tay của Oswald sẽ bị bẻ ngược ra phía sau và sau đó tới cột sống của hắn cũng sẽ bị bẻ đôi. Tapp đã hoàn thành câu đố kịp thời giúp Oswald thoát được khỏi chiếc ghế.

Tuy nhiên sau khi bước ra ngoài, gã nhà báo non nớt không hề biết cả tòa nhà đều bị đặt bẫy. Hắn hăm hở bước vào một căn phòng và đạp đứt dây bẫy, một lưỡi dao khổng lồ từ bên hông chặt thẳng vào người chẻ dọc cơ thể khiến hắn chết tại chỗ. 

Jigsaw lại gợi ý một người khác để Tapp giải cứu và lần này là để chứng minh rằng phương pháp trò chơi tử thần của hắn chỉ có mục đích giúp người ta tìm lại được ý nghĩa của mạng sống. Hắn giới thiệu với Tapp một người tình nguyện chơi trò chơi sinh tử để thử thách bản thân. Người này chính là Obi Tate, một kẻ mất hết cảm giác về sự đáng quý của mạng sống nên đăng báo tìm Jigsaw xin được tham gia trò chơi mong tìm được một ý nghĩa trong cuộc sống.

Obi đang ở khu lò thiêu của bệnh viện. Để đến được đó, Tapp phải tìm một bàn tay đông lạnh của một bác sĩ được giấu trong khu nhà xác sau đó mang nó thiêu trong lò để lấy chiếc chìa khóa giấu bên trong. Với chiếc chìa khóa này, Tapp mở được phòng lò thiêu lớn và chuẩn bị giải cứu Obi. Khác với các nạn nhân khác, Obi muốn được thử thách và muốn tự mình thoát ra nên liên tục xua đuổi Tapp. Hắn cho rằng anh ta đang phá một món quà Jigsaw tặng mình. 

Obi bị nhốt trong lòng lò thiêu lớn và Tapp phải giải câu đố nối các ống hơi trước khi lửa bùng lên đốt gã kia ra tro. Sau khi được giải cứu Obi đã nói rằng Tapp đang phí phạm một món quà mà Jigsaw đã trao cho. Gã cựu thanh tra cảnh sát vẫn cố chấp muốn bắt cho bằng được Jigsaw nên đã vứt đi mọi thứ tốt đẹp của cuộc đời và làm liên lụy đến những người khác. Obi sau đó cũng quay lưng bỏ đi tìm một cơ hội thử thách khác cho mình. 

Jigsaw tiếp tục đưa ra một thử thách kỳ lạ: Cứu một người không còn muốn sống nữa. Thật ra đó là một sự mỉa mai dành cho nạn nhân kế tiếp: Jeff Thomas. Đây là nạn nhân sống sót thứ 2 trước trò chơi thử thách của Jigsaw. Hắn ta trực tiếp được Tapp và Steven cứu trong cuộc đột nhập định mệnh vào sào huyệt của Jigsaw lúc trước. Jeff vốn lọt vào tầm ngắm của Jigsaw vì hắn là một kẻ chán đời muốn tự tử. Sau khi thoát hắn đã bỏ ý định đó nhưng giờ lại tiếp tục nên bị bắt lại.

Tapp phải đi tìm 2 chiếc bóng đèn gắn vào giàn chiếu sáng của nhà hát trong bệnh viện để mở cửa vào khu sân khấu. Trên đường đi tìm, Tapp xem được đoạn video trò chuyện giữa Jigsaw với Jeff. Trong đó tên sát nhân nói rằng Jeff vẫn chưa học được bài học nên tiếp tục tìm cách tự tử. Trong khi đó Jeff cho rằng Tapp đã hỏi cung mình một cách thô bạo khiến anh bị căng thẳng và ý muốn tự tử trở lại trong một thời gian. Anh ta nói rằng hiện tại thì không còn muốn chết nữa, tuy nhiên Jigsaw vẫn không tin.

Tapp mang 2 bóng đèn trở về khởi động hệ thống đèn chiếu lấy mật mã mở cửa vào cánh gà. Màn sân khấu mở lên và Jeff xuất hiện trong tư thế bị trói đứng trên một bảng tròn. Phía sau lưng anh ta là một hệ thống cọc nhọn. Tapp phải chơi trò lật ô hình thử thách trí nhớ, nhưng mỗi lần lật sai ô thì một cọc sắt sẽ xiên lên trước vào người Jeff. Sau khi cố chơi thật tốt để Jeff chỉ phải chịu vài vết đâm thì Tapp cũng đã giải thoát được gã thích tự tử kia. 

Jeff cũng trách Tapp vì anh ta chính là nguyên nhân mà mình bị bắt cóc lên đây. Nếu Tapp để yên đừng cố gây sức ép hỏi cung thì Jeff có lẽ đã không bị căng thẳng và không bị bắt trở lại như thế này. Sau khi mắng Tapp rằng chỉ lo chăm chăm bắt Jigsaw mà thôi, Jeff cũng quay lưng bỏ đi. 

Jigsaw đưa ra gợi ý cuối cùng. Pighead là môn đồ của hắn và gã này đang có tham vọng muốn vượt qua thầy mình. Chìa khóa dẫn đến chỗ Jigsaw điều hành các trò chơi do Pighead giữ. Tapp không còn cách nào khác là chuẩn bị vũ khí đầy đủ để đối đầu trực tiếp với gã to con mạnh khỏe này. Sau một hồi đánh nhau với sự trợ giúp của các loại bẫy thì Tapp cũng hạ gục được Pighead và đoạt lấy chìa khóa vào khu thư viện nơi Jigsaw đang trốn. 

Trong thư viện, Tapp gặp lại một người mặc áo choàng phủ kín người và mũ trùm che kín đầu giống hệt nhân dạng của Jigsaw mà anh gặp lúc tấn công sào huyệt của hắn năm xưa. Trước mặt anh là 2 cánh cửa ghi Freedom (tự do) và Truth (sự thật). Anh phải đi sang một khu vực thử thách khác để giải câu đố lấy chìa khóa mở 2 cánh cửa này dưới sự sắp xếp của người mặc áo choàng kia. 

Sau khi lấy được chìa khóa trở về, Jigsaw đưa ra 2 lựa chọn tương ứng với 2 cánh cửa. Chọn tự do, anh sẽ thoát khỏi nơi này và tất cả những tù nhân còn sống sót đến lúc này cũng sẽ được trả tự do. Ngược lại, anh vẫn cố chấp muốn tìm sự thật để bắt Jigsaw thì chọn cửa sự thật nhưng nó sẽ dìm chết anh trong bóng tối. 

Từ đây, Saw: The Video Game cũng chia ra 2 kết thúc dựa trên 2 cánh cửa này.

Cửa sự thật

Tapp quyết định không từ bỏ mục đích nên dùng chìa khóa mở cửa sự thật và tiến vào nơi Jigsaw đặt tổng hành dinh theo dõi mọi biến động của bệnh viện ở tầng trên của thư viện. Anh gặp người mặc áo choàng đang bỏ chạy thì lập tức đuổi theo ráo riết. Khi tóm được hắn, anh ra sức đấm đá cho hả giận cho đến khi kẻ kia chỉ còn nằm thoi thóp. 

Lấy hơi tàn, người mặc áo choàng cố bấm phát một đoạn ghi âm từ máy của mình. Đó là nội dung Jigsaw gửi cho Melissa yêu cầu cô ta làm theo kế hoạch của mình vì ông ta đang bắt con trai cô làm con tin. Pighead đã may miệng Melissa lại để cô không làm lộ kế hoạch và cho cô mặc bộ áo choàng trùm kín người giả làm Jigsaw. Công việc của Melissa là sắp xếp trò chơi theo hướng dẫn của Jigsaw ghi lại và bảo đảm Tapp thực hiện đúng kế hoạch, đến 6 giờ tối thì cô xem như hoàn thành sứ mệnh và được thả. 

Jigsaw cảnh báo rằng khi đi ra ngoài cẩn thận bước chân kẻo trúng bẫy như chồng cô nhưng do bị đánh quá nặng Melissa loạng choạng bước qua cửa và vướng bẫy shotgun bị bắn chết tại chỗ.

Tapp một lần nữa lại hại chết người khác chỉ vì sự điên cuồng muốn bắt Jigsaw một cách bất chấp của mình. Anh ta rơi vào tuyệt vọng và phát bệnh tâm thần sống cả đời còn lại trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh trong bệnh viện. 

Cửa tự do

Tapp buộc phải đánh đổi ý muốn tóm được Jigsaw của mình để cứu mọi người, anh dùng chìa khóa để mở cửa tự do thoát ra ngoài. Anh lập tức trở thành anh hùng cứu mạng tất cả những người bị bắt cóc vào viện tâm thần hôm đó. Tuy nhiên Jigsaw đã một lần nữa biến mất vào bóng tối và tiếp tục tạo nên ngày càng nhiều trò chơi sinh tử.

Tapp bị cắn rứt khôn nguôi bởi việc mình đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để tóm Jigsaw. Cuối cùng anh ta rơi vào trầm cảm và tự tử tại nhà riêng. 

Đây là kết thúc thật và chi tiết Tapp tự tử được nhắc đến trong phần 2 của game. 

6 người được cứu và mối liên quan với Tapp

Jigsaw đã gợi ý cho Tapp đi giải cứu 6 người đang rơi vào những trò chơi riêng. Những người này là những mảnh ghép để chứng minh sự điên cuồng muốn bắt Jigsaw của Tapp là một tội lỗi hơn là công lý. Mỗi người cũng mang một tội riêng để bị bắt vào trò chơi của riêng mình nhưng chúng vẫn có liên quan đến việc làm của Tapp theo một cách nào đó.

Amanda là nạn nhân bị Tapp thẩm vấn để tìm manh mối bắt Jigsaw. Về ý nghĩa thì Jigsaw chỉ muốn thông qua cô ta nói rằng Tapp đã lôi kéo tất cả những người có liên quan vào vòng nguy hiểm một cách bất chấp. Tuy nhiên Amanda sau đó được hé lộ là một trong những học trò của Jigsaw và cô xuất hiện chỉ để nhắc nhở Tapp rằng hãy chơi trò chơi theo luật. 

Jennings là một ví dụ mà Jigsaw muốn cho Tapp thấy về công lý và cảnh sát. Trong đó, một cảnh sát lại sẵn sàng bóp méo công lý để cứu mình. Nó gián tiếp đả kích cái tư tưởng bắt kẻ sát nhân về quy án là một cái cớ Tapp dùng để che đậy sự khao khát cá nhân trong việc truy bắt Jigsaw. Bởi vì nếu thực sự là một cảnh sát chân chính với động cơ trong sáng thì Tapp đã thực hiện đúng quy trình của cảnh sát và người bạn đồng hành Steven Sing đã không chết. Về cá nhân Jennings, hắn bị bắt về là để thử thách sự tham sống của bản thân. Vì tham sống sợ chết nên hắn đã bày ra vụ tông xe giả vu họa cho người khác để cứu lấy mình. Jigsaw muốn xem hắn thực sự muốn cứu mình đến đâu trong trò chơi sinh tử này.

Melissa là một bằng chứng về hậu quả của việc Tapp đã làm. Cô ta là nhân chứng sống về những tổn hại do sự điên cuồng muốn bắt tội phạm một cách bất chấp của Tapp. Gia đình ly tán, mọi thứ đổ vỡ chỉ vì một quyết định ích kỷ của Tapp. Về cá nhân, chính Melissa cũng vứt bỏ đi cuộc sống của mình làm thương tổn tới con mình và chìm đắm trong hận thù với Tapp. Cô ta cũng ôm một cơn điên cuồng giống như Tapp. Chính vì vậy Jigsaw cũng có một trò chơi cho cô ta.

Nhà báo Oswald lại ở một vị thế khác. Gã này đóng vai trò thúc đẩy Tapp đi đến chỗ điên cuồng của mình. Những bài báo chỉ trích Tapp về sự yếu kém khiến anh ta ngày một ám ảnh về việc phải bắt cho bằng được kẻ sát nhân để cứu lấy thanh danh của mình. Nó làm Tapp mờ mắt và bất chấp, cuối cùng dẫn đến quyết định sai lầm. Mặt khác, Oswald muốn lợi dụng vụ án để trục lợi, viết bài câu view bán báo để tăng thanh danh của mình thậm chí hắn còn định viết một cuốn sách riêng về tên sát nhân này để bán kiếm tiền. Chính vì sự tham lam đó mà Jigsaw quyết định dạy hắn một bài học bằng trò chơi của mình. 

Obi thì lại có một ý nghĩa khác, hắn là một chứng nhân cho ý nghĩa tích cực của trò chơi tử thần do Jigsaw tạo ra. Jigsaw đang cố cho Tapp thấy trò chơi này chỉ là một bài kiểm tra sự yêu đời và tham vọng muốn sống của mỗi người. Nếu thực sự tham sống sẽ vượt qua được những thử thách rợn người kia để hoàn thành trò chơi và sống sót. Obi tình nguyện tham gia trò chơi với mong muốn tìm lại cảm giác quý trọng mạng sống của mình. 

Cuối cùng, Jeff là một minh chứng cho thấy Tapp đã nhẫn tâm đến đâu khi bất chấp cảm giác của người khác để đạt mục đích. Tapp đã không quan tâm việc Jeff vốn là một người trầm cảm muốn tự tử mà dùng sức ép để hỏi cung hòng bắt anh ta khai ra manh mối cho bằng được. Để rồi sức ép đó đẩy Jeff trở lại con đường tự tử thay vì được cứu qua trò chơi của Jigsaw. Trường hợp Jeff cho thấy Jigsaw đã cứu người còn Tapp lại đẩy người ta vào chỗ chết. Jigsaw lại phải bắt Jeff về để một lần nữa nhắc anh ta nhớ về bài học quý trọng sinh mạng. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top