Cốt truyện Saw: The Video Game – Đỉnh cao trò chơi sinh tử – P.1

Quên Squid Game đi, những trò tra tấn tàn bạo của Saw mới thực sự là trò chơi sinh tử thứ thiệt sẽ khiến bạn phải sởn gai ốc!

Saw: The Video Game là một tựa game kinh dị thể loại giết chóc được làm dựa theo bộ phim kinh dị cùng tên từng làm mưa làm gió màn ảnh những năm trước. Khác với các thể loại kinh dị ma quỷ hay sinh tồn thường thấy, cái kinh dị của Saw nằm ở cảm giác “đau đớn giùm” các nhân vật qua những trò hành xác mà nghe thôi cũng đủ rợn tóc gáy. Vì nó có dính đến phim nên Mọt tui sẽ cố giải thích một cách rõ ràng nhất các nhân vật nhưng hạn chế tối đa việc “spoil” cốt truyện phim nhé.

Saw là câu chuyện xoay quanh tên giết người hàng loạt Jigsaw. Đây là một kẻ cực kỳ thông minh và rất giỏi về cơ khí, hắn bị ám ảnh về sự quý trọng sinh mạng vì vậy thường tạo ra những trò chơi thử thách sinh tử được dàn xếp tinh vi. Hắn thường bắt cóc những kẻ mà hắn cho rằng sống một cách quá lãng phí cuộc đời và dạy họ cách quý trọng mạng sống của mình. Thử thách của hắn thường là gài nạn nhân vào một cái bẫy cơ khí có hẹn giờ, trong thời gian quy định nạn nhân sẽ chọn giữa chịu một màn tra tấn cực kỳ đau đớn để lấy chìa khóa mở bẫy hoặc phải chịu một cái chết cực kỳ khủng khiếp khi cái bẫy sập xuống. Những ai thất bại bị thiệt mạng sẽ bị hắn cắt một mảnh da trên người có hình mảnh của trò chơi ghép hình Jigsaw, từ đó báo chí gọi tên hắn là kẻ sát nhân Jigsaw.

Nhân vật chính của Saw: The Video Game là cựu thanh tra David Tapp, anh ta là người đầu tiên điều tra về kẻ sát nhân Jigsaw nhưng vì quá ham bắt hung thủ nên đã ra quyết định sai lầm khiến người đồng sự Steven Sing bị trúng bẫy thiệt mạng. Bản thân Tapp bị Jigsaw rạch cổ nhưng không chết. Sau khi trở về thì Tapp bị quy trách nhiệm làm sai nguyên tắc nên phải rời ngành rồi rơi vào trầm cảm phải đi điều trị tâm thần. Anh ta vẫn kiên quyết theo đuổi tên sát nhân Jigsaw đến cùng. Trong trận đụng độ sau đó, Tapp lại tiếp tục trúng kế và bị bắn trúng ngực.

Cốt truyện Saw: The Video Game bắt đầu với việc Tapp nửa tỉnh nửa mê thấy mình bị trói và kéo lê trên sàn nhà qua các căn phòng lạ lẫm. Anh tỉnh lại và thấy mình bị kẹp một cái Reverse Beartrap lên đầu. Đây là một cái bẫy rất kinh khủng khi dùng cái bẫy gấu được làm ngược lò xo. Hai mảnh bẫy sẽ gắn vào hàm trên và hàm dưới của nạn nhân. Khi bẫy được kích, lò xo cực mạnh sẽ búng ra và xé toạc cái đầu nạn nhân từ miệng ra sau gáy.

Jigsaw xuất hiện trên TV và nói rằng đây là trò chơi dành cho Tapp. Anh ta đã quá mê muội trong việc truy tìm Jigsaw nên đã làm hại bản thân mình rồi liên lụy sang những người xung quanh. Chính vì vậy đây sẽ là thử thách xem Tapp có thể vứt bỏ nỗi ám ảnh phải bắt được Jigsaw hay sẽ chết chìm trong điều đó. Cái bẫy trên đầu là một món quà chào hỏi vì Jigsaw đã dùng chính món hung khí mà Tapp tịch thu của ông ta trước đây. Tapp chắc chắn biết cách mở trong thời gian quy định.

Đúng như dự đoán, anh chàng cựu thanh tra mở được bẫy nhanh chóng. Anh bước ra phòng ngoài và gặp thử thách kế tiếp. Trong căn phòng bên cạnh là một người nữa và cả 2 người phải cùng mở cửa cho nhau mới có thể thoát. Tapp sẽ phải cho tay vào một cái bồn cầu bẩn thỉu được đổ đầy kim tiêm cũ mà mò khoắn tìm một chiếc cầu chì để mở mạch điện cho cửa. Tapp đã lấy được món đồ với rất nhiều kim tiêm găm vào tay và người đàn ông ở phòng bên cạnh cũng làm phần việc của mình là gạt cầu dao và chấp nhận bị điện giật một phát. 

Khi bước ra phòng ngoài, Tapp chợt nhận ra rằng Jigsaw đã lột mất đôi giày của anh. Với 2 bàn chân trần trong căn nhà hoang này anh rất dễ giẫm phải những mảnh kính vỡ và nhiều thứ khác gây thương tích. 

Trên đường đi qua các dãy phòng, Tapp gặp một số xác chết và những người khác đang kẹt trong khu nhà giống anh. Họ đều bị Jigsaw cài vào một trò chơi riêng buộc phải hoàn thành và không phải ai cũng làm được. 

Khi ra được sảnh ngoài, Tapp nhận ra nơi anh đang đứng là bệnh viện tâm thần Whitehurst. Đây là một bệnh viện cổ được xây dựng từ năm 1885 hiện nay đã bỏ hoang và trở thành nơi cho Jigsaw tổ chức “gameshow” của hắn. 

Jigsaw đã hé lộ rằng lúc bắt cóc hắn đã phẫu thuật gắp viên đạn ra nhưng cũng nhét một chiếc chìa khóa vào vết thương trên ngực của Tapp. Tất cả tù nhân bị bắt cóc nhốt vào đây đều được cho biết Tapp đang mang chiếc chía khóa có thể mở cửa thoát khỏi nơi đây. Điều này làm Tapp trở thành mục tiêu đuổi giết của tất cả mọi người, chỉ cần giết được Tapp, rạch lồng ngực moi chìa khóa ra là sẽ thoát chết. Tapp bị dồn vào thế phải giết bất cứ ai tấn công mình và những kẻ khác cũng làm điều tương tự với anh ta. 

Ngoài những bài thử thách, cả bệnh viện này đều bị cài rất nhiều loại bẫy khác nhau để giữ những kẻ bị giam ở đây không đi lang thang. Kẻ nào không theo luật chơi mà muốn bỏ trốn sẽ rơi vào các bẫy này và thiệt mạng. 

Jigsaw bắt đầu hé lộ trò chơi của mình bằng nạn nhân đầu tiên mà Tapp phải cứu. Đó là cô gái Amanda Young. Amanda là nạn nhân đầu tiên thoát chết khỏi bẫy của Jigsaw và trở về, cô cũng là người đầu tiên thoát được cái bẫy Reverse Beartrap. Jigsaw chọn Amanda vì cô là một kẻ nghiện ma túy nặng, sống một cuộc đời nghiện ngập vô nghĩa. Tapp đã hỏi cung cô ta khi còn làm cảnh sát để lấy manh mối điều tra Jigsaw. Cũng chính vì bị hỏi cung khiến Amanda bị căng thẳng và tái nghiện, Jigsaw cho rằng cô vẫn chưa học được bài học nên bắt lại. 

Amanda bị nhốt trong phòng mổ lớn, Tapp phải đi tìm chìa khóa mở cửa khu phòng mổ rồi sau đó tham gia một trò chơi riêng để giải thoát cho cô gái. Theo gợi ý từ Jigsaw, Tapp tìm đến một căn phòng với 4 cái xác được để sẵn. Anh tìm ra đúng cái xác có giấu chìa khóa, dùng dao mổ rạch bụng rồi mò tìm chìa trong bụng cái xác bị nhét đầy kẽm gai. 

Sử dụng chìa khóa vào được phòng mổ đang giam Amanda, Tapp tiếp tục chơi trò giải câu đố ở một cái ghế song song với Amanda. Cả 2 bị tiêm một liều thuốc độc nhẹ, anh sẽ phải phân phát thuốc giải và tách bỏ các viên thuốc độc bằng một cái máy đặc biệt. Sau khi hoàn thành tách thuốc giải với thuốc độc đủ liều lượng cho 2 người, Amanda và Tapp được giải thoát. 

Tapp tiếp tục gặng hỏi Amanda về nhân dạng của Jigsaw khiến cô ta nổi giận, rõ ràng anh vẫn rất ám ảnh chuyện tìm ra mặt thật của Jigsaw. Amanda nói rằng phải chơi theo luật của Jigsaw vì họ không còn cách nào khác. Chỉ có hắn biết cách thoát khỏi đây và nắm chìa khóa nên chỉ khi nào chơi thắng được thử thách mới có thể an toàn trở về.

Amanda đi cùng Tapp một đoạn nhưng bất ngờ cô bị sập cửa tách khỏi Tapp rồi gã Pighead mang mặt nạ đầu heo đến lôi cô gái đi mất. 

Jigsaw tiếp tục gợi ý người thứ 2 Tapp cần cứu. Đó là một sự sỉ nhục vào cái công lý mà Tapp đang tin rằng mình thực thi khi điều tra về kẻ giết người hàng loạt Jigsaw. Nạn nhân thứ 2 là Jennings Foster, một cảnh sát thuộc đội pháp y điều tra hiện trường. Hắn ta đã uống say rồi gây tai nạn làm chết một người vô gia cư nhưng sợ phải ra tòa nên dùng kiến thức chuyên môn của mình ngụy tạo hiện trường đổ tội oan cho một người khác. Jigsaw cho rằng hắn là một kẻ bại hoại, một cảnh sát biến chất nên bắt về cho chơi trò sinh tử.

Trong khi đang đi tìm chìa khóa mở khu vực lò đốt nơi Jennings đang bị nhốt thì Tapp bị Pighead đánh gục. Khi tỉnh lại anh thấy mình bị mang một vòng cổ Shotgun Collar. Đây là một cái bẫy đáng sợ khi nó đặt 7 viên đạn shotgun quây quanh cổ nạn nhân và hướng vào đầu. Các kim hỏa được lên sẵn và khi kích hoạt thì đầu nạn nhân sẽ bị thổi bay mất bởi 7 viên shotgun bắn một lúc. 

Vòng cổ của Tapp có gắn cảm biến đặc biệt, khi vào vùng liên hệ gần với vòng cổ cùng loại nó sẽ bắt đầu khởi động, khi đến đủ gần trong một thời gian nó sẽ kích hoạt và giết anh ta. Những nạn nhân các cũng bị đeo vòng tương tự nhưng vòng của họ thì sẽ tự nổ nếu trong vài giây không thể giết được Tapp. Cách sắp xếp này tạo ra một trò cút bắt tử thần khi Tapp phải cố chạy càng xa càng tốt trong khi người kia phải đuổi kịp Tapp và túm lấy anh ta bằng mọi giá. 

Tapp tiếp tục xuống tầng hầm tìm chìa khóa. Sau khi len lỏi trong tầng hầm rộng lớn vốn là phòng giặt ủi của bệnh viện, anh đã lấy được chìa khóa khu vực lò đốt nhưng cũng kích hoạt bẫy bom ở đây. Tapp chạy khỏi tầng hầm vừa kịp thời gian bom nổ đánh sập hoàn toàn tầng dưới.

Sử dụng chìa khóa vừa tìm được, Tapp đến cứu Jennings đang bị đặt trên chiếc bàn Pendulum. Đây là một chiếc bàn hành hình ghê rợn, Jennings bị trói vào mặt bàn bằng sắt và bên trên là một lưỡi dao máy chém cỡ lớn đung đưa trên trục. Giá đỡ sẽ sụt xuống từng nấc theo thời gian làm lưỡi dao gần với cơ thể nạn nhân hơn. Nếu không thoát kịp nó sẽ cắt dọc người nạn nhân từng chút một theo nhịp đung đưa của lưỡi dao.

Tapp đã chơi trò xếp bánh răng trên 4 bàn chơi lần lượt để dừng lưỡi dao và cứu Jennings thoát ra. Tuy nhiên gã cảnh sát biến chất không nhìn ra tội của mình, cứ khăn khăn rằng tất cả lỗi là do Tapp. Còn hắn vu oan cho người khác chỉ là hành động bảo vệ cuộc sống bản thân mà thôi. Jennings quay lại mắng chửi Tapp là vì say máu phá án bất chấp an toàn làm hại cả đồng đội thì có tốt lành gì hơn đâu. Gã cảnh sát biến chất quay lưng bỏ đi để Tapp lại một mình.

Jigsaw tiếp tục gợi ý người thứ 3 mà Tapp phải cứu đó là Melissa Sing, người vợ góa của đồng nghiệp Steven Sing. Melissa bị nhốt ở trong nhà nguyện của bệnh viện và Tapp phải đi tìm chìa khóa giấu ở đâu đó trong nghĩa trang. 

Trong khi tìm kiếm, Tapp tìm thấy nhiều tài liệu cho thấy Melissa quy lỗi cái chết của chồng cho Tapp. Cô ta điên cuồng theo đuổi kiện tụng bắt Tapp phải chịu trách nhiệm vì quyết định nôn nóng đột nhập sào huyệt của Jigsaw nhưng không gọi cứu viện khiến chồng cô trúng bẫy shotgun khi mở cửa và thiệt mạng. Sự điên cuồng đó khiến Melissa bỏ bê con trai thiếu chăm sóc và sự việc bị phát hiện, cô có nguy cơ bị cơ quan phúc lợi xã hội tước quyền nuôi con. Nói cách khác cả gia đình Steven Sing ly tán chỉ vì máu ham bắt tội phạm của Tapp.

Trong đoạn video trò chuyện của Melissa với Jigsaw, cô ta quy tội cho hắn giết chồng cô. Nhưng Jigsaw đã trả lời rằng cái bẫy đó chỉ để tự vệ và nó rất dễ dàng bị phá nếu làm theo nguyên tắc chuẩn của cảnh sát. Điều này cho thấy chính việc nóng nảy hấp tấp muốn bắt Jigsaw sớm khiến Tapp mù quáng mạo hiểm đẩy đồng sự vào chỗ chết. 

Tapp mang chìa khóa trở về mở cửa nhà nguyện và thấy Melissa bị treo trên một giàn bẫy kẹp với 2 mặt là 2 dãy lưỡi cưa phía trước – sau. Nếu bẫy bị kích hoạt thì 2 mặt sẽ đập lên người Melissa kẹp cô ở giữa và những lưỡi cưa sẽ cắt vụn người cô ta ra. Tapp chỉ được cho phép 6 lần sai trong khi giải bài toán thử thách, hết 6 lần thì bẫy sẽ sập. 

Melissa được gỡ ra khỏi bẫy thành công nhưng cô ta vẫn tiếp tục trách Tapp vì cái chết của chồng. Tapp cũng thừa nhận đó là lỗi của mình, anh cũng ăn không ngon ngủ không yên suốt thời gian qua. Nếu được quay lại anh sẵn sàng đổi chỗ với Steven, nhưng giờ quá khứ không thể thay đổi được nữa. 

Melissa đi theo Tapp một đoạn rồi dừng lại và nói Jigsaw đã thỏa thuận rằng khi cô đưa anh đến đoạn này xem như trò chơi của cô đã xong. Nói xong Melissa quay sang hướng khác và đi mất. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top