Cốt truyện Saw II: Flesh & Blood – Cha truyền con nối – P.Cuối

Hành trình của Michael trong Saw II: Flesh & Blood tiếp tục hé lộ thêm nhiều bí mật động trời của cha anh và những người xung quanh.

Michael gặp lại Sarah lúc này đang bị kẹt giữa hệ thống ống hơi nước. Cả 2 phải cùng nhau hợp tác khóa các van xả để mở đường thoát khỏi mê cung chằn chịt này. Sau khi được Michael cứu lần thứ 2, Sarah đổi thái độ và nói anh cũng tốt bụng như cha anh vậy. Michael tỏ ra bực tức vì so anh với người cha mà anh cho là kẻ tồi tệ nhưng Sarah đã tát anh một cái như trời giáng. Cô nói rằng David đã kể về anh, ông ta đã bỏ rơi mẹ con anh khi theo đuổi công việc của cảnh sát nhưng điều đó không có nghĩa ông ta là kẻ ác. Michael bực tức quay đi thì Pighead bất ngờ xuất hiện bắt cóc Sarah mang đi mất.

Michael không làm gì được đành phải tiếp tục cuộc chơi với Jigsaw. Nhiệm vụ tiếp theo của anh là cứu một người lạ mà anh chưa từng gặp mặt. Thực ra đây chính là Carla Song, một y tá làm việc cùng với Jill Tuck tại phòng khám từ thiện. Jigsaw cáo buộc cô ta cùng một phe với đám cảnh sát, cô thường lấy trộm thuốc an thần của phòng khám đem bán ra bên ngoài cho các con nghiện sử dụng.

Trên đường tìm cách tiếp cận Carla, Michael gặp lại gã Zeke. Hai tay của hắn đã bị hỏng vì vậy Jigsaw đã cắt chúng đi rồi thay vào bằng 2 lưỡi dao sắc đồng thời chọc mù mắt hắn. Zeke giờ đây quay lại tìm Michael để giết nhưng hắn chỉ có thể tấn công khi nghe âm thanh. Nhờ điểm yếu này, Michael khéo léo dụ hắn vào một cánh cửa rồi xô đổ chướng ngại vật chặn hắn lại và nhanh chân chạy thoát.

Nhật ký của David cũng hé lộ chi tiết ông cố giấu việc mình làm trái quy trình của cảnh sát cùng với Steven Sing đột nhập sào huyệt của Jigsaw dẫn đến cái chết của đồng đội. Ông nói dối rằng nghe thấy tiếng la hét bên trong tòa nhà nên phản ứng theo quy trình khẩn cấp không cần phải đi theo thủ tục thông thường. 

Michael lúc đó đang làm thực tâp sinh tại một tòa báo và đang nhắm đến một chân chính thức. Để lập công, anh đã lấy trộm các ghi chép và nhật ký của David rồi nộp cho tòa báo. Bài viết vạch trần lời nói dối của David là một thành công lớn, Michael được nhận vào làm phóng viên chính thức như mơ ước của mình.

David sau khi bị lật mặt là dối trá thì bị Henry nhanh chóng sa thải khỏi ngành, sống trong đau khổ và rượu chè. Ban đầu ông nghi ngờ người khác lấy trộm sổ sách. Nhưng khi những tài liệu quan trọng nhất rất ít người biết chỗ cất giấu cũng bị lộ kèm theo biểu hiện bất thường của Michael thì ông đã chắc chắn kẻ phản bội chính là con trai mình. 

Trở lại với hành trình, Michael đã tìm thấy Carla bị treo trên một cái bẫy thang máy. Hai tay cô bị khóa xích lên trần của hầm thang máy còn 2 chân bị xích vào nóc trên của buồng thang máy. Khi bẫy kích hoạt, buồng thang sẽ được thả tự do và tất nhiên Carla sẽ bị giật đứt làm 2 mảnh. Michael sẽ phải giải các bài toán cân bằng số để mở khóa bẫy này, 4 chiếc phanh gắn ở 4 góc buồng thang máy sẽ lần lượt nhả ra. Nếu giải không kịp thì toàn bộ 4 phanh sẽ mở và buồng thang sẽ rơi xuống.

Michael thành công giải được câu đố trước khi tất cả phanh bung ra và cứu được Carla. Tuy nhiên 2 người cách nau chấn song sắt nên anh không thể cứu cô ta ra phía mình mà đành nhìn Jigsaw điều khiển buồng thang hạ xuống đưa Carla đi nơi khác. 

John Kramer tiếp tục đối mặt với Michael và bị cậu ta mắng là đồ sát nhân điên khùng. Ông ta rất bình tĩnh và nói rằng cả 2 người họ đều cùng một loại. Michael tự cho rằng mình thánh thiện đi cứu thiên hạ trong khi chính cậu hủy họa cuộc đời không ít người, còn hắn thì giúp mọi người đối mặt với chính bản thân mình.

Zeke lại xuất hiện và truy kích Michael nhưng lần này anh đã có kinh nghiệm. Sau một hồi rượt đuổi, anh dụ được Zeke vào một cái bẫy đập rồi kẹp hắn chết tại chỗ giữa 2 ngàm đầy răng nhọn của cái bẫy kia.

Các tài liệu nhật ký của David để lại cho thấy ông ta đã thoát khỏi khủng hoảng rượu chè và quyết tâm điều tra Jigsaw. Trong khi theo dõi các đầu mối tình nghi ông ta vô tình phát hiện đường dây ma túy của Henry nhưng vì quá ám ảnh việc bắt Jigsaw ông không nhận ra có một vụ án ma túy. Ông chỉ chăm chăm tìm xem họ có liên quan đến Jigsaw hay không. Nhưng Henry thì dường như rất lo sợ khi nhận ra David đang thuê người theo dõi đường dây của mình. 

Những người trong đường dây của Henry bao gồm ông ta và sĩ quan chống ma túy Joseph làm nhiệm vụ trộm ma túy tang vật của cảnh sát đem bán. Carla tuồn thuốc cấm từ phòng khám từ thiện ra ngoài bán. Solomon vừa tham gia công ty Gideon của John Kramer lại vừa là kế toán điều phối nguồn tiền ma túy cho Henry. Sarah là người trực tiếp bán ma túy.

Michael gặp lại Carla, họ cách nhau một song sắt. Chưa kịp nói mấy câu thì Henry xuất hiện đâm chết Carla trước ánh mắt bất lực của Michael. 

Solomon đã bị Jigsaw bắt lại và treo lên một giàn đẩy với các họng lửa gas phía dưới như một giá nướng BBQ. Michael vừa phải đẩy giá treo của Solomon ra khỏi nơi phun lửa vừa phải giải các hình câu đố để tắt hệ thống đốt. Sau khi giải thoát được gã kế toán tội phạm với một ít lông tóc cháy xém, hắn đã nói hết toàn bộ sự thật còn lại. 

Sarah là kẻ trực tiếp bán ma túy cho băng của Henry và Michael vô tình trở thành cứu cánh cho cả bọn khi ép cha mình vào chỗ chết khiến ông ta không còn tỉnh táo phải tự tử. Nhờ đó, bí mật tội phạm của cả nhóm được an toàn.

Michael buồn rầu thừa nhận rằng anh không ngờ mọi việc lại như vậy. Tất cả những gì anh làm chỉ là muốn trả thù ông bố đã bỏ rơi mẹ con anh, khiến cả tuổi thơ của anh gần như không cha. Solomon nói rằng bất luận thế nào thì bài báo đó gần như đã giết chết David theo đúng nghĩa đen. Câu nói này khiến Michael nổi điên đuổi đánh Solomon và hắn thì nhanh chân chạy biến. Tuy nhiên sau khi thoát khỏi Michael thì Solomon bị Pighead tóm được và đẩy xuống một cái hố đổ đầy kim tiêm.

Trong một căn phòng, Michael nhìn thấy cảnh Pighead tóm được Henry qua cửa sổ nhìn sang phòng bên cạnh. Henry cố hù dọa rằng nếu giết hắn cả sở cảnh sát thành phố sẽ truy lùng thầy trò Jigsaw nhưng Pighead lạnh lùng dùng dao đâm liên tiếp vào người Henry đúng như cách mà ông ta giết Carla. 

Michael gặp lại Sarah đã trốn thoát khỏi tay của Pighead và đang ở khu ga tàu điện bỏ hoang. Cô nói rằng cô tham gia đường dây của Henry để tìm cách bảo vệ David. Còn Pighead dường như cũng là một cảnh sát và có quen biết với ông David. Chưa kịp nói hết thì Sarah bị Joseph bắn chết từ phía sau, Michael đành phải bỏ chạy trước sự truy kích của một gã cảnh sát có súng và đầy đủ đạn dược. 

Lợi dụng việc Joseph dừng lại giữa các lượt bắn để thay đạn, Michael từ từ tiếp cận và lấn dần hắn ra vào trong trung tâm nhà ga bỏ hoang. Khi tiếp đến gần anh lao vào vật ngã hắn khiến cả 2 rơi từ tầng trên xuống đất. Hai người lao vào tranh khẩu súng đang nằm trên mặt đất. Súng nổ trúng đầu Joseph làm hắn ta chết tại chỗ.

Đúng lúc này John Kramer xuất hiện, Michael giương súng lên bắn nhưng nhận ra nó đã hết đạn. Anh đành đuổi theo John vào trong một căn phòng và trò chơi cuối cùng được khởi động. Jigsaw xuất hiện trên màn hình, hắn giải thích rằng Michael thích cứu người lạ trong khi hại chết chính cha mình, giờ hãy thử xem người lạ có muốn cứu anh hay không. 

Căn phòng bên dưới là một người đàn ông có cuộc sống không còn kéo dài bao lâu nữa. Người đó sẽ được quyền lựa chọn giữa hy sinh bản thân để cứu Michael hay sẽ vì sự ích kỷ của mình cố giữ sinh mạng ngắn ngủi của bản thân và bỏ cho Michael chết tại đây. 

Đến đây bắt đầu sự rẽ nhánh của 2 kết thúc khác nhau trong Saw II: Flesh & Blood. Các kết thúc này dựa vào sự lựa chọn của Campbell lúc đầu. 

Câu chuyện của Campbell

Campbell quyết định không hy sinh mạng sống của mình vì người lạ chưa từng quen biết. Ông ta chạy vội đến lồng kính và chui vào trước khi bức tường kẹp lại. Chiếc lồng được nhấc dần lên tầng trên và Campbell nhìn thấy chàng trai trẻ Michael bị 2 bức vách ép bẹp với ánh mắt bất lực đang nhìn mình. 

Khi bước khỏi chiếc lồng kính, John Kramer xuất hiện trong một căn phòng nhỏ gần đó nói rằng Campbell đã chiến thắng trò chơi. Con trai ông ta đang ở một chỗ xa nơi này và ông có thể đi tìm nó nếu muốn. Cánh cửa sắt lớn mở ra sẵn sàng cho Campbell bước khỏi khu vực trò chơi.

Tuy nhiên Campbell lại cho rằng thế giới sẽ hoàn toàn không yên tĩnh cho con ông ta nếu Jigsaw vẫn còn tồn tại, bất cứ lúc nào nó cũng có thể bị bắt lại và chơi trò chơi khác của Jigsaw. Chính vì vậy Campbell quyết định lao vào phòng định tóm lấy John Kramer. John chỉ khẽ lách người qua và một bẫy lưỡi hái bật thẳng vào người Campbell giết ông ta ngay lập tức.

John đã lường trước điều này nên quay lại nhìn và lạnh lùng phán: “Game Over”.

Câu chuyện của Michael

Campbell quyết định hy sinh mạng sống của mình để cứu người lạ mặt. Michael chạy đến cuối phòng thì thấy chiếc lồng kính trống được kéo lên tầng của mình. Anh hiểu rằng người lạ mặt bên dưới đã nhường chỗ cho mình nên nhanh chóng trèo vào trong. 

Chiếc thang máy đưa anh lên cửa lớn dẫn ra ngoài, tại đây John Kramer xuất hiện và giải thích rằng Michael là một người có năng lực lại khá giống với bản ông ta. Hành trình của Michael do Kramer sắp xếp với mục đích chỉ cho anh thấy rằng con người ngày nay với lòng tham vô đáy sẵn sàng làm mọi thứ vì trục lợi cá nhân. 

Chính vì vậy Kramer muốn Michael hãy đi theo mình và giúp ông ta tiếp tục trò chơi thử thách nhằm thức tỉnh những kẻ u mê trong vòng xoáy tham tàn. Ông đưa ra 2 lựa chọn cho Michael. Cánh cửa lớn sẽ dẫn ra khỏi đây, Michael sẽ dùng những bằng chứng anh có được viết bài báo lật mặt nhóm cảnh sát biến chất. Anh sẽ giành được một chút hư vinh, sau đó bài báo của anh sẽ được dùng để gói bánh mì mà chẳng thay đổi được gì.

Còn cánh cửa sắt dày dẫn vào một căn phòng nhỏ bên trong có bộ trang phục Pighead. Kramer sẽ nhận anh làm đệ tử và truyền dạy các tư tưởng cũng như kỹ thuật chế tạo bẫy, sắp xếp trò chơi của ông ta. Michael sẽ thành một trong những kẻ kế tục huyền thoại Jigsaw.

Game kết thúc mà không cho biết Michael lựa chọn lối đi nào. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top