Cốt truyện Resident Evil: C-Virus – đứa con lai của ác quỷ và thánh thần – P.1

C-Virus là một phiên bản kết hợp giữa những nguyên mẫu của nhiều loại virus khác nhau, với đích đến là một loại hoàn hảo để sản xuất vũ khí sinh học.

Đối với nhiều fan của dòng game Resident Evil, thì cụm từ “C-Virus” có lẽ vẫn còn hơi bị xa lạ, khi đây là một mẫu Virus mới được xuất hiện trong phiên bản thứ 6 của seri, cũng như độ nổi tiếng của nó còn xa mới bì được 2 huyền thoại quá nổi tiếng đi trước là T-Virus và G-Virus.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa C-Virus yếu đuối hoặc kém chất lượng, khi nó là một đứa con lai do tổ chức Neo-Umbrella tạo nên với sự kết hợp của nhiều loại Virus khác nhau, nhằm tạo ra một thứ độc dược tối thượng phục vụ cho việc sản xuất những loại vũ khí sinh học khủng bố hơn. Hôm nay Mọt Game sẽ nói về loại Virus cực kỳ độc đáo này, vì nếu bỏ qua vấn đề đạo đức, thì C-Virus thực sự là một kiệt tác của con người trong ngành công nghệ vi sinh học và di truyền.

Resident Evil – Tìm hiểu nguồn gốc T-Virus, G-Virus và ký sinh NE-α
Resident Evil – Tìm hiểu nguồn gốc T-Virus, G-Virus và ký sinh NE-α
Nếu như T-Virus là khởi nguồn cho mọi bi kịch trong series Resident Evil thì G-Virus và NE-α lại cho thấy rằng chúng là những kẻ kế thừa đầy nguy hiểm. Tuy nhiên khi quy về gốc thì T-Virus là cha đẻ của 2 biến thể kia và tất cả đều xuất phát từ Progenitor...

Đầu tiên hãy nói về nguồn gốc của C-Virus, nó được tạo ra bởi Neo-Umbrella – một tổ chức khủng bố sinh học ra đời dựa trên sự kế thừa công ty Umbrella (đã bị tiêu diệt sau thảm họa tại thành phố Raccoon). C-Virus có tên đầy đủ là Chrysalid Virus – hay như một vài game thủ thường gọi bằng cái tên dân dã là “Virus kén nhộng”, nó đóng vai trò chính cho sự hủy diệt của thành phố Lanshiang trong Resident Evil 6, cũng như là kiệt tác cuối cùng của Neo-Umbrella trong nỗ lực khôi phục những di sản từ thời hoàng kim của công ty mẹ.

Về cơ bản C-Virus vẫn là một loại Virus được phát triển dựa trên nguồn gốc từ Progenitor Virus, nhưng khác với những người anh em đi trước, C-Virus là đứa con lai của 2 thứ vũ khí hoàn hảo nhất từng xuất hiện trong seri Resident Evil – đó chính là G-Virus và Veronica Virus. Được ra đời dựa trên các đặc tính cũng như cải tiến vượt bậc từ “cha và mẹ” của mình, C-Virus chính là lời giải cho việc làm sao để có thể tạo ra một thứ giúp thúc đẩy tối đa quá trình tiến hóa của sinh vật, nhưng vẫn giữ cho chúng những trí thông minh cần thiết.

Cốt truyện Resident Evil: C-Virus
Một ống nghiệm có chứa C-Virus

Để hiểu rõ hơn tại sao Neo-Umbrella lại kết hợp 2 loại Virus rồi tạo ra C-Virus mà không thiết kế một chủng mới ngay từ đầu, chúng ta hãy làm một so sánh nhỏ các ưu và nhược điểm của G-Virus cùng Veronica Virus (ở đây là có luôn các đặc tính chính của T-Virus):

Ưu điểm:

Khả năng tái tạo tế bào bất kể tổn thương.

– Không kén vật chủ.

– Gần như bất tử đi cùng tốc độ đột biến kinh khủng (G-Virus).

– Có khả năng tạo ra lửa từ máu và điều khiển các sinh vật bị nhiễm Virus cùng loại (Veronica Virus).

– Khả năng đột biến phong phú, có thể bay được (Veronica Virus).

Nhược điểm:

– Không lây nhiễm được cho các sinh vật không cùng DNA (G-Virus).

Là một sinh vật sống riêng (G-Virus).

– Cần thời gian hòa nhập cùng Virus quá lâu (Veronica Virus).

– Kẻ bị cưỡng ép cấy Virus có thể lấy lại lý trí nếu tâm lý đủ mạnh (Veronica Virus).

Từ bảng trên chúng ta có thể thấy mặc dù cả G-Virus lẫn Veronica Virus đều đã rất tuyệt vời rồi, nhưng bản thân chúng vẫn còn những khuyết điểm quá chết người, cũng như khó có thể nghiên cứu thêm để tạo ra những phiên bản tốt hơn được. Các nhà khoa học của Neo-Umbrella đã tìm tòi suy nghĩ và đi đến kết luận là tại sao không kết hợp 2 loại Virus này, sau đó tách những đặc điểm chuyên biệt của chúng ra rồi tạo ra một chủng mới, loại bỏ đi các khuyết điểm không cần thiết nhưng vẫn giữ được các điểm mạnh của cả 2.

Dựa trên lý luận đó C-Virus đã ra đời, nó được tạo nên bằng cách dùng mẫu Veronica Virus và G-Virus (được chiết xuất từ máu của Sherry Birkin), kết hợp cả hai lại rồi đi tới thành quả với tên gọi đầy đủ là Chrysalid Virus. Đây có thể nói là kiệt tác đỉnh cao nhất mà Neo-Umbrella đã thực hiện thành công, khi họ làm được cái điều không tưởng là hòa trộn 2 loại Virus mạnh nhất lịch sử lại để cho ra một tạo vật là “đứa con lai” này.

Cốt truyện Resident Evil: C-Virus
Carla Radames – một trong những người tạo ra Neo-Umbrella và C-Virus

Vậy thực sự thì C-Virus mạnh tới cỡ nào, đầu tiên chúng ta phải nói về mục đích tối thượng của nó trước đã, đó là một loại vũ khí sinh học có khả năng hủy diệt hàng loạt. Nếu như ai đã chơi Resident Evil 6 thì hẳn đều thấy rằng thảm họa ở thành phố Lanshiang chính là một bản sao của Raccoon vào năm 1998, nhưng là theo một tốc độ cùng mức độ phá hủy còn kinh khủng hơn nhiều.

Có 3 đặc điểm khiến cho C-Virus vượt trội hơn người đàn anh T-Virus của mình ở khoản lây lan trên diện rộng đó là:

Đầu tiên: Ngoài những cách thức truyền thống như tiêm trực tiếp, thả vào nguồn nước hay bị sinh vật bị nhiễm cào, cắn phải… thì C-Virus còn có khả năng lây lan thông qua đường không khí. Trên thực tế T-Virus cũng làm được điều này nhưng xác suất thành công nhỏ hơn rất nhiều, chúng ta đều biết đường lây nhiễm qua không khí là thứ gần như không thể đề phòng và có tầm bao phủ mạnh mẽ đến thế nào, cũng như có thể kích hoạt ở bất kỳ đâu miễn là có công cụ thích hợp.

Đây là cải tiến quan trọng giúp cho C-Virus có thể tấn công một khu dân cư lớn theo cách bất ngờ, nhất là khi nó được sự hậu thuẫn từ cả một tổ chức khủng bố chuyên nghiệp như Neo-Umbrella.

https://www.youtube.com/watch?v=lHlnJ9tArBU

Thứ hai: Do được thừa hưởng di truyền từ “người cha” G-Virus, chủng Virus mới này có một đặc tính khác nữa là khả năng hồi sinh những cá thể đã chết. Đây cũng là một điểm yếu từ thời T-Virus, đó là nó chỉ có thể lây nhiễm vào một sinh vật còn sống hoặc đã chết nhưng đã bị nhiễm từ trước đó, trong trường hợp một cái xác chết bị Zombie cắn thì T-Virus cũng chẳng thể làm gì được, vì cái cơ thể đó không cung cấp cho nó đủ năng lượng (máu) để tái tạo lại số tế bào cần thiết.

C-Virus thì khác, cơ chế hoạt động của nó là ngay lập tức giết chết bất kỳ sinh vật nào hít phải khí gas độc, sau đó Virus sẽ bắt đầu “hồi sinh” những cái xác đã bị nhiễm. Trong một vài trường hợp nếu kẻ hít phải khí gas không chết ngay, thì quá trình biến đổi cũng sẽ bắt đầu tương tự như T-Virus. Bằng cách này thì tỉ lệ lây nhiễm C-Virus gần như ở mức tuyệt đối, kể cả những kẻ đã chết trước đó vì những lý do khác nhau (tai nạn giao thông, súng đạn, đám đông giẫm đạp…) vẫn sẽ biến thành Zombie như thường.

Cốt truyện Resident Evil: C-Virus
Thành phố Lanshiang khi bị thả khí gas độc có chứa C-Virus

Thứ ba: Như chúng ta đã biết ngoài biến đổi sinh vật thành Zombie, thì đặc tính quan trọng của các chủng Virus là tạo ra những con quái vật nguy hiểm gọi là B.O.W như Hunter hay Tyrant. Cả T, G và Veronica đều có khả năng kích thích đột biến, nhưng mỗi loại lại có các yếu điểm riêng như: kén vật chủ, cần thời gian tương thích hoặc nuốt luôn vật chủ.

Điều này không còn xảy ra với C-Virus, vì khi kết hợp cả 2 đặc tính của G cùng Veronica, nó đã biến thành một thứ khá là hư cấu như sau: Những kẻ sau được tiêm trực tiếp C-Virus vào người sẽ có khả năng đột biến liên tục gần như tất cả các bộ phận trên cơ thể, nhưng vẫn giữ lại được lý trí cũng như các kỹ năng từ hồi là con người (sử dụng vũ khí, võ thuật, phối hợp đồng đội…).

Các con B.O.W mới biết nghe lời hơn, thông minh hơn, rẻ tiền hơn và có thể sản xuất hàng loạt cực kỳ nhanh. Về sau Neo-Umbrella còn cải tiến thêm C-Virus bằng cách tối đa hóa công đoạn này, để khiến những kẻ được tiêm có thể đột biến bất kỳ khi nào chúng muốn mà không cần phải qua điều kiện gì cả.

C-Zombie trong Resident Evil 6
C-Zombie trong Resident Evil 6

Zombie được tạo ra từ C-Virus cũng được gọi bằng một cái tên mới là C-Zombie để phân biệt với các loại “họ hàng” khác cùng thể loại, như đã nói ở trên thì do được thừa hưởng từ G và Veronica nên chủng xác sống mới này có những đặc tính vượt trội hơn hẳn các phiên bản cũ. Đầu tiên là ngoại hình của chúng trông nhợt nhạt một cách kỳ lạ, với lớp da màu xám xịt với các đốm cháy xém do mạch máu bị vỡ ra bên dưới, đôi mắt của của C-Zombie cũng có màu vàng hoặc xanh lá cây, chứ không phải trợn ngược lên trắng dã giống như T-Virus.

Điều quan trọng nhất của C-Zombie là trí thông minh, bọn xác sống này giờ đây vô cùng hung hăng, với một tốc độ di chuyển đôi khi là nhanh một cách đáng nể khi chúng có thể chạy một quãng ngắn, ném mình thẳng về phía trước để vồ lấy con mồi hay nguy hiểm hơn là trèo qua các vật cản đơn giản… điều mà trước đây các Zombie cũ không làm được.

Hơn nữa do vẫn còn giữ được một chút trí khôn cơ bản khi còn sống, nên C-Zombie có thể sử dụng được vũ khí, mặc dù chỉ là kiểu bản năng thôi nhưng nó cũng quá nguy hiểm rồi. Trong Resident Evil 6 thì chúng ta cũng có thể thấy đám xác sống này biết xài dao, cuốc, xẻng và tới cả súng, đây là một bước tiến vượt bậc trong việc cải tạo bộ não của sinh vật.

Resident Evil c-virus
C-Zombie biết sử dụng vũ khí

C-Zombie cũng vẫn giữ được đặc tính tự tiến hóa thành các sinh vật mạnh mẽ, nhưng thay vì là những con Crimson Head hay Licker thì bọn chúng trở thành một dạng khác ghê gớm hơn nhiều. Khác với kiểu phải chờ đợi qua thời gian dài như T-Virus, thời gian để C-Virus đạt tới dạng đột biến thường không rõ ràng, nhưng có một đặc điểm là bọn xác sống này có thể tự thay đổi nếu cơ thể phải chịu sát thương quá nhiều.

Điều đặc biệt là dưới sự tác động của C-Virus, những con Zombie này có thể phát triển những bộ phận đặc trưng để giúp chúng xử lý mục tiêu, thí dụ như Shrieker có phần ngực và lá phổi nở to, với cái đầu nhập hẳn vào những tế bào bên dưới. Điều này giúp cho nó có thể phát ra những âm thanh có tần số cực cao trực tiếp từ thanh quản, khiến cho tất cả sinh vật đứng gần bị choáng váng, hơn nữa tiếng hét của Shrieker còn giống như một cái loa phóng thanh báo hiệu cho cả đàn Zombie gần đó vị trí của kẻ địch.

Các đặc tính tương tác của C-Virus cho phép các con Zombie thường tự bản thân chúng có thể tiến hóa lên mạnh mẽ hơn, đôi lúc các dạng đột biến này có sức mạnh và độ nguy hiểm ngang ngửa một con Hunter đời cũ. Bloodshot là một ví dụ rõ ràng, khi toàn bộ lớp da trên cơ thể đã tự tiêu biến hết, để lại những bó cơ kết nối từ trên xuống dưới, cho phép con Zombie này đủ sức nhảy với khoảng cách cực xa để tiếp cận mục tiêu.

Cốt truyện Resident Evil: C-Virus
Bloodshot – Con quái vật từ C-Zombie đột biến lên

Neo-Umbella đã thành công trong việc biến C-Virus thành một dạng vũ khí cấp cao, kể cả đám Zombie cũng mạnh và nguy hiểm hơn. Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ những gì mà C-Virus có thể làm được, ở phần tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu cách thức mà nó tạo ra những con B.O.W ghê gớm nhất của seri Resident Evil.

(Còn tiếp…)

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  Top