Cốt truyện Resident Evil 6: Sự trỗi dậy của tập đoàn Neo-Umbrella P.Cuối

Trong phần tiếp theo của video cốt truyện Resident Evil 6, Leon cùng Helena cảm thấy tức giận vì bị gài bẫy, nhưng hiện tại không thể làm gì được trong lúc này, điều họ quan tâm hơn là thoát khỏi Tall Oaks trước khi bị bắt hoặc giết. Hai đặc vụ đã phải vượt qua những cạm bẫy chết người bên dưới tàn tích cổ để thoát khỏi thị trấn và nhận ra Simmons đã thẳng tay đánh bom hủy diệt toàn bộ khu vực Tall Oak để xóa bỏ mọi vết tích.

Còn chưa hết bàng hoàng thì Hunnigan cố gắng liên lạc với cả hai người. Cô nói rằng sau khi nói chuyện với Leon xong thì Simmons bỏ đi rất vội vã, lần theo dấu vết thì thấy hắn đang hướng đến Trung Quốc. Đồng thời Hunnigan cũng gửi thông tin về một cuộc tấn công sinh học khác tại Trung Quốc.

Cốt truyện Resident Evil 6: Sự trỗi dậy của tập đoàn Neo-Umbrella P.Cuối

Do không có bằng chứng buộc tội Simmons nên Leon quyết định nhờ Hunnigan báo cáo rằng anh lẫn Helena đều đã chết để tránh sự truy bắt của lực lượng cảnh sát, còn họ sẽ bí mật theo chân tên khủng bố sang Trung Quốc. Tại một nơi khác, Chris đã hoàn toàn mất trí nhớ sau sự kiện kinh hoàng xảy ra với đội của anh sáu tháng trước.

Giờ đây Chris trở thành một kẻ nghiện rượu say xỉn. Piers tìm kiếm đội trưởng suốt thời gian qua, cuối cùng anh cũng gặp Chris trong quán bar khi đang cố đánh tay bảo vệ. Để thuyết phục Chris trở về cùng chiến đấu chống lại những kẻ âm mưu phá hủy thế giới, Piers đành phải gợi nhớ hồi ức đau thương để mong anh thức tỉnh. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo cũng là phần cuối trong video về cốt truyện Resident Evil 6 nhé!

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

4 Comments Added

 1. Quy Tháng Sáu 21, 2020 | Trả lời

  Cá nhân t thấy phần này hay vãi nồi

 2. Hoang Tháng Bảy 4, 2020 | Trả lời

  ý kiến cá nhân sau khi xem xong video:

  1/ vì sao Carla lại tạo ra HAOS mà không bắn tên lửa mang khí gas độc: như chúng ta đã biết, mục đích của Carla không phải là để hủy diệt thế giới mà là muốn trả thù Simmons và gieo tai tiếng cho Ada. HAOS và tên lửa đều có thể hủy diệt thế giới mà Simmons đang cố gắng xây dựng (trả thù Simmons), nhưng giữa việc bắn 1 quả tên lửa phát tán khí gas độc và tạo ra 1 con BOW khổng lồ có khả năng phát tán khí gas độc thì cái nào mang lại tai tiếng cho Ada nhiều hơn? Kế hoạch này dù thành công hay thất bại cũng gieo tai tiếng lớn cho Ada nên Carla không ngần ngại nói cho Chris và Piers biết.

  2/ kế hoạch trốn thoát của Jake và Sherry: đây hoàn toàn là kế hoạch tự phát của Jake vì Sherry đã vô cùng bất ngờ khi thấy đèn tắt. Jake là con trai của Albert Wesker nên Jake có thể được di truyền gien thông minh của Wesker, vì thế Jake hoàn toàn có thể nghĩ ra kế hoạch trốn thoát, cộng thêm kinh nghiệm chiến trường bao nhiêu năm. Còn về phía Sherry, Sherry là đặc vụ của chính phủ đã qua huấn luyện bài bản nên cô có thể tùy cơ ứng biến.

  3/ vì sao DSO chỉ cử mình Sherry đi gặp Jake mà không cử cả 1 đội đặc nhiệm: có thể biên kịch game muốn cho đời con chuộc lại những lỗi lầm mà đời cha đã gây nên (William Birkin gây nên các thảm họa ở Raccoon, Albert Wesker âm mưu hủy diệt thế giới) và muốn tập trung khai thác, cũng như phát triển tính cách và mối quan hệ giữa Jake và Sherry nên không cho những NPC như đội BSAA vào.

  4/ vì sao Leon và Helena không bị ảnh hưởng bởi khí gas độc: theo mình thì phải hít 1 lượng khí gas nhất định nào đó thì người đó mới biến thành zombie. Như ta đã biết C-virus được tạo ra nhờ kết hợp G và Veronica virus (cả 2 đều không kén vật chủ), nhưng ở Tall Oaks ngoài Leon và Helena có rất nhiều người không bị biến đổi, có thể Leon, Helena và những người sống sót không nằm trong vùng trung tâm phân tán của khí gas nên họ không hít nhiều và không bị biến đổi. Trong cuộc chiến trên máy bay, khi Leon và Helena tìm đường xuống khoang giảm áp của máy bay thì có lẽ con quái vật Lepotica đã xuất hiện ở khoang hành khách và phát tán khí gas làm những người trên máy bay bị biến đổi. Khi Leon và Helena mở cửa khoang giảm áp của máy bay đã xả bớt 1 lượng lớn khí gas độc trên máy bay nên khí gas trên máy bay đã loãng hơn, không đủ làm họ biến đổi.

  5/ cái kết của Piers: đúng là Chris đã nghĩ rằng nếu cùng thoát khỏi cơ sở nghiên cứu thì có thể dùng máu của Jake để chữa cho Piers, nhưng Chris lại không biết (nhưng biên kịch game thì biết) rằng mẫu C-Virus mà Piers tiêm vào người là mẫu C-Virus đã cải tiến sau khi kết hợp thêm máu của Jake (có tổng cộng 3 ống Virus dạng này: 1 cái Carla cho J’avo tiêm cho Simmon, 1 cái Carla tự tiêm vào mình sau khi bị bắn, ống còn lại là cái Piers sử dụng), điều này có nghĩa là nếu như dùng máu của Jake thì giống như đổ thêm dầu vào lửa, không những không thể cứu được Piers mà còn thúc đẩy đột biến, biến anh ta thành 1 con BOW khác còn nguy hiểm hơn, có thể giống như HAOS. Chúng ta đều biết rằng Chris không thể bắn đồng đội nên biên kịch game đã cho Piers ở lại.

  6/ vì sao Jake có thể đánh tay đôi với Ustanak: khi còn nhỏ, Albert Wesker (sinh năm 1960) đã bị Oswell E. Spencer (1 trong 3 đồng sáng lập Umbrella) tiêm 1 chủng Progenitor virus đột biến vào người, nhưng do cơ thể Albert miễn nhiễm nên không bị biến đổi mà nó còn hòa hợp với cơ thể Albert và cho hắn 1 sức mạnh siêu phàm (bị Tyrant T-002 đâm xuyên người vẫn không chết). Jake có thể cũng được thừa hưởng phần gien mang Progenitor Virus đột biến này, đó có thể là lý do Jake có thể trạng mạnh hơn và khả năng hồi phục nhanh hơn so với những người bạn đồng trang lứa, và có thể cũng có sức mạnh siêu phàm như Wesker, chỉ là chưa bộc lộ ra thôi.

  7/ sự kiện ở Tall Oaks: Simmons đã lên kế hoạch dùng vũ khí sinh học để ám sát Tổng Thống Adam Benford sau đó đổ lỗi kẻ đã dùng vũ khí sinh học là Neo-Umbrella, thông tin này được Carla nhắc đến khi liên lạc với Ada dưới vỏ bọc của Simmons. Khi Hunnigan thông báo cho Leon và Helena rằng Neo-Umbrella đã lên tiếng khẳng định cuộc tấn công sinh học vào Tall Oaks là của bọn chúng, rất có thể là do Simmons đã cho người giả dạng và nói vậy để đánh lạc hướng. Vì sao Simmons biết về Neo-Umbrella thì đó là do BSAA. BSAA được thành lập do yêu cầu của Liên Hợp Quốc nên BSAA cũng phải có trách nhiệm báo cáo lại với Liên Hợp Quốc. Sau trận chiến ở Edonia, BSAA đã viết báo cáo về C-Virus, J’avo cũng như Neo-Umbrella cho Liên Hợp Quốc. Là cố vấn An Ninh Quốc Gia thì Simmons cũng được đọc báo cáo đó và biết được sự tồn tại của Neo-Umbrella (nhưng không biết nó là của Carla).

  8/ Phòng thí nghiệm của Simmons: thực ra thì cái phòng thí nghiệm của Simmons chỉ nằm cách mặt đất có vài bước cầu thang thôi. Trong quá trình chơi phần chiến dịch của Leon và Helena, ta có thể thấy rằng Leon và Helena chủ yếu đi qua các ngõ ngách chứ không đi sâu xuống lòng đất nhiều (nơi Deborah nằm là khu tàn tích cổ không liên quan gì đến phòng thí nghiệm). Phòng thí nghiệm bao gồm 2 tầng: tầng 1 là khu phòng ở cho các nhân viên và phòng thí nghiệm, tầng 2 là nhà kho chứa vật dụng, lồng nhốt các mẫu thí nghiệm, cống ngầm nơi lắp đặt các đường dẫn điện, nước và xả rác sinh hoạt, còn lại bên dưới là khu tàn tích cổ của The Family, những cơ quan trong nhà thờ và khu tàn tích đều là do The Family làm từ nhiều đời trước, Simmons chỉ trưng dụng lại. Vì chỉ có 2 tầng nên xét về chiều cao thì phòng thí nghiệm chỉ cao có khoảng từ 10 đến 15 mét (chiều cao chuẩn của 1 căn phòng khoảng từ 3 đến 5 mét, thêm các lồng nhốt những mẫu vật khổng lồ và cống ngầm nữa), lại gần ngay sát mặt đất, vì thế khi bị đánh bom thì phòng thí nghiệm cũng bị ảnh hưởng. Với lại có lẽ mọi người đã quên cái căn cứ NEST to tổ bố nằm sâu bên dưới lòng thành phố Raccoon cũng bị 1 quả bom nhiệt hạch xóa sổ không còn dấu vết (chưa tính thêm việc bị con Mr X vô tình kích hoạt hệ thống tự hủy thì phòng thí nghiệm của Simmons cũng bị Ada cho đặt bom nổ tan tành).

  *Có thể bạn chưa biết: RE6 ban đầu được dự kiến sẽ là màn hội ngộ của những người sống sót sau sự kiện thành phố Raccoon trong RE2 (Leon, Ada, Sherry, Claire) và đáng lý ra người đồng hành cùng Leon là Claire chứ không phải Helena, nhưng khi RE6 đang được triển khai thì RE Revelation 2 cũng đang được phát triển song song (với nhân vật chính là Claire và Barry), thời gian diễn ra các sự kiện trong 2 phần game gần như song song với nhau, vì thế Capcom đã phải sửa nội dung của RE6 và đưa vào nhân vật mới là Helena đồng hành cùng Leon.

  • Mọt Leo Cây Tháng Bảy 4, 2020 |

   Vỗ tay! Comment mà độ dài và chất lượng bằng cái bài viết cmnr :|

 3. Hoang Tháng Bảy 4, 2020 | Trả lời

  ý kiến cá nhân: vì sao Carla lại tạo ra Haos mà không bắn tên lửa mang khí gas độc: như chúng ta đã biết, mục đích của Carla không phải là để hủy diệt thế giới mà là muốn trả thù Simmons và gieo tai tiếng cho Ada. Haos và tên lửa đều có thể hủy diệt thế giới mà Simmons đang cố gắng xây dựng (trả thù Simmons), nhưng giữa việc bắn 1 quả tên lửa phát tán khí gas độc và tạo ra 1 con BOW khổng lồ có khả năng phát tán khí gas độc thì cái nào mang lại tai tiếng cho Ada nhiều hơn?

Bình Luận