Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Tiểu sử các nhân vật trong game

Trong cốt truyện Resident 3 Remake bản mới này, một số nhân vật có thêm vài phần lý lịch mới có thể để phục vụ cho việc cho các bản game tiếp theo.

Mặc dù phần cốt truyện Resident Evil 3 Remake bị cắt giảm khá nhiều nhưng nó cũng có vài thứ đáng quan tâm, nhất là việc các nhân vật phụ như Carlos được nói tới nhiều hơn và có khả năng sẽ xuất hiện trở lại trong những phần tiếp theo, chứ không phải mất tích luôn như bản gốc.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.1
Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.1
Về cơ bản cốt truyện Resident Evil 3 Remake không khác gì nhiều lắm bản gốc, nhưng nó đã bị lược bỏ một số chi tiết phụ bên lề.

Carlos Oliveira

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.1

Là một thành viên của biệt đội phản ứng nhanh – Umbrella Biohazard Countermeasure Service (U.B.C.S.), Carlos mang hàm hạ sĩ và lãnh nhiệm vụ là người sử dụng các loại vũ khí hạng nặng, cũng như bảo vệ tuyến sau của đội trong lúc làm nhiệm vụ. Carlos là một anh chàng người lai mang dòng máu Latin American, trước khi tham gia U.B.C.S thì Carlos từng là một người lính trong lực lượng du kích tại Nam Mỹ, về sau khi nhóm phiến quân này bị chính phủ dẹp loạn thì anh ta được Umbrella để ý tới rồi gia nhập U.B.C.S.

Khi thảm họa T-Virus nổ ra ở thành phố Raccoon, Carlos cùng với 120 người lính khác trong đội phản ứng nhanh Delta được trực thăng chở tới thành phố, với nhiệm vụ ban đầu nhằm giải cứu những người còn sót lại. Không như bản gốc, Resident Evil 3 Remake chỉ tả khá qua loa về số phận của đội Delta khi cho thấy rằng có vẻ như bọn họ đã bị Nikolai phản bội và cố tình dẫn vào chỗ chết. Khi cốt truyện Resident 3 Remake diễn ra thì toàn bộ đội Delta chỉ còn đúng 3 người là Carlos, Nikolai cùng đội trưởng Mikhail.

Về sau Carlos mới biết nhiệm vụ thực sự của mình không phải giải cứu mà thực tế là tiêu diệt, khi đội Delta được cử tới nhằm xóa sạch tất cả nhân chứng còn sót lại ở thành phố Raccoon, nhằm ngăn việc thông tin rò rỉ Virus bị lộ ra ngoài. Ở cốt truyện Resident Evil 3 Remake chúng ta có thể thấy Carlos trưởng thành hơn so với bản cũ, cũng như xuất hiện nhiều đất diễn hơn. Ở đoạn cuối khi Jill cầm chai Vaccine đã vỡ lên máy bay cùng Carlos cô ta đã thề sẽ bằng mọi giá trả thù Umbrella, do khả năng cao Carlos sẽ tiếp tục xuất hiện chứ không mất tích một cách bí ẩn nữa.

Có một điểm khá thú vị là Carlos sinh năm 1977 tức là trẻ hơn Jill 3 tuổi, nên các bạn có thể xem cái này là một vụ lái máy bay đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng cũng được.

Mikhail Viktor

Sinh năm 1953 tại Leningrad (ngày nay là Saint Peterburg), Mikhail vốn dĩ là một quân nhân chuyên nghiệp của Liên Xô cũ với quân hàm Đại Úy. Sau sự sụp đổ của Liên Xô dẫn tới việc phải thải hồi một lượng lớn sĩ quan cũ và Mikhail cũng nằm trong số đó, ông ta dần dần gia nhập các tổ chức du kích, chiến đấu và lang thang khắp nơi. Nhưng dần dà những tổ chức này bắt đầu biến tướng thành các nhóm khủng bố, cho nên về sau nó đã bị chính phủ tiêu diệt còn Mikhail thì được Umbrella thu nhận. Nhờ kinh nghiệm cũng như khả năng lãnh đạo từ thời còn làm quân nhân chuyên nghiệp, ông ta được bổ nhiệm làm đội trưởng trong U.B.C.S cũng như giữ nguyên quân hàm Đại úy của mình.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người chơi Resident Evil 3 Remake

Trong cốt truyện Resident 3 Evil Remake thì Mikhail lãnh nhiệm vụ chỉ huy đội Delta làm nhiệm vụ ở thành phố Raccoon, giống như Carlos thì Mikhail không biết thực chất của nhiệm vụ lần này mà vẫn chỉ nghĩ nó là kiểu giải cứu người sống sót. Đội Delta của Mikhail gần như bị hủy diệt trong trong 2 ngày kể từ khi đổ bộ vào ngày 26, những người sống sót chạy tới trạm điện ngầm để tạm thời trú ẩn còn bản thân Mikhail thì bị thương nặng.

Về sau Mikhail cũng lờ mờ nhận ra sự phản bội của Nikolai cũng như việc tại sao toàn bộ đội đặc nhiệm Delta lại bị đẩy tới thành phố mà không được chuẩn bị về thông tin, nhưng lúc đó thì mọi thứ đã quá muộn. Kết cục của Mikhail khá bi thảm khi ông ta bị Nemesis tóm được khi đang ở cùng toa tàu với Jill (cái này là bị văng miểng khi Nemesis sẽ giết bất cứ thứ gì cản giữa nó và con mồi), Mikhail dùng số thuốc nổ còn lại để chết chung cùng Nemesis khi tống nó văng xuống đường ray tàu điện ngầm.

Nikolai Zinoviev

Cũng giống như Mikhail thì Nikolai cũng là một quân nhân của Liên Xô cũng như thuộc lực lượng đặc nhiệm, hắn ta có mối quan hệ khá thân thiết với Sergei Vladimir, vì những kỹ năng và kinh nghiệm khi còn là đặc nhiệm nên Nikolai được Umbrella giao cho rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả trong U.B.C.S, USS và cả người quan sát các mẫu vật ngoài thực địa. Nikolai từng có thời gian huấn luyện trong lực lượng USS và coi HUNK như đối thủ của mình, hắn ta có lòng tham rất lớn nên ngay trong thời gian làm việc cho Umbrella, Nikolai đã sẵn lòng làm điệp viên hai mang để bán đứng tổ chức.

Vào ngày 15 tháng 9/1998, đội U.B.C.S đã nhận được cảnh báo về một nhiệm vụ mới, khi Umbrella nhận thấy các dấu hiệu của những người nhiễm T-Virus tại thành phố Raccoon. Tới ngày 26 tháng 9 thì đội Delta lên đường, nhưng Nikolai đã không đi trực thăng chung mà đã bí mật đến thành phố trước để chuẩn bị.

Hắn được giao rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, đầu tiên là để thử nghiệm khả năng chiến đấu của U.B.C.S trong môi trường bị bao vây bởi các mẫu vật đột biến (Zombie từ T-Virus), thứ hai là xóa sạch tất cả dấu vết về T-Virus bao gồm cả mẫu thử lẫn Vaccine để tránh trường hợp nó bị lọt ra bên ngoài, gây ảnh hưởng tới Umbrella. Thứ 3 Nikolai còn phải ghi chép lại các biểu hiện của mẫu B.O.W mới (Nemesis) trong việc thực thi một nhiệm vụ cụ thể, ở đây là giết chết các thành viên S.T.A.R.S. Cuối cùng Nikolai phải tìm cách thu hồi lại Thanatos Project – một dạng nghiên cứu cải tiến từ mẫu Tyrant T-103 được tạo ra bởi tiến sĩ Greg Mueller.

Nikolai sẽ nhận được tiền thưởng tùy thuộc vào mỗi nhiệm vụ mà hắn hoàn thành, nhưng với bản tính tham lam vô độ nên Nikolai đã chấp nhận làm tay trong cho tổ chức đối thủ của Umbrella (trong cốt truyện Resident 3 Remake không nói rõ là ai), để bán thông tin cho cả hai bên và ăn tiền hai đầu.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối

Lợi dụng việc có thông tin và đến thành phố trước, vào ngày 26 tháng 9 Nikolai đã cố tình dụ một đám Cerberus tới đại học Raccoon nhằm giết chết những người sống sót đang ẩn nấp tại đây. Chính hắn cũng là người khiến cho đội Delta bị thiệt hại nặng nề, khi cố tình đóng các cánh cửa trong thành phố để khiến họ bị kẹt với đám Zombie. Tới ngày 28 tháng 9 thì Nikolai vô tình gặp được Jill và biết cô ta chính là mục tiêu mà Nemesis đang nhắm tới, Nikolai sau đó tụ họp với đội Delta để tránh bị nghi ngờ.

Khi Nemesis tấn công lên tàu thì chính Nikolai là người chạy đầu tiên, để mặc Jill cùng Mikhai ở lại với con quái vật. Tai nạn này tách Nikolai khỏi đội U.B.C.S để hắn rảnh tay tới bệnh viện thành phố ám sát tiến sĩ Nathaniel Bard, hủy nốt nhân chứng cuối cùng biết về T-Virus trong đội ngũ nghiên cứu Umbrella. Trước khi đầu đạn hạt nhân phóng tới thành phố, Nikolai còn kịp tập hợp các người lính còn sống sót của U.B.C.S để thực hiện nhiệm vụ thu hồi Thanatos, đáng tiếc là mẫu máu của con Tyrant này về sau bị thất lạc nên Umbrella không thể tái tạo lại nó.

Kết cục cho kẻ phản bội luôn là cái chết, kể cả khi Nikolai đã lấy được mẫu Vaccine và tìm đường chạy khỏi thành phố trước khi nó bị đầu đạn hạt nhân hủy diệt, thì Jill và Carlos vẫn đuổi kịp để trừng trị tên gián điệp. Có một chi tiết nhỏ trong cốt truyện Resident 3 Evil Remake là tới giây phút cuối cùng Nikolai vẫn không nói kẻ thuê mình là ai, có thể đây sẽ là chi tiết mới ở những phần game remake sau này.

Nathaniel Bard

Tiến sĩ Nathaniel Bard là nhân vật mới xuất hiện trong cốt truyện Resident 3 Evil Remake, ông ta được bổ nhiệm lên chức nghiên cứu trưởng sau khi bệnh viện Spencer Memorial (bệnh viện chính của Raccoon) được xây dựng. Bard là người có tài nhưng tự cao và coi thường người khác, khi ông ta thường xuyên có xích mích với các nhân viên tại bệnh viện.

Ngoài lớp vỏ bọc bác sĩ thì Bard còn là nhà khoa học của Umbrella và hoạt động ở viện nghiên cứu NEST 2 nằm ngay dưới lòng đất của bệnh viện, khác với NEST 1 tập trung vào việc nghiên cứu virus (G và T-Virus), thì Nest 2 chú trọng vào phần tạo ra các loại vũ khí sinh học như Tyrant hay đám Hunter, những con Hunter Gamma cũng là thành phẩm bị sổng ra ngoài cống ngầm từ NEST 2.

Resident Evil 3 Remake – Nemesis mạnh hơn hay yếu hơn bản gốc?
Resident Evil 3 Remake – Nemesis mạnh hơn hay yếu hơn bản gốc?
Với tạo hình mới đi kèm một đống vũ khí mới, Nemesis của Resident Evil 3 Remake có vẻ được nâng cấp khá nhiều so với bản gốc vậy còn sức mạnh thì sao?

Khi những tín hiệu đầu tiên về những người bị nhiễm T-Virus xuất hiện, tiến sĩ Bard cùng nhiều người khác đã được mời lên họp về việc chuẩn bị một vùng cách ly khẩn cấp. Nhưng vài ngày sau khi mà T-Virus chảy vào hệ thống nước thành phố khiến đại dịch bùng lên, bệnh viện Spencer Memorial là nơi đầu tiên bị quá tải bởi tiếp nhận hàng nghìn người dân đổ về. Tiến sĩ Bard còn nhận được lệnh phải tìm cách chế ra Vaccine từ Umbrella, nên ông ta đã tận dụng luôn số bệnh nhân hiện có để đem xuống NEST 2 nghiên cứu.

Sau khoảng một tuần làm việc điên cuồng và sản xuất ra một lượng lớn Vaccine trữ dưới tầng hầm, Bard dần dần nhận ra tình hình xung quanh đã hoàn toàn tuyệt vọng, khi mà Zombie tràn ngập thành phố còn bệnh viện thì gần như không còn khả năng cứu chữa. Bard còn lo sợ mình sẽ bị Umbrella bịt đầu mối để giữ bí mật cho T-Virus, do đó ông ta đã tìm cách để liên lạc với những người trong chính phủ nhằm bán bí mật này để tự cứu mạng, nhưng rất tiếc là không thành công.

Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối

Khi Carlos và nhóm của mình được giao trách nhiệm bịt đầu mối, anh ta đã nhận được tín hiệu liên lạc của Bard tại trụ sở cảnh sát, điều này vô tình cũng tiết lộ vị trí của ông ta. Sau đó Bard bị Nikolai giết chết, trong giây phút cuối cùng có vẻ như vị tiến sĩ này cũng hối hận với những gì mình đã làm, nên ông ta đã để lại một video nói hết những thứ đã xảy ra tại Umbrella, cũng như mong có ai đó đưa việc này ra ánh sáng.

Và đó là những nhân vật quan trọng ngoài Jill xuất hiện trong cốt truyện Resident Evil 3 Remake, hi vọng là ở phần sau Capcom sẽ làm rõ các tình tiết còn thiếu, cũng như đừng có “đem Carlos bỏ chợ” như ở phiên bản gốc nữa.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   Top