Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận – Phần cuối

Phần kết của cốt truyện Red Dead Redemption 2 kể về các sự kiện kết nối với phần một, cũng như số phận của các thành viên còn lại trong băng Van der Linde.

Phần cuối cùng của cốt truyện Red Dead Redemption 2 kể về gia đình John Marston sau khi băng Van der Linde tan rã, cách mà anh ta cố gắng sống một cuộc đời yên ổn, cũng như số phận của Dutch và tên phản bội Micah.

Lưu ý: Phần dưới sẽ tiết lộ toàn bộ cốt truyện Red Dead Redemption 2, nếu ai chưa chơi hết game và muốn có trải nghiệm tốt nhất thì không nên đọc.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận – P.1
Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận – P.1
Cốt truyện Red Dead Redemption 2 là một cuộc hành trình dài, đơn độc và đau buồn của nhân vật chính Arthur Morgan, một anh hùng của thời đại cũ.

8 năm sau cái chết của Arthur Morgan trong cốt truyện Red Dead Redemption 2, game chuyển góc nhìn sang nhân vật chính của phần một – John Marston, chính xác lúc này là năm 1907 và cách các sự kiện trong Red Dead Redemption 4 năm (1911). Sau sự kiện bị Dutch phản bội và băng Van der Linde tan rã, John nghe lời Arthur đã dẫn gia đình mình tránh xa cuộc sống ngoài vòng pháp luật để trở về lại như những người bình thường.

Có một điểm là lúc này gia đình John hoàn toàn nghèo kiết xác không một xu dính túi, tài sản đáng giá của bọn họ là chiếc xe ngựa kéo cũ kỹ cùng vài thứ đồ đạc vớ vẩn. Để tránh xa khỏi sự truy lùng của chính phủ, John đã quyết định đi tới Strawberry – một thị trấn du lịch nhỏ nằm sau trong núi ít người biết tới. Tại đây John đã xin được một công việc giao hàng cho tiệm tạp hóa, còn Abigail thì làm trợ lý cho bác sĩ trong thị trấn.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Gia đình John Marston vào năm 1907

Do có sẵn xe kéo, John nhận nhiệm vụ giao hàng từ tiệm tạp hóa tới trang trại Pronghorn của David Geddes, đây là một nông trại lớn vừa mới thành lập và đang rất thiếu người, do đó John ngỏ ý muốn xin được làm việc tại đây – chủ yếu là để có chỗ ở ổn định cho gia đình. Trong lúc hai bên đang bàn bạc thì có vài tên du côn của băng Laramie tới quấy phá, bọn này gây áp lực với ông chủ David Geddes để tìm cách ép giá mua lại trang trại Pronghorn.

Hai tên Laramie gây sự một lúc rồi cướp lấy chiếc xe kéo của John, buộc anh ta phải đuổi theo cho bọn chúng một trận để lấy nó về. Nhờ hành động này mà sau đó John đã được nhận làm việc và có cả một ngôi nhà nhỏ cho gia đình tại Pronghorn, Abigail cùng Jack chuyển đến vào ngày hôm sau và họ bắt đầu cuộc sống mới của mình tại đây.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Cuộc sống mới ở trang trại Pronghorn

Có một điểm khá thú vị ở cốt truyện Red Dead Redemption 2, đó là John hoàn toàn không biết một chút gì về công việc đồng áng hay chăm sóc gia súc, gần như việc gì cũng phải cầm tay chỉ từ đầu. Cái này là do cả đời anh ta chỉ quen làm cướp với băng Van der Linde, nên bắn súng cưỡi ngựa hay săn thú thì rất giỏi, nhưng làm việc chân chính thì tệ vô cùng.

Một điều nữa là Abigail không thích việc John rất hay cầm súng lao vào những lần tranh chấp vô bổ, theo cô là chồng mình đang đặt sự an toàn của bản thân và gia đình vào nguy hiểm, điều này xuất hiện sau khi Abigail chứng kiến cái chết của các thành viên băng Van der Linde. Hai vợ chồng vì chuyện này mà thường xuyên xích mích với nhau, trong khi John luôn nói rằng “không có lựa chọn nào khác”.

Dự định của John là an phận đi làm thuê, sau đó kiếm đủ tiền và mua một mảnh đất để lập nghiệp. Do không muốn ai nhận ra mình nên cả gia đình họ đều sử dụng tên giả, mặc dù ông chủ David Geddes thấy hơi lạ về nhân viên mới của mình, nhưng không quan tâm lắm vì theo ông ta: “Ở Mỹ tất cả mọi người đều xứng đáng có cơ hội thứ hai”.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

David Geddes (góc phải) – chủ trang trại Pronghorn

Cuộc sống mới của John ban đầu trôi qua khá yên bình, chủ yếu là làm việc trên trang trại và tranh thủ chăm sóc gia đình. Đáng tiếc là nó không được suôn sẻ mãi, khi vào một buổi tối bọn Laramie quay lại phá hoại, lần này chúng đốt nguyên một mảng chuồng lớn của trang trại. John chạy ra ngoài giải cứu số nông dân bị mắc kẹt lại và đuổi đám Laramie đi nhưng chúng đã kịp lùa gia súc của trang trại đi mất, David Geddes rất tức giận vì hành động này nên ông ta cùng một số người khác định cầm súng tới giải quyết với băng Laramie luôn.

John cũng đi cùng, anh ta quay về nhà lấy bộ đồ nghề cũ cùng súng ống của mình, bất chấp Abigail ngăn cản quyết liệt. Bọn họ đi đến chỗ cắm trại của băng Laramie và cướp lại đàn gia súc, sau đó một mình John đã làm gỏi cả khu này không một chút khó khăn nào.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

John lấy lại vũ khí

Mặc dù trở về an toàn, nhưng John bị Abigail cằn nhằn vì cứ thích quay lại lối sống cũ. Một phần nữa là John vẫn còn án truy nã trên đầu, nên không thể đến ngân hàng vay tiền khi muốn mua đất được. Abigail luôn cằn nhằn vì John luôn dính vào rắc rối, nên họ không bao giờ có thể ở yên một chỗ quá vài tháng mà không phải chuyển đi.

Giọt nước tràn ly khi John và Jack bị tấn công trong một lần xuống thị trấn Strawberry lấy hàng, họ bị theo đuôi bởi một đám người có xích mích và muốn giết John trong cốt truyện Red Dead Redemption 2, mặc dù hai cha con đều an toàn nhưng nó lại khiến Abigail nổi điên. Cô ta sau đó dẫn Jack lẳng lặng rời đi, sau khi viết thư nói lại cho chồng mình.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

John bị phục kích trên đường về

John rất khó chịu về chuyện Abigail bỏ đi, do đó anh quyết định phải làm gì đó để có thể đón họ về. Vì thế John đến nói chuyện với David Geddes, nhờ ông ta đứng tên bảo lãnh hộ để mình có thể vay ngân hàng và mua một mảnh đất tại Beecher’s Hope gần Blackwater. David Geddes đồng ý, cũng như chỉ John tới gặp một người bà con xa đang làm việc ở ngân hàng Blackwater, lấy tên ông ta làm người bảo đảm.

Mọi việc sau đó diễn ra rất suôn sẻ, John có được quyền sở hữu mảnh đất ở Beecher’s Hope sau khi đuổi bọn ăn xin đang sống ở đó đi mất. Anh ta cũng gặp lại ông già Uncle ở Blackwater, sau đó Uncle cũng đi luôn với John đến Beecher’s Hope để giúp đỡ anh – mặc dù John không hào hứng lắm vì nghĩ lão tìm cách ăn bám là chính.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Gặp lại Uncle trong cốt truyện Red Dead Redemption 2

John sau đó còn gặp lại Sadie Adler tại Valentine – cô ta giờ đây đã trở thành một thợ săn tiền thưởng có máu mặt. Sadie biết về tình hình hiện tại của John, cũng như đống nợ tổ bố mà anh ta đang phải trả ngân hàng sau khi mua đất nên đề nghị John làm vài phi vụ săn tiền thưởng cùng mình. Một phần nữa khi Sadie làm thợ săn tiền thưởng cũng là để tìm tung tích của tên phản bội Micah, cho nên John đồng ý giúp đỡ cô ta.

Mảnh đất Beecher’s Hope mà John mua hoàn toàn là một chỗ chó ăn đá gà ăn sỏi, chưa có bất cứ thứ gì được xây nên. Do hai người khó có thể làm hết, nên Uncle đề nghị bọn họ đến tìm một thành viên cũ của băng Van der Linde là Charles hiện đang sống tại Saint Denis. Anh chàng này lúc đó đang kiếm sống bằng cách đấu võ đường phố, nên rất sẵn lòng tới Beecher’s Hope giúp đỡ John.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Sadie Adler trong phần hậu truyện

Để xây dựng một nông trại ra hồn cần rất nhiền tiền, do đó John tiếp tục phải vay ngân hàng để mua vật liệu và đồ nghề, anh ta cũng gặp rắc rối với đám Skinner Brothers – một băng đảng địa phương kiếm tiền bằng cách bắt cóc và giết người. Tình thế của John lúc đó khá là thảm hại, khi nợ cháy tới đít nhưng không có tiền trả, anh ta liên tục phải tìm tới Sadie Adler để kiếm các vụ săn tiền thưởng.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận – P.2
Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận – P.2
Toàn bộ cốt truyện Red Dead Redemption 2 là một cuộc chạy trốn không ngừng của băng Van der Linde, nguyên nhân chủ yếu do tham vọng quá lớn Dutch.

Nhờ sự giúp đỡ của Uncle và Charles, John cuối cùng cũng xây xong căn nhà và nông trại của mình, cũng như giải quyết nốt băng Skinner Brothers khi chúng tìm tới gây sự. Một thời gian sau Abigail và Jack cũng quay trở về để giúp đỡ John, bọn họ cuối cùng cũng bắt đầu sống tại Beecher’s Hope như một gia đình thực sự trong cốt truyện Red Dead Redemption 2.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Abigail tới nhà mới ở Beecher’s Hope

Tuy đã có một cuộc sống mới, nhưng John và Sadie vẫn luôn nhớ phải tìm Micah, mặc dù Abigail có phản đối vì sợ bọn họ gặp nguy hiểm nhưng John vẫn nhất quyết phải làm, vì bọn họ mắc nợ Arthur rất nhiều. Sadie sau đó tìm được tung tích của Micah thông qua một tên đàn em của hắn đang trốn tại Strawberry, hóa ra sau khi băng Van der Linde tan rã, Micah vẫn tiếp tục cuộc sống của một tên cướp và thành lập một nhóm riêng của mình gần đó.

John, Sadie và Charles quyết định tới hang ổ của Micah để giải quyết dứt điểm vụ này, bọn họ bị đám đàn em của Micah cản lại trên đường, Sadie và Charles bị thương trong cuộc đấu súng nên chỉ có một mình John đi tiếp. Cuối cùng thì John cũng gặp lại Micah, hai bên có một cuộc nói chuyện ngắn trước khi Sadie khống chế Micah khi cô ta quyết tâm đi lên núi dù vẫn bị thương.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

John gặp lại Micah

Điều bất ngờ sau đó là Dutch cũng có mặt tại đây, hóa ra ông ta mới là người đứng đầu cái băng này chứ không phải Micah. Mọi thứ trở nên hỗn loạn khi Dutch chĩa súng vào John và Sadie, Dutch vẫn nghĩ John và Arthur phản bội ông ta và gây nên sự sụp đổ của băng Van der Linde, trong khi John liên tục nói chính Micah mới lả kẻ đâm sau lưng mọi người.

Khi mọi thứ lên cao trào, Dutch bất ngờ quay sang bắn chết Micah. Ông ta sau đó bỏ mặc mọi người rồi một mình đi xuống núi, không hề nói thêm bất cứ lời nào với John. Khi tìm kiếm bên trong trại, John phát hiện thấy một số tiền khổng lồ mà Dutch để lại, dư sức cho anh ta trả hết toàn bộ nợ nần và bắt đầu cuộc sống mới hoàn toàn.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Hình ảnh cuối của Dutch trong cốt truyện Red Dead Redemption 2

Với số tiền này, John đã trả hết nợ ngân hàng, làm tròn trách nhiệm của một người cha và cầu hôn chính thức lại với Abigail. Về phần những người khác thì Charles cũng rời đi để tìm kiếm cơ hội mới tại Canada, Sadie du lịch xuống miền Nam nước Mỹ (chắc để kiếm chồng), còn ông già Uncle thì ở lại với gia đình John.

Mặc dù vậy thì chính phủ Mỹ vẫn không tha cho băng Van der Linde, ở đoạn cuối trong cốt truyện Red Dead Redemption 2, chúng ta có thể thấy thanh tra Edgar Ross cùng người đồng sự mới của mình (Archer Fordham) liên tục theo dấu các thành viên của băng. Bọn họ cuối cùng cũng tìm ra nơi mà John về vườn tại Beecher’s Hope, tính theo mốc thời gian thì sau đó 4 năm – các sự kiện trong phần một Red Dead Redemption sẽ diễn ra.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.cuối)

Đoạn kết của khi thanh tra Ross tìm ra chỗ ở của John

Và đó là toàn bộ những gì mà Motgame muốn nói về cốt truyện Red Dead Redemption 2, khá đáng buồn là trong cả 2 phần các nhân vật chính đều phải chết, một câu chuyện thực sự bi kịch. Thực tế thì Red Dead Redemption 2 còn rất nhiều thứ để khám phá, các bạn nên chơi nó để có thể tận hưởng thực sự cái hồn của tựa game này.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top