Cốt truyện Rage – P3: Nicholas Raine lưu lạc trong thế giới tương lai

Sau khi đã biết về bối cảnh và các thế lực thù địch chính trong Rage, hãy cùng Mọt tui nhìn lại hành trình của Raine trong thế giới tương lai đầy xa lạ.

Trong các phần trước của loạt bài về cốt truyện của Rage, bạn đã biết về bối cảnh của game, sự tồn tại của tảng thiên thạch 9942 Apophis và thảm họa mà nó gây ra cho sự sống trên Trái đất cũng như lực lượng Authority âm mưu thống trị thế giới. Giờ đây, hãy cùng Mọt tui đến với những sự kiện xảy ra trong hai phiên bản chính thức của game, khi game thủ vào vai các người hùng một mình chống Authority và giải cứu thế giới.

Nicholas Raine

Mang quân hàm Trung úy, Nicholas Raine là một thành viên của lực lượng Recon Marine – một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất của quân đội Mỹ. Cha và anh trai của Raine đều là những binh sĩ thủy quân lục chiến giàu thành tích, và Raine theo bước họ vì tinh thần trách nhiệm của mình. Sau khi cả anh trai và cha mình qua đời, Raine phấn đấu hết mình để trở thành một chiến sĩ tinh nhuệ nhằm không làm ô danh họ. Các nhiệm vụ của anh trải dài trên khắp thế giới và anh luôn hoàn thành các nhiệm vụ của mình, nhưng sự khốc liệt của chúng để lại dấu ấn trong tâm lý của Raine và khiến anh phải giải ngũ.

Cốt truyện Rage - P3: Nicholas Raine lưu lạc trong thế giới tương lai

Nicholas Raine trong show truyền hình Mutant Bash.

Hai đêm trước khi quả thiên thạch Apophis rơi xuống địa cầu, Raine gặp gỡ một nhân vật đáng ngờ sau khi rời khỏi một quán bar ở Brooklyn, New York. Kẻ đó nói rằng mình là nhân viên của chính phủ Mỹ và yêu cầu Raine đi theo, và chấp thuận. Anh được đưa lên một chiếc máy bay riêng đến một địa điểm không được công bố, và nhìn thấy mình đứng trước cửa của Ark 437a, một trong những hầm trú ẩn cuối cùng mà nước Mỹ chế tạo với hi vọng bảo tồn những cá nhân ưu tú nhất của mình sau khi quả thiên thạch Apophis phá hủy bề mặt trái đất.

Theo kế hoạch của chính phủ Mỹ, Ark 437a sẽ trồi lên mặt đất vào năm 2133, 104 năm sau thời điểm hiện tại. Tất cả những người trong Ark 437a (và các Ark khác) đều được ngủ đông và cơ năng của họ được duy trì nhờ sự trợ giúp của nanotrite, những cỗ máy siêu nhỏ được tiêm vào cơ thể để bảo trì và sửa chữa các cơ quan nội tạng, tế bào mà không phải là sống ký sinh.

Cốt truyện Rage - P3: Nicholas Raine lưu lạc trong thế giới tương lai

Nanotrite sắp được tiêm vào cơ thể người sống sót trong Ark.

Khởi đầu sai lệch

Câu chuyện của Rage 1 bắt đầu khi Nicholas Raine tỉnh dậy từ giấc ngủ đông dài 106 khi hầm trú ẩn (Ark) số hiệu 437a của anh trồi lên mặt đất. Đó là năm 2135, trễ hơn 2 năm so với thời điểm mà những người chế tạo ra Ark này dự kiến, và Raine liên tục được chào đón bằng những bất ngờ. Tất cả những người khác trong Ark 437a đều đã chết bởi khoang ngủ đông của họ bị hỏng hóc, và Raine có thể cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự nếu anh không được đánh thức khi hệ thống AI của Ark không còn khả năng giữ cho Raine sinh tồn.

Cốt truyện Rage - P3: Nicholas Raine lưu lạc trong thế giới tương lai

Vụ va chạm giữa 99942 Apophis với Trái đất.

Vừa bước ra khỏi hầm mộ chết chóc từng một thời giữ niềm hi vọng cho tương lai của nhân loại, Raine được thế giới tương lai chào đón một cách nhiệt tình với hai tên cướp định “xin tí tiết” và một cơn mưa máu ụp xuống mặt khi chúng bị Dan Hagar, một trong những người sống sót của thế giới hậu tận thế bắn gục. Hagar cho Raine biết rằng trong thời điểm này, những người sống sót từ Ark không phải là kẻ xây dựng lại thế giới, mà chỉ là những con mồi đang bị săn đuổi và bất kỳ ai giao nộp họ cho một tổ chức gọi là “Authority” (nhà chức trách) sẽ nhận được những khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Một tựa bắn súng xuất sắc cần những yếu tố nào? - P.Đầu
Sau khi đã chinh chiến qua vô vàn chiến trường trong hơn 20 năm qua, Mọt tui muốn tổng kết xem một tựa game bắn súng xuất sắc phải có những gì.

Vốn là một người sống sót bằng cách tránh xa rắc rối, Hagar đã đặt mình vào nguy hiểm khi giải cứu Raine, và giờ bạn cần phải giúp anh ta sửa chữa sai lầm đó. Phương thức rất đơn giản: làm thịt toàn bộ ổ cướp gần đó để diệt khẩu, bởi người chết không gây ra rắc rối và cũng không biết báo thù. Sau khi giúp đỡ Hagar một vài việc, bạn được Hagar chỉ đường đến với thị trấn Wellspring gần đó để xin xỏ một ít nhu yếu phẩm từ thị trưởng Clayton.

Tại Wellspring, Clayton nói rằng bởi Hagar tin tưởng bạn với một nhiệm vụ trọng yếu như vậy, ông ta cũng sẽ tin tưởng bạn. Vì vậy, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng cho Hagar, bạn ở lại Wellspring để giúp Clayton và cảnh sát trưởng Black giải quyết các vấn đề trong thị trấn.

Cốt truyện Rage - P3: Nicholas Raine lưu lạc trong thế giới tương lai

Clayton, thị trưởng Wellspring.

Tiếp cận Feltrite

Một ngày nọ, Clayton yêu cầu bạn đoạt lấy một số Feltrite – thứ khoáng sản được mang tới trái đất bởi quả thiên thạch Apophis – từ bọn cướp và mang nó tới cho tiến sĩ Antonin Kvasir để thử nghiệm. Raine nghe tin rằng phe bandit Shrouded đang tinh luyện Feltrite ở cứ điểm của chúng ở phía bắc Wellspring, nên anh làm việc mình làm giỏi nhất: cầm khẩu súng lên và bước qua xác chúng để lấy Feltrite mình cần.

Tại phòng thí nghiệm của Kvasir – vốn là một Ark từ trước tận thế – nằm ở phía bắc Wasteland, bạn gặp được vị tiến sĩ già quái đản. Kvasir tiết lộ với Raine rằng ông từng làm việc cho Authority trong việc nghiên cứu người đột biến (mutant), nhưng trốn thoát trước khi các mutant bạo loạn. Kvasir cũng nhận ra rằng Raine là một người sống sót từ Ark nhờ phát hiện ra các “vi cơ khí” Nanotrite trong cơ thể anh. Kvasir cũng là người sẽ nói cho Raine biết về Resistance, tổ chức chống lại Authority và chỉ cho bạn đến tìm họ.

Cốt truyện Rage - P3: Nicholas Raine lưu lạc trong thế giới tương lai

Tiến sĩ Antonin Kvasir.

Khi trở về Wellspring, lũ bandit bất ngờ đầu độc nguồn nước của thị trấn, và không ai khác ngoài Raine phải chui xuống hệ thống cống ngầm của Wellspring để giải quyết vấn đề. Raine mang mẫu chất độc đến chỗ Kvasir để nhờ ông xem xét, và nó được dùng như nguyên liệu để chế tạo Mind Control Bolt, một loại mũi tên mang chất độc cho phép nhân vật chính điều khiển kẻ trúng tên trong giây lát trước khi chúng nổ tung. Kvasir yêu cầu Raine đem loại vũ khí mới này đến với một thành viên của lực lượng Resistance đang ở tại quán rượu của Wellspring. Đây là khởi đầu của những hoạt động mà Raine thực hiện cùng với lực lượng Resistance, và cũng là khởi đầu cho những trận đọ súng khốc liệt nhất của Rage 1.

(Còn tiếp)

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Cốt truyện RAGE

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Đánh giá bài viết: