Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối

Nữ thần Amaterasu có nhiều hình dạng khác nhau trong quá khứ, ở cốt truyện Okami thì bà là một con sói trắng nhưng cũng có khi chỉ là một con chó nhà.

Tiếp theo phần trước trong cốt truyện Okami, nữ thần Amaterasu và Issun trên đường đi tìm cô bé Lika. Bọn họ vô tình đi ngang qua làng Ponc’tan quê hương của Issun, nơi đây là nơi sinh sống của tộc Poncles – những con người tí hon với kích thước nhỏ như một con bọ. Nhờ vào chiếc búa thần giúp thu nhỏ, Amaterasu đã có thể đi vào làng và nữ thần được biết là Lika đã chạy qua Spirit Gate – cánh cổng có khả năng quay ngược quá khứ.

Issun cũng gặp lại ông nội mình là Isaku, Amaterasu muốn nhờ Isaku chỉ mình cách mở cánh cổng nhưng ông ta đã từ chối, vì nói rằng nó chỉ đem lại điềm gở và xui xẻo, không kiếm được thêm thông tin gì khác cả hai liền rời làng. Sau đó Amaterasu cũng tìm được đường tới Spirit Gate, Issun dùng sức mạnh của mình để mở nó ra và cùng lúc đó Oki cũng xuất hiện, anh ta đang cầm thanh kiếm Kutone – báu vật của người Oina.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Spirit Gate trong cốt truyện Okami

Lời sấm truyền lại khi Kutone sáng lên thì con đường tới thiên đường sẽ được mở ra, Oki tin rằng cần phải tiêu diệt những con quỷ mạnh mẽ để có thể thức tỉnh Kutone, sau đó anh ta sẽ dùng nó để hạ gục Lechku và Nechku. Do đó Oki đã cùng Amaterasu đi qua cánh cổng, với hi vọng mình có thể giết thứ đen tối và xui xẻo mà truyền thuyết vẫn đồn đại để thức tỉnh Kutone.

Spirit Gate dẫn cả ba người sang một vùng đất mới, nhưng thực tế là nó đã quay ngược thời gian về 100 năm trước khi Orochi vừa bị rơi xuống trần giới, vào thời điểm mà người anh hùng truyền thuyết Nagi được sinh ra. Sau một hồi đi thu thập thông tin thì Amaterasu nhận ra đây là cái đêm mà Orochi đòi hỏi cống vật, cũng như thời khắc Nagi tiến vào trong hang đá để tiêu diệt con mãng xà này.

Cốt truyện Metro Series – Metro 2033 và Metro Last Light
Cốt truyện Metro Series – Metro 2033 và Metro Last Light
Series Metro từ 4A Studio là một series game bắn súng góc nhìn thứ nhất mang màu sắc kinh dị tuy rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp game nhưng lại được rất ít game thủ thật sự biết đến kể cả quốc tế nói chung lẫn Việt Nam nói riêng. Dạo thời gian gần...

Để đẩy nhanh quá trình tái hiện lại lịch sử, Amaterasu đã đánh ngất Nagi sau đó đi tìm bộ quần áo của Nami – người mà Orochi chọn làm vật tế để mặc vào cho anh ta, sau đó đem Nagi tới hang để lừa Orochi và cho hai bên đánh nhau luôn. Đáng tiếc là Orochi không bị lừa khi nó hất văng Nagi ra ngoài, do đó Amaterasu phải tự mình đi vào để giải quyết kẻ thù cũ.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Nagi – tổ tiên của Susano trong quá khứ

Tại đây nữ thần gặp lại Oki và tìm thấy Lika đang bị giam giữ bởi Orochi. Trận chiến cũ bắt đầu trở lại, Oki muốn dùng thanh kiếm Kutone để chém đầu Orochi nhưng không thành công, tại đây Nagi đã thực hiện số mệnh của mình trong cốt truyện Okami khi anh ta chém đứt từng cái đầu một của Orochi, nhưng trong lúc Nagi đang khoe khoang về sức mạnh của mình thì trần hang sụp xuống đúng chỗ anh ta đang đứng, may mắn là Shiranui – bản thể của Amaterasu trong quá khứ đã kịp chạy tới cứu. Sau đó Nagi cùng Shiranui trở về làng Kamiki, còn bộ ba Amaterasu, Issun cùng Oki thì quay trở về hiện tại sau khi đã cứu được Lika.

Amaterasu nhanh chóng nhận ra vùng đất này đang bị bao trùm trong bão tuyết còn mạnh hơn cả lúc trước, khi nữ thần gặp lại những người dân Oina thì được biết đây đang là ngày của ác quỷ, cứ 100 năm một lần quỷ khí sẽ nổi lên mạnh mẽ và khiến cho đám quỷ có sức mạnh lớn hơn, vì thế mà Lechku và Nechku có thể khiến tuyết rơi nhiều bất thường như vậy.

Một điều nữa là Oki sau khi thất bại ở quá khứ đã tức giận chạy tới đền Wawku (nơi mà Lechku và Nechku đang trú ngụ), dùng thanh kiếm Kutone chém đứt cổng để đi vào bên trong với hi vọng mình có thể chấm dứt thảm họa đang xảy ra, nhưng vô tình nó khiến đống tuyết từ bên trong tràn ra ngoài và có nguy cơ nhấn chìm tất cả.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Shiranui hay Amaterasu của quá khứ cứu Nagi

Cách duy nhất để ngăn chặn việc này là giúp cho Lika có thể thực hiện nghi lễ thức tỉnh núi lửa, do đó Amaterasu đã đi vào đền Wawku để ngăn chặn hai con quỷ Lechku và Nechku. Ở tầng trên cuối cùng nữ thần cũng tìm ra nguyên nhân cho cơn bão đang hoành hành, đó là một chiếc máy kì lạ đang liên tục thổi ra tuyết.

Nữ thần đã sử dụng sức mạnh của mình để khiến nó dừng lại và bà cũng tìm ra vị thần giữ chiếc bút cuối cùng trong cốt truyện Okami là Itegami, đang bị giam bên trong. Lúc này Amaterasu đã có đủ 13 cây bút thần của mình, cuộc truy đuổi tới hồi kết thúc khi bà tìm ra Nechku đang chỉ có một mình.

Bản thể từ quá khứ của nữ thần – Shiranui cũng xuất hiện đỡ giúp đỡ bọn họ, với việc sức mạnh được nhân đôi thì Amaterasu cùng Shiranui đã dễ dành đánh bại Nechku, nhưng ngay khi mà con quỷ sắp bị kết liễu thì anh em của nó là Lechku xuất hiện cùng Oki. Có vẻ như Oki đã tìm thấy Lechku một mình và chiến đấu cùng nó tới tận chỗ này, Issun nhận thấy nguy hiểm vì khi Lechku và Nechku gặp nhau chúng sẽ mạnh lên rất nhiều nên đề nghị mọi người rút lui.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Lechku và Nechku trong cốt truyện Okami

Nhưng Oki thì do quá háo thắng đã biến thành hình dạng thật của người Oina trong lốt thú rồi lao lên bất chấp, sức mạnh của Lechku và Nechku khiến thời gian bị ngưng đọng làm cho tất cả mọi người đứng yên. Oki là kẻ đầu tiên bị nhắm tới, nhưng đúng lúc đó thì Shiranui cũng thoát khỏi vòng khống chế để lao lên cứu anh ta, đổi lại bản thân cũng bị thương nặng. Amaterasu lao tới để cứu bản thể quá khứ của mình, trong khi đó Lechku và Nechku tính đường bỏ chạy. Oki phân vân giữa việc cứu đồng đội hay đuổi theo kẻ địch, cuối cùng anh ta quyết định sẽ cứu Amaterasu và Shiranui.

Hành động này của Oki vô tình đã làm thanh kiếm Kutone phát sáng và thức tỉnh sức mạnh, thử thách của nó trong cốt truyện Okami hóa ra không phải là tiêu diệt một con quỷ mạnh mẽ, mà là người nắm giữ phải biết chấp nhận bỏ qua lợi ích bản thân và hi sinh vì người khác.

Cốt truyện Until Dawn: Kỳ nghỉ chết chóc
Cốt truyện Until Dawn: Kỳ nghỉ chết chóc
Cốt truyện Until Dawn bắt đầu vào một mùa đông năm 2014, khi Joshua Washington (Josh) cùng 2 em gái sinh đôi của mình là Hannah và Beth đã rủ những người bạn của họ bao gồm: Sam, Mike, Jessica, Emily, Matt, Ashley và Chris, đến biệt thự của gia đình nằm trên núi để...

Phấn khởi trước sức mạnh mới Oki quyết định sẽ giúp đỡ Amaterasu để cứu lấy vùng đất quê hương, bọn họ đi theo thang máy trở về ngôi đền, tại đây Amaterasu nhờ Oki ở lại để bảo vệ Shiranui đang bị thương nặng còn mình thì tiếp tục đi tìm hai con quỷ.

Amaterasu đuổi lên đỉnh núi nơi nữ thần gặp lại Oki, hỏi ra thì mới biết sau khi Amaterasu rời đi thì Shiranui cũng dần khá lên vì được đồng đội là Isaku (ông nội Issun, trong quá khứ cũng đi cùng Shiranui), do đó Oki quyết định đuổi theo Amaterasu để hỗ trợ. Cả hai người gặp lại Lechku và Nechku, lần này thì chúng bị tiêu diệt thực sự, nhưng một lần nữa bóng đen bí ẩn lại xuất hiện từ cơ thể hai con quỷ rồi lao xuống hồ Laochi bên dưới.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Thanh kiếm Kutone thức tỉnh sức mạnh

Thanh kiếm Kutone lúc này phát ra ánh sáng, nó phá vỡ lớp băng trên hồ Laochi để lộ ra con tàu Yamato bên dưới, nơi mà bóng đen kia chui vào. Amaterasu quay trở lại Ezofuji và chứng kiến cảnh Lika hoàn thành nghi thức, khiến núi lửa phun trào trở lại đem hơi ấm cho Kamui. Nhưng lúc này con tàu Yamato đột nhiên bay lên trên không, phần bụng của nó mở ra và một chiếc cầu vòng xuất hiện mời gọi Amaterasu đi lên.

Issun cảm thấy lo lắng khi cho rằng con tàu này chỉ toàn điềm gở và khuyên Amaterasu không nên đi vào nó, nhưng nữ thần vẫn không hề chùn bước. Lúc này Waka đột ngột xuất hiện, anh ta châm chọc Issun lo sợ trước con tàu Yamato và khiến cậu chàng nhỏ bé bực tức. Waka cũng nói rằng chỉ những người xứng đáng mới có thể lên Yamato, vì trong cốt truyện Okami nó là cầu thang dẫn tới thượng giới, điều này càng chọc tức Issun hơn khiến cậu ta quyết đi vào để chứng minh lời Waka là sai.

Tuy vậy khi Issun vừa đến cánh cửa thì một thứ gì đó đã đẩy cậu ta ra ngoài, đúng lúc này cây cầu vồng cũng từ từ biến mất khiến cho Amaterasu phải nhảy vào trong còn Issun thì bị rơi xuống lòng hồ bên dưới. Cánh cửa từ từ đóng lại và cặp đôi này buộc lòng phải chia tay nhau, tất cả những gì mà Issun có thể làm là chào tạm biệt Amaterasu.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Amaterasu và Waka trên con tàu Yamato

Trong lúc đi khám phá con tàu, Amaterasu đã gặp được những linh hồn thượng giới còn sót lại và được họ kể về quá khứ, khi nữ thần chiến đấu với Orochi và kéo hắn xuống thế giới phàm trần. Cuối cùng Amaterasu đã tìm tới căn phòng chính nơi mà Waka đang tấn công một vật thể hình tròn lớn, đây chính là Yami – kẻ thống trị tất cả yêu quái ác quỷ trên đời. Waka giải thích rằng mọi việc đều là lỗi của anh ta, khi đã vô tình mang Yami lên thượng giới và làm cho rất nhiều sinh mạng vô tội mất đi.

Lúc này ở bên ngoài thì mây đen đã kéo tới che kín bầu trời, thời điểm của ngày ác quỷ lên tới đỉnh điểm và nó vô tình tiếp sức cho Yami. Tên chúa quỷ đã tước toàn bộ 13 cây bút thần của Amaterasu và khiến nữ thần trở về hình dạng phàm trần là một con chó trắng, ở giây phút khi Yami định tiêu diệt Amaterasu thì Waka đã nhảy ra đỡ đòn hộ, anh ta bị hất văng xuống vực sâu bên dưới, để lại nữ thần một mình ở trận chiến cuối cùng.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Amaterasu và Waka đụng độ trùm cuối Yami

Trận chiến giữa Amaterasu và Yami kéo dài dai dẳng, mặc dù nữ thần đã lấy lại các cây bút thần của mình nhưng Yami lại liên tục biến thành nhiều hình dạng khác nhau. Nữ thần đã đánh trọng thương Yami nhưng lúc chuẩn bị dứt điểm thì Issun đột nhiên xuất hiện, cậu ta nói rằng hãy ăn mừng chiến thắng bằng tiếng hú quen thuộc, nhưng đó là chỉ là ảo ảnh được tạo ra để khiến Amaterasu xao lãng. Yami lợi dụng nó để biến thành hình dạng cuối cùng, hắn bay lên trời và một lần nữa tước đoạt hết sức mạnh của đối thủ.

Trong khi mọi thứ xem ra đã chấm dứt và Amaterasu chuẩn bị đầu hàng thì những giọng nói của những người mà nữ thần từng gặp qua trên cuộc hành trình bất ngờ vang lên trong đầu bà. Hóa ra Issun đã trở về các vùng đất cũ và truyền tụng những câu chuyện về nữ thần mặt trời, qua đó khiến người dân đồng loạt cầu nguyện tới Amaterasu để mong mặt trời quay trở lại. Những lời cầu nguyện này đủ sức để giúp cho nữ thần đạt tới hình thái cuối cùng – Okami Shiranui, bà dùng nó để tiêu diệt Yami một lần và mãi mãi, xóa sổ hắn vào cõi hư vô.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.Cuối
Amaterasu biến thành Okami Shiranui

Đoạn kết cốt truyện Okami cho thấy sau khi Yami bị tiêu diệt thì Waka cũng chui lên và có vẻ cũng may mắn sống sót, cả hai ăn mừng cùng nhau và Waka nói rằng bọn họ vẫn còn một nhiệm vụ cuối là mang con tàu Yamato lên thượng giới, qua đó xây dựng lại những gì mà Yami đã phá hủy lúc trước. Con tàu từ từ rời khỏi Nippon khi Issun và Sakuya đứng bên dưới dõi theo, Amaterasu cuối cùng cũng trở lại là nữ thần mặt trời và câu chuyện tới đây là hết.

Và đó là toàn bộ những gì diễn ra trong cốt truyện Okami, nếu có thời gian thì Mọt Game khuyên bạn nên chơi thử tựa game này, vì nó được đánh giá là một trong những kiệt tác hay nhất lịch sử của nền game Nhật Bản tính trên mọi phương diện và mọi thể loại.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   Top