Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.Cuối

Cốt truyện Observer phải nói là khá hack não, khi nó nói về thế giới nơi tâm trí thoát khỏi sự ràng buộc của cơ thể và sống vĩnh viễn không bị kiểm soát.

Tiếp nối các sự kiện trong cốt truyện Observer, chúng ta hãy nói nốt các chi tiết quan trọng ở phần game chính cũng như mấy thứ vô cùng hack não trong tựa game này.

Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.1
Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.1
Bối cảnh của cốt truyện Observer diễn ra ở tương lai gần, khi con người mang phần cơ thể được cải tạo và sống nhiều cuộc đời trôi nổi trong thế giới ảo.

Observer – những kẻ kiểm soát tâm trí

– Tao là công cụ kiểm soát của chính phủ, một con đỉa sẽ tiến vào giấc mơ của mày và nuốt lấy nó. Nếu mày không thể nhớ hay nếu mày không muốn nhớ, đó là lúc mà bọn họ gọi tao tới, để tiến sâu vào trong tâm trí mày, thu thập những thứ mà chính bản thân mày còn không biết, khi nó tồn tại trong những góc tối sâu thẳm nhất của kí ức. Tên tao là Daniel Lazarski và tao là một Observer.

Observer là lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngầm, làm việc dưới quyền chỉ đạo của Chiron trong cốt truyện Observer. Những người này được giao nhiệm vụ như các thám tử tư, thu thập dữ liệu và kí ức của các nghi phạm bất kể còn sống hay đã chết. Mỗi Observer được quyền tiếp cận các thông tin cá nhân của gần như bất kì công dân nào ở cộng hòa thứ 5 (trừ công dân hạng A), bằng cách kết nối thiết bị của mình vào thẳng hệ thần kinh trung ương, Observer sẽ biết được toàn bộ mọi thứ mà người đó muốn giấu.

Thiết bị mà Observer sử dụng được gọi là Dream Eater, nó cũng là một bộ phận nhân tạo được gắn liền trực tiếp với người sở hữu. Dream Eater có thể tái tạo kí ức theo góc nhìn cũ và cho phép Observer biết những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, do tác dụng phụ của thứ này sẽ gây ra các triệu chứng về tâm thần – nên lực lượng Observer thường bị dân chúng xa lánh và sợ hãi, sự có mặt của họ thường mang tới điềm gở không báo trước.

Thiết bị Dream Eater trong cốt truyện Observer
Thiết bị Dream Eater trong cốt truyện Observer

Lực lượng Observer bắt nguồn từ cuộc đại thế chiến, khi mục đích ban đầu của Dream Eater được sử dụng nhằm lấy lời khai từ tù nhân. Nó bắt đầu từ năm 2053 trong cốt truyện Observer, thiết kế gốc được tạo ra nhằm thí nghiệm công nghệ mới, đáng tiếc là thứ này gặp quá nhiều tác dụng phụ, trong đó nguy hiểm nhất là khiến cho tuổi thọ của người sử dụng bị rút ngắn cũng như gặp rất nhiều vấn đề về thần kinh.

Có lẽ chính vì vậy mà những Observer đầu tiên bắt nguồn từ những người lính bị thương trên chiến trường, những con người mà không thể sửa chữa bằng bộ phận nhân tạo nữa, với việc chấp nhận trở thành một Observer, bọn họ sẽ tiếp tục phục vụ cũng như kéo dài sự sống của mình theo một nghĩa nào đó.

Do chỉ cần não bộ là thứ còn hoạt động để kết nối với Dream Eater, cho nên có rất nhiều giai thoại về những thương binh tàn phế trở thành Observer đời đầu, trong đó nổi tiếng nhất là Thomas Lipinski – một người lính trẻ đã mất hết tứ chi sau khi trúng mìn trên chiến trường. Mặc dù đã được chữa trị bằng cách ghép bộ phận nhân tạo, nhưng cơ thể của Thomas lại từ chối không tiếp nhận chúng, đến cuối cùng anh ta chỉ còn đúng phần ngực cũng như cái đầu vẫn còn tỉnh táo.

Tạo hình Thomas Lipinski trong cốt truyện Observer

Bằng việc để phần thân thể của Thomas vào một thiết bị hỗ trợ đặc biệt, anh ta đã trở thành Observer khét tiếng nhất. Cái tên “Observer” (kẻ giám sát) cũng có thể bắt nguồn từ Thomas, khi ấn tượng về anh ta là “một cái đầu gắn trên khúc cây luôn mở mắt trừng trừng nhìn vào tù nhân”. Thomas Lipinski đã trở thành Observer cũng như góp phần cho danh tiếng của lực lượng này nổi lên từ lúc đó, mặc dù thành quả mà nó mang lại không hề nhân đạo chút nào.

Sau khi đại chiến thế giới kết thúc và cộng hòa thứ 5 được thành lập, Observer được giới thiệu rộng rãi trong dân chúng với vai trò lực lượng điều tra đặc biệt, với nhiệm vụ hỗ trợ tìm kiếm manh mối các vụ trọng án bằng cách “mở” hệ thần kinh của nghi phạm.

Với hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc của mình, các Observer đã dần xây dựng danh tiếng của mình khi dân chúng gọi họ là đám chó săn của Chiron hay những con đỉa, đặc biệt với các tầng lớp dân chúng hạng C thì Observer đặc biệt đáng sợ, khi những kẻ này có quyền xâm nhập vào não bộ của họ mà không cần báo trước.

Trong quá trình nghiên cứu để nhằm hoàn thiện Dream Eater – thí dụ như tăng thời gian hoạt động từ 4 lên 20 năm, thì những người dùng thiết bị này vẫn phải chịu các tổn thương lớn về tâm lý. Khi kết nối vào Dream Eater thì chính Observer cũng sẽ phải chịu các cơn đau khủng khiếp, với hậu quả để lại là dần bào mòn thể chất cũng như tinh thần của họ.

Các liệu pháp tâm lý và thuốc giảm đau được hi vọng là sẽ góp phần giảm bớt việc này, nhưng tới năm 2076 thì một vụ tai nạn lớn đã xảy ra, khi một nhóm Observer nổi điên và bất ngờ nổ súng bắn vào một đám đông tại trung tâm thương mại. Sau vụ việc đẫm máu này, chính quyền đã kí quyết định cấm Observer được mang vũ khí và có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy vậy thì kể cả đã có lệnh cấm thì thành kiến của dân chúng trong cốt truyện Observer với đám cảnh sát này vẫn không hề giảm đi, về sau thì các Observer còn bị hạn chế việc kết nối thông tin với những nghi phạm đã chết cũng như bị đặt dưới sự giám sát đặc biệt.

Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.2
Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.2
Ngoài sự xuất hiện của những bộ phận nhân tạo thì cốt truyện Observer con người cũng chìm trong thế giới ảo, một lối sống kì lạ suốt ngày cô đơn trong nhà.

Daniel Lazarski và thế giới trong cốt truyện Observer

Bây giờ hãy đến với các diễn biến chính trong cốt truyện Observer, nó bắt đầu vào năm 2084 sau khi đại dịch Nanophage vừa cướp đi rất nhiều mạng sống trên thế giới. Do điều kiện sống tồi tệ nên rất nhiều cư dân lớp C đã tìm tới thuốc phiện và các loại giải trí thế giới ảo để quên đi hiện thực. Bọn họ sống trong các khu căn hộ nhỏ tồi tàn, với quyền riêng tư luôn bị đe dọa bởi lực lượng Observer.

Nhân vật chính trong cốt truyện Observer là Daniel Lazarski, một Observer và là công dân hạng B. Một ngày nọ ông ta nhận được điện thoại từ đứa con trai Adam, kẻ đã bỏ nhà đi từ lâu và nói rằng mình đang có một kế hoạch rất lớn, nhưng mọi thứ đã vượt ngoài tầm kiểm soát và rất muốn được gặp bố mình lần cuối. Khi Daniel lần theo thông tin thì biết được địa chỉ của Adam nằm tại một khu dân cư lớp C, nhưng khi ông ta tới nơi thì chỉ thấy được một cái xác không đầu nằm bất động.

Tuy vậy Daniel vẫn không từ bỏ hi vọng khi cho rằng cái xác này chưa chắc đã là của Adam, do đó ông ta đã tìm kiếm các manh mối và tìm ra một cái tên viết tắt “H.N”. Khi kiểm tra danh sách những người thuê nhà thì Daniel biết được H.N chính là Helena Nowak đang sống ở phòng 104, đúng lúc đó thì toàn bộ khu nhà này bị đặt vào tình trạng cách ly, khiến cho Daniel càng phải gấp gáp hơn trong việc điều tra.

Nhân vật chính Daniel Lazarski trong cốt truyện Observer
Nhân vật chính Daniel Lazarski trong cốt truyện Observer

Khi Daniel tìm tới chỗ của Helena thì đáng tiếc cô ta đã chết từ lúc nào, ông ta đã bất chấp điều lệnh dùng Dream Eater để xem thử nguyên nhân ra sao thì nhận ra Helena đang làm việc cho Adam, cũng như từng lấy cắp một số lượng lớn thông tin từ chính phủ. Do chỗ làm của Helena là một tiệm xăm được thuê lại, nên Daniel tiếp tục tìm tới chủ cũ của nó là một người đàn ông có tên Jack Karnas, nhưng cũng như lần trước người này cũng đã bị giết chết.

Ngay lúc Daniel đang tìm kiếm manh mối thêm thì đột ngột ông ta bị tấn công và bất tỉnh, điều kì lạ hơn là khi tỉnh lại thì chính tên sát thủ đã bị giết ngay bên cạnh. Danile hack vào não bộ của hắn và biết được nơi mà kẻ này sinh sống dưới đường cống ngầm, bên trong ngôi nhà đổ nát này chính là cái đầu bị cắt đi của Adam, thứ gần như bóp nát mọi hi vọng của Danile.

Tuyệt vọng vì mất con trai khiến cho Daniel gần như sụp đổ, nhưng đúng lúc đó ông ta lại nghe được tiếng nói của Adam, nó chỉ chỗ cho Daniel tới một nơi gọi là Sanctuary nằm sâu dưới lòng đất, cũng như đừng cố kết nối Dream Eater tới cái đầu kia để tìm kiếm thông tin.

Cái đầu của Adam

Tại Sanctuary thì Daniel tìm thấy một khu vực giả lập thế giới ảo thư giãn, nơi các công dân hạng C tìm tới để quên đi cuộc sống thường ngày nhưng nó đã bị bỏ hoang, tuy vậy ông ta vẫn chọn một bồn chứa để kết nối lên mạng. Giờ là tới khúc nhức não trong cốt truyện Observer này, vì hóa ra thực tế Adam vẫn chưa chết, mà anh ta đã tải một nhân cách khác của mình lên trên mạng, đó chính là giọng nói chỉ chỗ cho Daniel tìm tới đây.

Adam giải thích với bố rằng mình đã tìm ra cách để phân tách trí não con người, khiến cho nó tồn tại như một file thông tin trên mạng, từ đó hoàn toàn giải phóng khỏi cơ thể xác thịt và có một cuộc sống bất tử vĩnh viễn. Tuy vậy Daniel lại cho rằng đây là thứ hoàn toàn điên rồ, vì một tâm trí tồn tại ngoài thể xác thì có khác gì một cơn ác mộng không có hồi kết.

Chính Adam đã bảo Helena ăn cắp các thông tin từ Chiron nhằm giúp mình thực hiện dự án này, xui xẻo là nó cũng khiến chính phủ tìm ra anh ta và do không thể “bắt” được Adam đã chết, bọn họ bèn sử dụng một loại virus để phá hủy cái tri thức đang tồn tại trên mạng. Cuộc phong tỏa khu dân cư cũng nhằm mục đích cắt toàn bộ kết nối mạng, để cái phần “linh hồn” Adam không thể chạy thoát được.

Linh hồn của Adam trên mạng

Daniel sau đó đã tự mình làm nhiễu sóng lệnh phong tỏa, để đưa Adam tới một nơi an toàn hơn. Mọi việc sau đó tiếp tục đau đầu, vì Adam (phần linh hồn trên mạng) lúc này trong cốt truyện Observer mới tiết lộ rằng chính mình đã giết Adam cũ (phần thể xác), gửi tin nhắn cho Daniel và gây ra vụ phong tỏa cũng như dẫn bố mình tới chỗ này. Mục đích của hắn ta là muốn Daniel cho mình một chỗ trú ẩn trong tâm trí, vì các hệ thống nhân tạo của Observer là biệt lập, không nằm trong sự kiểm soát của chính phủ, nơi duy nhất an toàn khỏi đám Virus.

Phần kết cốt truyện Observer chia ra làm 2 nhánh tùy thuộc vào việc Daniel có đồng ý cho con trai mình trú ngụ trong cơ thể hay không, nếu ông ta đồng ý thì Adam sẽ “hợp nhất” tâm trí cùng bố mình nhưng lại là kẻ nắm quyền điều khiển cơ thể Daniel.

Còn nếu như ông ta từ chối thì Adam vẫn sẽ giở trò chuyển ý thức của Daniel sang một con Drone và đánh cắp cơ thể, trong đoạn kết khi Daniel lấy lại được một cơ thể mới và định tấn công Adam, thì bị đám cảnh vệ bắn chết sau khi lệnh phong tỏa bị dỡ bỏ.

Đoạn kết cốt truyện Observer

Và đó là những gì diễn ra trong thế giới cốt truyện Observer, thực tế mọi việc còn phức tạp và nhức não hơn nhiều, với hai kết thúc cũng như Adam rốt cuộc là thứ gì vẫn còn chưa có lời giải, nếu có điều kiện bạn nên chơi thử tựa game này và tìm hiểu nó xem sao nhé.

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.Cuối

Observer: System Redux

Observer: System Redux

Cốt truyện Observer phải nói là khá hack não, khi nó nói về thế giới nơi tâm trí thoát khỏi sự ràng buộc của cơ thể và sống vĩnh viễn không bị kiểm soát.

https://i0.wp.com/upload.motgame.vn/wp-content/uploads/2020/01/vuhoang/observer-q-1.jpg?resize=200%2C200&quality=100&strip=all
Bloober Team

Notice: Undefined variable: category_name in /home/new/domains/motgame.vn/public_html/wp-content/themes/motgame/inc/game.php on line 198
1.0
0 http://schema.org/InStock https://motgame.vn/game/observer-system-redux VND 2030-12-31
9.6 10 0 Mọt Gamer
9.6 trên 10 / 13 bình chọn
Xem thêm: ,
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiến Long Tam Quốc
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Tuyết Ưng VNG
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Tân Minh Chủ
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Giang Hồ Truyền Kỳ
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Oh Đại Hiệp H5
   • 3Q AFK
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Blood Chaos M
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   03-03

   Vương Thần Mobile

   Dung lượng: 1.9GB

   Chơi
   28-02

   Nhất Kiếm Cửu Thiên

   Dung lượng: 900MB

   Chơi
   26-02

   Chiến Long Tam Quốc

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   24-02

   Cửu Kiếm Chi Vương Mobile

   Dung lượng: 700MB

   Chơi
   09-02

   Little Nightmares II

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-02

   Loạn Thế Tam Quốc

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   04-02

   MU Mythic

   Dung lượng: 2.8GB

   Chơi
   03-02

   Ngạo Thế Phi Tiên

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   03-02

   Hiệp Nghĩa Giang Hồ

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   03-02

   Tân Minh Chủ

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   03-02

   Mỹ Nữ Truyện

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   28-01

   Tam Quốc Liên Minh

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   Top