Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.2

Ngoài sự xuất hiện của những bộ phận nhân tạo thì cốt truyện Observer con người cũng chìm trong thế giới ảo, một lối sống kì lạ suốt ngày cô đơn trong nhà.

Thế giới trong cốt truyện Observer ẩn dụ rất nhiều các chi tiết của ngành công nghiệp hiện đại, nó ám chỉ về tương lai gần khi con người có quá nhiều tiện ích tuyệt vời, nhưng nó không khiến cuộc sống của bọn họ tốt lên mà chỉ che giấu đi mặt xấu xí nghèo khổ của thế giới mà thôi.

Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.1
Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.1
Bối cảnh của cốt truyện Observer diễn ra ở tương lai gần, khi con người mang phần cơ thể được cải tạo và sống nhiều cuộc đời trôi nổi trong thế giới ảo.

Công nghệ không gian và thực tế ảo

Trong cốt truyện Observer vào những năm cuối 2020, con người đã đạt được những thành quả to lớn trong công nghệ truyền tải 3D, khi họ có thể tạo ra những thiết bị chiếu hình ảnh nổi với kích  thước rất nhỏ. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi với việc đầu tiên thay thế cho các loại tivi cũ, theo thời gian mọi thứ càng ngày càng trở nên phổ biến và các máy chiếu này có giá cực rẻ, rẻ tới mức bất kì ai cũng có thể sở hữu được dễ dàng.

Một trong những thành tựu quan trọng nhất của việc này là khiến cho không gian sống đa dạng hơn, bằng việc đặt những điểm phát trong khu dân cư nó có thể tức khắc biến một nơi nghèo khổ và bẩn thỉu thành chỗ xa hoa sang trọng. Những người dân ở tầng lớp thấp rất thích dùng hệ thống này, khi mà đất dành cho xây dựng ngày càng ít và đắt đỏ, khiến cho họ không thể đủ khả năng kiếm được một chỗ đẹp đẽ hơn, do đó các thiết bị phát sóng 3D này là biện pháp thay thế hoàn hảo.

Khung cảnh bên ngoài một khu dân cư sử dụng hình chiếu

Tới năm 2060 thì hệ thống chiếu lập thể này đã đạt được các tiến bộ rõ rệt trong ngành công nghiệp kiến trúc, khi nó có thể tạo ra gần như mọi thứ từ ngoại thất bên ngoài cho tới các đồ vật trưng bày trong nhà. Mặc dù nó vẫn được sử dụng như một thứ đồ trang trí cho tầng lớp thượng lưu, nhưng chính phủ bắt đầu cài đặt nó hàng loạt ở những khu dân cư nghèo khi mà đất xây dựng ít một cách thảm hại – dẫn tới tình trạng điều kiện sống tại đây xuống thấp. Với việc trang trí và tân trang lại ngoại cảnh bằng đồ giả, biện pháp này giúp một phần dân chúng cảm thấy hài lòng tạm thời, mặc dù những lời than thở về diện tích nhà cửa vẫn còn.

Tuy vậy theo thời gian thì việc để quá nhiều hệ thống lập thể đã gây ra không ít phiền phức, khi mà nó vô tình càng tạo ra khoảng cách giàu nghèo, nhất là với những ai đã từng được trải nghiệm cảm giác mềm mại của một chiếc ghế sofa thật. Thêm vào đó là nhiều người báo cáo lại về mức độ sử dụng năng lượng tăng vọt, cũng như gây ra tình trạng bị mất phương hướng, nhất là ở những không gian công cộng được trải dài bởi các công trình ảo, rất nhiều người đã bị nhầm lẫn dẫn tới chấn thương do va đụng hoặc bước hụt chân.

Và cả nội thất bên trong

Theo thời gian thì các thiết bị lập thể này dần ít được cài đặt hơn, nhưng trong cốt truyện Observer thì nó vẫn là một thứ không thể thiếu nhất là các khu dân cư nghèo.

Đại chiến thế giới

Trong cốt truyện Observer thì với việc các quốc gia lớn xung đột với nhau, vào năm 2052 tới năm 2059 đã nổ ra một cuộc chiến lớn với tên gọi “The Big One”. Nó ảnh hưởng gần như là tất cả các quốc gia, hậu quả của nó tạo ra là khiến địa tầng biến đổi, với những khu vực bị bỏ hoang hoàn toàn sau các trận chiến hạt nhân. Mọi thứ bắt đầu vào cuối những năm 2020, khi hai siêu cường lớn nhất thế giới lúc đó ở bờ Đông và bờ Tây rơi vào một cuộc tranh dành quyền kiểm soát thế giới, với việc bên phía bờ Tây gặp nhiều vấn đề khi nền kinh tế đi xuống, họ càng muốn đối phương cũng gặp tình cảnh tương tự.

Tình hình trở nên đặc biệt tệ vào năm 2052 khi hai bên bắt đầu có những cuộc xung đột vũ trang, xảy ra thường xuyên trên Thái Bình Dương để kiểm soát các tuyến giao thương lớn. Tuy vậy vẫn còn một thế lực lớn thứ ba trên phía Bắc, bọn họ lo sợ về việc hai đối thủ đang lớn mạnh lên từng ngày và khả năng mình sẽ bị gạt ra khỏi cán cân quyền lực thế giới. Do đó đế quốc phương Bắc này đã quyết định khai chiến với bên bờ Đông, khi đột ngột đưa quân đội vào mà không hề báo trước.

Bị bao vây từ cả hai phía, bờ Đông quyết định sẽ dùng toàn lực để kháng lại và mở kho vũ khí hạt nhân. Trong nỗ lực tuyệt vòng nhằm áp chế đối thủ, phía bờ Tây cũng dùng răng trả răng và phóng các đầu đạn hạt nhân về phía ngược lại. Những cơn mưa đầu đạn hạt nhân lần lượt đổ xuống đất đai của cả ba siêu cường, san bằng tất cả mọi thứ và cuốn thế giới vào một trận chiến khủng khiếp.

cốt truyện Observer
Cuộc đại chiến “The Big One” trong cốt truyện Observer

Với việc rất nhiều vùng đất bị bỏ hoang sau những trận mưa hạt nhân, đế quốc phương Bắc buộc phải tìm kiếm những nguồn cung cấp mới để có thể tiếp tục trận chiến, do đó họ bắt đầu xua quân đi tấn công những nước láng giềng nhỏ vào năm 2053. Với việc các liên minh còn lại lúc đó đã hoàn toàn sụp đổ, đất nước nhỏ bé nằm kế bên đế quốc trong cốt truyện Observer đã phải một mình chống lại kẻ thù, khi họ nhận ra mình sẽ không nhận được bất kì sự giúp đỡ nào trong 5 năm tới.

Trong lúc đó Chiron – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới đã nhìn ra cơ hội để củng cố quyền lực trong trận đại chiến này, khi tiềm năng sản xuất của bọn họ lúc đó còn vượt hơn quốc gia sở tại. Hơn nữa Chiron còn sở hữu những đội quân lính đánh thuê, sát thủ và đặc nhiệm riêng, chúng chiếm một lượng lớn trong quân đội của Châu Âu nhất là đất nước đang chiến đấu với đế quốc phương Bắc.

Chiron cố tình trì hoãn việc tiếp việc cho những người lính ngoài chiến trường, dẫn tới các thiệt hại nặng nề không thể chịu nổi. Tiếp theo đó những người đứng đầu Chiron đã đổ lỗi cho chính phủ lâm thời về thất bại của quân đội, nhằm có cớ để tạo nên một cuộc lật đổ chính danh và nắm quyền điều khiển đất nước.

cốt truyện Observer
Logo công ty Chiron

Khi trận đại chiến trong cốt truyện Observer bắt đầu bước vào những năm cuối cùng, tổn thất của các bên là không thể tưởng tượng nổi, khi ngay cả những người lính thương binh cũng chỉ được chữa trị sơ sài để quay lại chiến đấu. Với sự phát triển của các chiếc máy nano và các bộ phận nhân tạo, những bác sĩ dã chiến thậm chí đã ghép chi ngay tại chỗ mà không cần thuốc gây tê hay gây mê, nhằm tạo ra các chiến binh mới bổ sung vào số đã thiệt mạng – điều này càng khiến cho tổn thất của các bên gia tăng theo cấp số nhân.

Vào tháng 2 năm 2059, trong nỗ lực cuối cùng nhằm giành lại quyền kiểm soát chiến trường, các bên đã một lần nữa tung ra các trận bom hạt nhân với cường độ mạnh nhất. Hậu quả nó đem lại là biến một vùng rộng lớn nằm ở phía Đông Châu Âu thành hoang mạc không người ở, hơn nữa còn gần như triệt tiêu toàn bộ lực lượng còn lại giữa các siêu cường.

Chiron không thể đòi hỏi gì hơn ở cái sự kiện này, khi bọn họ không thể ngờ được mọi chuyện lại đột ngột xoay chuyển về phía mình. Với đám lính vẫn còn nguyên vẹn và một chính phủ mới vừa bị lật đổ, Chiron đã dễ dàng giải giới các bên vẫn còn đang tham chiến rồi tuyên bố lập nên một đế chế mới, với biên giới trải dài suốt bờ đông Châu Âu – cộng hòa thứ 5 vĩ đại hay The Fifth Republic chính thức xuất hiện trong cốt truyện Observer.

cốt truyện Observer
Áp phích cổ động của cộng hòa thứ 5

Cộng hòa thứ 5 có dân số khoảng hơn 62 triệu người, nằm dưới quyền điều hành của Chiron hay nay còn gọi là National Board of Directors, sau cuộc lật đổ chớp nhoáng và bầu cử hậu đại chiến thế giới, những người đứng đầu Chiron đã lên cầm quyền với hơn 80% số phiếu ủng hộ. Cộng hòa thứ 5 vẫn tiến hành giao thương với thế giới, nhưng bọn họ tìm cách giới hạn và bắt đầu thi hành các chính sách nhằm ngăn chặn với bên ngoài.

Hơn nữa với hậu quả của trận đại chiến, cộng hòa thứ 5 gặp rất nhiều vấn đề về tài nguyên thiên nhiên, khoảng cách giàu nghèo cũng như việc bức tường khổng lồ dọc biên giới ngăn cách họ với bên ngoài, đi kèm các vùng đất hoang không người ở sau những lần bị trúng bom hạt nhân.

Chiron đã lập nên các bộ luật mới nhằm ổn định tình hình, theo đó nó chia dân số thành các tầng lớp từ trên xuống là A, B và C, tất cả công dân sẽ được đánh số ngay từ khi sinh ra và theo họ tới suốt cuộc đời.

Nhà Hàng Thú Cưng dựa trên cốt truyện có thật về vụ động đất năm 2008?
Nhà Hàng Thú Cưng dựa trên cốt truyện có thật về vụ động đất năm 2008?
Mới đây, Thế Thắng – 1 fan cuồng của Nhà Hàng Thú Cưng đã dành hết thanh xuân để soi kĩ vào từng chi tiết và phân tích 1 cách cực kỳ cặn kẽ về bối cảnh cũng như tất tần tật những thứ liên quan xoay quanh tựa game hấp dẫn này. Đánh giá...

Công dân hạng A được quyền sống và làm việc ở tất cả mọi chỗ, đây có thể xem là tầng lớp tinh hoa hay thượng lưu. Bọn họ được khuyên không nên rời khỏi nơi ở để tránh nguy hiểm, hơn nữa công dân hạng A còn được cấp các máy móc nano hay bộ phận nhân tạo tiên tiến nhất. Quyền riêng tư khi kết nối vào mạng của họ được bảo mật, không thể truy cập vào thông tin riêng của một công dân hạng A khi chưa có sự đồng ý của chính chủ hay cho phép của các thẩm phán tối cao.

Công dân hạng B chỉ được sống và làm việc ở những khu vực cấp B và C, tuy vậy bọn họ vẫn có thể lên được những khu vực hạng A nếu được cho phép hoặc nằm trong giao dịch khi làm việc. Quyền riêng tư của công dân hạng B được bảo vệ tương đối, chỉ các nhân viên hành pháp mới có quyền truy cập khi cần thiết và nó sẽ được báo trước. Tuy vậy trì hoãn hay không chấp hành mệnh lệnh sẽ bị coi là phạm pháp và công dân đó có thể sẽ bị giáng cấp xuống hạng C, tầng lớp hèn kém nhất trong cốt truyện Observer.

Công dân hạng C là những người ở tầng đáy trong xã hội cốt truyện Observer, bọn họ chỉ được ở những nơi cố định và chỉ được quyền tới những khu cấp B với điều kiện phải có giấy thông hành. Hạng C không được lên chỗ ở của hạng A trong bất kì trường hợp nào, tất cả thông tin cũng như đời sống của công dân hạng C bị buộc lưu trữ trong các thiết bị mà họ sử dụng, lực lượng hành pháp được quyền truy cập chúng mà không cần báo trước. Tính tới năm 2082, công dân hạng C chiếm hơn 91% dân số trong cốt truyện Observer.

cốt truyện Observer
Một ngôi nhà của công dân thường thấy trong cốt truyện Observer

Để có thể quản lý và điều khiển hàng chục triệu con người, nhất là khi 91% trong đó là công dân hạng C và luôn luôn bất mãn với chính phủ, Chiron đã tạo ra một lực lượng chuyên trách gọi là Observer – những cảnh sát công nghệ có khả năng truy cập và lần ra manh mối từ những thiết bị nhân tạo, chúng ta sẽ nói về nó trong phần tiếp theo nhé.

(còn tiếp…)

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.2

Observer: System Redux

Observer: System Redux

Ngoài sự xuất hiện của những bộ phận nhân tạo thì cốt truyện Observer con người cũng chìm trong thế giới ảo, một lối sống kì lạ suốt ngày cô đơn trong nhà.

https://i0.wp.com/upload.motgame.vn/wp-content/uploads/2020/01/vuhoang/800px-observer_great_decimation.jpg?resize=200%2C200&quality=100&strip=all
Bloober Team

Notice: Undefined variable: category_name in /home/new/domains/motgame.vn/public_html/wp-content/themes/motgame/inc/game.php on line 198
1.0
0 http://schema.org/InStock https://motgame.vn/game/observer-system-redux VND 2030-12-31
9.6 10 0 Mọt Gamer
9.6 trên 10 / 13 bình chọn
Xem thêm: ,
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiến Long Tam Quốc
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Tuyết Ưng VNG
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Tân Minh Chủ
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Giang Hồ Truyền Kỳ
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Oh Đại Hiệp H5
   • 3Q AFK
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Blood Chaos M
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   03-03

   Vương Thần Mobile

   Dung lượng: 1.9GB

   Chơi
   28-02

   Nhất Kiếm Cửu Thiên

   Dung lượng: 900MB

   Chơi
   26-02

   Chiến Long Tam Quốc

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   24-02

   Cửu Kiếm Chi Vương Mobile

   Dung lượng: 700MB

   Chơi
   09-02

   Little Nightmares II

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-02

   Loạn Thế Tam Quốc

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   04-02

   MU Mythic

   Dung lượng: 2.8GB

   Chơi
   03-02

   Mỹ Nữ Truyện

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   03-02

   Ngạo Thế Phi Tiên

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   03-02

   Hiệp Nghĩa Giang Hồ

   Dung lượng: 800MB

   Chơi
   03-02

   Tân Minh Chủ

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   28-01

   Tam Quốc Liên Minh

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   Top