Thứ bảy 09/12/2023 14:18
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Nioh 2: Vệ Thần xứ Phù Tang - P.1

aa
Không như phần một, cốt truyện Nioh 2 vẫn còn rất nhiều nhân vật chưa lộ diện cũng như cái kết khá mở gây tò mò cho người chơi.

Mặc dù mang danh là phần 2, nhưng hầu hết các sự kiện trong cốt truyện Nioh 2 lại diễn ra trước khi nhân vật chính William đặt chân tới Nhật Bản. Duy chỉ có bối cảnh là vẫn nằm trong thời chiến quốc nhưng thay vì nói về thời gian Tokugawa Ieyasu thống nhất Nhật Bản, thì nó đưa chúng ta xa hơn về giai đoạn Oda Nobunaga mới bắt đầu tiến đánh các lãnh chúa xung quanh.

Mặc dù trong cốt truyện Nioh 2 thì người chơi được tự tạo giới tính của nhân vật, nhưng để dễ phân biệt thì Mọt Game sẽ dựa theo hình ảnh bìa đĩa của game để mặc định nhân vật chính là nam, nhằm dễ xưng hô trong bài viết.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật

Cốt truyện Resident Evil 3 chỉ xoay quanh đúng việc Jill tìm cách chạy thoát khỏi con quái vật Nemesis, trong cái thành phố Raccoon tràn ngập Zombie.

Cốt truyện Nioh 2 bắt đầu vào thế kỉ 16 hay chính xác là trước những năm 1550, lúc này Nhật Bản đang trong thời kì chiến quốc khi các lãnh chúa địa phương đánh nhau liên miên nhằm giành quyền kiểm soát đất nước. Đây cũng là thời kì mà những loài yêu quái (trong game gọi là Yokai) còn xuất hiện rất thường xuyên và sống chung cùng với con người. Có rất nhiều Yokai có hình dáng giống như con người, một trong số đó là Miyoshino, người đã đem lòng yêu con người và sinh ra đứa trẻ với hai dòng máu là nhân vật chính sau này.

Vì Yokai không thể thực sự sống cùng con người, nên sau khi có con Miyoshino đã chia tay người yêu và đem nhân vật chính về một vùng quê vắng vẻ để sinh sống. Nhưng tai nạn đã xảy ra khi gia đình bọn họ bị một gã đàn ông cầm quyền trượng với các hình xăm kì lạ săn đuổi, hắn giết chết Miyoshino và định kết liễu luôn con của bà ta, trong nỗ lực cuối cùng Miyoshino đã trao lại cho nhân vật chính con dao găm của mình để giữ cho anh sống sót.

Con dao găm này về sau được giải thích là nó đóng vai trò như cầu nối giữa hai thế giới, nhưng chỉ có những người mang 2 dòng máu như nhân vật chính mới dùng được, chừng nào còn giữ con dao này thì anh còn bất tử (điều giải thích tại sao trong game bạn ăn hành như mọi vẫn không chết). Trong cốt truyện Nioh 2 thì nhân vật chính không có tên, nhưng mọi người đều gọi anh bằng những dòng chữ khắc trên con dao – Hide.

Mẹ nhân vật chính trước khi chết

Hide lớn lên một mình và phải tìm cách tự sinh tồn, do sở hữu 2 dòng máu cũng như sống tại thời buổi loạn lạc nên anh ta đã trở thành một thợ săn quỷ tự do, nhận những hợp đồng nhỏ lẻ để sống qua ngày. Trong một lần quay trở về nhà, Hide đã thấy một bức thư không rõ người gửi, nói rằng có việc rất quan trọng đang chờ đợi anh ta ở địa điểm là cây hoa anh đào lớn ở ngôi làng gần đó.

Do hậu quả của thời chiến, nên ngôi làng chỗ hẹn của Hide đã hoàn toàn bị phá hủy, tất cả những gì còn lại là những xác chết dưới tán cây anh đào cũng như hai con quái vật Gozuki (Ngưu đầu) và Mezuki (Mã diện) đang tìm những kẻ còn sống sót. Hide chạy lên ngọn đồi phía trên chỗ hẹn thì bị Mezuki bắt được, anh ta chiến đấu với nó cật lực và cuối cùng cũng giết con quái vật này, nhưng tà khí của Mezuki vô tình khiến dòng máu quỷ của Hide bị ảnh hưởng và anh ta bị mất kiểm soát, bản thân dần dần bị ác tính của quỷ nuốt mất.

Cái này là do trong cốt truyện Nioh 2 thì Hide có nửa dòng máu quỷ của mẹ mình, nên anh ta có thể hấp thụ và sử dụng sức mạnh của chúng hoặc biến thành dạng bán quỷ với sừng mọc trên đầu. Điều này giải thích tại sao không như William niệm sức mạnh của vệ thần vào vũ khí, Hide thì trực tiếp biến hình thành quỷ luôn.

nioh 2
Hide chiến đấu với Mezuki

Trong lúc Hide đang vật vã vì bị tà khí xâm hại, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện và dùng một hòn đá màu vàng kì lạ chữa trị cho anh. Cả hai sau đó làm quen với nhau và người đàn ông này tự giới thiệu là Tokichiro – một thương nhân lang thang, Tokichiro rất ngạc nhiên với dòng máu quỷ của Hide cũng như hứng thú với sức mạnh này. Trên đường trở về Tokichiro đã thổ lộ rằng sức mạnh mà mình dùng để chữa cho Hide đến từ một hòn đá đặc biệt gọi là Spirit Stone, thứ này đem cho người dùng một sức mạnh to lớn cũng như thỏa mãn mọi mong muốn trong đời.

Tokichiro chọn sống như một thương nhân buôn bán Spirit Stone, đem nó cho những lãnh chúa nào có hứng thú. Nhưng tham vọng của Tokichiro còn lớn hơn thế rất nhiều, khi ông ta muốn làm nên đại nghiệp trong thời chiến. Sau màn chào hỏi này thì Tokichiro đã đề nghị Hide đi cùng mình, như vậy cả hai người đều có lợi cũng như ông ta cảm thấy rất có thiện cảm với Hide.

Trong cốt truyện Nioh 2 thì cụm từ “Amrita” chưa xuất hiện để chỉ những hòn đá Spirit Stone, Tokichiro là một trong những người hiếm hoi biết và sử dụng sức mạnh của chúng. Phải tới rất nhiều năm sau thì mọi người mới bắt đầu lạm dụng Amrita, cũng như William phải chạy tới Nhật vì mấy hòn đá vàng óng này.

cốt truyện Nioh 2
Tokichiro lần đầu gặp Hide trong cốt truyện Nioh 2

Khách hàng tiếp theo của Tokichiro là Saito Dosan – một lãnh chúa ở vùng Mino, khác với những người khác thì Saito Dosan biết về sức mạnh của Spirit Stone cũng như cách để sử dụng chúng. Dosan muốn Tokichiro mang về cho mình nhiều Spirit Stone hơn nữa, do đó cả hai đã đi đến một ngôi làng của thợ rèn bị đồn là đang xảy ra tai nạn. Hide nhanh chóng nhận ra ngôi làng này đã là một vùng đất chết, khi các xác chết bị thiêu cháy nằm rải rác khắp nơi và anh bị tấn công bởi một con Enenra – linh hồn sinh ra từ những thù hận bởi những kẻ bị chết trong làng.

Hide tấn công và tiêu diệt Enenra, trong lúc tìm cách chạy ra khỏi căn nhà đang cháy rụi thì anh bất ngờ bị một cô gái đeo mặt nạ cầm lưỡi hái tấn công và khống chế. Tokichiro kịp thời đúng lúc để tách hai người ra, cả ba sau đó ngồi lại với nhau và biết được cô gái lúc nãy là Mumyo – thủ lĩnh của một bộ tộc chuyên săn lùng những con quỷ lớn như Enenra, do cảm nhận được dòng máu quỷ của Hide nên đã dẫn tới hiểu lầm.

Tokichiro cố gắng thuyết phục Mumyo vào hội của mình nhưng cô ta từ chối, bản thân những thợ săn như Mumyo không có hứng thú với tiền bạc hay quyền lực mà chỉ muốn săn lùng đám quỷ mà thôi. Cả ba chia tay nhau và Tokichiro cùng Hide quay trở về, họ nhận được tin Saito Dosan đã mất tích ở dinh thự trong núi của ông ta, nên cả hai quyết định đi điều tra.

Hide đấu với Mumyo
Hide đấu với Mumyo

Vốn dĩ Dosan đã nhường chức lãnh chúa cho con trai Saito Yoshitatsu và lui về ở ẩn, ông ta cho xây một dinh thự nằm sâu trong núi như để tuyên bố luôn ý định này, nhưng có vẻ Yoshitatsu có dã tâm lớn hơn nên khi Hide cùng Tokichiro đến nơi, bọn họ thấy một bãi chiến trường với la liệt xác chết của cả binh lính lẫn Yokai. Hide lần theo dấu vết thì gặp một con Yatsu-no-Kami (rắn 3 đầu trong cốt truyện Nioh 2) cản đường, sau khi tiêu diệt nó thì anh ta thấy Dosan đang bị thương đứng phía sau.

Thông qua việc kết nối với linh thú hộ vệ của Dosan, thì Hide biết rằng ông ta chính là cha ruột của mình, trước đây Dosan đã yêu rồi lấy Miyoshino sau đó sinh ra Hide. Ông ta mong muốn thu thập thật nhiều Spirit Stone để có thể tạo nên một thế giới nơi con người và Yokai có thể chung sống cùng nhau, nhưng mọi việc chưa thành thì chiến tranh xảy ra, Dosan lui về phía sau nhường quyền lực cho con trai Yoshitatsu.

PC/CONSOLE

Đánh giá Nioh 2: Khi đời quăng cho bạn một con quỷ - hãy biến nó thành hamburger

Nhiều người cho rằng Nioh 2 không khó, đó là khi họ chưa từng bị mấy con trùm giã cho hàng tiếng đồng hồ lên bờ xuống ruộng trong khổ sở và tuyệt vọng.

Ngay khi lúc này thì đám lính Yokai của Saito Yoshitatsu bất ngờ xuất hiện, Dosan liền mở ra một cửa hầm bí mật và đẩy con trai vào bên trong, còn bản thân mình thì ở lại chặn hậu, ông ta nói rằng hãy rời khỏi Mino để tới vùng Owari. Hide không thể làm gì khác đành phải cùng Tokichiro bỏ chạy, còn Dosan thì chết cùng đám quỷ.

Dosan và hồi ức là cha của Hide
Dosan và hồi ức là cha của Hide

Hide cùng Tokichiro đi tới lãnh địa Owari để gặp lãnh chúa Oda Nobunaga, vốn dĩ Dosan vừa là đồng minh vừa là cha vợ khi ông ta đã gả con gái mình là Nohime cho Nobunaga từ trước. Sau khi biết được tin Dosan đã chết, Nobunaga thu nhận Hide cùng Tokichiro làm gia thần của mình, cũng giống như Dosan thì Nobunaga rất có hứng thú với Yokai nên mặc dù biết Hide là bán quỷ ông ta cũng không quan tâm.

Trận chiến đầu tiên mà Hide tham gia là tiến đánh vùng Okehazama với đội quân của Imagawa Yoshimoto, Hide đi đường tắt sau núi lọt vào tới tận doanh trại của Imagawa Yoshimoto và đánh bại lãnh chúa này trong một trận chiến tay đôi. Chiến thắng này khiến hơn 40 ngàn quân của Imagawa Yoshimoto đại bại, cũng như khiến cho Hide chiếm được lòng tin của Nobunaga.

cốt truyện Nioh 2
Oda Nobunaga trong cốt truyện Nioh 2

Nhiệm vụ tiếp theo được giao cho Hide cùng Tokichiro, bọn họ phải xây dựng một pháo đại tại vùng tiếp giáp Mino để làm bàn đạp tấn công. Bọn họ được sự giúp đỡ của Hachisuka Koroku, một bán quỷ sống dưới nước giống như Hide, Mumyo cũng tham gia cùng.

Khi tìm cách để thu hoạch gỗ thì nhóm của Hide bị một con chồn Kamaitachi tấn công, trong lúc hai bên chiến đấu thì Tokichiro chợt nhận ra điều gì đó và lấy viên đá Spirit Stone chữa trị cho Kamaitachi, hóa ra là các Yokai ở đây bị tà khí làm cho hung hăng hơn chứ không có ý định tấn công con người. Với sự giúp đỡ của Kamaitachi cùng các Yokai bản địa, pháo đài được xây dựng rất thuận lợn.

Hide giao chiến cùng Kamaitachi
Hide giao chiến cùng Kamaitachi

Mục tiêu tiếp theo của Nobunaga chính là lãnh địa Mino, sau cái chết thì Dosan thì con trai ông ta là Saito Yoshitatsu đột ngột trở mặt và tuyên chiến với Nobunaga. Saito Yoshitatsu xây dựng một pháo đài cực lớn trấn giữ biên giới khiến cho việc tấn công nó là bất khả thi, tình cờ Tokichiro biết được mưu sĩ cũ của Dosan là Hanbei hiện đang sống như một ẩn sĩ gần đó, do vậy ông ta cùng Hide quyết định đi tìm người này.

Hanbei vẫn còn sống nhưng bị bệnh nặng gần như không thể di chuyển được và từ chối giúp đỡ, nhưng Tokichiro đã dùng sức mạnh từ Spirit Stone chữa khỏi và thuyết phục được anh ta gia nhập. Hide dưới sự giúp đỡ từ linh thú của Hanbei đã đột nhập vào pháo đài, sau đó tấn công lên trên và gặp Saito Yoshitatsu ở tầng trên cùng, nhưng Yoshitatsu tại trông rất khác khi gần như mất hết lí trí và có hai sừng quỷ mọc trên đầu.

Cả hai người đã có một trận đấu kịch liệt và cuối cùng thì Hide cũng đánh bại Yoshitatsu, nhưng ngay sau khi đập vỡ mặt nạ thì nhân dạng của đối thủ lại trông giống hệt như Hide. Mọi thứ còn bất ngờ hơn khi tà khí đột ngột tràn ra từ người Yoshitatsu và anh ta biến thành một vũng máu, tên đàn ông bí ẩn cầm trượng từng giết mẹ của Hide bỗng nhiên xuất hiện, gã không nói gì mà chỉ lẳng lặng biến mất.

Gã đàn ông kì bí xuất hiện sau khi Yoshitatsu chết
Gã đàn ông kì bí xuất hiện sau khi Yoshitatsu chết

Mumyo và Tokichiro sau đó hội quân cùng Hide, Tokichiro rất không hài lòng vì vốn pháo đài này là một nơi chứa rất nhiều Spirit Stone, nhưng lúc này đây tất cả đều biến mất sạch sẽ không còn chút gì. Ngày hôm sau Oda Nobunaga mở tiệc mừng công và bắt đầu phong thưởng cho gia thần của mình, Tokichiro kéo Hide vào và cầu xin được ban tước, nhưng do bản thân và Hide thường xuyên đi chung với nhau nên ông ta đề nghị cả hai sẽ cùng lấy một cái tên chung.

Tokichiro đề nghị tên mới của cả hai sẽ là “Yoshihide”, nhưng Oda Nobunaga đã sửa lại nó một chút thành Hideyoshi – từ đây trong cốt truyện Nioh 2 cả Hide lẫn Tokichiro sẽ được gọi bằng cái tên mới này, cũng như là hai người đầu tiên có cùng một tên gọi. Sau bữa tiệc này quân đội của Oda tiếp tục tiến lên phía Tây để mở rộng lãnh thổ.

Hideyoshi ra đời
Hideyoshi ra đời

(còn tiếp...)

Đức Phạm

Bài liên quan

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
PC/Console

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận - P.3
PC/Console

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận - P.3

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận - P.3

Tin bài khác

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc
PC/Console

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải
PC/Console

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

Không có gì bất ngờ khi Baldur's Gate 3 vơ vét giải thưởng tại The Game Awards 2023 nhưng bên cạnh sự kiện chính vẫn còn nhiều thông tin game thú vị khác được nhiều người quan tâm theo dõi.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Lễ trao giải The Game Awards đã được diễn ra từ 7 giờ 30 sáng ngày 08/12 theo giờ Việt Nam. Nhiều cái tên xứng đáng đã được xướng lên nhưng ai sẽ đạt giải Game of the Years 2023. Hãy cùng xem nhé!!!
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật
PC/Console

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau khi tung bản demo của The Bridge Curse 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được. Hôm nay, chúng ta sẽ không nói về bản demo, mà là câu chuyện có thật được lấy cảm hứng cho phần 2 của tựa game kinh dị siêu hot này nhé.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam
Esports

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?
PC/Console

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

Đúng như những lời đồn đoán từ trước, lần đầu tiên trong lịch sử series Grand Theft Auto, toàn bộ câu chuyện trong GTA 6 sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính mang tên Lucia.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator
Game Mobile

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator

Bài viết này sẽ cung cấp cho các game thủ những tips và tools trên Coin Master guru gen english html free spins generator để chơi tốt tựa game đình đám hiện nay.
Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Định kỳ hàng ngày, mời bạn ghé thăm Mọt Game để nhận các link Spin Coin Master miễn phí nhé.
Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 9/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
MapleStory R: Evolution chính thức ra mắt tại Việt Nam, mang đến cho người chơi những chuyến phiêu lưu hấp dẫn
Game Mobile

MapleStory R: Evolution chính thức ra mắt tại Việt Nam, mang đến cho người chơi những chuyến phiêu lưu hấp dẫn

MapleStory R: Evolution, một tựa game nhập vai phiêu lưu được ủy quyền từ IP chính thức của NEXON Hàn Quốc và còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký, đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trên cả hai nền tảng iOS và Android!
Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Sau khi tung bản demo của Nữ Quỷ Kiều 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được.
UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

Tựa game trong video ngày hôm nay mang tên UNFOLLOW sẽ cho mọi người hình dung được những tác động đen tối và đáng sợ mà hành vi bắt nạt trên MXH đem lại.
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

Nhiều fan nam muốn thay thế "Ngài" BeryL và trở thành người tiếp theo trong trái tim của fan nữ.
LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

VCS đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể, đặc biệt là trong CKTG 2023 vừa qua, vượt qua cả Genshin Impact.
LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

Có vẻ như Knight đã có một phần "đóng góp" không nhỏ vào thất bại của JDG tại CKTG 2023.
LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

Đội ngũ phát triển LQMB đang nỗ lực để điều chỉnh sức mạnh của các tướng và trang bị trong phiên bản Ảo Mộng Giới.
ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

Có 512 tuyển thủ sẽ cùng nhau thi đấu để tranh giải thưởng trị giá 100.000 USD cùng chiếc đai lưng vô địch đặc biệt và danh hiệu Quán Quân ĐTCL Vegas Ope.
LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

Sự cống hiến và thành tựu của Faker đã truyền cảm hứng không chỉ cho những game thủ trẻ mà còn cho những tuyển thủ đã có tuổi như Peanut trong cộng đồng LMHT.
Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ giftcode genshin 4.3 mới nhất từ livestream với những phần quà giá trị để hành trình khám phá thế giới mở trở nên dễ dàng hơn!
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Để tạo ấn tượng với bạn bè, ngoài những bộ cánh lung tinh tươi xinh, những buổi chuyện trò chat xuyên màn đêm thì tên nhân vật cũng là một trong nhiều yếu tố mà người chơi cực kỳ quan tâm. Nếu bạn đã đau đầu nhưng chưa nghĩ ra cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together VNG như thế nào thì Mọt sẽ giúp anh em trong bài viết này.
Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Hướng dẫn các hack Stick War: Legacy, hack full vàng full kim cương đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, 100% thành công.
NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

Nhân dịp game chính thức ra mắt (7/12/2023), NPH Wetaps đã gửi tặng đến độc giả dàn gift code MapleStory R: Evolution đầy giá trị.
Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick là tựa game otome với đồ họa lung linh, cốt truyện dựa trên những kịch bản xuất sắc nhất kết hợp với yếu tố thời trang được được thiết kế chỉn chu trong từng chi tiết.
Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 chứng kiến sự thành công vượt trội của Baldur's Gate 3 nhưng bên cạnh đó là những tin tức đáng chú ý khác.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau bản demo The Bridge Curse 2, bộ phim Cầu Hồn, phần 2 của Nữ Quỷ Kiều cũng được ra mắt, nhưng hơn hết, đạo diễn tiết lộ phim dựa trên sự kiện có thật.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6 đã có màn chào sân thành công khi trailer đạt trăm triệu views sau ngày đầu ra mắt, cùng với đó là những câu hỏi về nhân vật nữ Lucia.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9