Cốt truyện Nioh 2: Vệ Thần xứ Phù Tang – P.2

Hầu hết các nhân vật và sự kiện trong cốt truyện Nioh 2 đều có liên kết với phần một, kể cả là William cũng góp mặt vào cuối game.

Tiếp theo phần trước trong cốt truyện Nioh 2, quân đội của Oda Nobunaga chuyển hướng sang phía Tây hướng tới thủ đô, nhưng trong lúc đó thì Nobunaga nhận được tin lãnh chúa Azai Nagamasa – người cũng là em rể của Nobunaga đã phản bội lại ông ta, do đó quân đội Owari phải chuyển về hướng này. Hide cùng Tokichiro nhận nhiệm vụ tìm đường để giải cứu vợ của Azai Nagamasa – công nương Oichi, trong lúc hai bên đang giao chiến ở phía trước thì Hide đã được Mumyo chỉ một lối tắt băng qua núi để lòn sâu vào trong địa phận Azai.

Cốt truyện Nioh 2: Vệ Thần xứ Phù Tang – P.1
Cốt truyện Nioh 2: Vệ Thần xứ Phù Tang – P.1
Không như phần một, cốt truyện Nioh 2 vẫn còn rất nhiều nhân vật chưa lộ diện cũng như cái kết khá mở gây tò mò cho người chơi.

Ngoài ra quân của Nobunaga còn nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều đồng minh khác trong đó có Akechi Mitsuhide, ông ta là người khá thủ cựu và không thích thú ý định sử dụng Sprit Stone của Tokichiro. Trong lúc này thì Hide cùng Mumyo đi đường tắt băng qua hẻm núi, nhưng bọn họ đụng độ một con Tatarimokke (Yokai có hình dạng cú là tập hợp của những linh hồn không siêu thoát).

Mặc dù đã đánh tan xác Tatarimokke nhưng các linh hồn trong người nó vẫn không tan biến đi mà tìm cách tụ tập lại, đúng lúc này thì thanh dao găm của Hide và chiếc vòng ngọc trên cổ Mumyo đột ngột phát sáng, chúng thanh tẩy toàn bộ số linh hồn để khiến chúng siêu thoát. Sau trận chiến này thì cái nhìn của Mumyo với Hide cũng thay đổi, khi cô ta nhận ra chiếc dao găm mà Hide đang đeo là một phần của thanh kiếm huyền thoại trong truyền thuyết của dân Sohaya, có khả năng tiêu diệt mọi loại quái vật và giúp cho linh hồn siêu thoát.

Thông qua kết nối linh hồn, Hide biết được Mumyo là một cô nhi mất gia đình do chiến tranh trong cốt truyện Nioh 2, cô ta được người Sohaya tìm thấy từ bé và nuôi dạy thành một thợ săn quỷ, sau đó trở thành người đứng đầu của dân Sohaya luôn. Nhiệm vụ của những người như Mumyo là giữ cân bằng cho thế giới khỏi tà khí từ Yokai, do đó lúc đầu cô ta không có thiện cảm với Hide cho lắm.

Hide giao chiến với Tatarimokke
Hide giao chiến với Tatarimokke

Nhờ vào việc đột kích của Hide do đó quân của Nobunaga liền tràn vào lãnh địa đối thủ, bọn họ còn được sự trợ giúp của các đồng minh khác như Tokugawa Ieyasu và đại tướng của ông ta – Honda Tadakatsu. Quân của Nobunaga tiến vào địa phận Azai nhưng bọn họ gặp một chướng ngại vật lớn, khi đối thủ là hàng đống Yokai khổng lồ, cũng như gia thần của Azai là Magara Naotaka cũng đã dùng Sprit Stone để biến đổi bản thân, một mình ông ta chặn nguyên cả đội quân trên pháo đài trấn giữ đường vào.

Do Honda Tadakatsu đã cầm đầu quân tiên phong tiến vào trước nên Hide chỉ việc đi theo hỗ trợ, nhưng ngay sau đó anh ta đã gặp Honda đang bị bao vây bởi dám Yokai cũng như đấu tay đôi không lại Magara Naotaka và đang đẩy lùi. Hide gia nhập vòng chiến và đánh bại Magara Naotaka, qua đó tiêu diệt luôn quân chủ lực của Azai Nagamasa và ép lãnh chúa này phải lui về lâu đài của mình, nhưng nhiệm vụ của Hide vẫn chưa chấm dứt vì anh ta phải tìm cách đưa em gái của Nobunaga là công nương Oichi trở về an toàn.

cốt truyện nioh 2
Đội quân Yokai của Azai Nagamasa

Lực lượng cuối cùng của Azai Nagamasa lui về thành Odani, nơi Azai Nagamasa cùng vợ mình là Oichi ẩn thân trên tầng lầu cao nhất. Quân của Nobunaga tấn công từ đằng trước để tạo điều kiện cho Hide cùng Tokichiro lẻn vào trong, với nhiệm vụ là đưa Oichi trở về an toàn. Hide tránh được hết đám lính cảnh vệ và gặp mặt lãnh chúa Azai Nagamasa ở tầng cao nhất, cũng giống như trường hợp của những người sử dụng Sprit Stone, thân hình của Azai bị biến đổi thành bán quỷ cũng như sở hữu các sức mạnh khác biệt.

Tuy vậy Hide vẫn có thể đánh bại được Azai Nagamasa nhưng lần này thì gã đàn ông lạ mặt cầm trượng lại một lần nữa xuất hiện, khi có vẻ như chính hắn đã đưa cho Azai một số lượng lớn Sprit Stone. Trong giây phút hấp hối cuối cùng Azai hối hận nói về quyết định của mình và nhờ Hide trông nom cũng như đưa Oichi trở về an toàn, bọn họ rời khỏi lâu đài trước khi nó sụp đổ thành tro bụi.

Azai Nagamasa trong cốt truyện Nioh 2

Sau chiến thắng này thì Hide và Tokichiro đã được Nobunaga thăng chức và có đất phong riêng, nhưng Tokichiro lại không cảm thấy thỏa mãn, khi ông ta bắt đầu cảm thấy những hậu quả của Spirit Stone ảnh hưởng tới cơ thể mình. Tokichiro thấy trống rỗng với cuộc chiến này nhưng không thể chia sẻ với Hide, điều này dần dần làm ảnh hưởng tới tâm trí ông ta.

Trong khi đó Nobunaga tiếp tục tiến lên và điểm đến tiếp theo của ông là tấn công chùa Ishiyama Hongan, nhưng bọn họ bị gia tộc Saika cản đường và tất nhiên thủ lĩnh của bọn họ là Saika Magoichi – thanh niên đã từng xuất hiện trong cốt truyện Nioh. Hide tiếp tục được giao nhiệm vụ vào mở cổng, anh ta gặp Saika Magoichi và có một trận đấu tay đôi nhưng không kết liễu kẻ thù vì bản thân đối thủ còn chưa đánh hết sức.

Hide sau đó gặp một con Gyuki (quái vật khổng lồ nửa trâu nửa nhện) khi nó đang tìm cách phá con đập, ngay sau khi giết chết Gyuki thì Mumyo xuất hiện và báo tin dữ là Hanbei đã chết vì bệnh tật. Chiến dịch thành công nhưng Tokichiro lại mất tích, chỉ thông báo ngắn gọn là sẽ ở lại để bảo vệ số Sprit Stone trong chùa.

cốt truyện nioh 2
Saika Magoichi dẫn quân đánh thuê cho Ishiyama Hongan

Ngay sau khi vừa trở về thì Hide nhận được tin chẳng lành là Oda Nobunaga cùng vợ Nohime đang bị tấn công bất ngờ ở đền Honnoji, đây là sự kiện nổi tiếng Akechi Mitsuhide phản bội lại Nobunaga nhưng trong cốt truyện Nioh 2 thì nó được cải biên một chút. Akechi Mitsuhide tin rằng việc sử dụng Spirt Stone sẽ khiến cho cuộc chiến này kéo dài mãi mãi vì bên nào cũng sẽ khai thác sức mạnh từ nó, do đó ông ta chọn cách ám sát Nobunaga để chấm dứt việc này.

Nhưng có một điềm mà Akechi Mitsuhide không ngờ tới là bản thân đã bị giật dây bởi chính thuộc hạ là Saito Toshimitsu, tên này đã bí mật gặp gỡ để khích lệ giấc mơ của Tokichiro sau đó trao lại rất nhiều Spirt Stone làm quà gặp mặt, điều này đã khiến cho Tokichiro âm thầm hỗ trợ cho kế hoạch của Akechi Mitsuhide khi không để quân bảo vệ Nobunaga.

Khi Hide chạy đến Honnoji thì Nobunaga lẫn Nohime đều đã chết trong biển lửa, Saito Toshimitsu xuất hiện. Hắn ta gọi lên một con quỷ lửa Kasha nhằm giết chết Hide nhưng bất thành, không thể cứu được Nobunaga nên Hide đành phải bỏ chạy và tìm cách liên lạc với Tokichiro vẫn đang mất dạng.

cốt truyện nioh 2
Sự kiện đền Honnoji trong cốt truyện Nioh 2

Một thời gian sau đó tình hình trở nên thực sự hỗn loạn, khi Akechi Mitsuhide chiếm lấy thủ đô còn Tokichiro bất ngờ khởi binh tấn công với danh nghĩa trả thù cho Oda Nobunaga. Mọi chuyện còn tệ hơn khi Saito Toshimitsu lén lút chuyển toàn bộ số Spirt Stone thu được cho Tokichiro, khiến cho quân đội đối phương áp đảo hoàn toàn Akechi Mitsuhide. Bản thân Saito cũng bị gã đàn ông cầm trượng thao túng, khi hấp thụ Spirt Stone và biến mình thành một con quái vật Ryomen Sukuna có ý định giết chết Akechi.

Hide tới kịp thời để tiêu diệt Saito, cùng lúc này thì quân của Tokichiro cũng tiến vào và tiếp quản thủ đô. Nhận thấy có điều gì đó bất thường từ bạn mình, Hide đã bỏ chạy và gặp lại Mumyo lẫn Akechi Mitsuhide ở ngoại thành, lúc này Akechi đã nhận ra sai lầm của mình và chấp nhận số phận tùy Hide xử lý nhưng cuối cùng thì ông ta chỉ bị cắt chỏm tóc trên đầu chứ không bị lấy mạng.

Akechi Mitsuhide đề nghị mọi người hãy tạm thời lánh nạn và tìm tới lãnh chúa Tokugawa Ieyasu, vì ông ta trước đây rất trung thành với Nobunga và cũng đang đối địch cùng Tokichiro. Hide chia tay Mumyo và Akechi, sau đó anh ta gặp Hattori Hanzo – thủ lĩnh của lực lượng ninja Iga đang làm việc cho Tokugawa và được chỉ đường tới tận nơi.

Hide chiến đấu với Ryomen Sukuna

Lúc này do quân đội của Tokichiro nắm rất nhiều Sprit Stone nên Tokugawa Ieyasu bị áp đảo phải rút lui, một điều nữa là Tokichiro còn nhắm tới các gia thần cũ của Oda Nobunaga trong đó có lãnh chúa Katsuie – người là chồng mới của công nương Oichi. Các tướng lĩnh của Tokichiro mở một cuộc tấn công lớn vào lâu đài Kitanosho nơi Katsuie đang trấn giữ, khi Hide chạy đến nơi thì chỗ này đã hoàn toàn thất thủ và cháy rừng rực, không còn cách nào để cứu vãn tình hình nhưng Hide vẫn cố gắng tìm kiếm hai vợ chồng Katsuie.

Anh ta chạy lên tầng cao nhất thì gặp Katsuie lúc này đã hóa thành bán quỷ, trong nỗ lực cuối cùng để bảo vệ Oichi ông ta đã hấp thụ Spirit Stone dẫn tới mất hết lý trí. Hide đánh bại Katsuie nhưng không thể cứu được Oichi, vì liên tiếp sau những cái chết của hai người chồng cùng anh trai mình thì cô ta đã mất hết động lực sống, Oichi cầm dao găm tự sát bên cạnh xác của Katsuie và cả hai bị chôn vùi cùng nhau trong lâu đài đổ nát.

Một chút thông tin là về sau con gái của Oichi là Chacha sẽ làm thiếp của Tokichiro, bà ta là nhân tố chính gây nên các sự kiện trong các bản DLC sau này trong cốt truyện Nioh phần đầu. Về phần Hide thì sau cái chết của 2 vợ chồng Oichi đã gặp lại Akechi cùng Mumyo, bọn họ bàn bạc về một kế hoạch trợ giúp cho Tokugawa khi quân của cả hai bên chạm mặt nhau.

cốt truyện nioh 2
Katsuie khi hóa thành bán quỷ

Trong lúc hai bên quân Tokugawa lẫn Tokichiro đang giằng co với nhau, Hide đã một mình chạy thẳng tới trướng bồng của Tokichiro và mặc dù được hứa hẹn về tương lai cùng thống trị Nhật Bản (Tokichrio đề nghị chia đôi một nửa nước cho Hide), nhưng mọi thứ vẫn không thể cứu vãn được. Hide đánh bại người bạn cũ của mình và tự tay đâm kiếm kết liễu Tokichiro, nhưng mọi việc không kết thúc ở đó vì khi Hide đi mất thì gã đàn ông bí ẩn kia một lần nữa lại xuất hiện và hồi sinh Tokichiro.

Diễn biến này dẫn đến một vấn đề này khác là số Spirt Stone khổng lồ mà Tokichiro giữ bên mình bị ảnh hưởng, nó làm cho tất cả Yokai xung quanh đó phát điên bao gồm cả những người trong quân của Tokugawa như Hachisuka Koroku và con chồn Kamaitachi. Hide thoát ra khỏi đống hỗn độn này và chạy lên phía trên đồi để tìm đường thoát thân, anh ta bị một con Yokai khổng lồ có tên Daidara Boichi cản đường.

Hide tiêu diệt Daidara Boichi nhưng đúng lúc này Tokichiro xuất hiện trong hình dạng mới, với hai chiếc sừng màu tím trên đầu. Tokichiro giờ đây sở hữu sức mạnh vượt trội khi đẩy lùi mọi đòn tấn công của Hide, ông ta truyền tà khí vào người khiến cho Hide mất kiểm soát dạng quỷ rồi lấy chính cây dao găm đâm thấu người bạn mình và bỏ mặc Hide tới chết, mọi thứ gần như đã chấm hết với nhân vật chính trong cốt truyện Nioh 2…

cốt truyện nioh 2
Tokichiro ở hình dạng mới

(còn tiếp…)

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm: ,
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top