Cốt truyện Mundaun: Quê hương là liều thuốc độc – P. Cuối

Hành trình đi tìm sự thật của làng Mundaun đã dẫn Curdin hết từ cái lạ này sang cái lạ kia, giờ đây chìa khóa nằm trong tay ông già Walther.

Rời khỏi nhà lão họa sĩ, Curdin trở về xe thì thấy rơm đã thu xong. Anh lấy 1 ít để mang cho Walther và đi qua cầu gỗ vừa được làm liền lại để sang khu lấy mật ong. Trong khu này có một số quái nhân điều khiển ong liên tục tấn công anh giống như ma rơm. Anh vào được căn nhà nuôi ong và dùng tẩu thuốc của ông nội xua bớt đàn ong để lấy hũ mật bên trong. 

Để tránh đàn ong, Curdin mang chiến lợi phẩm về một căn nhà tạm bên hồ nước gần đó. Walther liên lạc qua bộ đàm trong căn nhà và bảo Curdin hãy nghỉ ngơi trước. Curdin ngủ một giấc đến đêm thì bắt đầu đi tìm boongke của Walther. Anh nhận ra ánh sáng leo lét từ một cửa hang nhỏ gần đó. Bên trong là một chiếc đèn cũ, anh nhận ra nó giống đèn mà ông nội hay sử dụng. Men theo những đường hầm hẹp dẫn sâu vào trong, anh gặp Walther đang ngồi ở căn phòng chính. 

Walther dường như bị ám ảnh cuộc sống quân ngũ nên cách chào hỏi và nói chuyện đều đúng chuẩn quân lệnh. Curdin đưa rơm cho dê và đưa chai rượu cho Walther. Ông ta uống một ngụm, tỏ ra hài lòng và Curdin tiếp tục đưa cái đầu dê. Walther vui mừng khi gặp lại con dê yêu quý của mình và nói rằng ý tưởng hại chết con dê là từ ông nội của anh. Curdin định hỏi thêm thì Walther không muốn nói nữa mà bảo đi tìm cháu gái ông ta. 

Curdin đi vào phòng trong gặp Flurina, như thường lệ cô bé không nói gì hết ngay cả sau khi nhận lọ mật ong cũng không mở miệng cảm ơn. Cô bé chỉ dúi vào tay anh một chìa khóa nhỏ, nó khởi động một mạch điện trong phòng và một chiếc xe đồ chơi chạy ra trên hệ thống cáp phía trên đường hầm. Đi theo nó, anh đến được phòng tác chiến với một sa bàn thể hiện cảnh ngày xưa.

Curdin lại rơi vào ảo mộng, anh thấy mình có mặt trong căn nhà kho. H.R. báo quân địch đang đến rất gần còn ông nội anh đang đăm chiêu với 1 tờ giấy trên bàn. Tờ giấy ghi rằng họ thỏa thuận đổi một linh hồn chưa rửa tội lấy việc kẻ địch bị chôn dưới tuyết. Bên trong Walther vẫn ngủ say với mấy chai rượu đã rỗng. Trong góc nhà, lão già chống gậy đang đứng chờ đợi. Ông Flurin cuối cùng phải ký vào tờ giấy và thở ra một câu tiếc nuối.

Lão già nhận lấy tờ giấy tỏ vẻ đắc chí, hắn ta bước ra cửa nhà kho và giơ tay làm phép. Một trận tuyết lở khủng khiếp kéo từ trên núi xuống quét sạch kẻ địch và chúng tách ra 2 hướng giữ căn nhà kho ở giữa nguyên vẹn. Lão già nói rằng 10 ngày sau hãy đến tìm lão và hoàn thành thỏa thuận, sau đó ông ta biến mất giữa một làn khói đen.

Curdin tỉnh dậy và nhận ra rằng có vẻ ngày đó ông nội anh đã ký khế ước với ác quỷ để đổi lấy chiến thắng. Anh nhặt một bức tượng nhỏ hình người lính trên sa bàn, nó có vẻ khớp với cái ổ khóa kỳ lạ ở gác mái nhà ông nội và quay trở lại gặp Walther. Trời đã khuya nên ông ta đã đi ngủ, Curdin cũng vào khu phòng nghỉ của trại lính để ngủ chờ trời sáng. 

Sáng hôm sau, Walther có vẻ đã bình tĩnh hơn và tỉnh rượu hơn. Khi Curdin hỏi về lão già chống gậy thì Walther nói lão chỉ là quá khứ, họ đã nhốt lão ta trên núi hàng chục năm nay. Ông lính gìa nhất định không tin rằng lão kia đã trốn thoát, ông ta còn bảo Curdin tự lên núi mà xem. Walther cũng bảo Curdin mang theo cái đầu Allegria để giúp nó siêu thoát. Đường lên núi đã bị tuyết lở chắn ngang nhưng nó chẳng làm Walther bận tâm. Ông ta nói rằng có thể dùng khẩu đại bác cũ trên đỉnh boongke bắn tuyết dọn đường.

Curdin làm theo lới Walther, dọn hết tuyết chặn đường mòn lên đỉnh núi. Anh ta mang chìa khóa quay lại nhà của ông nội mở cửa gác mái và nhặt khẩu súng trường để trong phòng mang theo phòng thân. Anh lái chiếc xe cũ chở rơm đi lên đường hầm dẫn lên đỉnh núi. Cửa dẫn sang 2 chóp núi hình sừng quỷ có cái hang mà ông già chống gậy trú ngụ đã bị khóa. Bên kia cửa là phần thân không đầu của Allegria

Cái đầu Allegria nói rằng hãy tìm H.R. để biết cách mở cửa. Curdin nói rằng người này đã mất tích từ lâu làm sao mà tìm. Con dê chỉ rằng hãy tháo cái chuông trên thân của nó rồi gắn vào một chiếc xe trượt tuyết nó sẽ chỉ đường cho. 

Quả nhiên Curdin tìm được H.R. đang bị chôn vùi trong tuyết. H.R. yêu cầu uống một chai rượu để lấy lại ấm áp sau nhiều năm bị vùi trong tuyết. Sau khi thoải mái trở lại, H.R. tiết lộ cách mở cửa và cũng hé lộ gã họa sĩ Giovanni chính là con trai của ông ta. 

Theo hướng dẫn của H.R. – Curdin đã mở được cửa và đi vào trong hang. Trên bệ đá giữa lòng hang là một bộ xương thú bị thiếu cái đầu. Curdin liền gắn cái đầu của Allegria vào đó. Bộ xương đứng lên và phục hồi lại hoàn toàn thành hình một con dê trắng. Allegria bảo Curdin hãy nhìn vào mắt mình. 

Ảo ảnh quá khứ lại quay về. Ông Flurin cùng H.R. dẫn con dê trắng của Walther vào hang tìm lão già. Lão già nhìn thấy con dê và nghe ông Flurin nói rằng đây là vật tế theo đúng thỏa thuận “một linh hồn chưa được rửa tội” thì tức điên lên. Lão nói rằng lão muốn hồn người chứ không phải một con súc vật, lão già mắng chửi ông Flurin là kẻ lừa đảo bịp bợm. Hóa ra lão quỷ vì muốn dùng từ ngữ cho có vẻ sang chảnh nên bị ông Flurin chơi một cú. Với từ ngữ đó, lão ta ám chỉ đứa con gái sắp sinh của ông Flurin nhưng vì từ ngữ quá tối nghĩa nên bị lý giải thành con dê vẫn hợp lý. 

Thoát khỏi ảo ảnh, Allegria nói rằng chỉ có thể hủy khế ước bằng cách xé bản hợp đồng mà ông của anh đã ký. Curdin đành đi sâu vào trong hang để tìm sào huyệt của lão già. Căn nhà của lão già được giấu một cách tinh quái, chỉ có thể soi ngọn đèn xuống nước để thấy bóng phản chiếu của nó còn bản thân căn nhà thì tàng hình. Vào được bên trong, anh tìm được rất nhiều hợp đồng trong căn phòng làm việc nhưng hợp đồng của ông nội anh thì không thấy đâu.

Curdin bị đánh gục bất ngờ và khi tỉnh lại thấy Giovanni đang vẽ mình. Lúc này sự việc đã rõ ràng, Giovanni đọc quyển sách của cha và tìm ra bí mật trên đỉnh núi. Hắn ta đã lén lên núi thả lão già ra đồng thời tôn thờ hắn làm chủ nhân. Đổi lại lão già hóa phép cho Giovanni trở thành một họa sĩ nổi tiếng. Bản hợp đồng của ông nội anh thì lão già luôn mang bên mình để giữ không cho kẻ nào xé nó. Lời nguyền áp lên ông nội anh nằm trong bức tranh mà Giovanni đã vẽ cảnh cháy nhà, nó sẽ được trưng bày ở tầng hầm nhà lão ta.

Curdin tỉnh dậy thấy Giovanni đã đi mất còn bức tranh lão vẽ anh ta là một người đàn ông với cái nhìn chết chóc. Anh đã rạch nát bức tranh trước khi rời khỏi căn nhà trở xuống sườn núi tìm đến nhà của Giovanni. Thật bất ngờ là anh gặp Walther bên trong còn tên họa sĩ thì không thấy đâu. 

Ông Walther nói rằng Flurina mất tích từ hôm qua và ông phát hiện trong nhà lão họa sĩ lại có chân dung cô bé. Nghĩ rằng tên họa sĩ có ý nghĩ biến thái với cháu gái mình nên sẵn hơi men Walther đã dạy cho hắn một bài học. Curdin chạy lên phòng vẽ thì thấy bức tranh cây cầu có thêm một vài nét vẽ một người bị treo cổ. 

Curdin chạy vội lên cầu thì thấy Giovanni đang giãy giụa cố thoát khỏi cái thòng lọng đang siết trên cổ. Hắn năn nỉ Curdin kéo hắn lên, hắn hứa sẽ giúp anh gỡ lời nguyền cho ông nội và cứu Flurina vốn là mục tiêu mà lão già quỷ đang nhắm tới. Curdin sẽ có lựa chọn giữa việc kéo hắn lên hay cắt dây cho hắn rơi xuống vực, nó sẽ dẫn tới 3 kết thúc khác nhau của Mundaun. 

Curdin cảm thấy Giovanni không đáng chết nên kéo hắn lên. Vết đen trên bàn tay trái của anh vì thế mà biến mất còn Giovanni đưa cho anh một mảnh chìa khóa để mở cửa tầng hầm nhà mình. Curdin vào tầng hầm rạch nát bức tranh nhà cháy cứu ông nội khỏi lời nguyền. Anh tiếp tục chạy xuống chân núi tìm Flurina có vẻ đã bị tên quỷ bắt cóc. 

Trên mỏm đá nhìn xuống nhà thờ, Curdin gặp cha xứ Jeremias đứng run rẩy nhìn xuống cái nhà thờ giờ đã trở thành ổ quỷ. Vị cha xứ đưa cây thánh giá báu vật của mình cho Curdin giúp anh có thêm hỗ trợ khi đi vào đối mặt với quỷ dữ. Bên trong nhà thờ, Flurina được đặt nằm trên bệ và lão già quỷ đang sắp nuốt linh hồn cô bé. Hắn vẫn tiếp tục cho rằng mình đúng và là nạn nhân của cú lừa do ông nội của anh gây nên, giờ hắn phải đoạt lấy phần của mình bằng mọi giá. 

Cây thánh giá không có tác dụng lắm và bị lão già bẻ cong méo mó. Nhớ lại bức tranh ánh sáng tiêu diệt ma quỷ, Curdin rút chiếc đèn có thắp bằng nến trừ tà ra khiến lão già bị đẩy lùi. Anh lay tỉnh Flurina, cô bé đưa tay cầm lấy tay anh và quang cảnh mọi thứ nhạt nhòa dần.

Curdin được đưa quay trở lại thời điểm ký giao ước, anh định khuyên ông nội không ký nhưng lão già đứng trong góc nói rằng không nên thay đổi những thứ đã xảy ra, nếu không hậu quả khó lường. Curdin đã khuyên ông nội nên ký vào bản giao ước. Lão già cầm lấy bản giao ước và thực hiện trận tuyết lở rồi biến mất. 

Curdin tỉnh lại trong nhà ông nội vì bị chú dê đen đánh thức. Anh trở lại nhà thờ tìm cha xứ Jeremias, vị cha xứ tỏ ra ngạc nhiên khi cây thánh giá của ông lại do Curdin giữ. Cha xứ cũng nói rằng ông nội anh mất trong giấc ngủ một cách thanh thản. Curdin quay lại nhà kho nông sản thì thấy nó còn nguyên như chưa từng bị cháy, Walther đứng trước cửa chuẩn bị tham gia tang lễ. Bên trong là quan tài với thi thể ông nội anh bên trong nhìn như đang ngủ. 

Tang lễ bắt đầu tại nghĩa trang với Jeremias, Walther và Fluriana tham dự. Curdin sau vài lời phát biểu đã hạ quan tài và dùng xẻng lấp đất lại. Anh nói với mọi người rằng mình sẽ rời đi để trở về thành phố. Walther nói rằng anh đang sử dụng khẩu súng trường của quân nhân Flurin, hãy trả nó về trước khi rời đi. 

Curdin trả khẩu súng về căn phòng cũ và bước ra bến xe buýt ban đầu đón xe trở về. Chuyến xe dần dần đi xuống núi và đi vào đường hầm rời khỏi làng Mundaun. 

Các kết thúc khác

Bên trên là kết thúc “Về nhà”, cái kết tốt nhất của Mundaun. Game còn 2 kết thúc khác tùy vào lựa chọn của bạn ở 2 tình huống cứu Giovanni và khuyên ông nội ký giao ước.

Kết thúc “Ở lại mãi mãi”: Curdin cứu sống Giovanni và khuyên ông nội không nên ký giao ước. Lão già tức giận biến mất nhưng họ chờ mãi không thấy địch tấn công. Curdin chạy lên phía trên núi thì nhận ra quân địch chỉ là những tượng đồ chơi nhỏ xíu được cắm rải rác trên núi. Rõ là lão già đã chơi một ván lừa đảo cao tay khi dựng lên đợt tấn công nhằm ép ông nội anh phải ký giao ước. Nhưng khi bị ông nội anh chơi lại bằng cách giao con dê thì tức lồng lộn lên. Thì ra hắn giận không phải do bị lừa mà do mình lừa người ta cuối cùng bị lừa lại nên… thẹn quá hóa rồ.

Curdin sau khi làm đám tang ông nội đã lên xe buýt trở về thành phố, tuy nhiên xe đang đi đến gần đường hầm thì một trận tuyết lở đổ từ trên núi xuống quét sạch làng Mundaun lẫn chiếc xe của Curdin. Rõ ràng lão già không thể để ai còn sống để kể về nỗi nhục này.

Kết thúc “món kỷ vật”: Curdin cắt dây khiến Giovanni rơi xuống vực chết, anh men theo dòng suối và lấy mảnh chìa khóa từ xác tên họa sĩ. Anh khuyên ông nội ký giao ước để không phá vỡ quá khứ. Sau khi tổ chức đám tang, Curdin trở về thành phố mang theo bàn tay trái cháy xém biến dạng như một món quà lưu niệm của ác quỷ. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top