Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Báo thù, chuộc tội và giải thoát

Tiếp nối các sự kiện trong phần một, cốt truyện Middle-earth: Shadow of War kết lại cuộc hành trình dài đầy bất hạnh của Talion.

Sau khi đạt được những thành công vang dội của Middle-earth: Shadow of Mordor, phần tiếp theo của seri lấy đề tài Chúa nhẫn cũng đã ra mắt vào đầu tháng 10 vừa rồi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Middle-earth: Shadow of War tiếp tục theo chân cặp đôi Talion và Celebrimbor trong hành trình báo thù cùng chuộc tội, cốt truyện của Middle-earth: Shadow of War vẫn bám khá sát thế giới nguyên tác của Chúa nhẫn, cũng như thêm thắt vào nhiều chi tiết ngoài luồng khá hợp lý.

Middle-earth: Shadow of War cũng là phần kết cuộc hành trình của Talion, khi anh ta cuối cùng đã tìm thấy sự giải thoát sau tất cả.

Lưu ý: Bài này spoil sạch sẽ cốt truyện Middle-earth: Shadow of War, nếu ai chưa chơi game hoặc muốn tự mình trải nghiệm thì không nên đọc.

Review Middle-earth: Shadow of War – Một thế giới mở lạc lõng
Review Middle-earth: Shadow of War – Một thế giới mở lạc lõng
Tuy vẫn là một tựa game hay, nhưng Middle-earth: Shadow of War lại không có quá nhiều thay đổi so với phần một, chưa kể lối chơi một màu thiếu đột phá

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War tiếp nối ngay sau các sự kiện ở Shadow of Mordor, sau khi hạ được những tên tay sai của Sauron là thủ phạm sát hại gia đình mình, Talion và Celebrimbor đã đi tới một quyết định lớn lao hơn khi muốn rèn lại một chiếc nhẫn mới, có sức mạnh sánh ngang với Nhẫn chúa để lật đổ Sauron một lần và mãi mãi.

Ban đầu Celebrimbor không ủng hộ kế hoạch này, nhưng sự cương quyết của Talion đã thuyết phục được ông ta và cả hai cùng lên đỉnh núi lửa Mt. Doom để bắt đầu việc rèn Nhẫn. Mọi việc tiến hành khá thuận lợi khi Celebrimbor đã tạo ra một chiếc nhẫn Chúa thứ hai có sức mạnh gần ngang ngửa với cái mà Sauron đang đeo, nhưng ngay sau khi quá trình này hoàn tất, Celebrimbor đã bị sức mạnh của chiếc Nhẫn Chúa mới đánh văng khỏi cơ thể Talion. Ông ta sau đó bị Shelob – con nhện chúa cuối cùng của thế giới bắt đi mất, khiến Talion buộc lòng phải đuổi theo để cứu bạn mình.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Celebrimbor và Talion rèn chiếc Nhẫn chúa mới

Shelob là hậu duệ của Ungoliant – con nhện khổng lồ từng tồn tại ở thời đại thứ nhất và là con quái vật có khả năng nuốt chửng ánh sáng trên toàn thế giới. Trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War thì Shelob có nhân dạng là một người phụ nữ trưởng thành với mái tóc đen quyến rũ, cũng có một mối hận thù rất lớn với Sauron. Khi Talion đuổi đến nơi thì thấy Celebrimbor đang bị bà ta bắt giữ. Shelob đưa ra điều kiện đổi chiếc Nhẫn Chúa vừa rèn được để đổi lại tự do cho Celebrimbor, Talion buộc phải chấp nhận vì nếu không có Celebrimbor thì bản thân cũng không thể tồn tại được vì anh ta vốn đã là người chết.

Sau khi sở hữu chiếc Nhẫn chúa, Shelob có khả năng nhìn thấy tương lai, bà ta sau đó chia sẻ nó với Talion và nói với anh ta về một thành trì còn sót lại ở Mordor, phòng tuyến cuối cùng của con người trước đội quân Orc – thành phố Minas Ithil. Quân đội Sauron đang điên cuồng tấn công thành phố này để chiếm lấy Palantir, quả cầu phép thuật giúp người dùng có thể nhìn thấy những gì mả bản thân đang mong muốn. Cả Sauron lẫn Celebrimbor đều muốn sở hữu Palantir, do đó Talion quyết định đi tới Minas Ithil.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Báo thù, chuộc tội và giải thoát

Shelob trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War

Khi đi đến Minas Ithil, Talion nhận ra nơi này đã là một thành phố đổ nát đang bị bọn Orc tàn phá, việc nó thất thủ chỉ là vấn đề thời gian. Celebrimbor không muốn bỏ công vào việc cứu lấy thành phố, và coi sự hi sinh của những người lính Gondor tại đây là điều hiển nhiên sẽ phải xảy ra, nhưng Talion lại không nghĩ như vậy, anh ta không muốn thảm kịch của mình tại tiền đồn ở Black Gate tái hiện thêm lần nữa, do đó Talion quyết định giúp sức chống lại bọn Orc đang tấn công Minas Ithil.

Khi tiến vào thành phố, Talion đã gặp mặt Idril – một nữ chiến binh Gondor trẻ tuổi và là con gái của người đứng đầu lực lượng phòng thủ tại Minas Ithil tướng quân Castamir, và sĩ quan Baranor. Trong quá trình chiến đấu với bọn Orc ở thành phố, Talion nhận ra có những dấu hiệu bất thường tại đây, cũng như việc đám Nazgul dẫn đầu bởi Witch-King cũng có mặt để tìm kiếm Palantir.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Thành phố Minas Ithil trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War

Trong trận đánh cuối cùng tử thủ thành phố, Talion cùng Idril và Baranor đã phải rút vào bên trong, họ biết được rằng tướng Castamir đã phản bội tất cả khi bí mật tuồn thông tin cho bọn Orc để chúng tràn vào Minas Ithil, cũng như giao ra Palantir cho Witch-King để đổi lấy sự an toàn cho con gái mình – Idril. Tuy vậy tướng quân Castamir vẫn bị Witch-King giết chết, Minas Ithil thất thủ và biến thành tiền đồn chính của quân đội Sauron có tên là Minas Morgul.

Talion lúc này phải chiến đấu cùng các Nazgul đi cùng Witch-King, do là các linh bị trói buộc bởi các chiếc nhẫn sức mạnh nên anh chỉ có thể khiến chúng tan biến đi một lúc. Khi đuổi theo Witch-King ra ngoài thành phố, Talion đã bị sức mạnh từ chiếc nhẫn trên tay hắn ta khống chế. Trong khoảnh khắc khi Talion sắp bị Witch-King biến thành tay sai, một cô gái bí ẩn đã nhảy ra chém đứt tay Witch-King đồng thời “giết chết” Talion để giải cứu anh. Do thể xác của Talion trói buộc với linh hồn của Celebrimbor nên anh có thể “chết đi sống lại” vĩnh viễn, chừng nào Celebrimbor vẫn còn trú ngụ bên trong.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Talion bị Witch-King khống chế

Tuy bị sổng mất Talion, nhưng Witch-King và đám Nazgul vẫn thu hoạch được quả cầu Palantir. Sauron nhờ nó mà biết được vị trí của chiếc Nhẫn chúa mới, cũng như người đang đeo nó là chúa nhện Shelob, Chúa tể bóng tối quyết định sai số Nazgul còn lại đến để mang nó về. Trong khi đó Talion cũng tỉnh lại và biết được người vừa cứu mình là Eltariel – một sát thủ người Elf làm việc cho Nữ hoàng Galadriel.

Eltariel sỡ hữu một bảo vật là tấm khiên được Galadriel phù phép có thể bảo vệ cô khỏi những đòn tấn công từ Nazgul. Trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War thì nhiệm vụ của Eltariel là săn lùng và tiêu diệt những sinh vật đã bị các chiếc nhẫn quyền lực tha hóa. Khi Talion và Celebrimbor rèn chiếc Nhẫn chúa mới đã thu hút sự chú ý của Eltariel, và cô đến vừa kịp lúc để cứu Talion khỏi tay Witch-King.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Nữ sát thủ Eltariel

Trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War không nói nhiều lắm về nữ hoàng Galadriel, hầu hết chỉ miêu tả sơ về bà là nữ hoàng của người Elf và là người sở hữu Nenya – một trong 3 chiếc nhẫn quyền lực mà Celebrimbor rèn riêng cho tộc người của mình. Nữ hoàng Galadriel sống ở thời kỳ thứ nhất, tức là trước cả khi Celebrimbor sinh ra, bà được miêu tả là một trong những người thuộc tộc Elf đẹp đẽ và quyền năng nhất còn tồn tại.

Đáng tiếc là vai trò của nữ hoàng Galadriel không được miêu tả nhiều lắm trong cả 2 phần của game, bà chỉ xuất hiện thoáng qua trong đoạn mở đầu của DLC The Bright Lord. Ở cốt truyện Middle-earth: Shadow of War thì Galadriel là người cử Eltariel đi ngăn chặn các ma nhẫn Nazgul, Celebrimbor cũng dành một sự tôn trọng lớn cho Galadriel, ngoài ra thì game không nói thêm gì về bà.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Nữ hoàng Galadriel

Biết được Sauron sẽ dùng quả cầu Palantir để tìm tới chiếc Nhẫn chúa, Eltariel và Talion lập tức chạy đến chỗ Shelob. Hai người đến vừa kịp lúc khi giải cứu Shelob khỏi lũ Nazgul, Shelob cởi bỏ chiếc nhẫn giao lại cho Talion và cho thấy một viễn cảnh trong tương lai và nói rằng vận mệnh của thế giới sẽ nằm trong tay anh ta. Sau đó Eltariel chia tay Talion và Celebrimbor với lời đe dọa cô ta là người săn đuổi những ai bị tha hóa bởi những chiếc nhẫn quyền lực, và hi vọng sẽ không có ngày họ phải chiến đấu nhau.

Có lại chiếc nhẫn chúa, Celebrimbor nhận ra rằng họ không thể chiến đấu một mình được, cả hai cần có quân đội của riêng mình để chống lại Sauron. Do đó ông ta đã đề nghị Talion chiếm lấy các pháo đài xung quanh Mordor để tích trữ lực lượng, tổng cộng là 4 vùng đất: Cirith Ungol, Seregost, Gorgoroth và Nurnen. Sử dụng sức mạnh của chiếc nhẫn chúa, Talion đã thu phục đám Orc tại đây để khiến chúng nghe lệnh mình, anh ta xây dựng nên một lực lượng hùng mạnh đủ sức để đối chọi lại với Sauron.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Talion sử dụng sức mạnh chiếc Nhẫn chúa để thu phục đám Orc

Trong quá trình tấn công các pháo đài trên lãnh thổ Mordor, Talion còn đụng độ nhiều lần với các Nazgul và biết được quá khứ của bọn chúng là những vị vua của loài người bị tha hóa bởi những chiếc nhẫn quyền lực. Các Nazgul là bất tử, không thể bị tiêu diệt chừng nào chiếc nhẫn chúa của Sauron còn tồn tại. Do đó mặc dù Eltariel luôn đi săn lùng chúng nhưng hoàn toàn không có kết quả, về sau khi đội quân Orc của Talion và Celebrimbor đã đủ sức mạnh để chống lại Sauron, cô ta đã đồng ý giúp một tay để chấm dứt nhiệm vụ không thể hoàn thành này của mình.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Talion và Celebrimbor chỉ huy đám Orc tấn công Sauron

Sau khi tập hợp đủ quân đội từ các pháo đài trên lãnh thổ Mordor, Talion và Celebrimbor quyết định tấn công thẳng vào thủ phủ của Sauron tại Barad-dur. Một trận chiến lớn đã nổ ra, lần này Talion có cơ hội đấu tay đôi với Isildur – một Nazgul từng là vua của Gondor. Nhờ chiếc nhẫn chúa, Talion có cơ hội lần mò vào trong ký ức của Isildur và biết được những gì mà vị vua này từng phải chịu đựng khi còn sống, cũng như mối trói buộc vĩnh viễn không thể siêu thoát.

Thương hại cho số phận của Isildur, Talion đã đâm mũi kiếm của mình xuyên qua người vị vua bất hạnh này và giải phóng cho ông ta. Điều này khiến Celebrimbor không hài lòng, vì Isildur có thể sẽ là một tay sai hữu dụng khi tấn công vào thành trì của Sauron. Talion nhận ra là lòng thù hận của Celebrimbor với Sauron là quá lớn, đến mức ông ta sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ để đạt được mục đích, như vậy thì không khác gì Sauron cả.

Middle-earth: Shadow of War – Tất tần tật mọi thứ về trang bị Legendary
Middle-earth: Shadow of War – Tất tần tật mọi thứ về trang bị Legendary
Trang bị Legendary là những thứ mạnh và đáng mơ ước nhất trong thế giới Middle-earth: Shadow of War, nhưng liệu bạn đã biết hết về chúng chưa?

Mục đích của Celebrimbor là đánh bại Sauron, sau đó dùng sức mạnh của chiếc nhẫn chúa để giam cầm Chúa tể bóng tối và điều khiển đội quân của hắn. Trong cốt truyện Middle-earth: Shadow of War, về bản chất thì Sauron không thể bị tiêu diệt, hắn sẽ trở lại dưới một hình hài khác theo thời gian. Do đó Celebrimbor muốn duy trì trật tự tại Mordor theo cách riêng của ông ta, nhưng Talion không đồng ý điều này, vì anh không muốn thay thế một Dark Lord bằng một Bright Lord.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Talion khi giải thoát Isildur

Bất đồng ý kiến này khiến hai người không còn có thể chia xẻ thân xác với nhau, Celebrimbor đề nghị Eltariel tiếp tục nhiệm vụ của Talion và được cô ta đồng ý. Eltariel đeo chiếc Nhẫn chúa vào tay và tiếp nhận linh hồn của Celebrimbor, mất đi mối liên kết với Celebrimbor, Talion ngay lập tức nhận lại toàn bộ vết thương của anh từ khi bị sát hại ở phần một và từ từ chết đi.

Trong cơn hấp hối, Talion nhìn thấy lời nhắn từ Shelob, bà ta cho anh thấy tương lai khi Celebrimbor đánh bại Sauron và chỉ huy đội quân Orc đi chinh phục toàn bộ thế giới. Shelob nói rằng Talion phải tiếp tục chiến đấu với vận mệnh của mình, cũng như bảo vệ loài người khỏi bóng tối. Talion dùng chút sức tàn còn lại nhặt lấy chiếc nhẫn của Isildur và đeo lên tay, mượn lấy sức mạnh của nó để sống lại.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Talion biến thành Nazgul

Với sức mạnh từ chiếc nhẫn Isildur, Talion biến đổi bản thân trở thành một Nazgul, nhưng lý trí của anh vẫn không bị sự kiểm soát của Sauron. Talion quay trở về thành phố Minas Morgul, đánh bại các Nazgul còn lại và cả chính Witch-King, biến nơi đây trở thành pháo đài chính của mình trong kế hoạch ngăn chặn quân đội Orc tràn vào thế giới loài người.

Nhờ quả cầu Palantir, Talion thấy được cảnh tượng Eltariel và Celebrimbor leo lên đỉnh pháo đài Barad-dur và chiến đấu với Sauron. Với việc có sức mạnh từ chiếc Nhẫn chúa mới, Eltariel và Celebrimbor có thể chiến đấu áp đảo Sauron. Nhưng vào giây phút cuối Sauron đã kịp chém đứt ngón tay đeo nhẫn của Eltariel, khiến cô ta không thể điều khiển được hắn. Linh hồn của Celebrimbor và Sauron do đó bị giam cầm cùng nhau, liên tục tìm cách tiêu diệt đối phương suốt thời gian tiếp theo.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Sauron khi bị Celebrimbor nhập vào

Hàng thập kỷ sau đó theo cốt truyện Middle-earth: Shadow of War, Talion dùng sức mạnh từ chiếc nhẫn của mình để ngăn chặn đội quân Orc tràn vào thế giới loài người. Về sau khi tâm trí anh ta bị thao túng bởi chiếc nhẫn, Witch-King đã quay trở lại và biến Talion thành một Nazgul phục vụ cho Chúa tể bóng tối.

Chỉ đến khi chiến Nhẫn chúa bị phá hủy (theo đúng cốt truyện nguyên gốc của Chúa tể những chiếc nhẫn), Talion mới được giải thoát. Ở phân đoạn cuối chúng ta sẽ thấy anh ta bước trên một cách đồng rộng lớn, từ từ cởi bỏ áo giáp và vũ khí rồi tiến về phía mặt trời, có lẽ đây là kiếp sau hoặc thiên đường tùy theo cốt truyện Middle-earth: Shadow of War diễn giải.

Cốt truyện Middle-earth: Shadow of War: Trả thù, chuộc tội và giải thoát

Đoạn kết của Talion

Trên đây là toàn bộ diễn biến của cốt truyện Middle-earth: Shadow of War, thực ra vẫn còn khá nhiều uẩn khúc như số phận của những người lính Gondor sau khi Minas Ithil thất thủ, hoặc Eltariel sau khi chiến đấu với Sauron. Nhà sản xuất của Middle-earth: Shadow of War – Monolith cũng đã có dự định tung ra các DLC trong thời gian tới để giải thích các tình tiết này, nhưng dù sao thì cuộc hành trình của riêng Talion trong thế giới Middle-earth tới đây đã là kết thúc, khá hợp lý cho một tựa game dựa theo câu chuyện Chúa tể những chiếc nhẫn.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-08 Dynasty Warriors: Overlords

   Dynasty Warriors: Overlords

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-08 Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

   Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-08 Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

   Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-07 Tuyệt Thế Kiếm Vương

   Tuyệt Thế Kiếm Vương

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-07 Loạn Chiến Mobile

   Loạn Chiến Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-07 Stray

   Stray

   Dung lượng: 10 GB

   Chơi
   13-07 Hùng Đồ Bá Nghiệp

   Hùng Đồ Bá Nghiệp

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top