PC/CONSOLE

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Chiến dịch “kẻ ăn rắn”

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Chiến dịch “kẻ ăn rắn”

Sau sự khởi đầu đầy bi thảm với sự thất bại của Snake cũng như sự phản bội của the Boss, cốt truyện Metal Gear Solid 3 tiếp tục với phần chính là chiến dịch Snake Eater (tạm dịch: kẻ ăn rắn). Một chi tiết thú vị là nhiệm vụ kì này của Snake được đặt tên là “Kẻ ăn rắn”, rắn ở đây không ám chỉ Snake mà là chỉ mục tiêu của chiến dịch: tiêu diệt The Boss và nhóm Cobra của bà.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Chiến dịch Snake Eater là diễn biến chính của Metal Gear Solid 3

Chiến dịch Snake Eater

Cùng năm 1964, Snake được hồi phục thương tích bằng một thiết bị đặc biệt và được cử quay lại Nga thực hiện “chiến dịch Snake Eater”, lần này nhiệm vụ đã khác: giết The Boss và thu hồi những gì thuộc về nước Mỹ. Thiếu tá Zero đánh giá sự liên hợp của The Boss và Volgin sẽ rất tồi tệ cho cả Nga và Mỹ nên bí mật cử Skull Face đi theo hỗ trợ Snake trong chiến dịch này như một giải pháp bảo đảm an toàn.

Phía Nga sắp đặt cho FOX được gặp mặt với 2 điệp viên có mật danh là EVA và ADAM hiện đang làm việc cho Volgin, hai người này có nhiệm vụ cung cấp cho Snake các thông tin và thậm chí cả đường thoát. Tuy nhiên tới cuối cùng chỉ có EVA xuất hiện.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Điệp viên EVA (1936 – 2004)

Xuyên suốt chiến dịch, Snake và EVA liên tục bị quấy rầy bởi người quen cũ Ocelot giờ đây đã là một chỉ huy thân cận dưới quyền Volgin. Nhưng gây ấn tượng nhiều nhất phải kể đến là nhóm Cobra vì đây là nhóm thân cận cũng là thế hệ do chính The Boss đào tạo, là hung tin cũng như tử thần đối với kẻ thù của The Boss.

Đụng độ nhóm Cobra

Nhóm Cobra được xem như một tiểu đội mẫu mực trong thời chiến, mỗi thành viên trong nhóm nắm một vai trò chủ chốt và được đích thân The Boss đào tạo.

Các thành viên chủ chốt của nhóm Cobra

Cốt truyện Metal Gear Solid

The Boss – chỉ huy

The Sorrow – có khả năng điều khiển và trò chuyện với linh hồn tử sĩ, đây cũng là bóng ma thường xuất hiện bên cạnh The Boss và nhóm Cobra. (Tử trận 1962)

The Fury – dùng lửa làm hỏa lực chính áp chế mọi kẻ thù của Cobra và The Boss.

The End – thành viên lớn tuổi nhất của Cobra, xuất hiện như một ông già sắp chết nhưng lại là một xạ thủ khét tiếng nắm vai trò tiêu diệt đối thủ từ xa.

The Fear – bật thầy về kĩ năng lén lút, đóng vai trò như trinh sát cũng là sát thủ của Cobra.

The Pain – biến bản thân mình thành một tổ ong khổng lồ, The Pain tiêu diệt đối thủ dựa vào các vết đốt độc của ong, nhưng cũng vì thế mà The Pain có dung mạo “kinh khủng” nhất trong nhóm Cobra với cơ thể chi chít vết ung nhọt từ các vết đốt của ong.

*Nếu để ý tên của các thanh viên Cobra, chúng ta sẽ thấy rõ thứ tự rất thú vị cũng như ý nghĩa của các mật danh.

Snake chạm trán và tiêu diệt The Pain trước tiên khi anh ta dò tìm theo dấu vết Sokolov đi sâu vào các hang động trong lòng đất với sự hướng dẫn của EVA. Cũng nhờ vậy mà Snake thấy được sự bạo ngược hung hãn của Volgin cũng như có một cuộc chạm trán thú vị với Aleksandr Leonovitch Granin (tiếng Nga: Александр Леонович Гранин) vốn là một nhà khoa học nghiên cứu vũ khí của Nga. Sự xuất hiện của Granin ngoài việc giải đáp thêm thắc mắc của Snake về dự án “xe tăng biết đi” vốn là một giải pháp thích hợp để hỗ trợ cho bộ binh và pháo binh cũng như sự quan trọng của Sokolov.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Granin nắm nhiều thông tin mật về vũ khí của Nga

Với những thông tin thu được từ Granin, Snake tiếp tục truy tìm dấu vết của Sokolov và dự án Shagohod. Tuy nhiên không hề đơn giản, ngay khi rời khỏi khu căn cứ phức hợp, Snake bị phục kích bởi The Fear. “Nỗi kinh hoàng về chiến tranh du kích” - The Fear được ví như thế bởi kĩ năng dùng độc và ẩn thân siêu phàm của mình. Nhưng The Fear còn được khắc họa như một chiến binh ưa thích các cuộc đấu sòng phẳng. Đó cũng là lý do vì sao ban đầu The Fear hạ độc Snake bằng tên, nhưng lại cho Snake thuốc giải với điều kiện “phải đấu với hắn”. Trong cuộc đấu này, Snake chiến thắng.

Ngay sau The Fear là The End, người này được ví như một ông già sắp chết, mà theo chính The Boss nhận định là đã dành cả đời cho chiến trận. Ông Ta sẽ ngủ và chỉ thức dậy khi có trận chiến diễn ra, lần này The End chọn Snake. The End với khả năng thiên phú về ẩn nấp và tài xạ thủ thần sầu, đấu với một gã Snake thậm chí chưa có kinh nghiệm về chống bắn tỉa trong rừng. Thế nhưng với bản lĩnh của mình, Snake đã đánh bại được kẻ nhiều kinh nghiệm hơn.

Cốt truyện Metal Gear Solid

The End, một tay bắn tỉa vô địch

Mất đi The Pain, The Fear, The End, đội quân bất bại Cobra nay chỉ còn tên gọi về danh nghĩa. Việc này đẩy mọi tình nghi về gián điệp cũng như sự hoài nghi của Volgin tăng cao, đỉnh điểm là việc Volgin giết Granin bằng cách nhồi ông ta vào thùng sắt và đánh tới chết cũng như The Boss phải đích thân ra tay xử lý Snake.

Thực ra hoài nghi về gián điệp phần nào đã được gỡ ra khỏi EVA vì dưới giày Granin có bộ định tuyến, nhưng có một bí mật đằng sau đó. Chính EVA là người đã gài thứ này cho Granin như một phương án “rút lui” khẩn cấp nếu có ai hoài nghi cô ta là gián điệp.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Bộ giáp bị vỡ, Fury bị ngọn lửa của chính mình bao trùm

Lửa giận của Cobra bùng lên và tàn lụi nhanh chóng là cách miêu tả về The Fury, mong muốn phục thù cho các anh em tử trận, The Fury mai phục Snake. Hắn dùng súng phun lửa làm vũ khí chính nhưng bị chính Snake phá hủy bộ áo giáp và để lửa của hắn tự thiêu bản thân. Cũng như một gợi ý ngầm, lửa hận của Cobra tàn lụi lại thổi lên một đốm lừa nghi ngờ về EVA khi Snake tìm được cô ta và Sokolov bên trong căn cứ Volgin.

Thành tựu của Sokolov

EVA uy hiếp Sokolov về thông tin của Shagohod và khối di sản của các nhà hiền triết, Snake đã ấn náu không ra mặt chỉ để nắm được hết tình hình. Ngay khi EVA đi khỏi, Snake tiếp cận Sokolov. Sokolov không ngần ngại đưa hết thông tin về Shagohod để cứu chính mình, Shagohod nếu được hoàn thành sẽ là 1 thảm họa tầm cỡ toàn cầu nhất là khi ở trong tay một kẻ hiếu sát như Volgin.

Sự thật về Shagohod và các tính năng của nó lúc này mới được Sokolov hé lộ:

Cốt truyện Metal Gear Solid

  • Để phóng một tên lửa hạt nhân thông thường Nga hay Mỹ sẽ phải đầu tư xây dựng cả một căn cứ quân sự xung quanh nó. Bao gồm các phòng điều khiển, các ống phóng quy mô lớn dưới lòng đất dạng hầm ngầm.
  • Shagohod đã khắc phục được điều đó, với cấu tạo như một chiếc xe tăng siêu tốc trang bị động cơ tên lửa. Shagohod sẽ đạt được vận tốc khoản 480km/h.
  • Khi ở vận tốc 480km/h, Shagohod sẽ phóng tên lửa hành trình có đầu đạn hạt nhân, tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu cách đó 4000 tới 9000km với độ chính xác cao.
  • Với tất cả các điều trên, Shagohod là một giải pháp giá rẻ, cơ động, có thể được điều đi tất cả các nơi, tất cả các địa hình và có thể tấn công mọi kẻ thù.

Ngoài các thông tin chính về Shagohod, Sokolov tiết lộ âm mưu thực của Volgin là phá tan tình trạng “chiến tranh lạnh” bằng cách sản xuất hàng loạt Shagohod, sau đó dùng chúng để tấn công các nước phương tây thúc đẩy chiến tranh toàn cầu, và lần đầu tiên trong suốt chiến dịch.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Sokolov không cần được giải thoát, ông ta chỉ cần Snake phá hủy Shagohod để tránh thảm họa hạt nhân

Snake nghe Sokolov ám chỉ nguồn tài lực vô hạn mà Volgin đang nắm giữ dẫn tới manh mối về “khối di sản của các nhà hiền triết”. Sokolov van xin Snake tìm cách phá hủy mẫu thử duy nhất của Shagohod đang nằm trong tay Volgin không để hắn có cơ hội sử dụng.

Ngay lúc đó, Volgin bước vào và Snake bị lộ, anh đánh bại được Volgin nhưng lại tiếp tục bị the Boss hạ gục và bắt giữ. Volgin tra tấn Sokolov đến chết nhưng vẫn không tìm ra kẻ phản bội trong hàng ngũ của mình. Mũi dùi được chĩa vào the Boss, Volgin yêu cầu bà chứng minh sự trung thành bằng cách móc 1 mắt của Snake.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Ocelot dùng trò cò quay nga để trấn áp tinh thần EVA

Khi Ocelot nghi ngờ lớp vỏ bọc của EVA vì cô ngăn The Boss chạm vào mắt Snake và bắt đầu chơi trò cò quay nga với EVA, Snake đá văng khẩu súng nhưng vô tình súng cướp cò bắn mù 1 mắt của anh.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Volgin và bản vi phim chứa thông tin của “khối di sản của các nhà hiền triết”

Volgin cũng không ngần ngại hé lộ “khối di sản của các nhà hiền triết” hóa ra lại được chính ông ta nắm giữ và giấu ngay tại căn cứ này, điều đó giải thích được vì sao ông ta dám ngông cuồng thách thức nước Nga. Không có gì lạ khi có trong tay khối tài sản trị giá cả trăm tỉ đô la và nhà khoa học hàng đầu Nikolai Sokolov.

Cái kết của 2 thủ lĩnh

Cuối cùng Snake đã thoát ra khỏi nhà giam nhưng sau khi lấy lại trang bị của mình, anh quay lại tiếp tục nhiệm vụ. Volgin đã phát hiện ra chân tướng của EVA và khi Snake định xông vào cứu thì bị The Boss đánh bại. Volgin dùng khả năng phóng điện của mình để thách đấu Snake nhưng không ngờ bị đánh bại khiến Snake thoát ra đặt bom tiêu diệt cả căn cứ. Tức giận, Volgin dùng điện của mình nối vào và lái Shagohod đuổi theo cặp đôi Snake và EVA.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Volgin sau khi bị đánh bại lại tiếp tục cưởi Shagohod đuổi theo

Snake với sự hỗ trợ đánh lạc hướng của EVA đã phá hỏng được chiếc Shagohod. Trong lúc cố dùng điện của mình để điều khiển chiếc Shagohod bị hỏng giữa trời mưa, Volgin bị một tia sét đánh trúng và cả người lẫn xe cháy bùng như ngọn đuốc. Không có Sokolov, không ai có thể làm lại một bản thứ 2 của Shagohod nữa.

Snake và EVA tiếp tục bỏ chạy đến khu vực hồ nước, nơi có máy bay đưa họ trốn thoát trước sự truy đuổi của quân địch. Khi cả 2 thoát được và đến hồ nước, The Boss chờ ở đó với lời thách đấu dành cho Snake. Ai chiến thắng sẽ giữ danh hiệu The Boss (ngầm hiểu là một siêu chiến binh) và tiếp tục tham gia vào những cuộc chiến lớn trong tương lai. Mặc dù đã chú ý đến những biểu hiện thiên vị với mình suốt quá trình đụng độ nhưng Snake vẫn đồng ý chiến đấu, anh chiến thắng và giết chết the Boss.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Cuộc đấu cuối cùng giữa Snake và the Boss

Snake và EVA trèo lên máy bay đào thoát khỏi Nga, Ocelot cố chặn họ lại nhưng không thành. Cả 2 bay đến Alaska, ăn mừng chiến thắng và “nện ra trò” trước khi về Mỹ. Snake bị chuốc cả rượu lẫn tình đến mê man và khi tỉnh dậy EVA đã biến mất để lại một băng ghi âm.

Những tiết lộ làm đảo lộn sự thật

EVA thú nhận mình đã lấy cuộn vi phim chứa thông tin về “khối di sản của các nhà hiền triết” và mang nó về cho ông chủ thật của mình: Trung Quốc. Cô vốn là thành viên của TP và được huấn luyện đặc biệt như một gián điệp cao cấp, giờ đây cô phục vụ cho phe Trung Quốc. Con hổ lớn Châu Á vẫn dòm ngó khối tài sản khổng lồ từ di sản của các nhà hiền triết trong khi Nga và Mỹ mãi đối chọi nhau.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Gương mặt của một anh hùng "bị gái gài hàng"

EVA cũng tiết lộ sự thật cuối cùng: The Boss chưa hề và không bao giờ phản bội tổ quốc. Mọi hành động của bà đều tuân theo chỉ thị của chính phủ Mỹ bấy giờ, từ việc bàn giao vũ khí hạt nhân cầm tay cho Volgin tới việc ngăn chặn Snake hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ có một điều mà chính phủ Mỹ không ngờ tới, Volgin lại dùng chính bom hạt nhân của họ “thử” ngay trên nhà máy của Nga, nơi Sokolov làm việc. Nói khiến nhiệm vụ Virtuous bị thất bại và cả nhiệm vụ của the Boss cũng phải được điều chỉnh.

Để tránh việc chiến tranh lạnh trở thành chiến tranh thế giới thứ 3 nếu Nga phát hiện Mỹ làm việc này, The Boss phải âm thầm tiếp tục nhiệm vụ của mình với tư cách một kẻ đào ngũ - một trợ thủ đắc lực của Volgin. Thay đổi quan trọng nhất là thay vì tiếp cận Volgin thực hiện nhiệm vụ rồi trở về thì bà phải trở thành con chốt thí chờ đợi Snake giết mình để chứng minh nước Mỹ không liên quan tới vụ nổ hạt nhân. Tới khi chết cũng không hề tiết lộ bất cứ điều gì, nói cách khác The Boss chính là anh hùng thật sự xuyên suốt chiến dịch. Nhưng lịch sử sẽ lưu danh bà với tội lỗi của “kẻ phản bội” hay “kẻ khủng bố”.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Snake tỏ ra bất mãn ngay tại buổi trao huy chương

Snake ngậm ngùi quay về khi không có bản vi phim trong tay nhưng nhiệm vụ chính của anh là giết chết kẻ phản bội the Boss và phá hủy Shagohod đã hoàn thành vì vậy anh là một anh hùng được tặng danh hiệu Big Boss. Đã biết rõ sự thật, snake phẫn uất với cách chính phủ Mỹ phủi tay với The Boss, nó biểu hiện ngay buổi lễ trao huân chương. Anh rút khỏi FOX, Zero cũng rời đi. FOX được giao lại cho một người có mật danh Gene, mà sau này được gọi là Viper.

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 kết thúc với đoạn ghi âm cho thấy Ocelot liên lạc với KGB báo cáo tình hình và khuyên sếp KGB nên lên thay thế Khrushchev. Với những bằng chứng bắt tay với Mỹ, sự nghiệp chính trị của Khrushchev xem như tiêu tan. Nước Nga có thể sử dụng những bằng chứng từ vụ việc vừa qua để khống chế Mỹ trong những cuộc đàm phán trong tương lai.

Tuy nhiên, Ocelot cũng thực hiện một cuộc gọi khác đến Mỹ và báo cáo tình hình chiến dịch cho CIA. Anh cũng cho biết đã có cuộn vi phim thật trong tay, Trung Quốc đã ăn quả lừa to với cuộn vi phim giả EVA mang về. Mặc dù chỉ có thể thu hồi một nửa tài sản trong “khối di sản của các nhà hiền triết” nhưng cũng đủ để tái lập lại TP. Trong khi Shegohod đã cháy thành tro, Ocelot đã trộm được một công trình nghiên cứu hạt nhân khác của Nga từ Granin và sẽ chuyển về cho Mỹ sử dụng. Tất cả công lao đều quy về cho Snake như kế hoạch, riêng Ocelot - mật danh ADAM, sẽ tiếp tục ở lại hoạt động trong lòng phe Nga.

Cốt truyện Metal Gear Solid

Ocelot - mật danh ADAM (1944 - 2014)

Như vậy, ngay từ đầu phía Mỹ đã có 3 nhiệm vụ chồng lên nhau là Ocelot bí mật hoạt động từ trước, the Boss được cử sang tiếp cận Volgin và Snake được cử sang giải thoát Sokolov. Cả 3 người và 3 nhiệm vụ này đã chồng lên nhau tạo thành một bi kịch của cốt truyện Metal Gear Solid 3 nhưng dường như có ai đó cao hơn đã âm thầm điều khiển tất cả.

 

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình

h huongtran123

08/06/2023

Trong chương 1 của Filthy Us nguồn cơn của bi kịch đến từ sự áp đặt của cha mẹ. Đến chương 2 của trò chơi lại tiếp tục là một bi kịch gia đình khác nhưng câu chuyện lần này sẽ liên quan đến sự mê tín dị đoan. Hãy cùng khám phá xem cốt truyện lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

X