Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Leviathan

Cũng như Prothean, Leviathan từng là chủng tộc thống trị cả dải thiên hà, nhưng họ thậm chí còn tiến bộ hơn, cổ xưa hơn và vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Leviathan là một trong những chủng tộc cổ xưa nhất trong dải ngân hà Mass Effect – thậm chí họ tồn tại trước khi Reapers ra đời. Là những sinh vật kiêu căng và ngạo nghễ, Leviathan xem mình là chủng tộc cao đẳng nhất trong dải Ngân Hà và xem tất cả các chủng tộc khác chỉ là công cụ phục vụ cho bản thân. Tuy nhiên, khi loài Reaper xuất hiện và bắt đầu “thu hoạch” các chủng tộc hữu cơ khác, các Leviathan lại giấu mình vào góc khuất và xóa hết dấu vết của mình trong khi âm thầm quan sát các hoạt động của Reaper trong suốt hàng trăm triệu năm.

Chủng tộc “thượng đẳng”

Cũng như con Reaper được thiết kế theo hình dạng của mình, các Leviathan có kích thước khổng lồ và phần nào trông giống những con mực ở Trái đất. Họ có 6 con mắt nằm đối xứng ở phần giữa thân thể và một vài chi có hình dạng trông như những chiếc vòi, trong khi toàn thân được bao phủ bằng những tấm giáp dày xương xẩu. Là một sinh vật khởi nguồn từ biển cả, cơ thể này cho phép họ di chuyển và sinh sống ở cả đáy sâu lẫn gần các bờ biển với áp suất nước thấp hơn.

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Leviathan
Leviathan được các chủng tộc cổ đại tôn sùng như thần linh.

Một trong những năng lực đặc trưng giúp Leviathan thống trị những chủng loài khác là khả năng khống chế đầu óc và thân thể của mục tiêu. Nó giúp Leviathan có thể giao tiếp với các sinh vật khác tương tự “thần giao cách cảm” nhưng cũng có thể được dùng để biến họ thành nô lệ. Cơ chế hoạt động của năng lực này không được biết đến, nhưng có những lý thuyết tin rằng nó giống với năng lực giao tiếp bằng sự dây dưa lượng tử (quantumn entanglement) của loài Rachni. Với những con người bị ảnh hưởng bởi năng lực này, bộ não của họ có thể bị hủy hoại và dẫn đến cái chết.

Do là một loài sinh vật rất cổ xưa, không có quá nhiều thông tin về khả năng khoa học kỹ thuật của chủng tộc này. Tuy nhiên theo những nghiên cứu và suy đoán, có thể các Leviathan đã tự nâng cấp cơ thể mình bằng máy móc để có thể tự sử dụng Element Zero (nguyên tố Zero) và thở không khí trực tiếp chứ không cần ở trong nước. Bên cạnh đó, họ có khả năng truyền tải tín hiệu nhanh hơn tốc độ ánh sáng theo một phương thức mà khoa học ngày nay chưa thể đạt được.

Huy hoàng và ẩn trốn

Không ai biết các Leviathan khởi nguồn từ đâu, nhưng các giả thuyết của nhóm nghiên cứu Task Force Aurora cho rằng hành tinh của họ có ít nhất một chủng tộc khôn ngoan khác sống trên đất liền, và chủng tộc này bị Leviathan thống trị để phục vụ cho mình. Nhờ vào chủng tộc phụ thuộc này, Leviathan đạt được kỹ thuật du hành không gian và lan tỏa khắp Ngân Hà mặc cho bản chất thủy sinh của họ. Mọi chủng tộc mới mà Leviathan gặp được đều bị nô dịch để trở thành công cụ, nhưng bù lại Leviathan bảo vệ các chủng tộc này.

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Leviathan
Leviathan là một sinh vật biển.

Với năng lực của bản thân, Leviathan tin rằng mình là chủng tộc hùng mạnh nhất dải ngân hà và được cung phụng như thần linh. Tuy nhiên trong quá trình thống trị của mình, Leviathan nhận ra rằng có khá nhiều chủng tộc phụ trợ chế tạo ra các loại máy móc có trí tuệ để hỗ trợ mình, nhưng rồi bị tạo vật của mình phản bội và tiêu diệt. Để ngăn ngừa điều này, Leviathan tạo ra một Trí Khôn (Intelligence) và trao cho nó một nhiệm vụ là bảo tồn sự sống bằng mọi giá.

Trong mắt các Leviathan đã quen với việc mình là đỉnh cao của sự sống, Trí Khôn chỉ là một công cụ như vô vàn công cụ khác mà họ đang sử dụng, và họ để cho Trí Khôn tự tìm phương thức hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trí Khôn này xây dựng một đạo quân riêng rồi phát tán nó ra khắp thiên hà để thu thập mẫu gene từ tất cả các chủng tộc và sau một thời gian dài nghiên cứu, nó tin rằng Leviathan là một phần của vấn đề. Từ đây, Trí Khôn quay giáo phản bội Leviathan và tạo ra một cuộc tắm máu khi những quân đoàn của nó thảm sát các Leviathan không hề phòng bị.

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Leviathan
Một Reaper mang hình dạng Leviathan bị tiêu diệt.

Các Leviathan bị giết chết được Trí Khôn sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra con Reaper đầu tiên là Harbinger, với ngoại hình giống hệt một Leviathan bình thường. Những Leviathan còn sống sót bỏ trốn và che giấu sự tồn tại của mình, trong khi Trí Khôn dùng Harbinger để “thu hoạch” sự sống trong Ngân Hà theo chu kỳ để phục vụ cho mục tiêu bảo tồn sự sống. Các Leviathan biết rằng hành vi của Trí Khôn là để phục vụ cho mục đích ban đầu, nhưng họ cũng cho rằng nó đã thất bại trong việc thi hành nhiệm vụ đó.

Trong khi ẩn nấp, các Leviathan cũng không quên nô dịch các chủng tộc mới để xóa sạch dấu vết về sự tồn tại của mình và để mặc cho các Reaper hành động. Họ chỉ quan sát Reaper và bảo vệ các chủng tộc dưới quyền trong suốt hàng trăm triệu năm, dù bản thân họ có quyền năng đủ để hủy diệt Reaper – cái xác Reaper được gọi là “Leviathan of Dis” nằm trên hành tinh Jartar là tác phẩm của họ.

Genshin Impact 1.1 có gì đáng để bạn trông chờ?
Genshin Impact 1.1 có gì đáng để bạn trông chờ?
Hiện tại Genshin Impact là một tựa game rất thành công, mặc dù gần như tất cả game thủ của trò chơi đều đồng ý rằng game còn khá ít nội dung và phần “end game” chưa thật sự hấp dẫn. Nhà phát triển miHoYo cũng biết rõ điều này và đã hứa hẹn những...

Cuộc điều tra của Shepard

Không biết bao nhiêu chu kỳ thu hoạch đã diễn ra, nhưng sự ẩn náu của Leviathan kéo dài đến tận năm 2186, khi toán nghiên cứu khoa học Task Force Aurora của loài người tìm ra những manh mối về sự tồn tại của họ. Tiến sĩ Garret Bryson, người lãnh đạo nhóm nghiên cứu này tin rằng thứ có thể giết Leviathan of Dis sẽ là một bổ sung đáng giá cho nỗ lực chống lại cuộc xâm lăng của Reaper. Các manh mối mà ông tìm được bao gồm các báo cáo về việc nhìn thấy sinh vật lạ trong ngân hà, những địa điểm có thể được dùng để thu hoạch Element Zero, và những hành vi kỳ lạ của Reaper.

Theo lời nhờ vả của đô đốc Hackett, thuyền trưởng Shepard tìm đến phòng thí nghiệm của tiến sĩ Garret trên Citadel để hỗ trợ. Tuy nhiên các Leviathan đã lợi dụng một lỗ hổng an ninh để khống chế trợ lý Derek Hadley và bắn chết Garret trước khi ông kịp tiết lộ bất kỳ điều gì đáng chú ý. Shepard không lùi bước dù nhiều manh mối đã mất đi theo cái chết của Garret, và cuộc tìm kiếm của Shepard đưa anh đến với Mahavid, nơi có tiến sĩ Alex Garneau – một nguồn thông tin quý giá về sự tồn tại của các Leviathan.

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Leviathan
Ann Bryson và Garret Bryson.

Tại Mahavid, Shepard tìm được Alex Garneau nhưng cả ông lẫn những người đang làm việc trên tảng thiên thạch này đều đã nằm dưới sự khống chế của các Leviathan. Thông qua miệng của Alex, Leviathan đưa cho Shepard một lời cảnh cáo: hãy ngừng mọi hoạt động tìm kiếm, và “bóng tối không thể bị phá vỡ.” Nhưng cũng vào lúc này, lực lượng Reaper xuất hiện tấn công Mahavid, và Alex bị Leviathan buộc kích nổ một cổ vật đang đóng vai trò trung gian cho mối liên kết giữa các Leviathan với người trên Mahavid. Hành vi này giết chết cả Alex nhưng cũng cắt đứt tín hiệu khống chế, trả lại tự do cho người trên Mahavid và làm Reaper rút lui khỏi khu vực.

Đối mặt Leviathan

Thật may mắn là Shepard nhanh chóng phát hiện ra rằng người vừa chết đi không phải là Alex thật, nhưng xui xẻo là Alex thật cũng đã chết. Cái xác của tiến sĩ Alex Garneau thật được tìm ra gần đó, với những dữ liệu được mã hóa và 8 cuộc gọi nhỡ từ Ann Bryson. Bà là một nhà khoa học và là con gái của tiến sĩ Garret, hiện đang đào bới tìm cổ vật tại hành tinh Namakli. Khi Shepard tìm đến Namakli, lực lượng Reaper cũng đang tấn công hành tinh này nhằm tìm kiếm dấu vết của Leviathan. Sau khi giải cứu được Ann Bryson, cả nhóm quyết định dùng bà như một miếng mồi: họ để Ann bị khống chế và lần theo tín hiệu khống chế bà đến hành tinh 2181 Despoina.

Cốt truyện Mass Effect: Chủng tộc Leviathan
Đối mặt các Leviathan.

Tại hành tinh hoang vắng này, Shepard tìm được hang ổ của một Leviathan đang nằm sâu dưới đáy biển. Leviathan này kể cho Shepard về lịch sử chủng tộc mình và mối quan hệ của họ với các Reaper. Ban đầu, Leviathan từ chối giúp đỡ con người trong cuộc chiến chống lại Reaper vì chưa từng có một chủng tộc nào thành công chiến thắng Reaper, nhưng bị buộc phải đổi ý khi họ nhận ra rằng Reaper sợ hãi Shepard và sự tồn tại của họ đã bị tiết lộ. Leviathan đồng ý tham chiến vì tin rằng mình vẫn là chủng tộc tối thượng, chứ không phải vì muốn giúp đỡ những chủng tộc yếu đuối hơn.

Các Leviathan ẩn giấu tại 2181 Despoina thể hiện sức mạnh của mình bằng cách khống chế các binh sĩ Reaper giết lẫn nhau, và phát ra một tín hiệu vô hiệu hóa chiến hạm Reaper trên quỹ đạo. Trong cuộc chiến sau cùng, người Leviathan có thể cắt đứt tín hiệu mà Reaper dùng để khống chế Collector, khiến các Collector quay lại tấn công Reaper để báo thù cho tổ tiên Prothean của mình.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top