Cốt truyện Martha is Dead – Chị em tương tàn, gia đình ly tán – P.Cuối

Câu chuyện của Martha is Dead tiếp tục với hành trình đi tìm bóng ma giữa hồ của Giulia để hỏi về cái chết của em mình, một điều thật điên rồ.

Giulia tiếp tục gọi đến số mà Lapo để lại thì đó là một đường dây mật của những người kháng chiến. Họ nhờ cô làm một số việc như cắt dây điện báo của khu căn cứ bí mật quân Đức đặt gần nhà cô, do thám vị trí quân Đức, chụp bản đồ hành quân của bố cô. Giulia đã quyết định về phe bố mình và kể lại hết sự thật cho ông. Ông Erich khuyên cô cứ làm theo lời hướng dẫn của quân kháng chiến nhưng báo cáo lại tình hình diễn biến cho ông biết.

Trong lúc lang thang trong rừng, Giulia phát hiện một cái váy màu đỏ của bà Irene bị rách đang vướng vào một nhánh cây khô bên suối. Phần bị rách rất giống mảng vải đỏ mà cô tìm thấy ở bờ hồ đêm hôm trước. Từ đây, Giulia nghi ngờ rằng chính bà Irene đã giết Martha vì nhầm lẫn tưởng rằng đó là cô. 

Tối hôm đó là đám tang chính thức. Giulia trở về nhà cảm thấy chán nản nên cô cũng không muốn giữ lấy bí mật này thêm nữa. Cô bị thôi thúc bởi sự căng thẳng nên ngồi vào chiếc đàn và bắt đầu chơi nhạc. Bà Irene nhận ra ngay đó không phải là Martha mà chính là Giulia và tất nhiên đứa con gái nằm trong quan tài là Martha yêu quý của bà. Bà ta tức giận chửi rủa, đổ lỗi cho Giulia giết em gái và bắt đầu đánh đập. Ông Erich kịp thời ngăn cản sau đó đưa Giulia về phòng đi ngủ.

Sáng hôm sau, Giulia thức rất sớm để chuẩn bị nghi thức gặp White Lady. Cô ra dãy mộ cổ dùng phim hồng ngoại chụp ảnh và tìm được ngôi mộ của chàng trai trong truyền thuyết. Từ đó cô gái lấy được sợi dây chuyền bên dưới lớp đá đắp mộ. Cô ra bờ hồ tìm lại được bộ váy mà mình cởi ra vứt vào bụi hôm trước. Trong túi của chiếc váy vẫn còn 1 cuộn phim mà cô lấy ra thay cho máy ảnh trước khi phát hiện xác Martha. Cô tạm thời cất nó đi để rửa ảnh sau. Giulia chạy xuồng máy ra đảo nhỏ rồi cắt tóc của mình thả xuống nước. Cô gái trải cái váy của ngày định mệnh đó ra rồi chia bài Tarot lên trên bắt đầu trò chuyện. 

White Lady xuất hiện nói những lời bóng gió khó hiểu nhưng nói chung lại thì cô ta không biết ai là thủ phạm. Cô ta chỉ đưa ra một số lời cảnh báo rằng bên trong Giulia có ẩn chứa một thứ đen tối mà nếu không cẩn thận sẽ là mầm họa. Cô cũng không nên đi ra khỏi nhà bằng cửa chính và nếu muốn biết sự thật thì hãy đi hỏi “đứa con”. Trước khi rời đi, White Lady đưa Giulia vào một ảo cảnh bơi dưới lòng hồ. Khi cô bơi đến bên cái xác của Martha đang lôi lơ lửng thì lấy được từ tay của em gái một chiếc chìa khóa nhỏ. 

Giulia tỉnh dậy thấy mình đang ngâm mình trong bồn tắm tại nhà nhưng trên tay vẫn còn cầm chiếc chìa khóa. Nó rất giống chìa khóa hộp tư trang của cô nên cô gái nhanh chóng dùng nó mở hộp của Martha thử. Chiếc hộp bật mở và bên trong là một lá thư.

Bí mật của Martha

Martha viết cho Giulia nói rằng nếu đọc được thư này thì có lẽ cô đã chết. Người em gái thú thật rằng cô vốn không bị câm điếc mà sau một biến cố với mẹ cô quyết định giả câm để yên thân. Các bác sĩ cũng vô tình giúp cô khi chẩn đoán rằng bệnh này là do bị song thai chèn ép khi trong giai đoạn mang bầu. Điều này càng khiến bà Irene trút giận lên đầu Giulia nhiều hơn. Nó khiến Martha cảm thấy có lỗi và cô đã tìm cách lấy lại công bằng cho chị.

Martha nói rằng mình có để lại một cuộn băng ghi âm giấu trong phòng rửa ảnh của bố, gần chỗ đặt chiếc máy ghi âm. Giulia liền đi xuống phòng tối tìm cuộn băng và nghe tiếp câu chuyện của em gái.

Martha kể rằng mình yêu Lapo và lỡ có thai với anh ta. Cô không thể giấu được cái bụng ngày một to ra lâu hơn nữa. Nếu bà Irene biết chuyện chắc chắn sẽ rắc rối to. Chính vì vậy cô gái đã quyết định lập một kế hoạch táo bạo. Nhân việc Giulia rủ cô chụp ảnh lưu niệm 2 chị em ở bờ hồ vào ngày 17/7, Martha đề nghị đêm trước họ đổi giường cho nhau. Đây là một trò đùa của 2 chị em khi còn nhỏ nên Giulia đồng ý ngay. 

Martha đã thức sớm nhưng không gọi chị dậy mà lẻn lấy 1 bộ váy trong tủ áo của Giulia mặc vào rồi mang một lá thư tố Giulia có thai với Lapo để lên bàn của mẹ. Trước khi ra bờ hồ, cô đã xuống hầm thu âm lại những lời trăn trối cuối này. Khi bà Irene thức dậy tìm thấy lá thư chắc chắn sẽ tức điên lên và đi tìm, Martha chỉ cần giả làm Giulia và chết thay. Giulia đến sau sẽ bị nhầm thành Martha và trở thành con cưng của mẹ sống hạnh phúc mãi mãi về sau. 

Cảm thấy ghê sợ trước sự độc ác của mẹ, Giulia lục tìm khẩu súng ngắn mà bố cô giấu để phòng thân rồi mang theo bên người. Kế tiếp, cô quyết định tìm bằng chứng về cái thai của Martha để chứng thực việc bà Irene giết chết em gái mình. Trên đường ra ngoài, cô nhận được một bức điện tín mới gửi cho mẹ với nội dung sắp xếp để đưa cô đi trại tâm thần. Giulia cho rằng bà Irene phát hiện mình mắc lừa tự tay giết đứa con yêu quý nên trút giận điên cuồng bằng cách nhốt cô vào trại tâm thần hoặc dàn xếp một tai nạn để giết đi. 

Giulia liền tiến vào nghĩa trang, nơi đặt hầm mộ gia tộc của mình. Người quản trang để lại thư nói rằng mình chán ghét bọn Đức nên đã đi theo quân kháng chiến. Không còn ai ngăn cản, Giulia lấy chìa khóa hầm mộ gia tộc rồi xuống nơi đặt quan tài Martha. Cô lật bụng em gái ra và dùng kéo mổ bụng moi tìm bào thai. Cô tìm được một thai nhi chết lưu có 2 cái đầu, có vẻ như là một cặp sinh đôi dính nhau. Giulia chụp hình lại kết quả điều tra làm bằng chứng rồi nhanh chóng quay về nhà. 

Trở về tầng hầm, Giulia thấy bà Irene cố ý ngồi canh căn phòng rửa hình vì biết cô sẽ sử dụng nhằm bắt lấy cô gửi vào trại tâm thần. Thừa lúc bà đang ngủ gật, Giulia lẻn vào phòng rửa hình bật máy thu âm lên rồi rút súng bước ra định sẽ bắt bà thú tội. Giulia bỗng dưng choàng tỉnh nhận ra mình đang cầm súng bắn bà Irene. Cô hoàn toàn không biết những gì đã xảy ra trước đó.

Giulia hoảng hốt không hiểu tại sao mình lại làm như vậy nhưng cô kịp trấn tĩnh và lục túi mẹ lấy chiếc chìa khóa của căn phòng mà mình sống lúc nhỏ. Căn phòng này đã bị bà Irene ra lệnh khóa lại ngay từ khi dọn về đây và Giulia không biết bên trong chứa thứ gì mà lại khóa chặt nghiêm ngặt đến vậy. Cô mở cửa vào bên trong và tìm ra bộ đồ chơi múa rối mà mình rất thích chơi lúc nhỏ.

Cô bắt đầu diễn lại một số đoạn trong quá khứ nhằm khơi lại ký ức của mình. Tuy nhiên đoạn cái chết của Martha do bà Irene giết đã không khớp với thực tế. Đến đoạn Giulia bắn chết bà Irene, cô ta bất giác nhặt lấy con búp bê đại diện cho mẹ và ngắt hết tay chân đầu rời ra, bỏ vào cái bao tải. Khung cảnh bỗng dưng trở về thực tại khi cô cầm cái đầu bị chặt rời của mẹ mình. Cô nhanh chóng mang nó chạy xuống gầm chiếc cầu gỗ gần nhà và vứt nó xuống cái hố cùng với những phần thi thể còn lại. 

Giulia quay về phòng rửa ảnh để hoàn tất nốt tấm chụp bào thai và cuộn phim nhặt trên bộ váy vứt ngoài bờ hồ. Trong cuộn phim đó, tấm ảnh mà cô không ngờ nhất đã xuất hiện. Tấm ảnh chụp khoảnh khắc cô giết Martha.

Thật giả đảo lộn

Giulia suy sụp hoàn toàn, những gì cô tin từ trước đến giờ đều bị che mắt bởi cái gì đó bên trong đầu cô. Tuyệt vọng, cô gái rút súng ngắn ra định tự tử thì quân kháng chiến tấn công vào nhà, cô đưa súng bắn trúng người vừa xông vào cửa thì bị đồng đội của anh ta bắt lấy lôi ra đánh đập tơi tả. Họ bắt trói cô cùng bố trong hầm rồi bắt đầu tra khảo bắt cô phải khai ra tội ác của bố.

Khi bị đánh quá nhiều, cô định khai bừa cho xong để được thả thì không ngờ họ bắn chết ông Erich sau đó để 1 người lại giải quyết luôn cô trước khi rút đi. Người này thương tình nên bắn xuống đất rồi bỏ đi. 

Giulia tỉnh lại, mất hết cả gia đình, cơ thể đau nhừ. Cô bước vào phòng rửa ảnh hy vọng khi bật máy ghi âm sẽ nghe được giọng của người thân còn lại trong đó. Nhưng khi bật cuốn băng, nó chính là phần ghi âm lại lúc cô hỏi cung bà Irene. 

Phần mà cô đã bị gián đoạn trí nhớ là lúc bà Irene kể rằng sáng hôm đó hai ông bà thấy bức thư nên đi tìm cô. Họ nhớ cô có nhắc về bờ hồ nên liền chạy ra đó và thấy cô ngồi bên mép nước chỉ còn mỗi đồ lót. Đêm hôm trước cô đã tự làm mình bị thương khi chơi piano và khi nhắc đến đứa em thì bà Irene tỏ ra ngạc nhiên. Toàn bộ câu chuyện bà không hề nhắc gì đến sự tồn tại của Martha mà chỉ nói rằng câu chuyện đó đã rất lâu rồi và bà tưởng con gái đã quên mất cái “nhảm nhí” đó rồi. Sau khi nghe đến đây thì Giulia nổ súng nhưng cô lại thay đổi thái độ nói rằng không phải do cô làm. 

Giulia nhận ra mình là thủ phạm của mọi bi kịch, cô trở về phòng và khởi động lại bộ trò chơi múa rối. Lần này cô cố tìm lại những ký ức mà mình còn bỏ sót. Bà Irene do sinh khó nên sau khi sinh ra đứa trẻ đã mất khả năng sinh nở. Bà rơi vào trầm cảm nên phải uống thuốc an thần và tâm tính cũng trở nên hà khắc hơn. 

Trong một lần vô tình phạm lỗi, Martha bị bà đánh vào đầu bằng gậy và từ đó cô bé bị câm điếc không nói gì nữa. Giulia trở nên cứng đầu và chống đối khiến bà Irene phát điên. Trong một lần nổi giận bà trói Giulia vào ghế và bắt đầu tát cô bé. Chú chó cưng của cô xông vào bênh cô chủ liền bị bà túm lấy cho vào nồi đang sôi sục trên bếp. Chưa hả giận, bà nấu chú chó xong liền múc ra và ép Giulia phải ăn. 

Cảm thấy mình đang rơi vào hố sâu tuyệt vọng không biết phải về đâu, Giulia gọi cho cha xứ Don Attilio xin giúp đỡ. Vị cha xứ nhắn cô nhanh chóng chạy vào thị trấn, tìm đến nhà thờ để được che chở. Bên ngoài chiến sự bắt đầu nổi lên giữa quân Đức và quân đồng minh. Giulia bước vào nhà thờ nhưng cô lại rơi vào ảo cảnh với toàn là búp bê ngồi bên trong. Sau đó cô bước ra cửa vào một thế giới màu trắng với các búp bê ở nhiều tư thế khổ hạnh.

Giulia kể rằng cô bị đưa vào trại tâm thần và sống nhiều năm trong cảnh điên loạn tự hành hạ mình. Cuối cùng sau nhiều nỗ lực cứu chữa, cô tìm lại được sự bình tĩnh nhưng dường như phần nào đó bên trong cô đã chết. Cuối cùng, Giulia dừng lại trước một vật to lớn được phủ vải. Đó chính là tấm gương và bên trong là một phiên bản khác của cô nói chuyện bằng ký hiệu tay, đó là Martha. Martha hỏi Giulia về số phận của những người trong gia đình và những diễn biến sau khi cô ta chết. 

Giulia dần trở thành một con rối bị điều khiển bởi cái bóng trong gương và cuối cùng cô lấy mảnh dây chuyền ra đưa lên cổ tay trong thế chuẩn bị cắt. Kể đến đây, Giulia kết thúc câu chuyện của mình. Cô nói rằng tưởng chừng thời buổi chiến tranh mối nguy hiểm từ bên ngoài thật là căng thẳng nhưng cuối cùng nguy hiểm nhất lại đến từ bên trong con người mình. Nó phát triển trong âm thầm rồi trỗi dậy bất ngờ. Cô đã muốn kêu cứu nhưng rồi nhận ra mình cô độc không thể cầu cứu ai cả. 

Giulia nói rằng mình đã sẵn sàng để rời đi, để về nhà. Thông điệp cuối cùng là ngày nay có nhiều phương tiện để tìm sự giúp đỡ hơn, nên thảm kịch như của Giulia có thể ngăn chặn được. Nếu bạn cảm thấy mình cần được giúp đỡ, hãy tìm đến những kênh hỗ trợ đã được tạo lập cho những trường hợp như thế này. Đừng tự dằn vặt một mình, đừng chiến đấu đơn độc.

Lý giải câu chuyện của Giulia

Giulia thực ra là đứa con duy nhất của vợ chồng Erich – Irene. Tuy nhiên do sử dụng thuốc an thần khiến bà Irene trở nên cáu gắt đánh con còn ông Erich do công việc quân nhân nên thường xuyên vắng nhà không kịp phát hiện bạo hành. Sự việc tới đỉnh điểm khi bà Irene đập gậy vào đầu Giulia khiến cô bé bị chấn thương não từ đó sinh ra một nhân cách thứ 2 là Martha. Giulia tự tưởng tượng trong đầu mình tất cả mọi thứ về Martha kể cả sự xuất hiện của người em gái này trong những bức ảnh. 

Bà Irene phát hiện con gái bất thường liền đem cô đi chữa trị và gửi cô cho bảo mẫu chăm sóc 3 năm giúp xoa dịu chấn thương tinh thần. Nhờ đó họ tạm thời dẹp bỏ được nhân cách thứ 2 này. Tuy nhiên bà không ngờ rằng nó không hết hẳn mà ngầm tồn tại cho đến năm Giulia được 21 tuổi. Cô yêu Lapo và có thai với anh, việc mang thai khiến cơ thể cô thay đổi và kích hoạt lại Martha tạo ra vụ án tưởng tượng. Thực ra ngày hôm đó chỉ có cô ở bờ hồ, ngày hôm sau máu chảy chính là do cô bị sảy thai. 

Tuy nhiên dấu ấn mà Martha để lại vẫn nằm trong tiềm thức của Giulia khiến cô có những hành động mất kiểm soát nhưng lại hoàn toàn không nhớ gì. Từ việc cô bắn bà Irene đến chặt xác bà mang đi phi tang. Dường như đó là phần nhân cách thứ 2 còn lại của Martha sau khi bị vặn vẹo đã trở thành một con ác quỷ. 

Cuối cùng, Giulia tìm đến nhà thờ và được vị cha xứ Don Attilio hỗ trợ đưa vào viện tâm thần đúng như sắp xếp của bà Irene trước đó. Cô đã được cứu chữa khỏi cơn điên của mình và trở lại thành một người tỉnh táo, tuy nhiên quá khứ đau buồn vẫn sẽ bám lấy cô cả cuộc đời. 

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   Top