Cốt truyện Mafia II – Phần cuối: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Sai lầm nối tiếp sai lầm, cốt truyện Mafia II đưa người chơi đến màn kết thúc sự nghiệp tội phạm của Vito, một cái kết không thể buồn hơn.

Mọi việc tưởng chừng như yên ổn khi Vito đang có cơ hội có lại sự giàu có mà mình vừa đánh mất thì cốt truyện Mafia II một lần nữa đảo chiều khi những biến cố tiếp tục xảy ra dồn dập.

Mất bạn, mất tiền, chơi vơi bên bờ vực

Hai ngày sau, Henry gọi cho Joe và Vito hẹn ra công viên Lincoln gấp để bàn công việc. Falcone đã biết được bộ 3 này lén lút bán ma túy nên đòi chia phần và phần chia này cực lớn, ăn cả vào tiền vốn nên họ cần tìm giải pháp đối phó. Khi cả 2 đến công viên họ thấy một nhóm du đãng người Hoa đang dùng mã tấu chém một ai đó, khi nhìn kỹ thì đó là Henry.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Bọn du côn bỏ chạy khi Joe và Vito chạy đến nhưng Henry bị chém quá nhiều nhát nên chỉ kịp thở hắt ra lần cuối không kịp trăng trối gì. Toàn bộ số tiền bán ma túy còn lại dùng để trả nợ mà Henry đang giữ cũng bị nhóm du đãng lấy đi. Joe thoáng thấy Zhe Yun Wong ngồi quan sát từ trong một chiếc xe gần đấy liền bảo Vito bỏ xác Henry lại cho cảnh sát lo và truy đuổi ông chủ người Hoa này.

Cả 2 đuổi theo Zhe Yun Wong đến nhà hàng của hắn trong phố Tàu và cũng như mọi khi, Joe rất tức giận vì ông bạn thân Henry bị giết nên lập tức xông vào bắn giết trả thù. Cả 2 truy đuổi vào trong nhà hàng và phát hiện một thang máy bí mật dẫn xuống tầng hầm nhà hàng là nơi sản xuất ma túy phi pháp của Zhe Yun Wong. Sau khi vượt qua các lớp bảo vệ họ xông vào phòng làm việc của Wong và hỏi lý do tại sao hắn lại trở mặt giết Henry.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Wong nói rằng Henry là người của cảnh sát, tất cả vụ này là một cái bẫy sẽ khiến cho tất cả vào tù, Henry phải nhận lấy hậu quả xứng đáng của kẻ chỉ điểm. Joe không tin và quay sang tra hỏi số tiền của Henry nhưng Wong nhất quyết không nói khiến Joe tức điên lên bắn chết hắn ngay tại chỗ.

Vito và Joe thất thiểu trở về khi trong một ngày họ mất đi người bạn thân đã hợp tác nhiều năm và phía trước là số tiền 55.000 USD nợ phải trả. Họ chẳng có xu nào trong tay và chỉ còn 3 ngày để xoay đủ tiền.

Chạy đua trả nợ

Món nợ 55.000 USD đã tới ngày cuối cùng để trả nhưng bộ đôi Vito và Joe chưa tìm được cách nào để xoay ra tiền. Họ đến tìm Eddie hỏi xin thêm công việc và được giao đi ám sát một kẻ thù cũ của một băng đảng từ nơi khác. Mục tiêu là một người tên Tommy Angelo đang cư ngụ trong thành phố, nếu bạn từng chơi qua phần 1 sẽ rất bất ngờ với cái tên này. Đây là nhân vật chính của phần Mafia đầu tiên, cuối game anh ta đã chấp nhận làm chứng chống lại ông trùm của mình đổi lại sẽ được đưa vào chương trình bảo vệ nhân chứng của FBI.

Cả hai nhanh chóng tìm đến địa chỉ của mục tiêu, Joe bước khỏi xe và gọi tên người đàn ông đang tưới cây ngoài vườn. Khi ông ta quay lại tỏ vẻ bất ngờ khi bị gọi đúng tên thật thì Joe nổ 1 phát shotgun giết chết mục tiêu. Và đúng là Tommy đang là nhân chứng được bảo vệ, ngay lập tức cả 2 bị bao vây và rượt đuổi ráo riết bởi cảnh sát và mật vụ FBI. Phải rất khó khăn họ mới cắt đuôi và chạy thoát an toàn.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Joe quyết định chia tay Vito để 2 người đi 2 hướng tìm cách xoay đủ tiền trả, mỗi người xoay một nửa tiền sau đó ghép lại vào cuối ngày và mang đi trả nợ. Để Joe lại với hành trình của riêng hắn, Vito chạy ra bến cảng tìm Derek mong có công việc kiếm được nhiều tiền.

Derek cho biết Vinci đang triệu tập cuộc họp quan trọng với các ông trùm khác nên trưng dụng hết người của hắn làm vệ sĩ. Derek đang rất neo người nên nhờ Vito hộ tống đi nói chuyện với một đám công nhân đang đình công. Vito, Steve hói cùng một vài tên khác cầm súng bảo vệ Derek đi gặp đám công nhân bốc vác ở cảng. Đám công nhân yêu cầu Derek thu lại quyết định đuổi việc một người công nhân chỉ vì ông ta bị bệnh xin nghỉ ốm. Derek nói bị ốm là vấn đề của người công nhân, không phải là việc của hắn, không đi làm thì bị đuổi.

Với vũ trang của đám vệ sĩ, nhiều công nhân ức chế muốn bước lên nhưng các công nhân già ngăn lại vì họ cô thế không thể đánh lại súng ống. Derek chiến thắng liền cười sản khoái và gọi Vito đi về văn phòng cùng mình. Một lão công nhân già nghe thấy và nhận ra tên Vito liền hỏi có phải là con của Antonio, người bị Derek mưu sát năm xưa hay không. Derek bị bất ngờ tỏ ra bối rối còn Steve thì thừa nhận họ đã trấn nước ông Antonio đến chết chứ không phải tai nạn ngã xuống biển chết đuối. Derek thấy không ổn khi Vito có vẻ muốn trở mặt, hắn liền thu quân nhanh chóng rút về nhà kho chính nơi hắn đặt văn phòng.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Vito ở lại và một số công nhân trẻ không biết từ đâu xoay được một mớ súng liền chuyền cho nhau chuẩn bị bạo động. Vito cùng đám công nhân nhanh chóng hạ đám vũ trang bên ngoài, một mình Vito lọt được vào bên trong khu kho bãi chính của cảng. Anh hạ thủ tất cả bọn vệ sĩ vũ trang và sau đó là cả Derek. Khi vào lục soát văn phòng của hắn, Vito tìm được một món tiền rất lớn đến hơn 20.000 USD, có lẽ là tiền dưỡng già của Derek. Nhờ số tiền này anh đã đạt đủ số tiền phải có để trả nợ ở phần mình, còn lại là phần của Joe ghép vào mà thôi.

Bước ra khỏi nhà kho, đám công nhân bên ngoài cảm ơn anh đã giúp họ tiêu diệt tên chủ cảng chuyên bốc lột bức hiếp anh em bốc vác. Họ hứa là sẽ giữ kín chuyện anh xuất hiện tại đây và đồng lòng khai với cảnh sát rằng đây là cuộc bạo động của công nhân chống lại vũ lực của Derek dẫn đến cái chết ông chủ. Đây là lần hiếm hoi trong cốt truyện Mafia II, Vito thực sự làm một việc chính nghĩa. Vito rời cảng an toàn và không để lại bằng chứng dính dáng đến cái chết của Derek, anh quay về phòng trọ của Joe nhưng anh ta không có ở nhà, có vẻ Joe vẫn đang bận rộn chạy tiền.

Cốt truyện Mafia II – P.3: Cuộc chiến giữa các băng đảng
Cốt truyện Mafia II – P.3: Cuộc chiến giữa các băng đảng
Vito được kết nạp vào nhà Falcone và chính thức trở thành một Mafia đúng nghĩa đã lật sang một trang mới cho cốt truyện Mafia II. Tuy nhiên ở đẳng cấp nào cũng có khó khăn ở đẳng cấp đó, anh tiếp tục phải đối mặt với những nhiệm vụ ngày càng nặng nề...

Chờ mãi đến chiều tối vẫn không thấy Joe trở về, nghi có chuyện chẳng lành, Vito liền đi quanh thành phố tìm ông bạn của mình. Đầu tiên chính là Eddie, hắn nói không biết giờ Joe đang ở đâu và còn hỏi ngược lại vụ của Henry. Khi Vito giả vờ không biết thì Eddie tóm lược lại là Henry lén lút bán ma túy riêng bị Falcone biết được nhưng chỉ phạt một số tiền lớn rồi tha nhưng sau đó bọn người Hoa trở mặt giết chết Henry. Eddie một lần nữa hỏi Vito và Joe có dính dáng gì không, bởi vì ai đó làm cùng vụ này với Henry đã trả thù bằng cách dọn sạch băng người Hoa cung cấp ma túy. Điều này khiến đám tội phạm ở khu phố Tàu nghi ngờ Falcone hoặc Vinci nhúng tay vào vụ này, chúng đã bắt đầu đe dọa. Nếu vụ việc không được dàn xếp nhanh thì sẽ nổ ra chiến tranh giữa băng người Hoa và các băng Falcone, Vinci và chuyện lén lút buôn ma túy của tất cả các bên sẽ bị lộ, rất nhiều thứ sẽ bị phơi bày và hậu quả chắc chắn không hay ho gì. Vito giả vờ không biết gì và từ biệt Eddie tiếp tục tìm Joe.

Lần này anh đến tiệm tạp hóa giang hồ, nơi Joe đưa anh đến mua cái phá khóa nhiều năm trước, ông chủ tiệm nói rằng một số người của Vinci đã đến dẫn Joe đi khi hắn đang ở đây. Vito tức tốc tìm đến quán bar nơi Vinci đặt tổng hành dinh nhưng khi vừa bước vào cửa anh bị đám thủ hạ của Vinci chặn lại và đánh ngất xỉu.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Tỉnh lại ở một công trường xây dựng, Vito gặp lại ông bạn Joe bị… treo kế bên trong tình trạng bị đánh nhừ tử mặt mày thâm tím. Frank Vinci xuất hiện và gặn hỏi 2 người tại sao liên tiếp có biến cố kỳ lạ xảy ra, đầu tiên là Leo và sau đó mọi thứ đều bất ổn, các băng giết nhau và giờ đám người Hoa lại đến đe dọa băng của ông ta, có chuyện gì đã xảy ra mà 2 người đang giấu giếm? Cả Vito và Joe đều lảng tránh và nhất mực tuyên bố họ không biết gì hết, Vinci rời đi để công việc tra hỏi lại cho thủ hạ của mình.

Lợi dụng lúc bọn thủ ra đi ra ngoài nghỉ ngơi, Vito cùng Joe nhúng mạnh theo nhịp bẻ gãy ống thép đang giữ dây trói họ và thoát ra được. Cả 2 cướp lấy súng của bọn thủ hạ ở gần đó và phá vây thoát ra khỏi tòa nhà công trường. Joe bị thương khá nặng và ho ra máu do bị tra tấn nên Vito chở anh ta về nhà bác sĩ giang hồ từng chữa cho Henry trong cốt truyện Mafia II phần trước. Ông bác sĩ tiếp đón Joe và hỏi có việc gì mà các băng đánh nhau ghê vậy, Tony Balls (tay cùng Vito giết Luca trong lò mổ) cũng bị đánh đến tàn phế và có vẻ nhưng sẽ không bao giờ đứng dậy được nữa. Joe đưa phần tiền của mình cho Vito đi trả nợ còn mình ở lại chữa thương.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Vito đánh xe đến “văn phòng” của Bruno và trả hết số tiền nợ như thỏa thuận. Lão già cho vay nặng lãi tỏ ra khá bất ngờ vì anh có khả năng trả món nợ lớn như vậy. Hắn cũng biết về việc Henry bị giết, cuộc chiến có nguy cơ nổ ra giữa các băng người Hoa và người Ý trong thành phố và hỏi rằng số tiền lớn mà Vito mang về trả liệu có liên quan gì đến sự bất ổn vừa qua không. Vito từ chối trả lời và chuẩn bị rời đi khi số tiền được đếm đủ, Bruno vẫn chưa biết tên anh nên hỏi danh tính. Sau khi biết tên, ông ta nói rằng có biết 1 người nữa cũng họ Scaletta nhưng ông kia có vẻ không giỏi trả nợ bằng Vito mà phải nhờ vợ trả thay. Vito nhận ra kẻ cho vay nặng lãi trước đây khiến gia đình mình khốn khổ hóa ra là Bruno, nhưng lão già đã nói một câu rất khó cãi lại: “Tôi thấy anh không hài lòng, nhưng tôi không ép ông ta vay tiền, cũng như tôi không ép anh vay tiền, nếu sau này anh cần tiền thì biết tìm ai rồi đấy”.

Chốt sổ – giết hoặc bị giết

Vito ngồi một mình trong phòng ngẫm lại những gì đã qua. Anh biết chắc rằng sự thật sớm muộn gì cũng sẽ lộ ra, anh sẽ trở thành mục tiêu săn đuổi của cả thành phố. Nhà Vinci, nhà Falcone, bọn người Hoa chắc chắn ai cũng muốn giết anh vì những gì anh đã làm. Khi bước vào thế giới Mafia anh mơ ước có được cuộc sống tự do, tiền bạc, gái đẹp, danh vọng… anh đã phần nào có được chúng nhưng cũng đánh đổi không ít từ tù tội đến giết chóc, mất người thân.

Một buổi sáng ngày 26/9/1951, Vito thức dậy bởi cú điện thoại của Eddie, hắn hẹn anh đến đài thiên văn trên đồi của Falcone để gặp ông trùm này bàn công việc. Khi Vito bước ra ngoài thì được đón bởi chiếc xe màu đen và ngồi bên trong không ai khác hơn là ông già Leo. Leo rất tức giận vì những gì Vito đã làm, chỉ vì một việc làm thiếu suy nghĩ của anh đã khiến tất cả các phe trong thành phố chém giết nhau và cảnh sát thì đang tiến gần hơn bao giờ hết.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Bức tranh toàn cảnh biến cố lớn nhất trong cốt truyện Mafia II được Leo vẽ lại. Henry là người của cảnh sát liên bang (FBI, trong game gọi bằng tiếng lóng là “feds”) cài vào hàng ngũ của các Mafia để phá hoại. Biết được việc the comission cấm bán ma túy nhưng Falcone vẫn lén lút bán, Henry dụ dỗ Vito và Joe làm phi vụ với người Hoa để phá thị trường và giúp cảnh sát tìm bằng chứng nhưng không may hội tam hoàng đại diện bởi ông Chu (đang ngồi cùng xe với Leo) phát hiện thân phận. Ông Chu cho người giết Henry nhưng lại bị Vito và Joe báo thù khiến nhánh của Zhe Yun Wong bị giết khá nhiều người điều này dẫn đến sự báo thù của đám người Hoa lên các băng người Ý. Cuộc chiến này khiến cả 2 phe tổn thất gần một nửa lực lượng và cảnh sát thừa cơ đó thu thập chứng cứ và áp sát tất cả các bên. Tất cả chỉ từ việc Vito và Joe trúng kế của Henry và sai lầm nối tiếp sai lầm.

Giờ đây Henry được xác nhận là nội gián của cảnh sát trong khi người tiến cử anh ta về nhà Falcone lại chính là Vito, với tội lỗi này anh là kẻ phản bội với nhà Falcone. Do anh là người tạo ra cuộc chiến này nên toàn bộ the comission lẫn phe Tam Hoàng đều bỏ phiếu tiêu diệt anh. Tuy nhiên anh đã từng cứu mạng Leo nên ông ta đã can thiệp bằng nhiều nỗ lực và đưa ra cho anh một cơ hội cuối cùng. Nếu Vito giết được Falcone, anh sẽ giữ được mạng và được đưa đi khỏi thành phố an toàn. Không còn lựa chọn nào khác, Vito đành chấp nhận dùng cơ hội đến gặp Falcone để giết hắn, anh thừa biết hắn hẹn anh đến đài thiên văn để làm gì.

Vito lái xe một mình đến đài thiên văn, bọn gác cổng yêu cầu anh bỏ lại tất cả vũ khí trên người. Vito giả vờ làm theo và bất ngờ nổ súng tấn công. Vượt qua nhiều lớp đàn em nhà Falcone, cuối cùng anh đến được trung tâm đài quan sát gặp mặt Falcone và… Joe đang ở đó. Falcone nói rằng sự trung thành là trên hết, không có tình bạn nào cả và Joe đã chọn trung thành với hắn ta. Joe chỉ im lặng không nói gì, Falcone ra lệnh Joe hạ sát Vito để kết thúc mối rắc rối này và lúc này Joe đã lên tiếng, anh thầm ra hiệu đếm đến 3 và cả 2 cùng quay lại tấn công phe Falcone.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Sau cuộc đấu súng gay go, họ hạ gục được Falcone và Vito kết liễu hắn với một loạt đạn vào người, kết thúc bằng một viên vào đầu. Joe kể rằng Falcone hứa sẽ cho anh lên cấp Caporegime, có một đội riêng dưới quyền nếu chịu giết Vito nhưng vì nhớ ra thằng bạn còn nợ anh 5 USD nên anh đổi ý.

Cả 2 bước khỏi đài quan sát thì gặp Leo và một toán người của nhà Vinci chờ sẵn. Sau khi xác định Falcone đã chết, Leo chúc mừng 2 người và bảo họ đến tham gia tiệc ăn mừng. Khi lên xe, Leo bảo Vito lên xe cùng với mình để bàn tiếp những chuyện quan trọng kế tiếp khiến Joe bất đắc dĩ phải ngồi ở xe thứ 2 vì hết chỗ.

Cốt truyện Mafia II – P.4: Đời vay trả và kết thúc của một Mafia

Khi đang đi trên đường, Vito nhận ra xe chở Joe chạy phía trước rẽ sang hướng khác. Anh hỏi điều gì đang xảy ra thì Leo nói rằng Joe không nằm trong thỏa thuận. Điều này có nghĩa là Leo chỉ có thể bảo vệ được một mình Vito mà thôi. Vito đành đứng nhìn chiếc xe chở người bạn thân nhất của mình khuất dạng cũng như cầu mong Joe sẽ chiến thắng được định mệnh đang chờ đợi anh. Riêng Vito được bảo vệ an toàn rời khỏi thành phố New York đến một nơi khác làm lại từ đầu. Bầu trời âm u với những hạt mưa lất phất như tiễn đưa số phận của 2 gã Mafia trẻ đầy tham vọng… cốt truyện Mafia II chính thức khép lại với số phận của cả Joe và Vito được để ngỏ.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Duy 2k1
Duy 2k1
1 year ago

Tui muốn làm 1 game master vì nếu thật sự có 1 tựa game mào đó thú vị thì tôi sẽ gắn bó lâu dài và tập chung vào tựa game đó đến khi game đó chết thì thôi

   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top