Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Cốt truyện Mafia II – P.2 tiếp tục với những nỗ lực của Vito từ trong tù và cuộc gặp gỡ định mệnh với một yếu nhân có duyên nợ sẽ giúp anh rất nhiều sau này.

Cốt truyện Mafia II tiếp tục với bối cảnh Vito bơ vơ trong tù trong khi băng Clamente hầu như bỏ rơi anh. Giờ đây anh cần phải tìm sự giúp đỡ để tồn tại giữa chốn lao tù đầy hiểm ác này.

Duyên tri ngộ và người cha tinh thần

Sau 3 ngày ở tù, Joe từ bên ngoài bắn tin cho Vito bảo rằng hãy đi tìm một người tên Leo Galante để nương nhờ. Vito liền đi khắp nhà tù hỏi tung tích người này và thay vì tìm thấy người cần tìm, anh gặp Brian O’Neill, hắn liền gây sự và cáo buộc Vito đã đẩy hắn vào tù vì vụ cướp đêm đó. Cả hai lao vào ẩu đả và ngay lập tức cai ngục khống chế rồi ném mỗi người vào 1 phòng biệt giam nhốt lại.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen
Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen
Cũng tương tự như phần 1, cốt truyện Mafia II kể về số phận của một chàng trai trong quá trình leo thang thứ bậc trong băng đảng Mafia tại thành phố New York. Lần này, nhân vật chính của câu chuyện mà người chơi sẽ gặp và điều khiển là Vito Scaletta xuất thân...

Hai ngày sau, chính Leo tìm đến gặp anh, Vito khá bất ngờ khi đây là một ông già với vẻ ngoài khá thông minh và điềm đạm, ấn tượng nhất là ông ta có một ảnh hưởng nào đó khiến cho trưởng nhà tù cũng phải nể. Ông già không quan tâm đến việc Vito là người của Clamente mà chỉ chú ý về vụ ẩu đả và tỏ ra ấn tượng với khả năng chiến đấu cũng như sự gan lì của Vito. Leo cho biết ông ta đang đào tạo một đấu sĩ tham gia trận đánh boxing của nhà tù mà một trong những ứng cử viên vô địch là Brian O’Neill. Ông già thú vị này đưa ra một đề nghị: Vito trở thành đối thủ tập luyện của “gà” nhà ông là võ sĩ Pepe Costa giúp anh này thắng Brian, bù lại ông ta sẽ đứng ra bảo kê cho anh trong tù.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Trong lúc đấu tập Vito tỏ ra là một đấu sĩ tiềm năng khi chiến đấu ngang ngửa với Pepe, Leo nhận thấy đây là một viên ngọc sáng nên tận tâm chỉ dạy cách đánh cho cả Vito. Trong lúc trò chuyện anh cũng biết rằng Luca và cả Clamente là những tên xảo quyệt, phí 5000 USD hắn nói thật ra là do hắn tư túi vì theo Leo cho biết nghi thức gia nhập băng Mafia là thiêng liêng, chỉ dành cho người đủ năng lực và tất nhiên là không tốn tiền. Nếu tin này lộ ra thì ông trùm Clamete sẽ có nhiều thứ phải giải thích, nhưng giải thích với ai thì Leo không nói.

Trong cuộc sống thường ngày, bên cạnh những buổi tập luyện với Leo thì Vito vẫn làm công việc của một tù nhân như rửa toilet và tránh bọn gài bẫy “rớt xà bông” trong phòng tắm. Cốt truyện Mafia II trôi qua được ít lâu, Francesca vào thăm và cho biết mẹ anh đã bệnh nặng vì quá đau buồn còn cô cũng sắp lấy chồng. Vito căn dặn em gái đến tìm Joe để lấy số tiền dành dụm mà anh gửi bạn mang về lo cho mẹ, phần còn dư xem như quà cưới cho chị. Đáng tiếc mọi việc không tốt hơn, một tuần sau đó Francesca lại vào thăm và báo cho anh biết mẹ không qua khỏi và đã qua đời.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Vito lại mất thêm một người thân, trong khi đó ở trong tù, Leo đối với anh như một sư phụ và cũng như một người cha tinh thần khi ông đối xử với anh vừa nghiêm khắc vừa tử tế. Ngày thi đấu sắp tới và phe O’Neill giở trò chơi xấu khiến Pepe bị gãy tay không thể thi đấu. Leo tức giận sai dàn xếp một kịch bản dụ O’Neill vào khu nhà vắng và cử Vito đến dạy cho tên chơi bẩn một bài học. O’Neill mặc dù rất mạnh nhưng bị Vito chơi trên cơ, bị đánh te tua nhưng hắn không chịu gục, thay vào đó hắn giở trò chơi xấu quen thuộc là rút dao ra. Vito tránh được và giật dao đâm chết tên côn đồ hung hãn.

Mặc dù mọi thứ đi hơi quá xa khi có án mạng nhưng Leo cũng dùng quyền lực của mình tác động với trưởng nhà tù và dàn xếp êm thấm cho cái chết của O’Neill. Vito được dời sang ở cùng phòng với Leo, được ông ta chỉ dạy nhiều điều về thế giới Mafia ở New York cũng như cách để sống giữa thế giới tội phạm này. Leo cũng cho anh biết về hệ thống Mafia của New York nằm trong tay 3 ông trùm Clamente, Vinci và Falcone. Trong khi Clamente là một tên xảo trá, Leo khuyên Vito nên tìm một nhà khác đầu quân và hé lộ chính ông là một Consigliere của nhà Vinci.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Consigliere là một chức vị tương tự như “quân sư” chuyên cố vấn cho các ông trùm. Tuy vậy trong cốt truyện Mafia II, các Consigliere không có mấy quyền lực, họ chỉ đơn thuần là dùng kinh nghiệm, sự thông minh và mạng lưới quan hệ rộng lớn của mình để làm cố vấn. Các quyết định quan trọng của các ông trùm đều phải thông qua sự tư vấn của các Consigliere để bảo đảm nó hiệu quả và không… chơi ngu.

Cốt truyện Mafia II được tua nhanh đến vài năm sau. Sau 6 năm tù, Leo (ra tù trước) từ bên ngoài giúp anh “chạy chọt” để được ân xá sớm trước thời hạn, thời gian đen tối trong tù của Vito đã kết thúc cùng với đó là một món nợ ân tình không bao giờ trả hết với ông già tốt bụng này.

Gia đình mới: Falcone

Ra tù, Vito cảm thấy bỡ ngỡ trước một New York đầy mới mẻ, phát triển thịnh vượng sau chiến tranh và anh lại tiếp tục tìm đến bạn chí cốt Joe để lại được tung hoành. Joe rất mừng khi gặp lại bạn cũ và lo liệu cho Vito một căn phòng trọ để yên vị cùng ít tiền dằn túi trong khi chờ tìm công việc mới. Sau đó, Joe đưa Vito đến gặp một nhân vật quyền lực là Eddie Scarpa, underboss của ông trùm Falcone.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Underboss hay phó tướng là một chức vị cao cấp chỉ xếp dưới ông trùm, đây là người được ông trùm tin tưởng giao cho quản lý các phần việc quan trọng hay quản lý các Caporegime. Họ thường là bà con họ hàng hoặc những người thân tính và được ông trùm cho là sẽ tuyệt đối trung thành với mình. Underboss cũng là người sẽ tạm thay thế ông trùm đưa ra các quyết định khi sếp bị bắt hoặc bị giết, mỗi băng chỉ có 1 underboss duy nhất hoặc cao nhất cũng chỉ đến 2.

Cả 3 quyết định ra quán rượu nhậu một chầu xả láng ăn mừng Vito trở về. Sau vòng xoay rượu, thuốc lá, gái đẹp, ba ông thần loạng choạng lên xe của Eddie để trở về. Vito là người tỉnh táo nhất đám phải lái xe đưa 2 ông say về và giữa đường họ phát hiện xe Eddie có một mùi hôi rất khác. Lúc này tay giang hồ đầu sỏ mới lè nhè thú nhận trong cốp sau xe có giấu xác của Frankie Potts, một nhân viên FBI bị hắn thủ tiêu mấy hôm trước chưa kịp đem chôn.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Thế là Vito phải lái chiếc xe lên đài thiên văn trên đồi tìm chỗ đã được Eddie đào hố sẵn, để chôn cái xác đã bắt đầu có giòi. Sau đó anh lại tiếp tục đánh chiếc xe nặng mùi chở 2 tên say rượu về nhà an toàn. Đổi lại nỗ lực đó, anh được điểm trong mắt Eddie mở ra tương lai tươi sáng cho cả anh và Joe trong nhà Falcone.

Làm ma cô hạng bét cũng không yên

Cốt truyện Mafia II – P.2 trở lại với khoảng lặng. Công việc của Joe và Vito lại tiếp diễn với vai trò chạy việc hạng bét cho Mafia của băng Falcone. Cả 2 được giao một xe chở đầy thuốc lá ăn cắp và phải lái đi khắp thành phố cố bán cho hết để tẩu tán. Sau vài vòng bán khá đắt hàng, họ đụng độ một băng “giang hồ thôn” khác đến đòi chia tiền vì dám bán trong địa bàn của chúng. Tranh cãi nổ ra và đám du côn ném bom xăng đốt trụi chiếc xe tải thuốc lá rồi bỏ chạy.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Eddie cực kỳ tức giận vì xe hàng bị đốt liền sai cả 2 lập công chuộc tội bằng cách hợp lực cùng Steve (tên hói ở cảng trước đây) và Marty dạy cho bọn du đãng cắc ké một bài học. Bốn anh tài xách súng đến chỗ bọn du đãng hay tụ tập nhậu nhẹt nhưng không có ai ở đây, họ liền “gửi lời nhắn” bằng cách bắn nát chỗ đó sau đó phóng hỏa đốt sạch. Chưa hả giận Steve kéo cả bọn đến xưởng luyện thép, là tổng hành dinh của băng du đãng và giết sạch không chừa tên nào.

Thù trả xong nhưng tiền đền cho xe thuốc lá chưa có, Joe nhìn quanh và quyết định cùng Vito lái 2 chiếc xe đua đời mới của băng du côn để lại về bán cho lão Derek chủ cảng kiêm xuất khẩu xe ăn trộm lấy tiền bù vào. Thật may họ kiếm đủ số tiền bù lỗ và trở về trình diện xem như nhiệm vụ hoàn thành.

Nước sông đã phạm nước giếng – thanh toán mối thù cũ

Một buổi sáng, Eddie liên lạc với Vito bảo mang theo súng và một chiếc xe tốt đến gặp hắn. Tại nơi gặp mặt, ông trùm Carlo Falcone đích thân xuất hiện và hỏi thăm Vito về cặp đôi Alberto Clamente – Luca Gurino, những người mà anh từng phục vụ trước khi đi tù. Vito kể về trò mèo 5000 USD và tỏ ra tức giận vì bọn họ đã bỏ rơi anh trong tù.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Nghe xong, Falcone liền cho biết giờ đây 2 tên đó đang nhắm đến băng của ông ta, ông ta phải ra tay trước và tất nhiên sẽ cần Vito giúp đỡ. Sau khi Falcone rời đi, Eddie cung cấp thông tin chi tiết cho Vito. Theo đó, ba thành viên quan trọng của băng là Harvey “Beans” Epstein (kế toán của băng Falcone), Frankie the Mick và Antonio Balsamo (biệt hiệu Tony Balls) cùng biến mất vào đêm qua và có tin đồn Luca đứng sau vụ này. Cách duy nhất để biết là bám đuôi Luca và tìm xem hắn có gì bất thường không.

Vito nhận lệnh đánh xe đi tìm Luca và bám theo hắn. Khi đến khu lò mổ của Clamente, Vito thấy những người bị bắt cóc đang được đưa khỏi một xe tải trong sân vào trong khu nhà xưởng. Bản thân không thể đi vào cửa chính nên Vito vòng xuống đường cống và trèo ngược lên đường nước thải xâm nhập vào trong.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Trong khu trữ thịt, anh thấy Luca đang tra khảo 3 người về bằng chứng trong việc Falcone buôn ma túy. Frankie bị tra tấn đến chết và Luca bất ngờ nhận ra mùi cống rãnh bốc ra từ hướng Vito đang nấp khiến anh phải lao ra chĩa súng vào Luca để lấy thế chủ động. Gặp lại Vito và biết anh đang làm việc cho Falcone, Luca bóng gió rằng nếu Vito thực sự biết điều gì đang diễn ra thì anh sẽ ước gì mình ở lại trong tù sẽ tốt hơn. Đúng lúc này một tên thủ hạ lực lưỡng của Luca là Sammy đánh một cú từ phía sau khiến anh đánh rơi súng và giải thoát cho Luca.

Vito rất khó khăn khi đánh nhau với người có lợi thế thể hình trội hẳn như Sammy và đúng lúc anh sắp bị hắn dùng dao chặt thịt chém trúng thì Tony Balls đang bị trói đã kịp thời đá khẩu súng vào tầm tay anh. Vito bắn liền 3 phát vào ngực Sammy khiến hắn đổ gục, đúng là thể lực chả đấu lại hỏa lực. Luca lợi dụng hỗn loạn co chân chạy thoát và hô hoán thủ hạ bao vây nhóm Vito trong khi đó Tony cũng đã thoát ra được và “hốt hàng” đám còn lại trong phòng.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Tony là một tay chiến binh sừng sỏ của băng nên hắn căn dặn tay kế toán Harvey nấp vào góc an toàn trước và sau đó hắn cùng Vito chống trả bọn thủ hạ của Luca. Cả 2 tấn công ra ngoài, dọn sạch đám canh giữ lò mổ cùng đám cứu viện từ ngoài chạy vào sân xưởng. Luca lúc này chốt cửa cố thủ trong phòng giám đốc không ra nên bị Tony tông sập cửa xông vào, Vito được lệnh về báo cáo lại tình hình còn Tony sẽ ở lại “săn sóc” Luca. Nghe nói sau đó Luca bị Tony tra tấn tơi tả bằng một cây dùi chọc gia súc rồi ném vào máy xay thịt và tên xảo quyệt này chính thức biến mất khỏi cốt truyện Mafia II.

Gia đình cũ và gia đình mới

Vito trở về báo tin và được Eddie ra lệnh đi tắm sửa sạch sẽ rồi tìm một bộ đồ trang trọng mặc vào trước khi quay trở lại quán rượu của nhà Falcone. Anh làm theo với một sự khó hiểu trong đầu về mục đích của việc này, liệu có ai đó quan trọng yêu cầu anh diện kiến?

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

Khi quay lại, Vito đã được giải đáp ngay. Eddie cho biết Vito và Joe đã được chấp thuận làm thành viên chính thức của tổ chức Mafia và nghi lễ gia nhập sẽ diễn ra ngay trong tối hôm đó. Ông già Leo cũng có mặt và chúc mừng anh, ông ta cho biết mặc dù đang làm việc cho nhà Vinci nhưng ông đã tiến cử cho anh và Joe vào nhà Falcone vì tôn trọng lựa chọn của anh. Đó cũng là để thực hiện lời hứa ông đã nói ra trong tù, khi nào có điều kiện ông sẽ giúp anh trở thành một Mafia chính hiệu.

Nghi lễ diễn ra trước sự chứng kiến của các thành viên trong The Comission. Sau khi kết thúc nghi lễ, Frank Vinci đại diện cho nhà Vinci cũng là lão đại của The Comission đứng lên nhắc lại luật tối hậu của Mafia: Không dính vào việc bán ma túy, đây là điều cấm kỵ trong hoạt động của các thành viên ở tất cả các gia đình thuộc The Comission.

Cốt truyện Mafia II – P.2: Cơ duyên và đường thăng tiến vào thế giới Mafia

The Comission – Hội đồng là một liên hiệp các gia đình Mafia. Đây là một tổ chức bao gồm các trùm Mafia của các băng đảng khác nhau và một số thành viên thân tín có ảnh hưởng. Hội đồng sẽ đặt ra một số luật lệ riêng về hoạt động cho tất cả các gia đình cũng như sẽ là nơi phân xử, dàn xếp các tranh chấp giữa các thành viên tránh tình trạng “bang chiến” lung tung. Trong cốt truyện Mafia II chúng ta sẽ thấy hội đồng bao gồm 3 gia đình Mafia đang thống lĩnh New York là Vinci, Clamente và Falcone cùng các thành viên lớn của họ ngồi “dự thính” như Derek, Leo (nhà Vinci) – Eddie (nhà Falcone).

Vito không để tâm lắm chi tiết đó, anh đang rất vui sướng vì từ đây, sự nghiệp của anh xem như đã thành công bước đầu, ước mơ trở thành một Mafia đáng kính đã đạt được mốc đầu tiên. Những tháng ngày sau đó là chuỗi tung hoành của cặp bài trùng Vito – Joe. Chàng trai người Ý năm ấy đã thực sự phát tài, anh cũng rời khỏi ngôi nhà trọ mà Joe chu cấp và bỏ tiền mua một căn biệt thự sang trọng bên bờ hồ thơ mộng trong thành phố. Mọi thứ dường như đang viên mãng với anh, nhưng đời có bao giờ để yên cho ai…

Còn tiếp

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top