Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục Endiness

Tiếp nối bài viết trước, phần này Mọt Game sẽ giải thích thêm một số bí ẩn về Moon Child, Black Monster, Dragon Campain và những bí ẩn ở đại lục Endiness.

Truyền thuyết về sự sống trên Endiness

Theo những truyền thuyết từ xa xưa, ở thời điểm thế giới bắt đầu hình thành, vị thần Soa – Kẻ Sáng Tạo, đã gieo một hạt giống trên vùng đất thiêng Endiness. Hạt giống nhanh chóng phát triển thành một cây đại thụ khổng lồ có tên gọi Divine Tree, cây nở ra 108 trái và mỗi trái cây này sau đó sẽ trở thành một giống loài trên mảnh đất Endiness.

Những kẻ khổng lồ với chiều cao vượt trội thuộc tộc Gigantos là trái thứ 97, loài rồng hung hãn và dữ tợn được sinh ra từ trái 105. Hai chủng tộc có nhiều ân oán về sau là loài người và Wingly lần lượt là trái thiêng thứ 106 và 107. Sau khi phát triển đầy đủ những trái cây này sẽ lần rượt rơi rụng khỏi Divine Tree và đáp xuống những khu vực khác nhau của Endiness. Riêng trái thứ 108, kẻ duy nhất trong vũ trụ được mệnh danh là Thần Hủy Diệt vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục Endiness

Chủng tộc Gigantos có thể hình to lớn

Trong số những chủng loài vừa mới sinh ra, Wingly có vẻ được thần linh vô cùng ưu ái khi sở hữu cả trí tuệ lẫn ma pháp, thêm vào khả năng bay lượn bẩm sinh, có thể nói đây là chủng tộc ưu tú và xứng đáng trở thành chúa tể Endiness giai đoạn sơ khai. Say mê với quyền năng mà thần linh ban cho mình, tộc Wingly không ngần ngại đàn áp, diệt chủng và bắt những giống loài khác làm nô lệ.

Trong hàng ngàn năm, dù có trí tuệ không thua kém gì Wingly thế nhưng nhân loại vẫn phải làm nô lệ phục dịch cho Wingly và góp phần xây dựng nên ngũ đại thành thị bao gồm: Deningrad – The Birth City; Aglis –The Magical City; Zenebatos –The Law City; Mayfil –The Death City; và Kadessa – The Royal Wingly Capital. Các thành phố này không nằm trên mặt đất của đại lục Endiness mà luôn nổi bồng bềnh trong không trung và được canh giữ bởi những pháo đài quân sự hạng nặng như Flanvel.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về một tình yêu hơn 11.000 năm
Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về một tình yêu hơn 11.000 năm
Bối cảnh của Legend of Dragoon (Truyền Thuyết Rồng) nằm tại Continent of Endiness, theo những bản thư tịch cổ do chính người chơi khám phá xuyên suốt chiều dài game, đây là vùng đất rộng lớn với nhiều chủng tộc tồn tại cùng những xung đột và mâu thuẫn chồng chéo nhau. Bản đồ thế...

Dù góp phần tạo nên những thành phố kỳ diệu này bằng sức lực và trí tuệ của mình thế nhưng nhân loại vẫn phải sống nhờ vào lòng thương hại của tộc Wingly, lúc này đang được lãnh đạo bởi Melbu Frahma, một pháp sư quyền năng lúc nào cũng giữ bên mình một viên ngọc kỳ lạ. Nhiều người cho rằng nguồn ma lực gần như vô hạn và những kiến thức vượt thời đại mà Melbu Frahma đang nắm giữ có liên quan mật thiết với viên ngọc này.

Cuộc chiến Dragon Campaign lần thứ nhất

Đến một ngày, sau khi đã chịu đủ những áp bức và bóc lột từ tộc Wingly, nhân loại bắt đầu đứng lên phản kháng. Dưới sự lãnh đạo của gia tộc Diaz, cuộc chiến giành quyền tự do của loài người đã diễn ra và sau này thường được biết đến với tên gọi Dragon Campaign.

Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về tình yêu suốt 11.000 năm

Cuộc chiến Dragon Campaign

Ban đầu cuộc chiến diễn ra với sự thương vong thảm trọng của quân đội nhân tộc tuy nhiên sau khi con người nghiên cứu thành công việc sử dụng sức mạnh từ loài rồng bằng cách cho các chiến binh mạnh mẽ nhất hấp thu những viên Dragon Spirit, quân đội loài người bắt đầu có sức mạnh phản kích với 7 chiến binh siêu hạng mà họ gọi là Kỵ Sỹ Rồng – The Dragoon.

Tộc Wingly bắt đầu cảm thấy bất an, đặc biệt là khả năng sử dụng ma pháp cũng như bay lượn của các Dragoon, hai thứ tưởng như là đặc ân mà thần linh ban tặng riêng cho người Wingly. Sau khi ngũ đại thành thị bị các Dragoon tấn công, tộc Wingly nhanh chóng tung ra con át chủ bài là binh đoàn quái vật nhân bản Virages. Bất chấp sức mạnh kinh khủng của binh đoàn Virage, Wingly vẫn thua từng trận chiến một và cuối cùng các Dragoon cũng tấn công vào thủ phủ Kadessa.

Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục EndinessQuái vật nhân bản Virage

Trong trận chiến cuối cùng, người lãnh đạo nhóm Kỵ Sỹ Rồng, Red-Eye Dragoon đã có một trận chiến kinh thiên động địa với Melbu Frahma và thành công giết chết thể xác của hắn với cái giá phải trả là cả hai cùng bị hóa đá. Có hàng trăm nghìn sinh mạng đã mất đi trong suốt đại chiến Dragon Campain, bao gồm nhân tộc, Wingly và nhóm các Dragoon. Sau khi chủ nhân ban đầu thiệt mạng, các viên Dragon Spirit đã ngủ một giấc dài hơn 10.000 năm để rồi lần lượt thức tỉnh, nhận chủ mới và bắt đầu viết nên thiên anh hùng ca mới về nhóm bảy Kỵ Sỹ Rồng trong mốc thời gian chính của tựa game Legend of Dragoon.

Câu chuyện về Moon Child và Black Monster

Moon Child cùng Black Monster là hai truyền thuyết được người dân tại đại lục Endiness kể đi kể lại suốt 11.000 năm và có mối liên hệ chặt chẽ cùng nhau. Theo đó cứ mỗi 108 năm, khi The Moon That Never Set biến thành màu đỏ, Moon Child – đứa con của Thượng đế, sẽ giáng lâm nhân gian và ban phát điềm lành khắp toàn bộ Endiness.

Tuy nhiên Black Monster, sinh vật tà ác luôn căm ghét và khinh thường Moon Child sẽ nhanh chóng tìm đến và kết liễu khi nó vừa được sinh ra. Nhiều người khi hỏi đều nhất trí rằng sở dĩ Black Monster hành động như vậy bởi vì nó không thể chịu đựng được ánh sáng tinh khiết và thần thánh của Moon Child. Sau khi trải nghiệm Legend of Dragon đủ lâu và tìm hiểu kha khá phần cốt truyện game, người chơi sẽ nhận ra sự thật khá phũ phàng về Moon Child.

Như đã nói ở phần đầu bài viết, Soa – Kẻ Sáng Tạo, đã gieo một hạt giống trên vùng đất thiêng Endiness. Hạt giống nhanh chóng phát triển thành một cây đại thụ khổng lồ có tên gọi Divine Tree, cây nở ra 108 trái và mỗi trái cây này sau đó sẽ trở thành một giống loài trên Endiness.

Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục Endiness Divine Tree

Khi gần như toàn bộ trái chín, chúng sẽ lần rượt rơi rụng khỏi Divine Tree và đáp xuống các khu vực khác nhau của Endiness vẫn còn một trái cuối cùng đang trong giai đoạn phát triển, đó chính là Thần Hủy Diệt. Một khi phát triển thành thục, vị thần này sẽ thức tỉnh sau đó ra tay hủy diệt toàn bộ thế giới. Sáng tạo và hủy diệt vốn là hai phạm trù thuộc về luân hồi, không sáng sáng tạo thì chẳng có gì để hủy diệt và hủy diệt tất cả sau đó tân sinh mới giúp cho mọi thứ phát triển bền vững.

Cơ bản là như vậy tuy nhiên những kẻ vốn tự cho mình là con cưng của Thượng đế, chủng tộc được thần linh ban phước Wingly lại không nghĩ điều đó nên xảy ra. Chủng tộc hùng mạnh này bằng trí thông minh tuyệt đỉnh và khả năng sử dụng ma pháp cao siêu đã phát hiện ra sự đe dọa của Thần Hủy Diệt đối với nền văn minh Wingly đang phát triển vô cùng rực rỡ.

Huy động nhiều nguồn lực, bọn họ cuối cùng cũng tìm ra Divine Tree và trái cây thứ 108 chứa đựng vị Thần Hủy Diệt. Bằng ma pháp cổ xưa, bọn họ thành công tách rời linh hồn và thế xác của Virage Embryo – tên mà bọn họ đặt cho vị thần, thân xác bị phóng vào không trung và phong ấn bởi các Signet tại ngũ đại thành thị của người Wingly, về sau được gọi là The Moon That Never Set còn linh hồn bị giam giữ trong Crystal Sphere, viên ngọc sau này Melbu Frahma luôn giữ bên người. Hắn thành công hấp thu sức mạnh ma thuật từ viên ngọc nhưng đồng thời tâm trí cũng bị quỷ ám và ngày càng trở nên tà ác.

Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục EndinessMoon Child và Black Monster có quan hệ mật thiết với nhau

Trong Dragon Campaign, Crystal Sphere vị vỡ khi Melbu Frahma và Red-Eye Dragoon (Zieg) đánh nhau kịch liệt. Linh hồn của Virage Embryo thoát ra ngoài và lang thang vô định trên Endiness và cứ mỗi 108 năm, linh hồn này sẽ tìm kiếm một cơ thể để nhập vào đồng thời xúi giục vật chủ tìm cách quay trở về hợp nhất cùng The Moon That Never Set, từ đó bắt đầu truyền thuyết về Moon Child. Hóa ra Moon Child là hiện thân của ác thần và chẳng có liên quan gì đến sự ban phước còn Black Monster thì sao?

Nếu đã đọc qua bài viết Cốt truyện Legend of Dragoon, bi kịch về một tình yêu hơn 11.000 năm mà Mọt Game từng đăng tải trước đây, bạn sẽ biết rằng Black Monster – kẻ mang tiếng ác, chuyên đi đốt phá chém giết lại chính là người tốt khi tất cả các hành động đó chỉ bởi vì muốn ngăn chặn âm mưu lợi dụng Moon Child để hồi sinh vị thần hủy diệt Virage Embryo của Zieg, lúc này đang bị linh hồn Melbu Frahma điều khiển. Điều này cũng giải thích vì sao Zieg sống đến 11.000 năm, tất cả là nhờ vào nguồn ma lực khổng lồ của Melbu Frahma.

Còn một chi tiết nhỏ là vì sao tộc Wingly lại sở hữu quân đoàn quái vật nhân bản Virage mạnh đến bất hợp lý trong Dragon Campaign thì từ tên gọi Virage Embryo mà bọn họ đặt cho Thần Hủy Diệt, đến việc Melbu Frahma hấp thu ma lực và tri thức từ Crystal Sphere chứa linh hồn của vị thần này, chắc hẳn bạn đã tự có câu trả lời cho bản thân rồi chứ?

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  Top