Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Chương đầu tiên của Legend of Dragoon mang tên The Serdian War sẽ bắt đầu tại vùng Serdio thuộc đại lục Endiness, là nơi bắt đầu cho bản anh hùng ca đầy bi tráng của mối tình kéo dài hơn 11.000 năm.

Ở những phần trước chúng ta đã cùng chu du vào thế giới của dòng game Legend of Dragoon qua cốt truyện nền tảng về thế giới trong game. Hôm nay, hãy cùng Mọt game đến với cốt truyện của phần đầu tiên trong series Legend of Dragoon và số phận của nhân vật chính, Dart.

Legend of Dragoon chính thức mở màn với khung cảnh ngôi làng yên bình Seles, đây là một ngôi làng nhỏ thuộc khu vực Serdio. Địa lý và hành chính của ngôi làng này khá phức tạp khi về danh nghĩa nó nằm dưới sự kiểm soát của Công quốc Basil thế nhưng lãnh thổ lại nằm ở phía Nam của Serdio nơi thuộc quyền cai quản của Đế chế Sandora. Hai vương quốc láng giềng này xưa nay vốn không ưa gì nhau và xung đột vũ trang chỉ là chuyện cơm bữa, do đó làng Seles thường xuyên chịu những cuộc tấn công của lính biên phòng Sandora.

Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục Endiness
Cốt truyện Legend of Dragoon, khám phá những bí ẩn tại đại lục Endiness
Truyền thuyết về sự sống trên Endiness Theo những truyền thuyết từ xa xưa, ở thời điểm thế giới bắt đầu hình thành, vị thần Soa – Kẻ Sáng Tạo, đã gieo một hạt giống trên vùng đất thiêng Endiness. Hạt giống nhanh chóng phát triển thành một cây đại thụ khổng lồ có tên...

Một ngày như mọi ngày, Seles lại bị bọn kỵ binh Sandora tấn công nhưng lần này có gì đó không đúng lắm khi cuộc tấn công không đơn giản là cướp phá như thông lệ. Bọn lính dường như muốn xóa sổ cả Seles khi đốt phá mọi thứ trong tầm mắt và Shana, cô gái đẹp nhất làng bị đánh ngất và mang đi bởi gã Đội Mũ Trùm, một tên có vẻ là chỉ huy cấp cao trong quân đội Sandora.

Trong lúc này, trên vách núi gần làng Seles có một nữ chiến binh với bộ áo giáp màu tím than đang khoanh tay đứng nhìn về phía xa xăm. Chợt cô nhìn thấy The Green-Tusked Dragon, Feyrbrand, bèn nhanh chóng đi vào khu rừng gần đó để ngăn chặn con quái vật này lại. Ở một khu vực khác trong rừng, Dart – nhân vật chính của Legend of Dragoon, đang ngồi suy nghĩ về nước Mỹ nhưng dòng tư tưởng bất chợt bị cắt ngang bởi một tiếng nổ lớn và hai gã kỵ binh Sendora đang chạy trối chết vì bị Feyrbrand truy sát.

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Trong khi gần như bị giết bởi con bọ ngựa, Rose – nữ chiến binh giáp tím đã kịp tóm lấy Dart và cả hai đã ẩn náu phía sau tảng đá để chờ Feyrbrand đi khỏi. Sau đó Rose cũng nói cho Dart biết tình hình hiện tại của làng Seles. Khi Dart bỏ đi, Rose nhận ra viên đá Dragoon Spirit của mình chợt tỏa sáng rực rỡ, dấu hiệu khi gặp gỡ một Kỵ Sĩ Rồng khác. Dart trở về Seles, đánh bại bọn lính Sandora đang đóng quân tại đây và biết được Shana, người bạn thanh mai trúc mã của mình đã bị đám chỉ huy mang đến nhà tù Hellena nên nhanh chóng đuổi theo.

Tuy nhiên nhà tù Hellena lại được bọn lính canh giữ quá nghiêm mật và anh phải núp lùm để chờ đợi cơ hội lẻn vào. Dưới vầng hào quang của nhân vật chính, Dart nhanh chóng chờ được chiếc xe chở hàng của một thương gia bán dạo, khéo léo núp dưới gầm xe cuối cùng anh đã lẻn vào được bên trong nhà giam. Sau khi băng qua mê cung trong nhà tù anh đã gặp và có trận chiến với Lavitz Slambert, người đứng đầu First Knighthood tại Serdio, sau khi đánh nhau Lavitz biết mình có cùng lý tưởng với Dart nên đã gia nhập nhóm, cả hai nhánh chóng giải cứu được Shana, đánh bại trùm cai ngục Fruegel và chuồn khỏi nhà tù Hellena.

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Lúc này dù Shana đã là một thiếu nữ trưởng thành nhưng tên Dart ngáo vẫn chỉ coi nàng như em gái của mình, điều này khiến Shana rất chi là phiền muộn. Bỏ qua việc đó, sau khi đào thoát khỏi nhà ngục Lavitz đề xuất cả nhóm nên đến gặp gỡ đức vua Albert của Công quốc Basil. Vượt qua khu vực Forest and Prairie, Dart và nhóm bạn nhanh chóng tiến vào trong Limestone, một hang động đá vôi trắng tuyệt đẹp xuất hiện từ thời cổ đại. Tại đây cả bọn bị chặn đường bởi con rết Urobolus khổng lồ, sau khi chiến đấu Shana bất ngờ thể hiện một sức mạnh rất kỳ lạ khiến cho Dart tự hỏi những năm qua đã có chuyện gì xảy ra với cô.

Vượt qua hang động, họ sẽ tiến vào Bale thủ đô của Công quốc Basil và diện kiến vua Albert tại lâu đài Indels, sau vài câu chuyện xã giao nhà vua yêu cầu nhóm bạn đến pháo đài Hoax ở gần đó để tiêu diệt một người quen cũ là The Green-Tusked Dragon, Feyrbrand. Dù đã chuẩn bị tinh thần cho một cuộc phục kích thế nhưng thị trấn lại yên tĩnh quá mức cần thiết. Ban đêm khi Dart và Lavitz đang canh gác thì Hoax bị phục kích bởi quân đội Sandora, họ nhanh chóng tiêu diệt đám lính ghẻ nhưng lại bị ăn hành bởi gã đội trưởng Kongol, một trong những thành viên cuối cùng của tộc người khổng lồ Gigantos. Rose bất ngờ xuất hiện và dạy cho Dart cách sử dụng sức mạnh của viên ngọc Red-Eye Dragoon Spirit, viên đá kỷ vật của người cha quá cố mà anh luôn mang bên mình. Sau khi biến hình thành Kỵ Sĩ Rồng, Dart dễ dàng hạ gục Kongol và kết nạp thêm được một thành viên cực mạnh, Rose The Black Dragoon.

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Tiếp tục cuộc hành trình, cả nhóm lại xuyên qua vùng đầm lầy Marshland để tiến vào ngọn núi lửa Volcano Villude. Tại đây Shana luôn cảm thấy vô cùng khó chịu nhưng cả bọn nhanh chóng bị phân tán sự chú ý bởi một sự thức tỉnh của con Virage trong hố dung nham. Theo cốt truyện của Legend of Dragoon, Virage chính là chủng quái vật nhân tạo do bọn Dực Nhân Wingly tạo ra trong cuộc chiến tranh với loài người vào 11.000 năm về trước. Trong một số khu vực hẻo lánh hay các phế tích cổ đại, vẫn còn xác của một số Virage nhưng chưa có tài liệu nào nói chúng sẽ sống lại.

Đánh bại con Virage tương đối đơn giản khi có sự trợ giúp của Rose nhưng chưa kịp thở phào cả bọn lại tiếp tục phải đập nhau với một kẻ còn khó chịu hơn trên đường đào thoát khỏi Volcano Villude, đó chính là trùm khu núi lửa Fire Bird. Vượt qua con trùm này, bệnh tình của Shana dường như càng thêm nặng và cả bọn phải tiến sâu vào Nest of Dragon để tìm thuốc chữa cho cô. Không may họ lại chạm trán kẻ phản bội Greham và một người quen cũ The Green-Tusked Dragon, Feyrbrand. Ở đây người chơi sẽ được biết thêm một chút về quá khứ của Lavitz và cái chết của cha anh chính bởi vì sự phản trắc của Greham. Tiêu diệt thầy trò Greham và Feyrbrand, hắn sẽ tỏ ra ân hận vì những lỗi lầm của mình trong quá khứ và viên ngọc Jade Dragoon Spirit cũng được truyền thừa sang Lavitz. Lúc này nhóm đã có 3 Kỵ Sĩ Rồng gồm Dart – Red-Eye Dragoon; Rose – Black Dragoon và Lavitz – Jade Dragoon.

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Lúc này Shana đã cảm thấy khá hơn nhưng Dart cùng cả nhóm quyết định đến Lohan để tìm thầy thuốc chữa dứt bệnh cho cô. Họ được bác sĩ cho biết phải tìm một vị thuốc là cây Dragoni, thứ có thể tìm thấy tại ngôi đền Shirley ở gần đó. Ở ngôi đền, họ gặp tên đạo tặc Drake, người thủ hộ đền Shirley và thiết lập hàng loạt cơ quan cùng bẫy rập để ngăn cản bất kỳ ai muốn tiếp cận ngôi đền.

Sau khi đánh bại Drake, linh hồn của Shirley xuất hiện và hỏi vì sao bọn họ muốn phá hoại sự yên tĩnh của nơi này. Rose bước ra nhận người quen và thật ngạc nhiên khi linh hồn của Shirley hóa ra lại biết cô ấy, sau khi trao đổi với nhau những câu thoại có vẻ hơi hack não thì Shirley cũng đồng ý trao White Silver Dragon Spirit cho cả nhóm với điều kiện họ phải chứng minh bản thân mình xứng đáng qua một bài kiểm tra xem trái tim của mỗi người có thật sự là thuần khiết.

Dĩ nhiên cả hội dễ dàng thông qua bài kiểm tra bởi bọn họ là nhân vật chính, dù không lấy được thảo dược Dragoni nhưng Shirley bảo Dart hãy mang White Silver Dragon Spirit về để chữa bệnh cho bạn của mình. Trong quá trình chữa trị viên ngọc chấp thuận để Shana trở thành người thừa kế mới của mình, cô trở thành White Silver Dragoon và được chữa khỏi mọi bệnh tật dưới sức mạnh của viên ngọc. Ở đây chúng ta nhận ra vài manh mối khá thú vị khi Shirley từng là một White Silver Dragoon nhưng đó là chuyện của 11.000 năm trước nhưng vì sao Rose lại quen biết và có vẻ như họ đã từng tiếp xúc với nhau ngay từ khi Shirley còn sống?

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Bỏ qua những nghi vấn đó hãy quay trở lại một lễ hội đang diễn ra tại thành Lohan, tại đây Dart gặp lại một người quen cũ, bậc thầy cận chiến tay không Haschel và cả hai quyết định ghi danh cho cuộc thi đấu võ Ultimate Fighting Competition – UFC? lol, thế nhưng Dart lại bị hành khá thảm khi chạm trán Lloyd, gã kiếm sĩ lang vô cùng nổi tiếng ở vùng Serdio. Sau lễ hội, trong lúc chuẩn bị rời Lohan cả nhóm và Haschel nhận được tin vua Albert đã bị Fruegel phục kích và áp giải đến nhà ngục Hellena. Trở lại nhà ngục quen thuộc này và Dart phải đối mặt cùng con quái vật kinh khiếp Jiango, kẻ đã ăn thịt không biết bao nhiêu là tù nhân tại Hellena. Làm thịt nó và sau đó đến phiên chủ của nó Fruegel cũng bị làm thịt một cách gọn gàng bởi lúc này hắn không phải là đối thủ xứng tầm với Dart nữa.

Đến gần nơi Albert bị giam, họ thấy một kẻ bí ẩn Đội Mũ Trùm đang hấp thu Moon Gem – một trong các Divine Moon Objects, từ ngực của đức vua Albert. Tức giận vì hoàng thượng của mình bị xâm hại Lavitz hóa thân thành Kỵ Sĩ Rồng và lao vào tấn công gã Đội Mũ Trùm nhưng nhanh chóng bị gã đâm xuyên ngực bởi thanh kiếm Dragon Buster, vũ khí huyền thoại từ thời cổ đại chuyên dùng để khắc chế các Dragoon và từng xuất hiện trong trận đại chiến Dragoon Campain vào 11.000 năm trước.

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Khi đâm Lavitz gã Đội Mũ Trùm cũng lộ mặt thật, hóa ra hắn chính là kiếm sĩ Lloyd, kẻ từng cho Dart ăn no hành tại Ultimate Fighting Competition ở Lohan. Sau khi Lloyd bỏ đi, Lavitz trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của đồng đội và viên Jade Dragoon Spirit lựa chọn vua Albert làm người thừa kế tiếp theo. Trong cơn đau buồn cực độ, Dart đã thề rằng sẽ bắt Lloyd phải trả cái giá thật đắt cho cái chết của Lavitz.

Rời nhà ngục Hellena trở về làng Seles, cả nhóm quyết định đến Kazas để chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa giữa Công quốc Basil và Đế chế Sandora. Thông qua con đường bí mật ở Kazas, cả nhóm gặp được Tổng tư lệnh quân đội Sandora, người đang vô cùng thất vọng khi hàng loạt sự kiện đang vượt khỏi tầm kiểm soát của ông ta. Ông cho biết một quân nhân Sandora chân chính sẽ không bao giờ làm những việc đáng phỉ nhổ như gã trùm cai ngục Fruegel từng thực hiện tại làng Seles và hoài nghi hoàng đế Doel đã phát điên kể từ khi kết minh cùng gã Đội Mũ Trùm (Lloyd).

Cốt truyện Legend of Dragoon, câu chuyện về cuộc chiến tại Serdian

Khi cả nhóm tìm đến phòng của hoàng đế Doel họ gặp Kongol được trang bị giáp sắt và quyết tử thủ tại đây. Sau khi tiếp tục bị nhóm Dart treo lên đánh, Kongol quả quyết rằng một chiến binh nên chết đi để bảo toàn danh dự sau khi bị đánh bại nhưng Dart đã thuyết phục hắn nên gia nhập nhóm và tìm kiếm vinh quang cho tộc Gigantos trong những cuộc chiến đấu trong tương lai.

Tiếp tục cuộc chiến và lần này cả nhóm sẽ phải đối mặt với hoàng đế Doel của Sandora, kẻ nắm giữ sức mạnh của viên ngọc Violet Dragoon Spirit với thuộc tính lôi điện. Sau trận chiến khá vất vả, cuối cùng họ cũng hạ gục được Doel và biết Lloyd đang trên đường đi đến vùng Tiberoa. Sau khi Doel chết, cả nhóm bàn luận về chặng đường tiếp theo nhưng Haschel cho biết ông không có hứng thú với cuộc hành trình của Dart và muốn ly khai nhóm. Tuy nhiên viên ngọc Violet Dragoon Spirit bất ngờ chọn Haschel làm kẻ truyền thừa và sau một hồi cân nhắc ông quyết định tháp tùng cả nhóm đến Tiberoa.

//Kết thúc đĩa 1

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  Top