Cốt truyện Judgment: Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami – P.10

Chương 10 của Judgment không âm mưu gì phức tạp gì chỉ kể về cuộc chiến giữa Yagami và đồng bạn cùng Hamura và đám Matsugane.

Chapter 10: Chumming the water

Đã một thời gian kể từ lúc gặp tay tiến sĩ Kido, giờ đây Yagami chủ yếu thích tụ tập với băng đảng nhỏ của mình gồm Kaito và Sugiura hơn là bén mảng đến văn phòng luật Genda. Theo lời giải thích của nhóc Hoshino thì có vẻ sau khi biết The Mole sẽ trực tiếp nhắm vào mình, tay thám tử tư quyết định sẽ rời xa những người quen biết để bảo đảm an toàn cho họ. Ông Genda cho rằng Yagami quả nhiên là một anh hùng cô độc nhưng cũng không quên cảnh cáo Hoshino rằng nếu muốn sống lâu một chút thì cố gắng đừng có bắt chước tên kia.

Trở lại với Yagami lúc này hắn đang tụ tập cùng Kaito và Sugiura, cả đám trốn trong một chiếc xe van tồi tàn để theo dõi và nghe trộm từ con chíp vẫn gắn tại trụ sở của nhà Matsugane. Tuy nhiên kết quả thu được không khả quan cho lắm, thêm và đó do ngồi lâu bức bối, Kaito và Sugiura bắt đầu có thái độ hục hặc với nhau bằng những câu đá đểu quen thuộc. Sau khi dùng máy bay không người lái thám thính, Yagami thấy Higashi cùng đám đàn em rời khỏi trụ sở thế nên hắn cùng Kaito quyết định sẽ bám đuôi con hàng này trong khi Sugiura bị vô tình vứt bỏ lại chiếc van với lý do cao cả là hỗ trợ hậu cần.

Cốt truyện Judgment Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami - P.10

Higashi có vài tên đàn em đi theo và đám này khá là phiền khi bạn phải chơi trò theo đuôi từ tốn đến phát mệt để từng tên đệ tử của Higashi bỏ đi. Sau một hồi đi theo cuối cùng đã có cơ hội gặp mặt riêng lẻ gã đeo kính sau một cuộc thi chạy việt dã. Khi Yagami nói chạy làm cái giề, không phải cuối cùng cũng bị hắn đuổi kịp hay sao thì Higashi chỉ khinh bỉ đáp hắn chạy vì không muốn mấy tên đàn em nghe được cuộc trò chuyện với tay thám tử mà thôi. Trong đám đàn em của Higashi chắc chắn có người của Hamura trộn lẫn nếu bị phát hiện thì chắc kèo cả hai sẽ phải làm mồi cho cá ở bến cảng Tokyo.

Trong cuộc trò chuyện có thể thấy cuộc sống của Higashi không phải rất dễ dàng, dù trong tập trước hắn đã vì băng Matsugane mà đứng ở chiến tuyến đối địch cùng Yagami. Theo lời của gã yakuza ở tổng bộ không ai còn tin tưởng gã nên hầu hết tin tức về Hamura sẽ không được truyền đến tai của Higashi. Trước khi rời đi hắn cũng bảo rằng nếu bản thân là Yagami thì sẽ chuồn khỏi Kamurocho nhanh hết mức có thể bởi dù bị úp sọt trong tập trước tay thủ lĩnh của băng Matsugane không phải là hạng dễ trêu chọc. Sau khi Higashi rời đi, Yagami và Kaito đùa giỡn về việc có nên chuồn đi tránh nạn hay không nhưng quả họ lại đồng ý với nhau một kế hoạch còn liều lĩnh hơn. Đó là đi lòng vòng tại Kamurocho để dụ dỗ người của Hamura xuất hiện.

Cốt truyện Judgment Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami – P.9
Cốt truyện Judgment: Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami – P.9
Thứ thuốc thần kỳ mang tên AD-9 mà Yagami đang điều tra là cứu cánh không chỉ cho bệnh nhân mà còn bao gồm các nhà nghiên cứu, giới tài phiệt và chính phủ.

Theo kế hoạch, Yagami sẽ lảng vảng ở những nơi dễ thấy nhất tại thành phố còn Kaito có nhiệm vụ bám đuôi đoạn hậu. Khi nào người của Hamura xuất hiện để “khử” Yagami, Kaito sẽ xuất hiện sau đó chộp lấy một tên và tra hỏi nơi sếp hắn đang lẩn trốn. Ý tưởng có vẻ rất hay nhưng thực tế Yagami chạy 5 vòng thành phố cũng chẳng ma nào xuất hiện. Trùm xúi dại Kaito lại đề nghị có thể Yagami quá tỉnh táo nên chúng không dám đến gần, hãy thử đến bar Tender xuống một chầu say xỉn xem có kẻ nào ra tay hay không. Khi đến quán bar, tay thám tử sẽ phải tham gia một Friend Event nhỏ nhằm gia tăng tình cảm bạn bè với cô khách hàng Mari sau đó thì rời quán.

Vẫn không có ma nào thèm để ý lần này quân sư quạt mo Kaito lại xúi hãy đến địa bàn làm ăn của nhà Matsugane như quán bar Alvin nằm trên đường Tenkaichi để quậy và khai báo danh tính có thể bọn chúng sẽ để ý. Mọi chuyện diễn biến có vẻ ổn và Kaito lại xúi tay thám tử đi quậy thêm vài quán để tăng độ ép-phê. Thế là gã thám tử say xỉn lần lượt ghé các quán Romance of the Three Kingdoms trên đường Pink; Fantastic Romance ở khu West Shichifuku và Sweet Billow thuộc East Shichifuku để tiếp tục hành trình phá quán. Lúc này Kaito lại gợi ý Yagami đang ở khu vực quá đông người hãy thử tiến đến những nơi vắng vẻ như khu hộp đêm tại quận Champion chẳng hạn, có thể bọn chúng sẽ xuất hiện.

Cốt truyện Judgment Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami - P.10

Lần này thật sự có hiệu quả bởi chỉ vừa khuất bóng người đi đường thì bọn lâu la đã xuất hiện, Yagami rất mong chờ sự trợ giúp của Kaito thế nhưng hóa con hàng này giỏi phá hơn là xây khi kéo đến thêm một mớ tiếp viện của nhà Matsugane. Sau khi đánh bay cả lũ Yagami đuổi theo một gã yakuza mặc vest màu xám vì trông hắn có vẻ là một tay cấp cao. Có thể hắn biết tin về Hamura chăng? Đuổi qua tám con phố mãi đến khu China Town đang bị rào lại sửa chữa bọn họ mới bắt kịp tên yakuza nhưng hình như bọn họ mới là con mồi bị Hamura cùng đồng bọn cầm súng phục kích. Hóa ra mọi đường đi nước bước của họ đều bị đám Hamura theo dõi, Higashi bị đánh bầm dập trong khi ông Mitsugu thì bị khống chế.

Kaito bị Hamura bắn trọng thương khiến Yagami rất tức giận tuy nhiên kẻ thù có súng và đông đảo nên gã thám tử gần như thúc thủ vô sách. Ngay lúc này Sugiura đến giải nguy cho Yagami và khuyên hắn hãy chuồn trước sau đó quay lại cứu Kaito cũng không muộn. Sau đó cả hai chạy trối chết để trốn về chiếc xe van, tại đây Sugiura nói rằng đã nghe trộm được các thành viên băng Matsugane rủ nhau đi “úp sọt” Yagami nên mới biết mà đến cứu kịp thời. Khi cảm thấy Yagami đã nghỉ ngơi đầy đủ gã IT lại tiếp tục cho biết bây giờ bọn Matsugane đang tập hợp tại cao ốc bỏ hoang Soleil, rất có thể Kaito đang bị giam ở đây và khi nào tay thám tử sẵng sàng thì hãy cùng nhau xông vào đó cứu người.

Cốt truyện Judgment Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami - P.10

Tiến vào cao ốc Soleil thì quả nhiên đây giống như một phiên bản rút gọn của Tòa Tháp Tử Vong do Lý Tiểu Long thủ vai chính khi cứ qua mỗi tầng lại là một đám yakuza cùng gã sát thủ Cane Man. Sau mỗi lần bị Yagami đánh bại gã lại để đàn em cản hậu, chạy lên trên tìm một món vũ khí quái lạ hơn để chặn đường. Trong lần cuối cùng chạm mặt, con hàng này còn chơi trò bắt giữ Sugiura, ép đối thủ chiến đấu trong phòng tối để hạn chế tầm nhìn hòng giành thắng lợi dễ dàng. Tất nhiên muốn đến gặp trùm cuối Hamura không còn cách nào khác là phải đánh bại gã sát thủ ẻo lả này.

Cuối cùng cũng đến lúc chạm mặt Hamura, lúc này hắn đang uy hiếp Kaito và sẽ bắt đầu nói đạo lý không nên nhúng mũi vào việc của người khác với Yagami. Đáng tiếc Kaito không muốn bài thuyết giáo này kết thúc trong lê thê nên đã tặng cho Hamura một cú cụng đầu đầy yêu thương khiến hắn vỡ sống mũi. Công việc tiếp theo của Yagami thì quá quen thuộc khi tiến lên đánh bại Hamura thôi. Tương tự như lần trong trong sòng xúc xắc “cho-han”, dù bị đánh bại nhưng Hamura vẫn giữ thái độ khinh khỉnh không thèm đáp lại lời tra hỏi của gã thám tử. Lúc này Kaito lại đang bị thương nặng nên cả bọn quyết định rằng Higashi và Sugiura sẽ đưa Kaito đến bệnh bệnh viện trong khi Yagami và… ông Matsugane sẽ áp giải Hamura đến cabaret Honmaruen, trụ sở của đám yakuza Kyorei, những kẻ đang săn lùng Hamura ráo riết để trốn tạm.

Cốt truyện Judgment Hành trình cứu rỗi linh hồn Takayuki Yagami - P.10

Tất nhiên gặp lại Shioya không phải là việc gì vui vẻ, nhất là sau khi Yagami đã hạ gã phó thủ lĩnh băng Kyorei đo ván tận hai lần, những lời cà khịa đã được tung ra và chỉ có cái uy của ông trùm Kajihira mới có thể khiến cả hai tạm nhẫn nhịn mà hợp tác cùng nhau. Shioya đồng ý cho nhóm Yagami tạm thời tị nạn tại địa bàn của băng yakuza Kansai thế nhưng về phần Hamura, sau khi hỏi xong những tin tức cần thiết, Shioya muốn tay thám tử giao tên này lại để bọn họ tùy ý xử lý. Giao kèo nhanh chóng được được thành lập trong thái độ hết sức bất mãn của Hamura.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Cốt truyện Judgment

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận