Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2

Hành trình của Aloy trong cốt truyện Horizon Zero Dawn khá dài và phức tạp, khi nó có liên quan trực tiếp tới thân phận thực sự của cô.

Tiếp theo phần trước của cốt truyện Horizon Zero Dawn, sau khi đánh bại được đám máy móc bị điều khiển bởi một con Corruptor, Aloy tiếp tục lên đường tìm kiếm những kẻ đã tấn công cô tại buổi lễ trưởng thành. Manh mối của Aloy là những hình ảnh cô ta thấy được qua Focus, khi nó cho thấy những kẻ lạ mặt kia đã lấy thông tin từ Olin, do đó Aloy quyết định sẽ đi đến thủ đô của người Carja là Meridian để tìm gã này.

Những máy móc bị điều khiển trong game được gọi chung là corrupted machines, chúng về cơ bản vẫn giữ nguyên các đặc tính thông thường, nhưng hệ thống điều khiển đã bị virus từ các con Corruptor khống chế để làm theo mệnh lệnh đặc biệt. Các corrupted machines có ngoại hình rất đặc thù với các viền vân đen bên ngoài (cho thấy đã bị nhiễm virus), hung hăng và có sát thương cao hơn bình thường.

Trên đường đi khỏi cổng chính, Aloy được một Nora Brave là Varl nhờ giúp tìm kiếm mẹ của anh ta là Sona – người hiện tại đang là tộc trưởng Nora, Sona cũng là mẹ của Varl và Vala (người đã chết tại buổi lễ trưởng thành), bà ta sau đó đã dẫn rất nhiều Nora Brave đuổi theo những kẻ đã giết con mình. Aloy tìm ra nhóm của Sona đã bị một đám corrupted machines tấn công và bị thương, nhưng họ cũng tìm được chỗ mà đám tấn công ẩn náu, Sona gặp mặt Aloy và đề nghị cô giúp đỡ họ tấn công.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Aloy giúp đỡ Sona trong cốt truyện Horizon Zero Dawn

Aloy đã lẻn vào trong trại của đám tấn công, vô hiệu hóa số bảo vệ vòng ngoài để giúp cho các Nora Brave xông vào, họ tiêu diệt hết kẻ thù và Sona đánh giá cao sự giúp đỡ của Aloy. Các Nora Brave này sau đó quay trở về còn Aloy thì tiếp tục lên đường, khi cô đi tới biên giới của hai tộc Nora và Carja là pháo đài Daytower thì nhận ra nó cũng đang bị tấn công bởi một đám corrupted machines. Aloy giúp đỡ những người lính Carja tiêu diệt chúng, bọn họ rất biết ơn vì hành động này nên đã để cho cô đi qua nhanh chóng.

Sau một hành trình dài, Aloy cuối cùng cũng đến được thủ đô Meridian của người Carja – trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thì đây từng một kiến trúc do các Old Ones để lại, vị Sun Kings đầu tiên đã chọn nơi đây làm chỗ đặt chân và xây dựng nên vương quốc của người Carja. Khi Aloy định đi vào thành phố thì ngăn lại, với lý do là đội trưởng hộ vệ của thủ đô là Ersa vừa bị sát hại một cách bí ấn, do đó tất cả người từ bên ngoài đều bị cấm đặt chân vào Meridian.

Trong lúc đang không biết làm thế nào thì vô tình Aloy gặp người quen là anh chàng Erend, vốn dĩ Erend là em ruột của Ersa và cũng thuộc một trong các hộ vệ của Meridian, sau cái chết của chị mình thì anh ta được thăng chức lên luôn. Có điều Erend không phải là một người giỏi lãnh đạo cho lắm, hơn nữa còn đang bị sốc bởi cái chết của Ersa nên suốt ngày chìm đắm trong men rượu. Lúc Aloy đang bị giữ lại trước cổng thành thì tình cờ Erend đi ngang qua, do đó anh ta lệnh cho quân lính để cho cô đi vào thành.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Aloy gặp lại Erend ở Meridian

Aloy giải thích lý do mà mình tới Meridian, vụ tấn công dân Nora tại lễ trưởng thành cũng như mối nghi ngờ của cô dành cho Olin. Về phần mình thì Erend cũng nói vắn tắt về những vấn đề bản thân đang gặp phải, mặc dù anh ta có quen biết Olin nhưng hoàn toàn không biết việc hắn đã cố tình tới Nora để thu thập tin tức. Erend sau đó dẫn Aloy tới nơi ở của Olin, dựa vào những thông tin thu thập được từ Focus, Aloy đã tìm ra vốn vụ tấn công kia là nhằm trực tiếp vào chính bản thân cô chứ không phải là những thanh niên Nora.

Aloy cũng tìm được tọa độ mà Olin đang ẩn náu, đây là một căn cứ của đám người đã tấn công cô tại lễ trưởng thành, bọn chúng đang tìm cách đào những cỗ máy từ dưới lòng đất lên để phục vụ cho mình, trong đó có cả các Corruptor. Trong lúc Aloy đang quan sát thì đột nhiên có một tín hiệu vô hiệu hóa toàn bộ các Focus tại đó, một giọng nói bí ẩn thông báo rằng người này đã giúp cô và việc còn lại tùy thuộc vào Aloy.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Đám Corruptor đang được đào lên

Aloy sau đó đã một mình nhảy xuống tiêu diệt hết đám người lạ mặt cùng số Corruptor, chỉ để đúng một mình Olin còn sống để tra hỏi ông ta lý do tại sao lại tấn công mình. Olin đã tiết lộ rằng mình không rõ chính xác những kẻ này là ai, chỉ biết chúng tự gọi mình là một giáo phái có tên là Eclipse với thủ lĩnh là Helis – kẻ đã chỉ huy vụ đột kích ở lễ trưởng thành và gián tiếp giết chết Rost.

Olin nói thêm những tín đồ Eclipse tôn thờ một vật thể giống như “Quỷ sắt” có tên là HADES, chính nó là thứ đã chỉ cho bọn chúng chỗ của những con Corruptor cũng như mã lệnh để điều khiển chúng tấn công. Olin cũng không biết người phụ nữ trông giống như Aloy là ai, nhưng ông ta có thấy qua hình ảnh này tại một nơi nằm tuốt trên phía bắc trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thường được gọi là Maker’s End.

Trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thì người chơi có thể chọn lựa giữa giết hoặc thả Olin đi, cũng như giúp ông ta giải cứu gia đình của mình. Dù thế nào đi nữa thì Aloy coi như cũng đã có thêm thông tin về giáo phái Eclipse, kẻ đứng đằng sau chúng và mục tiêu tiếp theo của bản thân.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Aloy tra hỏi Olin

Khi quay trở lại thủ đô Meridian, Aloy được Erend nhờ tìm kiếm kẻ đã sát hại chị mình (Ersa) sau khi anh ta thấy tác dụng của cái Focus mà cô đang đeo. Aloy nhận lời và theo chân Erend tới nơi mà Ersa bị phục kích, tại đây họ bị một đám lính đánh thuê người Oseram tấn công và Aloy tìm ra rất nhiều thông tin cho thấy có thể Ersa vẫn chưa chết, cô ta đã bị những kẻ phục kích bắt đi còn cái xác được tìm thấy chẳng qua chỉ để che mắt quân Carja mà thôi.

Erend sau đó xác nhận đúng là cái xác họ tìm thấy không phải của Ersa, bọn họ cũng được kẻ chủ mưu đứng sau việc này là Dervahl – một lãnh chúa người Oseram có mối thù với dân Carja.

– Ở đây nói về động cơ của Dervahl thì vốn đầu tiên ông ta cũng chỉ là một lãnh chúa Oseram bình thường, khi sự kiện Derangement xảy ra và vua của Carja (Sun King) cho bắt người của các bộ lạc khác để hiến tế cho thần Mặt trời thì vợ và con của Dervahl cũng nằm trong số này. Mang mối hận thù vì mất gia đình, Dervahl sẽ thề rằng sẽ thiêu rụi cả lãnh địa Carja, do đó ông ta đã cùng hai chị em Erend và Ersa liên minh với hoàng tử Avad (một trong những người kế thừa ngôi báu Carja) để lật đổ Sun King đang trị vì.

Cuộc đảo chính này diễn ra thành công và Avad đã hạ bệ cha mình để trở thành Sun King đời 14 trong cốt truyện Horizon Zero Dawn, vị vua mới này nhận Erend và Ersa vào làm đội cận vệ của mình, riêng Dervahl thì bị đuổi đi do anh ta nhận ra mưu đồ của ông ta muốn hủy diệt người Carja. Một lý do nữa khiến Dervahl thù hằn riêng với Avad là ông ta có tình cảm với Ersa nhưng không được đáp lại, oái oăm hơn Ersa lại đi yêu Avad.

Trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thì Dervahl đã tập hợp được một số lượng lính đánh thuê riêng, sau đó bắt cóc Ersa để làm yếu đi lực lượng bảo vệ thủ đô Meridian để thực hiện kế hoạch đánh bom nơi này. Ông ta còn chế ra một loại máy phát sóng âm có khả năng làm người nghe bị bất tỉnh, nhờ nó để phục kích và bắt sống được Ersa.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Dervahl trong cốt truyện Horizon Zero Dawn

Aloy và Erend sau đó nhận được tin tình báo về chỗ trú ẩn của Dervahl, họ tập hợp một số cận vệ hoàng gia để đột kích vào đó và tìm cách cứu Ersa, đáng tiếc là khi tới nơi thì cô ta đã bị thương quá nặng nên không qua khỏi. Nhóm giải cứu cũng biết được việc Dervahl đã lẻn vào được Meridian và đang có ý định đánh bom thủ đô, do đó họ tức tốc quay trở lại.

Đội tuần tra Meridian báo cáo lại cho Erend về một căn nhà kho bỏ hoang có khả năng là chỗ trốn của Dervahl, khi Erend cùng Aloy bước đến nơi thì chỗ này đang chứa đầy bom hẹn giờ có thể thổi tung cả một góc thủ đô ra tro. Do không thể mang chúng đi xa hơn được, nên Aloy đã đẩy hết số bom này xuống vực để giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra, cùng lúc đó cô cũng nhận ra người của Dervahl đã lẻn vào được trong cung điện.

Aloy đuổi theo Dervahl rồi đấu tay đôi với ông ta ngay trong cung điện, cuối cùng Dervahl cũng phải chấp nhận chịu thua và bị lính canh giải đi. Sun King Avad rất ấn tượng với hành động giải cứu này của Aloy, anh ta đề nghị cô một vị trí chỉ huy trong đội cận vệ hoàng gia Merian nhưng Aloy đã từ chối vì vẫn còn việc để làm. Một phần nữa là Aloy không có thiện cảm lắm với Avad, khi anh ta đã không sốt sắng trong việc tìm kiếm Ersa mặc dù hai người có tình cảm với nhau (Ersa là dân Oseram trong cốt truyện Horizon Zero Dawn, theo lẽ thường thì không xứng tầm làm vợ của vua Carja).

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Sun King thứ 14 của dân Carja trong cốt truyện Horizon Zero Dawn – Avad

Do vẫn không biết chính xác người phụ nữ có khuôn mặt y hệt như mình là ai, Aloy đã đi theo lời chỉ dẫn của Olin để tới Maker’s End, khi tới gần đó cô ta tiếp tục nghe được giọng nói đã giúp mình lúc trước. Người này cảnh báo là chỗ mà cô định tới đang bị một số lượng lớn quân của Eclipse canh giữ, Aloy cũng nhận ra bọn chúng đã đào lên một cỗ máy hoàn toàn mới với vóc dáng khổng lồ cùng một đống súng ống khủng khiếp (thứ này được gọi là Deathbringer). Sau một trận chiến đấu vất vả thì cuối cùng Aloy cũng hạ được con Deathbringer cùng đám lính của Eclipse, mở đường vào cái tàn tích phía sau.

Chỗ được gọi là Maker’s End thực ra là những gì còn sót lại của Faro Automated Solutions (FAS) – tập đoàn chuyên về tự động hóa lớn nhất thế giới, nơi đã sản xuất ra hầu hết robot trước thời kỳ hậu tận thế. Khi Aloy leo lên tới đỉnh của tàn tích (nơi vốn là phòng làm việc của Ted Faro, chủ tịch và là người khai sinh ra FAS), Focus của cô bắt được một hình ảnh lập thể lưu trữ lại cuộc nói chuyện của Ted Faro và Elisabet Sobeck (người phụ nữ có khuôn mặt giống như Aloy).

Bí mật về sự diệt vong của thế giới cũ trong cốt truyện Horizon Zero Dawn cuối cùng đã được hé lộ, nó bắt đầu từ việc tập đoàn FAS sản xuất ra một thế hệ robot mới có khả năng tự hành (những con Deathbringer và Corruptor), nhưng sau đó chúng bị lỗi hệ thống để rồi phản lại chủ nhân và bắt đầu tiêu diệt tất cả sự sống trên Trái Đất. Khi hoàn cảnh đã ở mức không thể cứu vãn, Elisabet Sobeck đã đề nghị Ted Faro dùng hết tài sản của ông ta để tài trợ cho kế hoạch cứu lấy con người có tên là dự án Zero Dawn.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn
Ted Faro và Elisabet Sobeck đang nói về dự án Zero Dawn

Aloy hoàn toàn bất ngờ về những gì mà mình vừa được nghe, cùng lúc này thì giọng nói bí ẩn cũng lên tiếng tự giới thiệu mình tên là Sylens, vốn dĩ Sylens rất muốn vào Maker’s End nhưng không được vì hệ thống nhận diện khôn mặt không cho phép người ngoài tiến vào trong, do Aloy có nhân dạng giống hệt như Elisabet Sobeck nên mới là ngoại lệ. Sylens sau đó đề nghị Aloy nên đi tới The Grave Hoard – nơi theo như ông ta là chỗ Elisabet Sobeck công bố dự án Zero Dawn, mặc dù Aloy không ưa gì Sylens vì thái độ bề trên của ông ta nhưng cô vẫn đồng ý vì muốn tìm hiểu thêm về bí mật của thế giới.

The Grave-Hoard lúc này là nơi mà đám lính của Eclipse đang chiếm đóng để tìm cách tái tạo lại đám Deathbringer, Aloy đã phải tiêu diệt thêm rất nhiều robot cản đường để có thể đi vào tới phòng điều khiển trung tâm. Tại đây cô thấy thêm một hình ảnh lưu trữ lập thể ghi lại cảnh Elisabet Sobeck đang thuyết phục các tướng lĩnh của chính phủ Mỹ về hiểm họa từ các robot của Faro (trong cốt truyện Horizon Zero Dawn gọi là đại dịch Faro), cuối cùng họ đồng ý với kế hoạch Zero Dawn và lập ra một chiến dịch gọi là Enduring Victory để kéo dài thời gian cho Elisabet Sobeck tìm giải pháp cứu lấy thế giới.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Aloy tại The Grave Hoard

Sylens sau đó tiếp tục hướng dẫn cho Aloy tới Sunfall – thủ đô của người Shadow Carja, với mục đích là tìm thêm thông tin về dự án Zero Dawn, nhưng trước đó thì Aloy đề nghị nên phá hỏng hệ thống liên lạc của Eclipse để tránh việc bọn chúng truyền thông tin cho nhau. Do đó Sylens đã tiết lộ địa điểm căn cứ của Eclipse, khi Aloy tới chỗ này thì tìm thấy một con Tallneck (một loại robot chuyên truyền tin) đã bị tháo dỡ phần cứng để làm trạm trung chuyển cho các Focus của Eclipse.

Aloy cũng lần đầu tiên thấy được hình dáng của HADES trong cốt truyện Horizon Zero Dawn – vị thần tối cao thuộc tôn giáo của Eclipse, nó có dạng như một hình cầu màu đen có khả năng di chuyển qua các hệ thống điện tử. Khi Aloy leo lên tới đầu của con Tallneck và muốn phá hủy hệ thống thông tin thì bị HADES phát hiện, nó muốn ngăn cản Aloy nhưng không kịp. Trên đường thoát ra Aloy bị rất nhiều robot của Eclipse đuổi theo, cuối cùng cô cũng kịp nhảy xuống thác nước và trốn đi, không quên nguyền rủa Sylens vì đã đặt mình vào tình huống nguy hiểm như vậy.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Hades trong cốt truyện Horizon Zero Dawn

Sau khi đã phá hủy được hệ thống truyền tin của Eclipse, Aloy tiếp tục lên đường tới Sunfall, tránh được tai mắt của đám lính canh gác và lẩn xuống tàn tích phía dưới, nơi lưu trữ thông tin của dự án Zero Dawn.

– Ở đây nói một chút về Sunfall, chỗ này là nơi ở của một bộ phận dân Carja trung thành với Sun King thứ 13 trong trong cốt truyện Horizon Zero Dawn. Khi hoàng tử Avad lật đổ cha mình và trở thành Sun King thứ 14, những người này đã rời bỏ thủ đô Meridian để tới Sunfall, họ gọi mình là Shadow Carja với tín ngưỡng trái ngược với việc tôn thờ thần Mặt Trời bình thường.

Các Shadow Carja chọn Sunfall làm thủ đô, họ cho rằng Avad là vua không chính danh và phò tá một hoàng tử khác là Itamen giành lại ngôi báu. Bọn Eclipse cũng là một nhánh của dân Shadow Carja bị quyến rũ bởi HADES, tin rằng những con quỷ sống lại từ lòng đất là lời đáp lại của thần linh để tiêu diệt kẻ thù của bọn chúng.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Những người lính Shadow Carja

Khi đi sâu vào lòng cái tàn tích phía dưới Sunfall, Aloy tìm được một hình lập thể của tướng Herres – một trong những người trực tiếp ủng hộ kế hoạch Zero Dawn, ông ta có để lại một bản giải thích về cách thức chiến dịch Enduring Victory hoạt động. Theo đó mục tiêu của nó là tận dụng mọi nguồn lực của con người để kéo đủ thời gian cho tới khi Zero Dawn hoàn tất, ban đầu thì những lực lượng quân sự trên toàn thế giới sẽ được đưa ra chiến đấu đầu tiên, về sau thì chính phủ các nước sẽ huy động tất cả dân chúng cùng đứng lên.

Dân chúng trong mọi độ tuổi miễn là đủ sức để cầm súng thì đều được gọi ra trận, họ hoàn toàn không biết gì về dự án Zero Dawn mà chỉ có một lời hứa về chiến thắng cuối cùng. Trong cốt truyện Horizon Zero Dawn, thì chiến dịch Enduring Victory gần như chỉ là một cuộc tàn sát một chiều, với thiệt hại là hàng triệu sinh mạng con người ngã xuống để đánh đổi lấy vài tháng ngắn ngủi cho Elisabet Sobeck hoàn thành dự án Zero Dawn. Đến cuối cùng thì chiến dịch Enduring Victory đã thành công khi câu đủ giờ cho Elisabet Sobeck, mặc dù đến cuối cùng thì con người của nền văn minh cũ cũng bị đám robot Faro tuyệt diệt.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Hậu tận thế máy móc – P.2
Tướng Herres trong cốt truyện Horizon Zero Dawn

Tiếp theo đó Aloy tìm được hình lập thể của Elisabet Sobeck, bà ta giải thích về cái gọi là dự án Zero Dawn như sau:

– Ý tưởng của Elisabet Sobeck là tạo ra một hệ thống máy chủ liên hoàn, sử dụng một trí thông minh nhân tạo mạnh nhất và có khả năng tự học hỏi được gọi là GAIA. Sau khi con người hoàn toàn bị đám robot của Faro tiêu diệt, GAIA sẽ dùng thời gian vô tận của mình để từ từ bẻ khóa và vô hiệu hóa các đầu não chỉ huy của robot Faro, từ đó tiêu diệt hết bọn chúng. Bước tiếp theo GAIA sẽ tự sản xuất ra các Robot để phục hồi sự sống trên Trái Đất, cũng như nhân bản con người từ những phôi thai được giữ lạnh, như vậy thì loài người sẽ một lần nữa hồi sinh.

Dự án Zero Dawn lấy GAIA làm trung tâm, phía dưới nó là 9 hệ thống con, tất cả đều được trang bị trí thông minh nhân tạo để tự nhận biết và hoàn thành nhiệm vụ. Điểm khác biệt ở đây là chỉ có một mình GAIA là đủ khả năng để tự phát triển và đưa ra các mệnh lệnh riêng, còn 9 hệ thống kia tập trung vào các nhiệm vụ chúng được lập trình từ trước. Trong quá trình phát triển GAIA, Ted Faro và Elisabet Sobeck cũng tranh cãi với nhau về việc cài đặt mã lệnh phá hủy GAIA (đề phòng trường hợp xấu nhất), cuối cùng Elisabet Sobeck cũng phải chịu nhượng bộ và tạo ra một mã lệnh riêng có thể vô hiệu hóa GAIA và 9 hệ thống con của nó.

Cốt truyện Horizon Zero Dawn: Các sự kiễn diễn ra trước bối cảnh chính - P.2
Elisabet Sobeck giải thích về GAIA

9 hệ thống con của GAIA được đặt theo tên các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, mỗi bản thân chúng sẽ có một đội Alpha riêng giúp lập trình và nhận biết nhiệm vụ, tất cả sẽ liên kết với nhau để thực hiện sứ mệnh cuối cùng là đem sự sống trở lại Trái Đất. Cụ thể 9 hệ thống con của GAIA trong cốt truyện Horizon Zero Dawn như sau:

– AETHER: Có nhiệm vụ thanh lọc không khí sau khi đám Robot Faro bị tiêu diệt, cân bằng lại lượng Oxi trên bề mặt vì cơ bản lúc đó chả còn thứ gì tồn tại trên Trái Đất cả.

APOLLO: Là máy chủ lưu trữ toàn bộ kiến thức tự cổ chí kim của nhân loại, nó sẽ đóng vai trò như một thầy giáo giúp thế hệ con người mới biết về những gì từng xảy ra trên Trái Đất, cũng như cảnh báo họ về hậu quả mà tổ tiên từng gánh chịu với đại dịch Faro. Trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thì APOLLO bị phá hủy, do đó tại sao chúng ta thấy con người lại sống theo kiểu bộ lạc nguyên thủy như vậy.

ARTEMIS: Giúp tái tạo lại bề mặt Trái Đất bằng cách nhân bản vô tính lũ thú vật từ các bồn chứa từ trước.

DEMETER: Nhiệm vụ tương tự ARTEMIS nhưng DEMETER đảm nhận phần trồng lại cây cỏ.

POSEIDON: Làm sạch các bề mặt có nước như sông hồ và biển cả, tái tạo lại các sinh vật sống tương ứng.

ELEUTHIA: Trước khi bắt đầu dự án GAIA, đội ngũ phát triển đã tập hợp một số lượng tế bào gốc của con người, họ trữ đông chúng và để cho ELEUTHIA phát triển rồi nhân bản lên để tạo ra thế hệ tiếp theo trên Trái Đất. Theo như chức năng chính thì ELEUTHIA sẽ chăm sóc thế hệ này qua thời ấu thơ, sau đó giao cho APOLLO giảng dạy về kiến thức nâng cao, nhưng vì APOLLO bị phá hủy nên ELEUTHIA về sau cũng bị ảnh hưởng.

HADES: Một dạng nút “reset” thế giới, nếu trong quá trình làm việc xảy ra sự cố hoặc GAIA vì một lý do nào đó thất bại trong việc tái tạo Trái Đất, HADES sẽ phá hủy và đưa mọi thứ trở về hiện trạng ban đầu (tiêu diệt mọi sự sống trên bề mặt), để cho GAIA thực hiện lại một lần nữa.

HEPHAESTUS: Nơi lắp rắp ra các Green Robot với chức năng đẩy nhanh quá trình thanh tẩy bề mặt, xóa dấu tích xác lũ robot Faro còn sót lại, trong cốt truyện Horizon Zero Dawn thì hầu hết đám máy móc chúng ta thấy đều có xuất xứ từ các cơ sở sản xuất trực thuộc HEPHAESTUS.

MINERVA: Sau khi đại dịch Faro chấm dứt và con người bị tiêu diệt hoàn toàn, GAIA sẽ bắt đầu quá trình giải mã để xâm nhập vào hệ thống điều khiển của bọn chúng, quá trình này dự kiến mất khoảng 50 năm. Sau đó mã lệnh sẽ được đưa cho MINERVA để truyền khắp mọi cá thể Robot Faro trên Trái Đất, tiêu diệt hoàn toàn đám Robot này.

(còn tiếp…)

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top