Cốt truyện GTA: Vice City Stories – Những mảnh truyện về công lý và tội ác

Bài viết này của Motgame sẽ tường thuật lại cốt truyện của GTA: Vice City Stories, khởi đầu cho một tượng đài game thế giới mở!

Tuy có nhiều giới hạn về công nghệ làm game và đồ họa, nhưng GTA: Vice City Stories vẫn sẽ mãi là một trong những thủy tổ của dòng game hành động thế giới mở nhờ cốt truyện bất hủ mà không phải siêu phẩm nào cũng sở hữu.

Devil May Cry Dante
Cốt truyện Devil May Cry: Dante đứa con của quỷ
Devil May Cry cái tên không còn quá xa lạ với game thủ gạo cội, một tựa game đã đi vào huyền thoại với gameplay đặc sắc cùng cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn.

Nó là một hành trình nơi máu hoà với nước mắt, xoay quanh những con người trung lập giữa công lý và tội ác. Để rồi cuối cùng thành quả đạt được lại đơn giản đến đáng thương!

Hoàn cảnh khó khăn, kẻ phản bội quân ngũ!

GTA: Vice City StoriesVictor “Vic” Vance – nam chính hoàn cảnh

Victor “Vic” Vance và hai người anh em ruột được sinh ra trong một gia đình thiếu giáo dục; Pete Vance đang bị hen suyễn còn Lance Vance thì lười biếng. Để kiếm tiền nuôi gia đình rối loạn chức năng của mình, Vic trúng tuyển vào làm hạ sĩ quan cho Quân đội Hoa Kỳ.

GTA: Vice City StoriesMartinez – kẻ phản diện đầu tiên

Năm 1984, Vic được điều động về căn cứ không quân Fort Baxter ở Vice City. Người giám sát của anh, Trung sĩ Jerry Martinez là một sĩ quan tham nhũng làm nghề tay trái buôn lậu ma túy và phân cho Vic nhiệm vụ quản lý kinh doanh bẩn của hắn. Vic tới du thuyền của khách hàng, nhưng họ bị một nhóm người lạ mặt đánh úp, chỉ còn lại Vic sống sót.

GTA: Vice City StoriesPhil Cassidy – bậc thầy chiến tranh lập dị

Sau cuộc đàm phán thất bại, Martinez dù tức giận với Vic nhưng vẫn cho anh ta nhiệm vụ mới. Vic tìm đến Phil Cassidy, một bậc thầy chiến tranh lập dị, người sở hữu một khẩu súng máy ở bến tàu. Cassidy cho anh ta một khẩu súng và kiểm tra kỹ năng của anh. Cassidy đang có một giao kèo với Martinez, người đã chỉ thị cho Vic giải thoát cho cô gái Mary ở một buổi tiệc. Vic đến dự tiệc, đánh bại mấy tên côn đồ và hoàn thành nhiệm vụ rồi quay trở lại căn cứ. Nhưng có thượng sĩ quan tìm hỏi anh ta về một gói bồ đà (marijuana) mà Martinez đã gác dưới giường của Vic, ông ta tiếp tục tra hỏi về cô gái Mary rồi phát hiện ra cô ta là gái mại dâm. Kết quả nam chính đã bị buộc tội phản bội và trục xuất khỏi quân đội.

Quay lại đường phố

GTA: Vice City StoriesMarty Jay Williams

Quay lại đường phố, Phil Cassidy gọi cho Vic và cho anh ta ở lại nhà cũ của hắn. Hai người cùng nhau làm nhiều nhiệm vụ để đối đầu với băng đảng người Mexico tên Cholos. Sau đó, anh gặp Marty Jay Williams, anh rể của Phil. Marty là lãnh đạo của một tổ chức nhỏ gọi là Trailer Park Mafia chuyên làm tiền, cho vay nặng lãi và kinh doanh mại dâm. Vic lại thực hiện nhiều nhiệm vụ khác để bảo vệ việc kinh doanh của Marty. Vì Marty thường xuyên lăng mạ vợ hắn – Louise mà cô này mặc dù đã có con với Marty nhưng vẫn quan hệ mờ ám với Vic, điều làm Marty tức giận. Một ngày nọ, để ngăn Louise bỏ đi, Marty đã đánh đập nhừ tử và bắt cóc cô. Cuối cùng Vic đã tìm ra và kết liễu Marty.

GTA: Vice City StoriesLouise – người đàn bà bi kịch

Vic thế chỗ của Marty, làm chủ và đổi tên Trailer Park Mafia thành Vance Crime Family. Người anh em lười biếng Lance Vance tìm đến Victor Vance. Trên đường đón em mình ở sân bay quốc tế Escobar, hai anh em may mắn chạy thoát khỏi cuộc ám toán của băng Cholos. Trở về, Vance Crime Family bắt đầu bành trướng, chiếm hết địa bàn làm ăn của hai băng còn lại Cholos và Bikers.

GTA: Vice City StoriesBryan Forbes – điệp viên DEA phản bội

Lance thiết lập các giao dịch khác nhau. Họ giao dịch với người Cuba dưới sự lãnh đạo của Umberto Robina. Nhờ đó, Trailer Park Mafia phá hủy công việc làm ăn của băng Cholos rồi gạt bỏ chúng khỏi Vice City một lần và mãi mãi. Chưa hết, Lance còn liên doanh với Bryan Forbes – một con buôn thuốc phiện địa phương. Sau vài lần giao dịch, anh em nhà Vance nhận ra Forbes thực chất là một điệp viên của DEA (cục phòng chống ma túy – Drug Enforcement Administration) nhưng lại bòn rút tiền và phản bội lại chính phủ. Họ bắt nhốt Forbes vào một căn nhà ổ chuột cũ, ép phải khai toàn bộ thông tin về các cuộc giao dịch bẩn quanh thành phố. Forbes đưa ra các gợi ý đểu nhằm chơi lại anh em nhà Vance, thậm chí còn bắt họ đi vào một quán bar đồng tính… Sau khi trở về, Vic phát hiện ra Forbes đang chạy trốn nên đã đưa hắn xuống mồ.

Tiếp tục bôn ba

GTA: Vice City StoriesBăng Mendez

Sau đó, Vic và Lance xác định vị trí và lấy cắp một lô hàng ma túy lớn, mà không biết số hàng đó thuộc về anh em nhà Mendez (Armando và Diego) nên bị 2 tay này bắt cóc. Khi bị tra hỏi, Lance nói dối rằng Martinez là chủ mưu vụ trộm, và là một nhân viên DEA muốn kiếm bằng chứng để bắt anh em nhà Mendez. Muốn Armando và Diego tin mình, Vic lấy một bức hình có mặt Martinez chụp chung với một nhân viên DEA, rồi lấy dữ liệu hồ sơ của Forbes và nói chúng là của Martinez, anh em Mendez tin ngay rằng Martinez là điệp viên. Victor và Lance làm nhiều công việc cho anh em Mendez, người kết nối họ với Reni Wassulmaier, một đạo diễn chuyển giới. Quản lý của Reni – Barry Mickelthwaite đang nợ tiền tay ca sĩ Phil Collins, nhờ có sự trợ giúp của Vance Crime Family mà buổi diễn của Phil Collins không bị phá hoại bởi băng đảng đối nghịch mới Forelli Crime Family.

GTA: Vice City StoriesRicardo Diaz

Tiếp đó, Reni lại giới thiệu Vic với Ricardo Diaz, một tay lão làng về ma túy. Anh em nhà Mendez khó chịu với việc này và quay ngoắt với anh em nhà Lance, nói là Martinez đã phanh phui sự thật. Vic tìm đến Diaz với kế hoạch đến hang ổ của băng Mendez và hủy hết số trái phiếu khiên Armando và Diego phá sản. Để trả thù, anh em Mendez bắt cóc Louise. Vic muốn cứu cô ngay nhưng Lance lại lưỡng tự, cho tới khi xe của anh ta bị hủy bởi bọn lâu la còn đi theo nhà Mendez.

GTA: Vice City StoriesNhững giây phút cuối cùng của Louise bên cạnh Vic

Bực bội, Lance hấp tấp phản công và mắc bẫy, lại bị bắt đi. Vic tìm đến dinh thự Mendez để cứu em trai rồi đánh nhau với Armando – kẻ được trang bị súng phun lửa muốn thiêu sống Vic, nhưng vẫn bị nhân vật chính đánh bại. Vic tìm thấy cả Lance và Louise, nhưng Louise đã hấp hối do bị tra tấn đánh đập rồi nhanh chóng trút những hơi thở cuối cùng. Rời đi trong căm phẫn, Vic thề sẽ trả thù Martinez lẫn Diego – kẻ vừa bỏ lại anh mình để chạy thoát.

Kết cục đáng suy ngẫm!

GTA: Vice City Stories

Diaz giúp Vic tìm ra Diego và Martinez, rồi xúi giục Vic lấy cắp một chiếc trực thăng quân đội từ Fort Baxter với sự trợ giúp của Phil. Sau khi đánh cắp chiếc trực thăng, Vic tấn công pháo đài của Mendez, bắn nổ một vài tầng nhà. Nhưng chiếc máy bay bị bắn nên buộc phải hạ cánh xuống tòa nhà. Việc bắn giết lại tiếp tục, rồi anh ta phát hiện ra rằng Martinez và Diego đang ở trên mái nhà. Sau một khoảng thời gian đầy căng thẳng, Victor đã hoàn thành việc báo thù. Lance cũng chạy đến, nhìn thấy xác Martinez và Diego. Hai anh em đều sợ rằng một ngày nào đó, những người nằm kia chính là mình, nên Lance và Vic đồng ý không bao giờ tham gia vào hoạt động kinh doanh ma túy nữa.

Cốt truyện Dead Space: Thảm họa diệt vong giữa vũ trụ
Không giống như các bộ phim kinh dị kiểu quái vật trong vũ trụ thường thấy, cốt truyện Dead Space là một câu chuyện viễn tưởng rất có chiều sâu.

Hai anh em nhà Vance rời Vice City để gửi Pete tiền mua thuốc hen suyễn. Người chơi chợt ngộ ra một thông điệp. Rằng thành quả mà Vic và Lance cố đạt được từ một chặng đường đẫm máu và nước mắt… mới đơn giản làm sao! Nó chính là an toàn và sự sống cho người thân của họ, thứ mà vô số lần suýt bị tước đi xuyên suốt hành trình của GTA: Vice City Stories!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
scarless

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận