Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sơn cùng thủy tận hội cố nhân – P.3

Biết rằng không thể đơn độc tấn công lâu đài Kaneda giải cứu lãnh chúa Shimura, Jin bôn ba khắp vùng phía Nam Tsushima để tìm kiếm đồng minh cùng chí hướng.

Tiếp nối phần hai của cốt truyện Ghost of Tsushima, sau khi chia tay chị em Yuna, Taka và Kenji, Jin hướng về phía trang viên nhà Adachi ở gần Hoàng Kim Tự. Hoàng Kim Tự là ngôi chùa lớn có lịch sử lâu đời nằm ở trung tâm khu vực phía Nam đảo Tsushima và gia tộc Adachi chính là những hộ vệ với nhiệm vụ trông coi vùng đất trù phú này. Sau trận Kamado, quân Mông Cổ tràn lên và liên tục gieo rắc tai ương đến những ngôi làng, duy chí có Hoàng Kim Tự là không bị tấn công do một phần lính tráng trong đoàn quân Mông Cổ là người Hán, Cao Ly… rất kính Phật. Vô hình trung Hoàng Kim Tự trở thành trại tập trung lớn trên đảo Tsushima khi ngôi chùa này dang rộng vòng tay chào đón lưu dân chạy nạn.

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Jin tìm đến trang viên Adachi không mấy khó khăn, tuy nhiên thay vì được đón tiếp bởi gia nhân nhà Adachi thì Jin lại bị tập kích bởi một nhóm tặc phỉ. Sau khi đánh bại chúng và kiểm tra kỹ ngôi nhà, Jin nhận ra trang viên nhà Adachi đã bị tập kích bất ngờ. Từ những manh mối để lại ở hiện trường cho thấy phu nhân Masako đã anh dũng chiến đấu nhưng không thể cản được kẻ thù đông đảo và thanh trường đao naginata theo bà bao năm cũng bị chém gãy. Dấu vết của cuộc truy sát dẫn về phía chuồng ngựa, Jin thầm nghĩ “có thể những thành viên còn lại của nhà Adachi đã chạy trốn thành công”. Men theo dấu chân ngựa Jin gặp được phu nhân Masako và thông báo cho bà về sự hy sinh anh dũng của ngài Adachi trong trận chiến Kamado. Nhưng trái ngược với những gì anh nghĩ, nữ chiến binh kiêu hùng của Tsushima ngày nào giờ đây suy sụp hoàn toàn khi không thể bảo vệ được người thân thậm chí cả đứa cháu nhỏ của bà cũng bị gian tặc hại chết.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Đồng cảm với Masako Jin hứa sẽ giúp bà báo thù, sau khi bái tế mộ phần gia tộc Adachi, Masako dẫn Jin đến Hoàng Kim Tự. Tại đây bà nhờ Jin điều tra một nhà sư tên Sogen, Masako nghi ngờ Sogen có liên quan đến sự kiện diệt tộc Adachi bởi trước khi quân Mông Cổ đến, Sogen đã từng đến thăm nhà Adachi và luôn mang thái độ dò xét rất đáng nghi. “Đánh rắn động cỏ” Sogen lúng túng và tỏ ra lo lắng khi Jin dò hỏi về chuyện nhà Adachi, ngay sau đó hắn mượn cớ ra ngoài tìm kiếm lương thực nhưng thực chất là thông báo cho đồng phạm sớm đề phòng. Tuy nhiên Sogen không ngờ Jin và phu nhân Masako đã âm thâm theo dõi và bám sát hắn từ sớm.

Sau khi đánh bại hoàn toàn đám thổ phỉ cản đường, Jin tìm thấy Sogen trong nhà nhưng anh chưa kịp tra hỏi động cơ của hắn là gì và làm việc cho ai thì phu nhân Masako đã băm vằm hắn như tương để trả thù cho con cháu nhà Adachi. Cảm thấy phu nhân Masako đang bị kích động quá mức nên Jin đã nhờ bà canh phòng bên ngoài còn mình tiếp tục thu thập manh mối trong nhà. Jin sau đó tìm ra bức thư viết bằng tiếng Hán và sự thật thì Sogen ngoài thân phận là hòa thượng Hoàng Kim Tự còn là gián điệp của Mông Cổ, cũng chính hắn đã tiết lộ thời gian ngài Adachi hội quân cùng lãnh chúa Shimura ở Kamado để những tên gián điệp khác thừa cơ đột kích trang viên Adachi trong đêm.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Sau khi đưa lá thư và danh sách tên những tên gián điệp còn lại cho phu nhân Masako, bà lại càng hận quân Mông Cổ hơn bao giờ hết và thề rằng sẽ truy sát toàn bộ những kẻ diệt tộc Adachi đến hơi thở cuối cùng. Cảm kích trước tấm lòng hy sinh kháng địch xâm lược của Jin, phu nhân Masako hứa sẽ có mặt ở lâu đài Kaneda để giúp Jin cứu lãnh chúa Shimura. Hai người nhanh chóng từ biệt, Masako đã có mục tiêu mới là chiến đấu và truy sát quân thù để trả thù gia tộc còn Jin anh phải tìm đến hội Lãng Khách Mũ Rơm để tìm kiếm thêm đồng minh trước khi hội quân ở lò rèn Komatsu với Yuna và Taka.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách – P.1
Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách – P.1
Mặc dù lấy cảm hứng từ đề tài chiến tranh và chiến dịch xâm lược có thật của đế chế Nguyên-Mông nhưng cốt truyện của Ghost of Tsushima không đơn giản chỉ dìm game thủ vào vòng lẩn quẩn chỉ xoay quanh trách nhiệm về nợ nước thù nhà. Chính tinh thần võ sỹ đạo...

Theo chỉ dẫn của lãng khách mũ rơm, Jin đi thẳng hướng Tây Nam đến một đồng cỏ lau rộng lớn. Tại đây Jin phát hiện ra một xe vận lương cũ vừa bị quân Mông Cổ tấn công, lần theo dấu máu Jin tình cờ gặp Ryuzo, một người bạn từ thời thơ ấu ở lâu đài Shimura. Chưa kịp ăn mừng khi gặp lại cố nhân thì cả 2 đã bị quân Mông Cổ bao vây nhưng nhờ khả năng kiếm đạo cao thâm cả hai nhanh chóng diệt gọn toàn bộ quân Mông Cổ truy sát. Đặc biệt sau khi dọn dẹp tàn cục Ryuzo mới thú nhận anh chính là thủ lĩnh của hội “lãng khách mũ rơm” và dẫn Jin về căn cứ bí mật của hội trong núi sâu.

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Trên đường đi, Jin nhờ Ryuzo hỗ trợ đồng thời hứa hẹn sau khi giải cứu thành công lãnh chúa Shimura và đánh đuổi được quân Mông Cổ xâm lược sẽ hậu tạ anh và hội Ronin bằng vàng bạc và danh phận samurai. Tuy nhiên Ryuzo từ chối khéo khi cho biết hiện tại cả hội của anh đang thiếu hụt lương thảo trầm trọng và có khả năng tan rã nếu tính hình này tiếp diễn. Nghe đến đây Jin quyết định sẽ hỗ trợ tổ chức của Ryuzo vượt qua giai đoạn khó khăn để có thêm đồng minh trong tương lai, cả hai quyết định tập trung ở nghĩa trang cũ trước khi tấn công pháo đài Ohira để cướp lương thảo.

Ohida vốn là một thương cảng lớn ở phía Tây đảo Tsushima do đó không quá khó hiểu khi Ryuzo nghĩ rằng thương cảng này chính là kho lương lớn nuôi quân Mông Cổ ở thời điểm hiện tại. Sau khi khảo sát vị thế pháo đài Ohira, để tránh quân Mông Cổ báo động gây thiệt hại nhân mạng cho hội lãng khách mũ rơm Jin đơn phương đột nhập và chiếm giữ ngọn hải đăng trên núi dễ dàng trước khi đánh tín hiệu để quân của Ryuzo đột kích cửa chính. Chiếm được ngọn hải đăng, Jin phát hiện ra trại lính Mông Cổ trữ khá nhiều thuốc súng nên đã bố trí cung thủ gây náo loạn để anh và Ryuzo dễ dàng cướp một con thuyền để xâm nhập những chiến hạm tải lương đang neo đậu ngoài khơi Tsushima.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Đột nhập thành công lên tàu của quân Mông Cổ, Ryuzo và Jin nhanh chóng lùng sục để tìm vị trí kho lương nhưng đáng tiếc thay đón chờ họ chỉ là những tên lính Mông Cổ to con. Trong quá trình tìm kiếm Jin tình cờ phát hiện được bản kế hoạch tấn công của quân Mông Cổ, kế hoạch chi tiết cung cấp rõ họ tên và vị trí trấn thủ của từng vị tướng qua đó cho thấy toàn bộ lương thảo ở Ohida đã được chuyển đến một pháo đài khác ở phương Bắc nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nhật Bản của Khotun Khan. Kế hoạch cướp lương phá sản còn Jin và Ryuzo phải nhảy xuống biến tẩu thoát thật nhanh trước khi con tàu của họ bị nhấn chìm bởi mưa tên của quân Mông Cổ.

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Sau khi tẩu thoát thành công Jin để lại cho Ryuzo bản đồ kế hoạch chỉ rõ cho anh chàng địa điểm con tàu chở lương thảo sẽ có thể đi qua, mặc dù khá thất vọng vì phải ra về tay không nhưng cảm kích trước sự giúp đỡ của Jin, Ryuzo hứa sẽ điều động người của mình hỗ trợ anh trong cuộc tấn công lâu đài Kaneda sắp tới. Jin tạm chia tay Ryuzo và phi ngựa đến điểm hẹn với chị em Yuna, khi đến tiểu trấn Komatsu, từ tiểu trấn sầm uất giờ đây Komatsu biến thành nấm mồ lớn khi quân Mông Cổ tận tình tàn sát cướp bóc những người dân nơi đây. Đến điểm hẹn Jin phát hiện ra Yuna đang bị tập kích bởi một toán lính Mông Cổ, anh nhanh chóng lao vào giải vây cho nàng, cả hai sau đó men theo đường nhỏ đến lò rèn gặp gỡ Taka.

Sau khi trốn khỏi nhà ngục Azamo, Taka đã bình phục hoàn toàn tuy nhiên việc quân Mông Cổ bất ngờ tập kích thị trấn lại nằm ngoài dự tính của hai chị em và khiến Taka thất lạc vợ con. Cảm thấy bất bình trước tội ác của quân Mông Cổ, Jin và Yuna lên đường tìm kiếm khắp ngõ ngách tiểu trấn Komatsu để giải cứu vợ con Taka cùng những dân thường vô tội khác, sau đó đưa họ đến lò rèn của Taka và bảo vệ họ. Trong quá trình giải cứu người dân thị trấn, Jin hạn chế việc đối mặt chính diện với quân thù mà thay vào đó anh dùng cách ám sát để bảo toàn tính mạng con tin, đối với người dân đảo đã quá quen với hình tượng samurai thì cách chiến đấu của Jin lại biến ảo như quỷ mị luôn ẩn khuất trong bóng tối để vồ lấy con mồi. Do đó họ đặt cho Jin biệt danh là Ghost (bóng ma) thế là tên tuổi của bóng ma đảo Tsushima cũng như nỗi kinh hoàng của quân Mông Cổ chính thức bắt đầu từ đây.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.2

Không thể chịu được việc liên tục bị thiệt hại về quân số và một phần do đã vơ vét đầy đủ đồng thời có lệnh di chuyển mới từ cấp trên, quân Mông Cổ lập tức rút lui khỏi Komatsu trả lại thị trấn đổ nát cho dân cư nơi đây. Ngoài việc ngộ ra lối đánh mới và kết hợp chiến thuật du kích trong đêm, Jin giờ đây lại có thêm món đồ chơi hữu dụng là dây móc sắt dùng để đu bám, leo núi mà Taka chế tạo riêng cho anh. Ngay khi định thử đồ chơi mới thì Ryuzo tới Komatsu tìm Jin, Ryuzo cho biết anh cần Jin hỗ trợ cứu người của mình sau khi họ sa bẫy quân Mông Cổ trong một chiến dịch cướp lương thảo.

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Jin nhanh chóng nhận lời đồng hành cùng Ryuzo và thuộc hạ đến pháo đài Yatate cứu người, với địa thế nằm trên núi cao, pháo đài Yatate là một thách thức lớn trong việc phòng thủ, đặc biệt chỉ cần đánh hơi thấy sự bất ổn quân Mông Cổ ngay lập tức sẽ hành quyết tù binh để không vướng bận khi chiến đấu. Nhờ vào dây móc được Taka chế tạo, Jin dễ dàng trèo lên đỉnh núi và len lỏi vào pháo đài Yatate ám sát lính canh và giải cứu toàn bộ thuộc hạ của Ryuzo. Đến đây thì mọi bước chuẩn bị cần thiết để tiến công lâu đài Kaneda đều đã sẵn sàng, Jin nhanh chóng hẹn Ryuzo, Ishikawa và phu nhân Masako hội quân tấn công lâu đài Kaneda trong đêm.

Còn tiếp…

[box background=”peach” border=”white”]

Góc nhìn của Mọt Lang Thang – Ronin: Mặc dù liên tục đối đầu với quân Mông Cổ, nhưng Jin đã bắt đầu tinh ý hơn khi vận dụng binh pháp Tôn Tử và tập trung đánh vào điểm yếu mà kẻ địch không ngờ đến nhất. Chính những thắng lợi nhỏ này đã dần dần gieo rắc nỗi sợ hãi trong tâm lý quân thù, khiến đại soái quân Mông Cổ cùng những vị tướng chỉ huy phải đau đầu đối phó. Tuy nhiên như Khotun Khan đã từng nói “người Mông Cổ cùng người Nhật khá giống nhau, chúng ta học hỏi và tiến hóa trên chiến trường” chiến thuật của Jin chỉ mới thành công bước đầu trong khi những chiêu bài tâm lý chiến của quân Mông Cổ vẫn vô cùng hiệu quả khi họ đang nắm giữ thủ lĩnh của các samurai là lãnh chúa Shimura.

[/box]

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball 2022

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   Top