PC/CONSOLE

Cốt truyện Gears of War - Pendulum Wars khởi đầu của cuộc chiến

Cốt truyện Gears of War - Pendulum Wars khởi đầu của cuộc chiến

Pendulum Wars là một trong những cuộc chiến thảm khốc và dai dẳng nhất lịch sử các cuộc chiến từng nổ ra trong cốt truyện Gears of War. Trong 79 năm xung đột, hàng triệu người đã ngã xuống và môi trường tự nhiên xinh đẹp trù phú của tinh cầu Sera bị tàn phá nặng nề. Nội dung của phần Pendulum Wars nằm một phần trong Gears of War: Judgment, một phần nằm ở các Collectible rải rác trong game và có 1 phần nằm trong bộ truyện tranh do DC Comics phát hành.

Khơi mào bởi Chính phủ liên minh (Coalition of Ordered Governments - COG) nhằm chiến đấu chống lại Liên Minh Các Quốc Gia Độc Lập (Union of Independent Republics – UIR). Tất cả là nhằm giành quyền kiểm soát Imulsion - một vật chất năng lượng mới, có hiệu suất cao được tìm thấy bởi những công ty khai thác dầu khí.

Bối cảnh lịch sử

Nhiều năm trước Pendulum Wars, nhân loại trên hành tinh Sera đã trải qua một thời kỳ hủy diệt có tên Age of Armageddon – đây thực chất là những cuộc chiến tranh xung đột kéo dài giữa các chủng tộc và quốc gia trên hành tinh Sera. Thời kỳ này diễn ra hơn một thiên niên kỷ, may mắn thay, con người cũng tìm được tiếng nói chung và các thỏa thuận hòa bình đã được xác lập.

Kỷ Nguyên Bình An (Era of Silence) hay còn gọi là giai đoạn Hoàn Kim (Golden Age) kéo dài vài thập kỷ, trong thời kỳ này, khoa học công nghệ, văn hóa, nghệ thuật phát triển rực rỡ cho tới khi các nguồn năng lượng trên tinh cầu Sera bị cạn sạch dẫn đến nhiều mâu thuẫn mới được phát sinh.

Rồi một toán thợ đào khoán sản hay thợ săn "vàng đen" đã tìm ra Imulsion - một loại dung dịch phát quang bí ẩn ở vùng đất cùng tên được cho là có khả năng chuyển đổi thành một dạng năng lượng mới. Nhưng thực tế nó chưa thể nào được sử dụng với công dụng nêu trên cho tới khi tiến sĩ Helen Cooper tìm ra cách khai thác nguồn năng lượng mới từ thứ dịch lỏng vô giá trị kia.

Quá trình này được gọi là Lightmass Process. Và rồi nhân loại lao vào khai thác "thứ vàng mới" này mà không lường trước được rằng chúng thật ra là một dạng ký sinh trùng - thứ sẽ hủy diệt cả hành tinh.

cốt truyện Gears of War

Imulsion, căn nguyên của cuộc chiến thảm khốc 79 năm Pendulum

Kinh tế toàn Sera chao đảo do nguồn năng lượng siêu rẻ này thu hút tất cả các nhà đầu tư đổ xô khai thác và những người làm việc trong ngành công nghiệp năng lượng cũ mất dần công ăn việc làm rồi sụp đổ. Chính vì việc phân bố Imulsion không đồng đều trên toàn cõi Sera, dẫn đến việc các quốc gia sở hữu nguồn nhiên liệu này trở thành con mồi chiến tranh do các quốc gia bị thiếu hụt Imulsion khơi mào. Kỷ Nguyên Bình An nhanh chóng lụi tàn và sau đó là thời kỳ đen tối của chiến tranh và chết chóc - Pendulum Wars.

COG ra đời

Coalition of Ordered Governments hay COG được thành lập rất lâu về trước, cương lĩnh của tổ chức đúc kết bởi một nhà xã hội học cực đoan - Alezity Desipich. Dựa trên Bát Đức Giáo lý (Kỷ luật, Cần cù, Thật thà, Trung Thành, Tín nhiệm, Khiêm Tốn, Đức tin, Lao Động) của Alezity Desipich.

cốt truyện Gears of War

Alezity Desipich

Dựa trên nền tảng giáo lý này Nassar Embry người đứng đầu nhóm Tổ Phụ (The Allfathers) đã thành lập ra COG.

cốt truyện Gears of War

Logo COG

cốt truyện Gears of War

Nassar Embry

Nói thêm về nhóm Tổ Phụ (Allfathers), đây là nhóm các nhà lãnh đạo các quốc gia có nhiều quặng mỏ Imulsion, họ đã tập hợp lại thành một thể thống nhất để bảo vệ nguồn tài nguyên của mình.

COG là công cụ hành pháp của nhóm Tổ Phụ nhằm bảo vệ "chính nghĩa" hay nói đúng hơn là bảo vệ lãnh thổ của mình. Nhóm Tổ Phụ đã hợp pháp hóa lực lượng này để phục vụ mục đích quân sự dưới chiêu bài bảo vệ tổ quốc. Những chiến binh thuộc lực lượng COG được gọi là Gear và bắt đầu tham chiến trên chiến trường Pendulum.

Cuộc chiến 79 năm Pendulum

Chiến trường Kashkur

COG chịu trách nhiệm phòng thủ trên lãnh thổ quốc gia Kashkur (phía tây hành tinh) nơi có lượng lớn quặng Imulsion nhằm chống lại đội quân của từ quốc gia Furlin tấn công – Furlin là một quốc gia theo phe đối lập UIR. COG phòng thủ chặt chẽ tại Kashkur và toàn bộ khu vực chiến trường trên các nước lân cận.

Bước ngoặt của cuộc chiến là tổng thống nước Vasgar (một quốc gia có chung đường biên giới với Kashkur và là thành viên của COG) đột nhiên công khai đầu hàng UIR. Chớp lấy thời, UIR lập tức chiếm đóng quốc gia Vasgar, tìm cách mở đường tiến sâu vào biên giới phía nam – nơi có pháo đài phòng thủ nổi tiếng Anvil Gate. Đồng thời UIR cũng triển khai chiến lược gọng kìm bằng cách điều quân tiếp tục tiến đánh biên giới phía tây từ quốc gia Furlin. Mục tiêu cuối cùng của UIR là Shavad.

COG phản ứng lại với hành động này của UIR bằng cách gửi một lực lượng tinh nhuệ đến Vasgar nhằm cắt đứt nguồn tiếp tế Imulsion mà UIR có thể chiếm được trên lãnh thổ quốc gia này. Chiến dịch này với mục tiêu phá hủy nhà máy điện quốc gia, các bệnh viện sẽ không có năng lượng hoạt động và hơn nữa là toàn bộ khu vực quốc gia Vasgar chìm trong bóng tối.

Mất đi nguồn Imulsion, UIR sẽ phải tìm cách vận chuyển chúng từ các quốc gia đồng minh của mình trong khu vực. Điều này sẽ làm trữ lượng Imulsion vốn có của UIR đang rất khiêm tốn trở nên thiếu hụt hơn bao giờ hết. Bạo loạn nổ ra từ dân địa phương vì mất đi nguồn cung cấp năng lượng đồng thời trữ lượng Imulsion của UIR sẽ cạn kiệt. Cuối cùng UIR sẽ sụp đổ do mất điện và mất đi Imulsion

Trên mặt trận Kashkur, quân lực UIR tiến đánh từ hai hướng: phía tây Kashkar từ biên giới và phía nam từ pháo đài Anvil Gate khu vực biên giới vùng Vasgari. Trên mặt trận vùng biên giới Vasgari-Kashkur, lực lượng của UIR âm thầm cắt đứt con đường vào duy nhất ở pháo đài Anvil Gate. Rõ ràng UIR đã bố trí sẵn lực lượng bên trong lãnh thổ khu vực này từ lâu trước khi tổng thống đầu hàng vô điều kiện.

Diễn biến tiếp theo của trận chiến này là chỉ huy trưởng của pháo đài Anvil Gate là Sander bị tiêu diệt. Điều này buộc Trung úy Hoffman phải cho gọi chi viện. Không may thay, quân chi viện cũng như biệt đội King Raven (trực thăng chiến đấu tối tân của lực lượng COG) đang phải chiến đấu ở Shavad và không còn bất kỳ nguồn lực nào đang sẵn sàng để được gửi đi lúc này.

cốt truyện Gears of War

Hoffman phòng thủ chiến lũy Anvil Gate

Sau đó, UIR phong tỏa toàn bộ chiến trường Anvil Gate, thế nhưng với tinh thần chiến đấu ngoan cường, các chiến binh COG đã trụ được hơn 3 tháng trước khi Anvil Gate thành một đống đổ nát. Hoffman không còn cách nào khác ngoài đầu hàng kẻ địch (UIR hứa sẽ cho di tản dân cư bên trong Shavad nếu COG đầu hàng).

Tuy nhiên, Hoffman đã khéo léo chuẩn bị một cái bẫy nhằm dụ toàn bộ đội quân của UIR đến quảng trường lớn trong pháo đài và cho cảm tử quân liều chết. Hơn 200 binh sĩ UIR bị tiêu diệt và COG chiến thắng như một phép màu diễn ra. Chiến thắng từ pháo đài Anvil Gate đã giúp COG trấn thủ thành công chiến trường phía nam đồng thời đây cũng là bàn đạp thăng tiến của Hoffman.

(Còn tiếp)

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X