PC/CONSOLE

Cốt truyện Gears of War - Pendulum War kết thúc và một khởi đầu khác

Cốt truyện Gears of War - Pendulum War kết thúc và một khởi đầu khác

Cốt truyện Gears of War tiền truyện tiếp tục với diễn biến của cuộc chiến dai dẳng Pendulum. Tuy nhiên mãi cho đến khi nó kết thúc, bi kịch cũng chưa bao giờ dừng lại đối với nhân loại trên hành tinh Sera.

Chiến trường Sarfuth

17 năm trước sự kiện E-day, UIR và COG đã chiến đấu không khoan nhượng nhằm giành quyền kiểm soát Sarfuth. Trong khi Maranday - quốc gia trung lập trong khu vực từ chối bất kỳ hành động can thiệp quân sự nào từ hai phía lên đất nước họ. UIR đã chuẫn bị sẵn lực lượng hùng hậu trong lãnh thổ Cộng hòa Lauczi để sẵn sàng đánh chiếm Sarfuth bất kỳ lúc nào.

Lực lượng COG quyết định sẽ mượn tay quốc gia trung lập lân cận - Maranday để tấn công UIR lấy cớ họ sử dụng Lauczi làm căn cứ quân sự phục vụ xâm lực nước khác. Kế hoạch diễn ra suông sẽ và UIR bị đánh đuổi ra khỏi lãnh thổ Cộng hòa Lauczi.

3 năm trước E-day, những kẻ chống phá bên trong lãnh thổ Maranday đã luôn tìm cách phá hoại hệ thống ống dẫn quặng Imulsion trên lãnh thổ nước này. Binh đoàn Royal Tyran Infantry số 26 – đơn vị tinh nhuệ bất khả chiến bại đến và đã tiêu diệt chúng.

Quân đồng minh UIR đánh chiếm đảo Irohma

4 năm trước sự kiện E-day, lực lượng đồng minh UIR tấn công đảo Irohma, quét sạch dân địa phương khỏi mảnh đất của họ. COG cử Binh đoàn Royal Tyran Infantry số 26 đến xử lý đống hỗn loạn do phe địch gây ra và giải cứu dân địa phương.

cốt truyện Gears of War

Trận thảm sát trên đảo Irohma

Chiến dịch Leveler

Chiến dịch Leveler là trận đánh quyết định chiến thắng của phe COG trên mặt trận Aspho Fields trước UIR. Trước đó, quân đồng minh UIR đã bị COG phát giác việc họ đạt được rất nhiều tiến bộ quân sự và sở hữu vũ khí vượt trội và tất cả chỗ vũ khí đó đang ở Aspho Fields.

Không thể khoanh tay nhìn kẻ địch chiếm ưu thế trên chiến trường, COG điều động lực lượng Lính thủy đánh bộ và Binh đoàn Royal Tyran Infantry số 26 tiêu diệt căn cứ UIR trên bờ biển thuộc Ostri - quốc gia "đầu sỏ" chỉ huy UIR và lôi kéo các nước đồng minh của họ tham chiến chống COG. Hoffman chỉ huy 26 RTI tấn công Aspho, quân UIR và đồng minh bị đánh tan tác nhưng một lần nữa COG thắng trận với không ít quân lính phải hy sinh.

cốt truyện Gears of War

Tai Kaliso chiến đấu tại mặt trận Aspho

Chiến thắng của COG

Sau trận đánh tại cứ điểm Aspho và mặt trận Aspho, COG đã phải tổn thất thêm 30.000 quân vì những lần chạm trán UIR rải rác suốt 2 năm kế tiếp. Adam Fenix - một nhà khoa học dưới trướng COG đã giúp họ chế tạo vũ khí mới dựa trên công nghệ Hammer of Dawn - thứ COG trộm được công nghệ từ UIR để chiếm ưu thế trên lãnh thổ Furlin và Ostri.

Người đứng đầu COG lúc bấy giờ là Tomas Dalyell đã trao tặng huân chương Octua cho Adam. Tại thành phố ven biển Bonbourg, COG tấn công và kiểm soát toàn bộ khu vực, nhưng Hạm đội thứ ba của UIR tới nhằm "giải vây" cho khu vực. Bất ngờ, COG mang Hammer of Dawn lên chiến tuyến và phủi bay năm tàu ​của quân UIR, buộc hạm đội phải rút lui. Trong khi ở Furlin, binh lính UIR đang tham chiến tại thành phố Ghato nhận được thông tin rằng Thủ tướng Yori Deschenko đã tham gia đàm phán với COG và chấp nhận đầu hàng vô điều kiện.

Phần lớn quân UIR ngay lập tức rút lui khỏi chiến trường nhưng vẫn còn vài đơn vị UIR tiếp tục chiến đấu vì họ cho rằng chuyện UIR đầu hàng quân cánh hữu là "tin vịt" của bọn COG nhằm "giải nhiệt" cho bọn chúng trong chiến trường khu vực. Lực lượng Gorasni thuộc UIR trên chiến tuyến sau đó vẫn tiếp tục "cắn lén" quân COG mặc cho sự thật rằng liên minh mà họ phục vụ hết lòng nay đã không còn.

cốt truyện Gears of War

Adam Fenix – Người đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến Pendulum

Hậu chiến Pendulum

UIR và COG ngồi vào bàn đàm phán hậu thế chiến, ký kết hiệp định ngừng bắn và COG rõ ràng có quyền quyết định những bước đi tiếp theo trên toàn bộ lãnh thổ Sera trong khi UIR sẽ phải ít nhiều nhún nhường kẻ thù cũ. COG thay thế phần lớn chính phủ của các nước theo pheo UIR cũ bằng lực lượng cầm quyền mới thuộc liên minh hòa bình do Tướng Yori Deschenko chịu trách nhiệm. Vài quốc gia khác từ chối phục tùng liên minh mới và bắt đầu chống trả bằng bạo lực, tiêu biểu là Cộng hòa Gorasnaya. Một ngày kỷ niệm được chọn - Day of the Fallen nhằm tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống trong Thế chiến Pendulum.

Sáu tuần sau khi cuộc chiến kết thúc, trong lúc con người khắp Sera vất vả xây dựng lại thành thị vốn bị tàn phá bởi chiến tranh vô nghĩa thì từ trong nền lục địa, kẻ thù mới của toàn nhân loại kéo đến xâm lược mặt đất. Locust Horde - một chủng tộc tồn tại từ lâu dưới lòng đất nay muốn mảnh đất thông thoáng giàu đẹp trên bề mặt Sera thuộc về chúng. COG không thể ngăn chặn đội quân địch bất ngờ ập đến và phải dùng đến Hammer of Dawn để phòng thủ.

79 năm ròng xung đột, con người giờ sắp phải đối mặt thêm một cuộc chiến hủy diệt khác do kẻ thù lạ mặt châm ngòi. Cộng hòa Gorasnaya sau 15 năm trường kỳ kháng chiến với COG nay cùng kề vai sát cánh với họ để bảo vệ loài người. Một biến cố do chính thứ mà họ từng giành giật bằng cả mạng sống - Imulsion gây ra buộc COG phải giải tán. Câu chuyện của Gear of War, thời đại của những người hùng chiến tranh nay đã bắt đầu.

Mọt Game sẽ kể cho các bạn câu chuyện về E-Day vào bài sắp tới.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình

h huongtran123

08/06/2023

Trong chương 1 của Filthy Us nguồn cơn của bi kịch đến từ sự áp đặt của cha mẹ. Đến chương 2 của trò chơi lại tiếp tục là một bi kịch gia đình khác nhưng câu chuyện lần này sẽ liên quan đến sự mê tín dị đoan. Hãy cùng khám phá xem cốt truyện lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

X