Cốt truyện Gears of War – Những nhân vật chính

Khám phá cốt truyện Gears of War qua phần đầu tiên giới thiệu bối cảnh nền và các nhân vật chủ chốt của tựa game quan trọng hàng đầu trên hệ máy Xbox.

Ra mắt vào năm 2006, Gears of War là dòng game độc quyền dành cho hệ máy XBOX của Microsoft. Cũng như dòng game HALO, đây là dòng game đinh của Microsoft dành cho con cưng XBOX của mình. Cốt truyện Gears of War có dòng thời gian cực kỳ đặc sắc và hấp dẫn. Tiếp nối loạt bài viết về cốt truyện game, Mọt tui hôm nay sẽ giới thiệu đến mọi người nội dung chi tiết của cốt truyện Gears of War qua các phiên bản cụ thể của dòng game này.

Bối cảnh

Vũ trụ trong game được nhắc đến là một tinh cầu có tên SERA, đây là một hành tinh có nhiều điểm tương đồng với trái đất của chúng ta. Trên hành tinh Sera có một loại vật chất có tên Imulsion, đây là một phát hiện lớn của nhân loại vì Imulsion là một loại năng lượng mới cho hiệu năng nhiên liệu vượt xa dầu mỏ và các loại năng lượng thô khác.

Cốt truyện Gear of War

Chính vì vậy mà các công ty, tập đoàn tư bản và chính phủ các nước ra sức chiếm lấy nguồn tài nguyên này. Một cuộc chiến lịch sử diễn ra trong vòng 79 năm có tên Pendulum giữa Chính phủ liên minh (Coalition of Ordered Governments – COG) và Liên Minh Các Quốc Gia Độc Lập (Union of Independent Republics – UIR).

Sau 79 năm, COG thắng trận và thống nhất Sera, nhưng cuộc chiến vô tình động vào tổ trú ẩn sâu trong lòng đất của một chủng loài cổ xưa có tên Locust. Chủng loài Locust trỗi dậy và tiêu diệt một phần tư dân số nhân loại sống trên SERA trong ngày đầu tiên. Chính vì vậy ngày này được gọi là ngày E (Emergence Day), các mốc lịch sử của nhân loại được tính theo mốc ngày này (trước và sau ngày E).

Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Sự khởi đầu của cuộc chiến
Cốt truyện Metal Gear Solid 3 – Sự khởi đầu của cuộc chiến
Metal Gear Solid là 1 dòng game hành động được sản xuất với Konami và Hideoki Kojima. Với lối chơi hành động dạng lén lút cuốn hút người chơi, nhưng liệu bạn có là 1 fan chân chính nắm hết đước toàn bộ cốt truyện và diễn biến của dòng game này? Toàn bộ cốt...

Nhân vật chính của chúng ta là Marcus Felix, một thành viên của lực lượng Delta, lực lượng chiến đấu tinh nhuệ do COG đào tạo (còn có tên gọi khác là GEAR) nhằm tiêu diệt lũ Locust, đem lại hòa bình trên toàn cõi SERA.

Các nhân vật chính

Marcus Fenix

Trung sĩ Marcus Michael Fenix là một chiến binh Gear phục vụ trong lực lượng của COG thời kỳ thế chiến Pendulum. Anh là một người hùng chiến tranh đồng thời là một huyền thoại sống trong mắt người dân cũng như đồng đội, Marcus vinh dự nhận huy chương Embry Star, phần thưởng cao quý nhất mà mọi người lính đều mơ ước.

Cốt truyện Gear of War

Tuy nhiên, gia đình và vinh dự cả đời đấu tranh xây đắp của anh bổng chốc bị nghiền nát thành tro vụn như số phận của nền văn minh nhân loại vào cái ngày định mệnh E-day. Marcus dũng cảm chiến đấu và không nao núng chống lại bọn Locust khát máu suốt mười năm cho đến một ngày anh buộc phải lựa giữa gia đình và trách nhiệm của một người lính. Tự ý rời chốt phòng thủ trong trận Battle of Ephyra, để đi giải cứu cha mình, tiến sĩ Adam Fenix. Đau thương thay, mọi sự hy sinh của anh cũng không thể ngăn được cái chết mang đi người cha yêu quý.

Sau đó, anh bị tuyên án 40 năm tù vì tội cô ý rời bỏ vị trí trên chiến trường và Marcus phải sống trong nhà ngục Jacinto Maximum Security hơn bốn năm trời trước khi được phóng thích bởi người bạn lâu năm, Dominic Santiago. Marcus tiếp tục chiến đấu anh dũng và là người tiêu diệt Locust Queen, nữ hoàng của bè lũ Locust. Sau đó Marcus giải ngũ và kết hôn cùng đồng đội cũ của mình là Anya Stroud, họ có một người con trai là James Fenix.

Marcus là tuyến nhân vật chính xuất hiện xuyên suốt trong 4 phần của series Gears of War.

Dominic Santiago

Dominic “Dom” Santiago là một chiến binh Gear trong quân đội của COG. Dom là em trai của Carlos Santiago và là con trai của Eduardo Santiago. Sinh ra trong thời kỳ chiến tranh tăm tối tiền E-day, anh lớn lên cùng những câu chuyện kể về cuộc chiến từ cha mình.

Cốt truyện Gear of War

Thời niên thiếu, anh đến lớp với anh trai Carlos và kết bạn với Marcus Fenix. Dom sau đó gia nhập quân đội với chức vụ chỉ huy, tham gia vào Chiến dịch Leveler. Vào cái ngày sự kiện Emergence Day bắt đầu, Dom đã mất đi đứa con yêu quý, còn vợ anh, Maria, bị trầm cảm nặng và sau đó biến mất không tung tích.

Nhiều năm sau, Dom giúp đỡ Marcus được thả sớm khỏi nhà tù Jacinto Maximum Security rồi đề bạc bạn thân của mình vào lực lượng Delta. Tính cách thân thiện và phóng khoán của Dom giúp anh tạo mối quan hệ với các phe phái khác nhau trên Sera.

Damon Baird

Cũng như Dom, Damon S. Baird là một chiến binh Gear và là một bậc thầy cơ khí. Anh cũng là một chuyên gia thu thập và phân tích dữ liệu có được từ vũ khí và những gì lấy được từ bọn Locust. Baird gia nhập lực lượng COG trong thời kì hỗn loạn của chuỗi sự kiện E-day và kết bạn với Augustus Cole cũng trong khoản thời gian đó.

Cốt truyện Gear of War

Anh từng là một phần của đội Alpha trong nhiệm vụ cài bom Lightmass và chuyển sang đội Delta với người bạn thân sau khi sống sót trở về từ nhiệm vụ. Cùng với Cole, Baird được chọn chỉ huy đội Sigma-One chiến đấu chống lại bọn Locust trong rất nhiều trận chiến.

Augustus Cole

Binh nhì Augustus “Cole Train” Cole từng là một siêu sao Thrashball (một môn thể thao của hành tinh Sera, gần giống với môn bóng bầu dục của Mỹ), với cách chơi tiến công dũng mãnh. Khi thảm họa E-day đến, Cole gia nhập COG và trở thành một chiến binh Gear. Với phong độ và lối “chơi” trên chiến trường chẳng khác gì sân bóng, Cole đã sống sót qua vô vàn trận chiến khốc liệt.

Cốt truyện Gear of War

Cole kết bạn với Baird và cả hai dành rất nhiều thời gian cùng nhau trong khoản thời gian làm lính. Cole cũng khước từ rất nhiều ưu đãi dù cho anh đã lập không ít chiến công và tiêu diệt không biết bao nhiêu mà đếm xuể quân Locust. Cole cũng là trụ cột của đội Delta-One, chiến đấu trong mọi trận đánh quan trọng đối đầu với quân Locust cho tới tận những giây phút cuối cùng của Locust War.

Anya Stroud

Trung úy Anya Stroud là một sĩ quan Gear của COG và là con gái của Đại tá Helena Stroud. Cô tham gia vào lực lượng COG vì truyền thống gia đình phục vụ trong quân đội nhưng ban đầu cô vốn dĩ là một cán bộ truyền thông phục vụ trong đơn vị của mẹ mình thời Pendulum War. Ở đó, cô đã gặp Marcus Fenix ​​và đã yêu anh cũng như trở thành bạn thân của Dominic Santiago như Fenix.

Cốt truyện Gear of War

Trong trận Aspho Fields, Anya đã phải bất lực nghe tiếng mẹ mình chết dần qua đài liên lạc. Cô sau đó tiếp tục phục vụ cho CIC (Combat Information Center – Trung tâm liên lạc tác chiến) trong cuộc chiến với bọn Locust. Khi chiến dịch Lightmass bắt đầu, cô đoàn tụ với Fenix trong khoản thời gian ngắn ngủi sau khi Dom phóng thích Fenix rồi anh ta lại phải lên đường ra tiền tuyến.

Cô làm nhiệm vụ chỉ dẫn qua đài liên lạc giúp đội của mình cài bom Lightmass vào đúng vị trí. Vài tháng sau, cô gặp lại Fenix để bắt anh chàng hứa với cô rằng họ sẽ luôn làm nhiệm vụ cùng nhau. Sau đó Anya chiến đấu bên cạnh Marcus trong đội Delta và cùng Marcus giành lại độc lập cho Sera. Cả 2 kết hôn sau thời chiến.

Victor Hoffman

Đại tá Victor Hoffman là một sĩ quan thuộc lực lượng Gear và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của COG thời Locust War, ông còn là cựu Chỉ huy của Lực Lượng Tinh Nhuệ của COG. Là một người có “máu” quân nhân ngấm vào tận tủy, Hoffman luôn đòi hỏi người dưới trướng phải có tinh thần kỷ luật cũng như sẵn sàng hy sinh nếu có lệnh.

Cốt truyện Gear of War

Danh tiếng của anh bắt đầu được lan truyền rộng rãi từ đợt vây hãm Anvil Gate, và sau đó là trận Aspho Fields. Thời Locust War, Hoffman trở thành Chỉ Huy của Lực lượng Phòng vệ COG sau khi một mình sống sót và dẫn dắt lực lượng COG suốt phần lớn những trận chiến cam go đối đầu với bọn Locust.

Richard Prescott

Richard Prescott là người đứng đầu COG trong thời Locust War. Cha ông là David Prescott, cựu Chủ tịch COG thời Thế chiến Pendulum. Prescott là một chiến binh Gear nhưng không bao giờ phải ra trận vì các mối quan hệ chính trị của mình.

Cốt truyện Gear of War

Trước đây, ông từng làm Phó Chủ tịch dưới trướng của Tomas Dalyell rồi giữ ghế cao nhất sau khi Dalyell bị đau tim và qua đời mười tháng sau ngày Locust War bắt đầu. Là nhà lãnh đạo COG duy nhất còn lại của hành tinh Sera, Prescott là người quyền lực nhất còn sống và phải chịu trách nhiệm cho các quyết định khó khăn vì lợi ích của loài người.

Prescott cũng là người chỉ huy đằng sau thành công chiến dịch Hammer of Dawn, Lightmass Offensive và cả Chiến dịch Hollow Storm cũng nhờ quyết định của ông.

Adam Fenix

Cựu thiếu tá Adam Jonathon Fenix ​​là một giáo sư tận tụy tại Đại học La Croix, Gearand. Ông cũng là thành viên của Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng. Ông là chồng của bác sĩ Elain Fenix ​​và là cha của huyền thoại, anh hùng chiến tranh Marcus Fenix.

Cốt truyện Gear of War

Ông từng tham chiến thời Pendulum Wars nhưng sau đó chọn vị trí thiết kế vũ khí nhằm kết thúc chiến tranh nhanh hơn. Adam đã thành công: Hoàn thành việc phát triển công nghệ Hammer of Dawn, thứ mà COG đã đánh cắp rồi dùng nó để chiếm ưu thế trước UIR.

Khi Locust War bắt đầu, Adam cố gắng tìm cách đàm phám với bọn Locust, và chỉ miễn cưỡng đồng ý sử dụng Hammer of Dawn để thử ngăn chặn bọn chúng khi đàm phán bất thành. Không hiệu quả như mong đợi, Adam tiếp tục tìm cách chấm dứt cuộc chiến nhanh nhất có thể. Rồi ông bị bắt cóc bởi Richard Prescott, sau đó cố gắng liên lạc với Marcus trong đợt nổi dậy của bọn Lambent.

Kết cục, Adam quét sạch bọn Lambent và lũ Locust khát máu với thành quả nghiên cứu ra chất Imulsion Countermeasure của mình, nhưng đã ra đi sau khi tái ngộ với con trai không lâu sau đó.

James Dominic Fenix

James Dominic Fenix, đồng đội thường gọi anh ngắn gọn hơn – “JD”, là một cựu binh Gear và là con trai của Marcus Fenix cùng với Anya Stroud. Anh đã gặp Delmont Walker trong trường nội trú hậu Locust War rồi cùng nhau gia nhập quân đội COG.

Cốt truyện Gear of War

Một sự cố sau đó khiến JD cùng Del phải đào ngũ và ẩn náu giữa cộng đồng những người Outsiders (những người không chịu sự quản thúc của chính phủ). Sau đó, anh ta kết bạn với Kait Diaz một trong những thành viên chính của nhóm Outsiders.

James xuất hiện trong cốt truyện Gears of War 4, và Gears 5 – phần mới nhất của series game.

(Còn tiếp)

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top