PC/CONSOLE

Cốt truyện Gears of War - Emergence-Day

Cốt truyện Gears of War - Emergence-Day

Chỉ mới sáu tuần sau Pendulum Wars khốc liệt, cốt truyện Gears of War tiếp tục sang trang với một cuộc chiến mới khiến nhân loại lại phải chứng kiến cảnh máu chảy thành sông. Một phần tư dân số loài người trên bề mặt hành tinh bị tước đoạt bởi vũ khí sinh - hóa và công nghệ quân sự do chủng loài Locust ăn cắp từ con người trong cuộc chiến Pendulum. Cuộc tập kích chỉ diễn ra vỏn vẹn 26 giờ.

Locust Horde với quân số áp đảo đã nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát hàng loạt thành phố lớn của con người. Chúng sử dụng tài nguyên và công nghệ cướp được từ thuộc địa để tấn công những quốc gia thuộc cả hai khối quân sự COG và UIR. Lực lượng quân sự của loài người vốn đã bị tổn thất nặng nề sau Thế chiến Pendulum đã không kịp ngăn chặn sự càn quét của quân địch. Quân kháng chiến của nhân loại chỉ trụ được chưa đầy một năm.

Richard Prescott - Lãnh đạo mới của COG hậu Pendulum Wars quyết định sử dụng Hammer of Dawn đánh trả quân xâm lượt. Quyết định sử dụng vũ khí hủy diệt diện rộng này sau một năm kháng chiến cùng chủng loài Locust, khi mà nhân loại mất đi niềm hy vọng cuối cùng. Rất nhiều sinh mạng con người, công nghệ và tài nguyên sẽ bị thiêu trụi cùng quân địch.

Diễn biến chi tiết sự kiện E-day

Locust Horde trổi dậy từ lòng đất

Cuộc chiến 79 năm Pendulum Wars kết thúc với thắng lợi thuộc về các quốc gia đứng đầu khối COG ký kết hòa ước với UIR. Nhân loại tận hưởng ít tuần thanh bình trước cuộc xâm lược thần tốc và bất ngờ của đội quân quỷ dữ dưới lòng đất, đây là một cuộc chiến với quy mô toàn diện và được chuẩn bị từ rất lâu của chủng loài Locust. Lực lượng quân sự rệu rã và tổn thất nặng nề sau chiến tranh chưa sẵn sàng đối chiến với mối đe dọa đến từ ngay dưới chân mình. Loài người chỉ cầm cự được một thời gian ngắn.

Không ai biết kẻ thù mới này là thứ gì và vì sao chúng tấn công con người trên mặt đất trừ Adam Fenix, người có một vài nghiên cứu chuyên sâu về chúng. Chính điều này làm cho cuộc chiến chống lại quân đoàn Locust càng khó khăn và chủng tộc khát máu này gieo rắt sự sợ hãi cho loài người trong suốt cuộc chiến.

cốt truyện Gears of War

Binh đoàn Locust trỗi dậy từ lòng đất

Binh đoàn Locust tấn công hầu hết các thành phố lớn trên khắp bề mặt Sera cùng một lúc. Chính phủ và báo chí ra sức trấn an người dân rằng quân đội có thể xử lý được bọn xâm lược và yêu cầu họ ở yên trong nhà. Nhưng hành động đó thậm chí còn khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Quân Locust đánh bại lực lượng phòng vệ ít ỏi của COG đồn trú trên tiền tuyến, hủy diệt mọi thứ trong tầm mắt của chúng, giết chóc không một chút xót thương dù là phụ nữ hay trẻ em.

Trong chính xác 26 giờ, một phần tư dân số nhân loại bị tiêu diệt hoàn toàn. Duy nhất Jacinto Plateau và khu vực Quần đảo phía Nam là chưa bị càn quét bởi chủng loài khát máu.

Truyền thông trên khắp Sera sau đó phát sóng tin tức và hình ảnh cho thấy tại khu vực Cao tốc Jannermont vừa hứng chịu một đợt tấn công từ kẻ địch chưa xác định, con số thương vong lên đến 100.000 người. Thông tin này gây hoang mang và hoảng loạn cao độ trong dân chúng thuộc các quốc gia khối COG. Porta Ogari - thành phố giàu quặng Imulsion thuộc COG cùng hàng loạt thành phố lớn khác như Pelles, Vasgar, Gorasnaya và Ostri bị oanh tạc cùng lúc.

Không lâu sau bảng tin, Hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu bị đánh sập hoàn toàn, mạng liên lạc của Dịch vụ Bảo Vệ Dân Sự (COG Civil Protection Service) do COG quản lý cũng không thể kết nối tới người dân. Thương vong gia tăng đột biến, bệnh viện quá tải vì phải đột ngột tiếp nhận một lượng lớn người bị thương do xung đột quân sự.

cốt truyện Gears of War

Truyền thông liên tục đưa tin về cuộc chiến

Cư dân thuộc khối COG nghi ngờ rằng một cuộc chiến lịch sử như Pendulum lại sắp diễn ra một lần nữa sau hàng loạt biến cố bất ngờ trên. Đến cuối cùng Tomas Dalyell - người đứng đầu khối COG thông báo tình trạng khẩn cấp rằng một đội quân khổng lồ đang xâm lược bề mặt Sera từ khu vực bí ẩn dưới lòng đất mang tên Hollows.

COG nghênh chiến

Sau khi Tomas Dalyell ra thông báo trấn an người dân và nói rằng họ sẽ xử lý bọn quái vật khát máu kia, toàn bộ lực lượng COG được điều động ra chiến trường để dọn dẹp quân xâm lược. Quân đoàn số 25 - Sherrith Cavalry cùng tất cả đơn vị quân đồng minh được triệu tập và xuất chiến tại thị trấn Mattino Junction cũng như các thành phố khác.

Tự tin với lực lượng quân sự của mình, Tomas Dalyell vẫn để cho các trận cầu Thrashball diễn ra theo đúng lịch ở thành phố Hanover. Đây là một đòn tâm lý chiến của Tomas nhằm tăng cao sĩ khí của quân đội COG.

Thế nhưng, những nỗ lực của COG hoàn toàn chìm vào trong vô vọng. Binh chủng Locust quá mạnh, chúng liên tiếp càn quét và đánh bại quân đội COG và ngày một tiến gần hơn tới Quần Đảo Phía Nam - hậu phương cuối cùng của nhân loại. Quần đảo phía Nam là khu vực đầu tiên trong hai vùng lãnh thổ chưa bị xâm lược và có nguy cơ sắp bị đánh chiếm.

cốt truyện Gears of War

Các chiến binh COG nghênh chiến

Một năm sau sự kiện E-Day, Tomas Dalyell đột ngột từ trần do một cơn đau tim, Richard Prescott lãnh trách nhiệm chỉ huy hoạt động của khối COG. Ý định của Prescott là tập hợp các tổ chức quân sự thành một khối (lúc này một số các quốc gia UIR vẫn chưa chấp nhận tham chiến). Tuy nhiên, không phải ai trong hội đồng COG cũng tin tưởng và ủng hộ ông.

Điều này khiến Prescott, phải đưa ra quyết định khó khăn và có lẽ hơi tàn nhẫn với những người lính của mình. Một đạo luật mới có tên Đạo Luật Cường Hóa (Fortification Act) được ban hành, đạo luật này cho phép việc sử dụng vũ khí hủy diệt Hammer of Dawn trên diện rộng. Vì khả năng hủy diệt quy mô của nó và vì còn rất nhiều người kẹt lại trên chiến tuyến cũng như những khu vực lân cận, Prescott cho họ ba ngày để rút về khu vực an toàn Ephyra trước khi COG xới tung phần còn lại của Sera lên để tiêu diệt bọn quái vật Locust.

cốt truyện Gears of War

Vũ khí hủy diệt – Hammer of Dawn được sử dụng

Nhân loại đã thành công trong việc sử dụng Hammer of Dawn, hàng loạt công trình, kiến trúc nháy mắt trở thành tro bụi, bất kỳ sinh vật nào dưới nhiệt độ nóng chảy cực cao của Hammer of Dawn bị thiêu chết và bốc hơi ngay lập tức, không chỉ có quân đội Locust thiệt mạng mà hàng người đã ngã xuống vì chưa kịp đến nơi an toàn. Mặc dù tổn thất nặng nề, nhưng bọn Locust chưa hoàn toàn bị tiêu diệt. Suốt thập kỉ tiếp theo, bọn chúng vẫn tiếp tục gieo rắc chết chóc và sự hủy diệt lên nhân loại bất cứ khi nào chúng quay trở lại từ lòng đất.

Kết cục cuộc chiến

Jacinto Plateau và Quần đảo phía Nam sau cùng vẫn bị oanh tạc và phá hủy bởi bọn Locust 15 năm sau sự kiện E-Day. Nhân loại giờ đây không còn chốn nương thân. Lịch sử trong thế giới Sera chọn E-day là ngày đánh dấu sự lụi tàn của loài người và là mốc thời gian trong lịch sử. B.E là trước khi sự kiện E-day xảy ra và A.E là thời đại lâm lạc sau sự sụp đổ của văn minh nhân loại hậu E-Day.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X