PC/CONSOLE

Cốt truyện Gears of War 4 – Ám ảnh từ bóng ma quá khứ

Cốt truyện Gears of War 4 – Ám ảnh từ bóng ma quá khứ

Dòng thời gian của Gears of War 4 tiếp tục câu chuyện vào thời điểm 25 năm sau sự kiện Gears of War 3, nhân loại đã tiêu diệt được nữ hoàng Myrrah và bè lũ quái vật Locust của mụ. Chủng quái vật đột biến Lambent cũng bị quét sạch khỏi bề mặt tinh cầu Sera, nhân loại từ từ khôi phục từ đống đổ nát của chiến tranh. Di chứng để lại từ những cuộc chiến chính là khí hậu của toàn bộ hành tinh Sera bị thay đổi nghiêm trọng do quả bom phản vật chất imulsion mà tiến sĩ Adam Fenix đã kích hoạt (xem lại cốt truyện Gears of War 3 để nắm thêm chi tiết). Những cơn bão từ và cuồng phong liên tục diễn ra khiến con người không lúc nào bình yên, dân số trên toàn cầu suy giảm nghiêm trọng.

Gears of War 4

Các cơn bão từ liên tục tấn công trên hành tinh Sera

Để bảo vệ người dân, liên minh chính phủ COG phải xây dựng các thành phố với nhiều bức tường kim loại khổng lồ để chống lại các cơn bão. Đồng thời, COG cũng áp dụng thiết quân luật với một hệ thống hành pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo, họ tiến hành các xưởng lắp ráp người máy (tên gọi chung là DeeBees) và tạo ra hệ thống vũ trang người máy để bảo vệ trị an. Điều hành chính sách thiết quân luật này là thủ tướng Mina Jinn của chính quyền COG. Dĩ nhiên có nhiều người không bằng lòng với Jinn, nên họ ra khỏi bức tường bên ngoài các thành phố, thành lập những căn cứ riêng, nhóm người này gọi là Outsider.

Gears of War 4

Mina Jin

Mina Jinn: Là thủ tướng đầu tiên của Chính phủ COG sau thế chiến Locust (17 năm sau E-Day). Từng sống trong các trại Stranded, Jinn hiểu rõ được hoàn cảnh của con người như thế nào khi chiến tranh nổ ra. Chính vì vậy mà khi nắm quyền điều hành COG, Jinn đã tận dụng tối đa đội người máy DeeBees trong tất cả các hoạt động trị an của chính phủ. Ngoài ra, Jinn có một thành kiến rất sâu với nhóm Outsider nên liên tục cho các đội quân người máy của mình truy lùng và tiêu diệt họ.

Gears of War 4 đi theo một tuyến cốt truyện mới, những người hùng của biệt đội Delta cũ đã mất do tuổi già hoặc về hưu, cốt truyện phần 4 này tập trung vào nhân vật chính là James Dominic Fenix (tên thường gọi là JD), con trai của Marcus FenixAnya Stroud. Chúng ta hãy cũng JD và các bạn của anh phiêu lưu vào cốt truyện mới của Gears of War 4 nhé.

Phần tiền truyện: Hồi ức

Mở đầu game là cảnh một người đàn ông bí ẩn, mở xem nhiều kênh vô tuyến, trong đó có một kênh về lễ kỷ niệm 25 năm hậu chiến tranh Locust tại Tân Ephyra, thủ đô mới của chính quyền COG. Tại đây thủ tướng Jinn đang tôn vinh những người hùng chiến tranh, trong đó có Đại Tá Hoffman, ông lặng lẽ nhớ lại những chiến dịch lớn mà mình đã trải qua như: Trận chiến tại cứ điểm Aspho Fields (xem phần Pendulum Wars), trận chiến tại ngày định mệnh Emergence-Day, và trận chiến tại Anvil Gate vào ngày Marcus tiêu diệt được nữ hoàng Myrrah của chủng tộc Locust.

Kết thúc buổi nói chuyện, game quay lại cảnh người đàn ông bí ẩn kia chuyển màn hình sang theo dõi một nhóm 4 người đang mưu tính làm một chuyện gì đó.

Chương 1: Cuộc tập kích

James Dominic Fenix (JD) ngày hôm nay cùng 3 người bạn của mình là Del, Kait và Oscar Diaz chuẩn bị đánh cướp một doanh trại COG, đây là một nhóm outsider. Theo thông tin JD nhận được thì đây là một doanh trại bỏ hoang, mục tiêu của họ là lấy được một cái Fabricator để sử dụng cho làng của mình. Fabricator là một thiết bị đa năng, có thể tạo ra được các loại vật liệu khác nhau như vũ khí, hệ thống kẽm gai phòng thủ, v.v… Đây là một sản phẩm của công ty DB Industries do Baird điều hành.

Gears of War 4

Kait Diaz: là con của Reyna, trưởng nhóm Outsider, lớn lên trong môi trường khắc nghiệt, Kait được huấn luyện để tồn tại trong thiên nhiên hoang dã, sau đó cô gia nhập quân đội COG, gặp được JD và Del tại đây. Cả 3 sau đó đào ngũ và quay trở lại giúp đỡ nhóm Outsider của mẹ mình.

Sau khi hạ gục các con DeeBees canh cửa. JD cùng các bạn đến được trung tâm của khu doanh trại và lấy được chiếc Fabricator. Tuy nhiên trên đường đi ra, họ bị một nhóm DeeBees, dẫn đầu bởi Jinn (điều khiển từ xa), chặn đường. Jinn cho rằng nhóm của JD có liên quan đến việc bắt cóc người ở COG, nên yêu cầu dẫn độ nhóm JD về. JD cùng đồng đội phản kháng lại đội người máy của Jinn, họ đem được chiếc Fabricator an toàn về trại, nhưng lúc này quân đội của Jinn lại lần được theo dấu JD và tấn công khu trại.

JD cùng đồng đội chống trả lại được đợt càn quét của quân đội. Điều này khiến cho Reyna rất bực mình với JD, Reyna là trưởng làng và là mẹ của Kait. Cả nhóm ra sức thanh minh nhưng cũng không thể giải quyết được chuyện gì. Nếu ai đã chơi qua game thì có thể chú ý ở trường đoạn này có một nhân vật huyền thoại kinh qua 4 bản game Gears of War xuất hiện, đó là Gary Carmine, một thành viên trong gia đình Carmine xuất hiện trong nhóm Outsider. Anh phụ trách thủ ở một ổ súng pháo Troika, nhưng sau đó bị quân đội rô bốt tấn công và bị bức tường đè chết.

Gears of War 4

Reyna Diaz: là thủ lĩnh của nhóm Outsider, Reyna là một chiến binh lão luyện và cũng là một chiến thuật gia xuất sắc. Dưới sự lãnh đạo của bà, nhóm Outsider luôn được an toàn trong những đợt tấn công. Reyna điều hành nhóm Outsider cùng với em chồng của mình là Oscar Diaz.

Sau cuộc phản công, JD và Del sử dụng chiếc Fabricator để chế tạo các thiết bị điện, cung cấp nguồn điện cho dân làng. Lúc này màn đêm buông xuống, Kait trong lúc phụ JD và Del khôi phục nguồn điện bỗng nhiên thấy có một sinh vật kỳ dị xông vào trong làng. Chưa kịp tri hô cho dân làng biết thì cả làng bị tấn công bởi các sinh vật có hình thù kỳ lạ. Để bảo vệ nhóm trẻ, Reyna đã khóa trái cửa nhốt họ ở trong nhà, còn mình thì chiến đấu chống lại lũ quái. Dù có kinh nghiệm chiến đấu lâu năm, nhưng Reyna Oscar cũng nhanh chóng thất thủ và cả 2 bị bắt đi.

Khi cả 3 phá được cửa để đi ra thì bãi chiến trường ở làng đã xong xuôi, JD phát hiện những vật thể tinh cầu kỳ lạ trên một cánh tay của các sinh vật đã tấn công dân làng. Theo thông tin từ Del, đây là lũ quái vật Swarm đang hoành hành được một thời gian tại Sera, hiện chưa ai biết chúng là ai và vì sao lại xuất hiện. Lúc này Del nói bóng gió về việc nhận được sự giúp đỡ của một người đã từng làm trong chính quyền COG để truy tìm lũ quái vật, nhưng JD gạt phắt ý tưởng này. Thế nhưng vì nóng lòng cứu mẹ và dân làng Kait năn nỉ JD tìm sự hỗ trợ. JD miễn cưỡng đồng ý và cả 3 lên đường.

Chương 2: Đứa con xa nhà

Người mà cả 3 sẽ gặp lúc này (chắc mọi người cũng đoán được là ai) chính là Marcus Fenix, bố của JD. Về đến nhà, nhưng JD cảm thấy khó chịu, khi gặp được bố mình, JD bị bố chửi cho 1 trận sấp mặt lợn. Nhưng khi anh đưa ra được tinh thế trên người con quái, Marcus cảm giác có một nguy cơ sắp xảy ra cho nhân loại và bảo mọi người chuẩn bị đồ đạc. Đúng vào lúc này thì đội quân DeeBees do Jinn dẫn đầu lại xuất hiện. Với phong cách của Marcus thì dù anh em hổ báo thế nào đến cuối cùng ông cũng tẩn những ai ngáng đường mình một trận ra trò.

Sau khi thoát được sự bao vây của quân đội COG, cả nhóm đào thoát đến được pháo đài Reval ở gần đó. Tại đây Marcus giải thích cho mọi người họ cần đến được một khu khai thác quặng Osimi cũ ở phía bên kia pháo đài. Sau cuộc chiến, chính phủ COG đã chôn rất nhiều xác chủng Locust tại đây và những tinh thể giống như cái mà JD đã đem về tự mọc ra và bao lấy cơ thể của chủng Locust khi đã bị chết. Marcus nghi ngờ đây là biến dị của chủng tộc Locust. Và pháo đài Reval có lẽ là manh mối đầu tiên cho mọi người.

Gears of War 4

Delmont ‘Del’ Walker: là một cô nhi thời hậu chiến Locust. Del được chính phủ COG nuôi dạy và cho học tập tại các trường công của chính phủ. Tại đây Del quen và kết bạn với JD. Khi JD có ý định gia nhập quân đội COG, Del cũng tham gia và sau đó lại đào ngũ cùng bạn mình.

(Còn tiếp)

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

X